Cách SEO Hình Ảnh Vô Cùng Đơn Giản | Thử Ngay Và Luôn!!!

 131368127 lượt xem
10 bước đơn giản về cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

10 Bước Đơn Giản Về Cách SEO Hình Ảnh

Có một sự hấp dẫn trực quan có tác động là rất quan trọng để thu hút khán giả. Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị và SEO không biết cách SEO hình ảnh theo đúng cách.

Hình ảnh rất quan trọng trong việc quyết định hiệu suất SEO tổng thể của trang web của bạn .

Họ yêu cầu sự chú ý tương tự mà bạn phải trả cho SEO của toàn bộ nội dung trên trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ biết về cách SEO hình ảnh theo chiều sâu.

Biết cách SEO hình ảnh cho SEO sẽ giúp bạn theo nhiều cách. Hãy để chúng tôi có một cái nhìn ngắn gọn về một số lợi ích chính của hình ảnh được tối ưu hóa SEO

Liên quan:  SEO là gì? 5 điều cần biết để tối ưu SEO cho Website

Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO | Lợi ích chính

 • Cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất
 • Đang tải trang nhanh hơn
 • Làm cho bạn dễ nhận biết và có thể hoàn thiện công cụ tìm kiếm
 • Cơ hội xếp hạng tốt hơn trong SERPs và kết quả tìm kiếm hình ảnh

Mặc dù cung cấp những lợi ích tuyệt vời như vậy, có những nhà tiếp thị tìm kiếm thường trống về tối ưu hóa hình ảnh. Đối với họ, việc tạo một thẻ alt hấp dẫn và chất lượng là đủ để có được SEO tốt nhất từ ​​hình ảnh, nhưng còn nhiều hơn thế nữa.

Hãy để chúng tôi hiểu tất cả các yếu tố phối hợp với nhau trong cách SEO hình ảnh hiệu quả.

10 cách SEO hình ảnh vô cùng đơn giản

# 1 Thẻ Alt thân thiện với SEO

10 bước đơn giản về cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Thẻ Alt mô tả hình ảnh của bạn. Ngoài ra, đây là một trong những thực tiễn SEO được quy định nhiều nhất có thể giúp trang web của bạn có được Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm tốt hơn.

Mô tả thay thế là một thuộc tính HTML cho hình ảnh cung cấp văn bản thay thế để Google có thể nhận ra hình ảnh đó. Vì vậy, Google nhận được thông tin chính về hình ảnh của bạn thông qua các thẻ Alt.

Nó nên ngắn và trang trí. Nhồi nhét từ khóa không liên quan nên tránh hoàn toàn. Có nhiều yếu tố mô tả alt tốt hơn; bạn nên ghi nhớ chúng trong khi tạo mô tả alt cho hình ảnh.

Thực hành chính mà thẻ Alt nên có

 • Có số lượng ký tự ít hơn được coi là tốt vì trình đọc màn hình ưa thích đã cắt văn bản thay thế khoảng 125 ký tự
 • Mô tả hình ảnh phải càng cụ thể càng tốt, vì chúng giải thích hình ảnh cho Công cụ tìm kiếm không thể hiểu ý nghĩa của hình ảnh mà không có thẻ Alt
 • Bao gồm từ khóa trọng tâm rất quan trọng ở đây, vì điều này sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm xem trang của bạn phù hợp hơn với một truy vấn tìm kiếm cụ thể được liên kết với từ khóa trọng tâm của bạn
 • Không bao giờ chọn cách nhồi từ khóa trong thẻ Alt của bạn
 • Công cụ tìm kiếm không đọc văn bản được sử dụng trong hình ảnh của bạn, vì vậy bạn không nên sử dụng hình ảnh của mình làm văn bản
 • Thay thế không bao giờ nên bắt đầu bằng ‘hình ảnh của’ hoặc ‘hình ảnh của’, vì văn bản thay thế được sử dụng theo mặc định cho hình ảnh
 • Để mô tả dài hơn các hình ảnh phức tạp trong thẻ Alt, bạn nên sử dụng longdesc = Điên

# 2 Tên hình ảnh của bạn

10 bước đơn giản về cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Tên hình ảnh của bạn đóng vai trò chính trong việc quyết định hiệu suất SEO của trang web của bạn.

Hãy chắc chắn rằng tên của hình ảnh của bạn mô tả rõ ràng hình ảnh. Nó không nên không liên quan và rời rạc với hình ảnh thực tế. Nếu hình ảnh của bạn là về những chiếc xe ô tô, hãy đặt tên cho phù hợp để Google nhận ra hình ảnh của bạn là một chiếc xe hơi.

Điều quan trọng là bạn phải giúp Google hiểu hình ảnh của bạn theo cách tốt nhất có thể.

Được mô tả là quan trọng ở đây, nhưng bạn không bao giờ nên nhét từ khóa vào đó.

# 3 Tập trung vào loại tệp

Loại tệp hình ảnh của bạn quan trọng trong việc quyết định hiệu suất SEO của trang web của bạn.

Các hình ảnh trên web hầu hết được tìm thấy ở định dạng .JPEG .PNG và .GIF. Điểm thu hút sự chú ý của chúng tôi là độ nén của chúng cũng khác với phần mở rộng của chúng.

Thời gian tải trang rất quan trọng trong việc quyết định hiệu suất SEO của trang web của bạn. Kích thước và loại tệp hình ảnh của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định thời gian tải trang. Do đó, bạn cũng phải chú ý đến điều đó.

Theo quy tắc đặt ra; ảnh phải ở định dạng JPEG, hình ảnh chuyển động phải ở định dạng GIF trong khi bản vẽ và văn bản phải ở định dạng PNG. Bạn có thể điều chỉnh kích thước cho phù hợp.

Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh; từ đó, bạn có thể trích xuất các hình ảnh ở định dạng mong muốn. Bây giờ chúng ta hãy xem cách bạn có thể tối ưu hóa các loại tệp hình ảnh khác nhau

Tối ưu hóa hình ảnh JPEG

Định dạng JPEG hữu ích tại thời điểm hình ảnh được nén hoặc thay đổi kích thước và bạn muốn đảm bảo chất lượng tốt trong hình ảnh của mình.

Với định dạng JPEG, bạn sẽ có thể hiển thị hình ảnh có độ phân giải cao với nhiều màu sắc , hoa văn hoặc bóng, v.v.

Với JPEG, bạn có thể có được hình ảnh chất lượng ở kích thước tệp nhỏ. Đôi khi chất lượng bị ảnh hưởng vì thiết lập của bạn. Nó cũng không hỗ trợ một nền trong suốt.

Tối ưu hóa hình ảnh PNG

Nếu bạn đang tải xuống hoặc chỉnh sửa các tệp từ Adobe , thì đây là một trong những tệp được ưa thích nhất.

Nó có thể xử lý sự minh bạch.

Đối với hình ảnh logo, tốt nhất là đề xuất.

Tối ưu hóa hình ảnh GIF

Nó là một định dạng hình ảnh bitmap được ưa thích cho hoạt hình và nghệ thuật.

Hình ảnh GIF cũng khá hữu ích cho logo công ty và một số yếu tố trang. Nhưng, nó không được khuyến khích cho hình ảnh hoặc hình ảnh được sử dụng trong bài viết.

# 4 Không bao giờ bỏ lỡ kích thước

Độ rộng tối đa của nội dung blog của bạn là 720px. Do đó, hình ảnh không bao giờ được hiển thị rộng hơn thế. Bây giờ bạn nên ghi nhớ điều này trong khi tải lên hình ảnh trên trang web của bạn.

Độ phân giải cao hơn của hình ảnh bằng với kích thước lớn hơn và điều này phản ánh trong thời gian tải trang.

Chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh sửa hình ảnh của mình cho phù hợp và làm cho độ phân giải của chúng nhỏ hơn 720px để nó không gây ra bất kỳ ảnh hưởng bất lợi nào đến hiệu suất SEO của trang web của bạn.

Hình ảnh kích thước lớn là một trong những lý do chính đằng sau tốc độ tải trang chậm.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Thay đổi kích thước thông minh để nén kích thước hình ảnh của mình.

# 5 Biết kích thước tệp hình ảnh tối ưu cho SEO

Để tối ưu hóa Hình ảnh cho SEO, điều rất quan trọng là phải biết kích thước tệp hình ảnh tối ưu cho trang web của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có hình ảnh có chất lượng tốt mà không làm chậm tốc độ trang web.

Nén kích thước hình ảnh nghe có vẻ không thuyết phục được bạn nhưng tin tôi đi, nó sẽ giúp SEO trang web của bạn tăng lên rất nhiều. Hầu hết thời gian, hầu như không có sự khác biệt đáng chú ý nào trong hai hình ảnh, lớn hơn / nhỏ hơn 50% so với nhau.

 

Nếu bạn tải lên một hình ảnh có kích thước lớn, nó sẽ làm chậm tốc độ tải trang, điều này không bao giờ là một dấu hiệu tốt cho SEO trang web của bạn.

Có nhiều công cụ có sẵn trên internet từ đó bạn có thể điều chỉnh kích thước hình ả10 bước đơn giản về cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEOnh của mình và sau đó tải nó lên trang web của mình. Adobe Photoshop cung cấp tính năng ‘Save for Web’ sẽ nén hoặc thay đổi kích thước hình ảnh của bạn theo yêu cầu cụ thể của trang web của bạn.

PicMonkey, Pixlr, v.v. là một số công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để thay đổi kích thước và tối ưu hóa hình ảnh cho SEO.

# 6 Biết khi nào nên sử dụng Đồ họa Vector

Ngày nay, đồ họa vector được sử dụng rộng rãi bởi nhiều trang web cho logo của họ và các yếu tố tương tự khác. Đồ họa Vector sử dụng Điểm, đa giác và đường để biểu diễn hình ảnh, vì vậy chúng phù hợp nhất cho hình ảnh có hình dạng hình học khác nhau.

Đồ họa vectơ có thể mở rộng được nhiều người dùng ưa chuộng và những đồ họa vectơ này dựa trên XML do đó trình duyệt ngày nay tương thích với chúng.

Chúng khá tốt cho các biểu tượng, logo, văn bản, v.v.

Sử dụng các đồ họa vector này vì chúng có kích thước cực kỳ nhỏ và chúng phục vụ mục đích cực kỳ tốt. Bạn có thể mong đợi một hiệu suất SEO tốt từ trang web của bạn nếu bạn đang sử dụng chúng.

Chúng được biết đến với việc cung cấp hình ảnh sắc nét có thể được sử dụng với tất cả các cài đặt và độ phân giải thu phóng.

# 7 Sơ đồ trang web hình ảnh

Tạo sơ đồ trang web hình ảnh ( đọc phần này để tìm hiểu thêm về sơ đồ trang web) là cực kỳ quan trọng nếu bạn không muốn bỏ lỡ một yếu tố duy nhất trong chiến dịch SEO của mình.

Nếu bạn đang sử dụng công cụ SEO WordPress hoặc Yoast, thì sơ đồ trang web hình ảnh sẽ được tạo tự động, nhưng bạn cũng có thể tạo nó bằng tay nếu cần. Plugin WordPress ‘Sơ đồ trang web Google XML cho hình ảnh’ giảm bớt nhiệm vụ này cho chủ sở hữu WordPress.

Google tự đề xuất các trang web để tạo sơ đồ trang web Hình ảnh. Do đó, bạn không bao giờ có thể bỏ lỡ những điều này.

Sơ đồ trang web hình ảnh, tức là ‘image-sitemap.xml’ cho phép các công cụ tìm kiếm có khả năng tìm ra tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn cung cấp thêm cơ hội tốt hơn để được hiển thị trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.

# 8 Làm cho hình ảnh của bạn phản ứng nhanh

Đây là một trong những điểm quan trọng nhất mà bạn nên ghi nhớ trong khi tạo hình ảnh cho trang web của mình và suy nghĩ để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Không phải ai cũng sẽ mở trang web của bạn trong PC / máy tính xách tay; rất nhiều người dùng đang tích cực sử dụng điện thoại thông minh ngày nay hoặc máy tính bảng. Hình ảnh của bạn sẽ tải trên các thiết bị đó giống như cách tải trên pc / laptop.

Mã HTML để có hình ảnh phản hồi

Bạn nên sử dụng mã HTML srcset của HTML trong khi tải lên một hình ảnh trên trang web của bạn.

Mã này chỉ đạo trình duyệt tải hình ảnh trên một màn hình khác ở các độ phân giải khác nhau mà không làm xáo trộn chất lượng.

WordPress rất giỏi trong việc này, vì nó tự động điều chỉnh hình ảnh để nó trở nên phản ứng với bất kỳ màn hình hoặc trình duyệt nào.

# 9 Đánh dấu lược đồ 

Đây là một tính năng được Google tung ra gần đây, nơi bạn sử dụng đánh dấu này để cho Google biết nội dung thực tế trên hình ảnh. Điều này là rất quan trọng cho SEO, là tốt.

Bất cứ khi nào ai đó thực hiện tìm kiếm Google Images, đánh dấu lược đồ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thứ hạng của hình ảnh của bạn ở đó.

Đến bây giờ, bạn có thể thêm bốn đánh dấu lược đồ

 • Các sản phẩm
 • Công thức nấu ăn
 • Ảnh GIF
 • Video

Sử dụng các huy hiệu này, bạn có thể cải thiện thứ hạng hình ảnh của mình trên tab hình ảnh của công cụ tìm kiếm.

# 10 Sử dụng CDN 

Mạng phân phối nội dung cực kỳ quan trọng đối với SEO khi bạn làm cho hình ảnh của mình có thể truy cập được từ mọi nơi trên thế giới và bạn không muốn lưu trữ bộ đệm để tạo bất kỳ vấn đề nào.

Sử dụng mạng phân phối nội dung, bạn có thể cung cấp cho người dùng dễ dàng tải hình ảnh từ máy chủ gần nhất tới họ, giúp giảm thời gian tải.

Một số đĩa CD phổ biến nhất dành cho bạn là

 • KeyCDN
 • Đám mây
 • Google Cloud CDN
 • Amazon CloudFront

Đối với trang web WordPress, quá trình này thuận tiện hơn. Chỉ cần đăng ký CDN và sau đó bắt đầu sử dụng các plugin như W3 Total Cache, WP Rocket, CDN Enabler, v.v.

Kết luận

Vì vậy, đây là một vài trong số những mẹo quan trọng nhất mà bạn cần tuân theo để tối ưu hóa Hình ảnh cho SEO.

Bạn nên nhớ rằng chú ý đến tối ưu hóa hình ảnh là rất quan trọng đối với SEO tổng thể của trang web của bạn.
Trên đây chúng tôi đã đưa ra 10 cách SEO hình ảnh vô cùng đơn giản. Mong có thể giúp các bạn!

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan