4 Cân Nhắc Đáng Chú Ý Giúp Phân Tích BigData

 13126844 lượt xem
bigdata
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

4 Cân Nhắc Đáng Chú Ý Giúp Phân Tích BigData

Mọi người dường như đang nói về những BigData trong ngày hôm nay. Chúng ta bị bắn phá với thông tin trên mạng và báo in về sự bùng nổ dữ liệu do máy tạo ra, hàng petabyte dữ liệu mà các công ty như Facebook và Twitter tạo ra và hàng tỷ đô la cơ hội đang chờ đợi tất cả các doanh nghiệp thông qua việc sử dụng BigData. Chúng tôi cũng nghe về những gì có vẻ như một bảng chữ cái của các công nghệ mới để xử lý và phân tích BigData: Hadoop để xử lý dữ liệu phân tán, R cho phân tích, Lucene để lập chỉ mục và tìm kiếm văn bản, Mahout cho máy học tìm kiếm và tiếp tục.

Nếu bạn là người dùng doanh nghiệp, bạn nghĩ rằng BigData có thể mang lại lợi thế cho đối thủ của bạn. Nếu bạn là nhà phát triển, bạn sẽ hào hứng với nhiều công nghệ mới mà bạn có thể tìm hiểu. Nếu bạn là một kiến ​​trúc sư, bạn đang cố gắng tìm hiểu làm thế nào tất cả các công nghệ BigData này phù hợp với cơ sở hạ tầng hiện tại và tương lai của bạn.

Câu hỏi kiến ​​trúc về BigData và Phân tích lớn

Khi tất cả chúng ta được yêu cầu thiết kế các phương pháp tiếp cận với cả giá trị kỹ thuật và sự phù hợp về chi phí, các câu hỏi truyền thống xuất hiện và một lượng đáng kể các nghiên cứu bên trong và bên ngoài bắt đầu:

 • Các mục tiêu kinh doanh và trình điều khiển là gì?
 • Những nguyên tắc kiến ​​trúc và quản trị sẽ được tuân theo?
 • Phạm vi là gì?
 • Các hệ thống nhà nước hiện tại và tương lai trông như thế nào?
 • Nhu cầu thực hiện là gì?
 • Đâu là ý nghĩa chi phí lớn nhất?

Trong lĩnh vực BigData, các nguyên tắc cơ bản về kiến ​​trúc chính thay đổi và chúng tôi hy vọng khung dưới đây cung cấp hai điều cho bạn:

 1. Một mô hình đơn giản để bắt đầu suy nghĩ thông qua các kiến ​​trúc đám mây cho BigData và Phân tích lớn tại công ty của bạn.
 2. Lời nhắc để xác định những gì bạn có thể học được từ Bảng điều khiển BigData và BigData của chúng tôi tại VMworld [link].

Bắt đầu với một khung đơn giản

Tại VMware, chúng tôi đã sử dụng một khung đơn giản để xem xét các thành phần chính của hệ thống BigData và giúp khách hàng của chúng tôi xử lý nhiều quyết định kiến ​​trúc khi họ khám phá thế giới BigData. BigData thường mang lại bốn cân nhắc mới hơn và rất khác nhau trong kiến ​​trúc doanh nghiệp:

 1. Các nguồn dữ liệu có quy mô khác nhau – trong khi rõ ràng nhất, nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực nhiều terabyte và thậm chí là petabyte.
 2. Tốc độ là rất quan trọng – các đợt ETL (trích xuất-biến đổi tải) hàng đêm là không đủ và truyền phát thời gian thực từ các giải pháp như s4 và Storm là bắt buộc.
 3. Các mô hình lưu trữ đang thay đổi – các giải pháp như HDFS (Hệ thống tệp phân tán Hadoop) và các kho lưu trữ dữ liệu phi cấu trúc như Amazon S3 cung cấp các tùy chọn mới.
 4. Nhiều mô hình phân tích và phương pháp tính toán phải được hỗ trợ:
  • Cơ sở dữ liệu và phân tích thời gian thực : Đây thường là các công cụ mở rộng trong bộ nhớ, cung cấp khả năng truy cập dữ liệu trung tâm dữ liệu chéo có độ trễ thấp và cho phép xử lý phân tán và khả năng tạo sự kiện.
  • Phân tích tương tác: Bao gồm kho dữ liệu MPP (xử lý song song ồ ạt) với các phân tích nhúng, cho phép người dùng doanh nghiệp thực hiện truy vấn tương tác và trực quan hóa BigData.
  • Xử lý hàng loạt: Hadoop như một công cụ xử lý phân tán có thể phân tích lượng dữ liệu rất lớn và áp dụng các thuật toán trải rộng từ đơn giản (ví dụ: tổng hợp) đến phức tạp (ví dụ như học máy).

Sơ đồ dưới đây minh họa khung này và cho thấy rằng một số thành phần, hoặc có khả năng toàn bộ hệ thống BigData, có thể chạy trên cơ sở hạ tầng đám mây, có thể làm cho hệ thống co giãn, có tính sẵn sàng cao và nhiều bên thuê. Với việc chia sẻ tài nguyên, cuối cùng chúng ta có thể mang lại lợi ích của điện toán đám mây cho BigData và kiểm tra ngân sách.

Một hội thảo tập trung vào các phương pháp tiếp cận kiến ​​trúc BigData

Vì mọi thứ xung quanh BigData đang phát triển rất nhanh, có nhiều quan điểm khác nhau về kiến ​​trúc, công nghệ và sản phẩm. Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại một số quan điểm này cho bạn tại VMworld San Francisco . Tôi sẽ điều hành một cuộc thảo luận về bảng điều khiển Big Data và Big Analytics với một nhóm những người có tầm nhìn và thực hành đáng kinh ngạc trong ngành, những người sẵn sàng chia sẻ những hiểu biết của họ và trả lời các câu hỏi từ khán giả. Dưới đây là một số ví dụ về các loại câu hỏi mà tham luận viên sẽ giải quyết:

 • Các ví dụ tốt nhất về các ứng dụng BigData mà bạn đã thấy là gì?
 • Các thực tiễn tốt nhất cho kiến ​​trúc hệ thống BigData là gì?
 • Vai trò của ảo hóa và điện toán đám mây trong BigData là gì?
 • Bạn thấy thế giới BigData phát triển như thế nào trong vài năm tới?

Nói chung, nhóm này có nhiều thập kỷ xây dựng kinh nghiệm, sử dụng và quản lý các dự án Big Data và Big Analytics. Hãy để tôi giới thiệu những người tham gia hội thảo:

 • Amr Awadallah , CTO và đồng sáng lập tại Cloudera, sẽ nói về tác động của Big Data và Hadoop đối với ngành, dựa trên kinh nghiệm sâu rộng của ông tại Cloudera cũng như các tổ chức hàng đầu trước đây như VivaSmart và Yahoo!.
 • Zubin Dowlaty , VP và Trưởng phòng Đổi mới & Phát triển tại Mu Sigma, sẽ chia sẻ các kịch bản khách hàng và phương pháp phân tích từ 18 năm kinh nghiệm của ông khi áp dụng các phương pháp định lượng từ tài sản dữ liệu của công ty.
 • Jim Kaskade , EIR tại PARC (một công ty Xerox) sẽ nói về những ý tưởng đột phá trong Big Data và Quản lý trải nghiệm khách hàng từ các nhóm nghiên cứu tại PARC, nơi họ sử dụng các công nghệ như Hadoop, cơ sở dữ liệu NoQuery, xử lý sự kiện phức tạp, R và nhiều hơn.
 • Richard McDougall , CTO của Cơ sở hạ tầng ứng dụng tại VMware, sẽ sẵn sàng thảo luận về các phương pháp kiến ​​trúc cho các giải pháp Big Data và Big Analytics trên nền tảng ảo hóa, dựa trên kinh nghiệm sâu sắc của anh ấy về khả năng mở rộng, tính khả dụng và hiệu suất của các hệ thống phân tán.
 • Stephen O’Sullivan , Giám đốc cấp cao của Walmart Labs, sẽ rút ra hơn 20 năm kinh nghiệm của mình để tạo ra các ứng dụng doanh nghiệp và giải pháp quản lý dữ liệu và kinh nghiệm lãnh đạo của ông tại các công ty vượt trội về công nghệ như Walmart, LiveOps, Yahoo! Và mặt trời

Có Thể Bạn Chưa Biết:

Phần Mềm Quét Bigdata Facebook theo UID, Tên, SĐT, Email, Ngày Sinh,…

Share tut mở khoá Facebook bị checkpoint không thể đăng nhập

1001 Mẫu Content Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả Của Hơn 30 Sản Phẩm Hot

Thời gian “vàng” đăng bài lên Facebook của các ngành nghề

Hướng dẫn cách liên hệ với Facebook khi gặp sự cố năm 2019

Loading...

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan