9 cách seo web cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên google cho website của bạn

 131468242 lượt xem
9 cách seo web cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên google cho website của bạn
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
 • 4
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  5
  Shares

Tại sao máy bay không bị rơi thường xuyên hơn do hỏng hóc cơ học? Với tất cả các bộ phận chuyển động bên trong một mặt phẳng, dường như thứ gì đó sẽ dễ dàng bị phá vỡ. Vậy tại sao điều đó không xảy ra? Một lý do chính: danh sách kiểm tra.9 cách seo web cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên google cho website của bạn

5 xu hướng SEO sẽ quan trọng nhất trong năm 2019

Hướng dẫn về SEO của chia sẻ kiến thứcTrước khi phi công nhấn nút cho taxi và cất cánh, họ thực hiện một danh sách kiểm tra trước chuyến bay rộng rãi để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động chính xác như mong muốn.

Các doanh nhân hy vọng thứ hạng SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) mạnh mẽ có thể có một bài học ở đây. Họ có thể tạo một danh sách kiểm tra của riêng mình để đảm bảo mọi thứ hoàn hảo cho bài viết trang web tiếp theo của họ. Không, danh sách kiểm tra SEO sẽ không bảo vệ bạn khỏi bị sập và cháy. Nhưng nó sẽ giúp đảm bảo rằng bài đăng của bạn có cơ hội tốt nhất để có thứ hạng cao trong Google.

Vì vậy, trước khi bạn xuất bản phần nội dung web tiếp theo của mình, hãy chạy nó qua danh sách kiểm tra 9 điểm sau đây để biết các mẹo SEO tốt nhất.

1. Chọn một từ khóa tốt để tập trung vào.

Bước đầu tiên là chỉ cần chọn cụm từ tìm kiếm hoặc cụm từ bạn muốn bài đăng hiển thị. Nếu tôi viết về đồ chơi chó tốt nhất cho chó nhỏ, tôi sẽ muốn tìm hiểu những gì mọi người đang thực sự tìm kiếm.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng Google Keyword Planner , một công cụ miễn phí sẽ hiển thị cho bạn ước tính cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào. (Mặc dù Keyword Planner là miễn phí, bạn có thể cần thiết lập tài khoản AdWords để có quyền truy cập.) 

Ví dụ, tôi nhận thấy rằng đồ chơi chó nhỏ của người Hồi giáo nhận được 590 lượt tìm kiếm hàng tháng – cao hơn bất kỳ từ kết hợp liên quan nào khác. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu viết về chủ đề này. Đầu tiên, tôi cần làm một số nghiên cứu.

2. Nghiên cứu sự cạnh tranh.

Bây giờ tôi có một thuật ngữ tôi muốn cố gắng xếp hạng, tôi sẽ bí mật và thực hiện một số điều chỉnh!

Chuyển qua chế độ duyệt web riêng tư trên Wikipedia của bạn trên trình duyệt web của bạn (Tại công ty của tôi, chúng tôi thực hiện chế độ riêng tư của Chế độ vì chúng tôi không muốn Google sử dụng lịch sử tìm kiếm trong quá khứ để ảnh hưởng đến những gì chúng tôi thấy trên trang kết quả tìm kiếm.)

Hãy xem tất cả nội dung trên trang một của Google, bỏ qua mọi kết quả quảng cáo ở trên cùng. 10 kết quả (hoặc hơn) là sự cạnh tranh của bạn! Họ còn thiếu gì? Bạn có thể làm tốt hơn không?

3. Viết nội dung tốt nhất.

Bây giờ bạn đã biết đối thủ của mình trông như thế nào, đã đến lúc tạo ra nội dung sẽ thổi bay những người đó ra khỏi nước. Đây có lẽ là phần khó nhất, nhưng nó là phần quan trọng nhất. Nó cần phải tuyệt vời .

Tôi không quan tâm nếu bạn đang tạo một bài đăng blog, trang cửa hàng thương mại điện tử hoặc trang đích bán hàng. Nó cần phải tốt hơn phần còn lại, nếu không Google và khán giả của bạn sẽ không bao giờ lưu ý.

Để biết ví dụ về một bài báo tôi mới viết gần đây – chỉ với mục tiêu này – hãy xem  Cách làm thế nào để trở thành triệu phú: Hướng dẫn cơ bản . Mục tiêu của tôi với bài viết đó là viết nội dung tuyệt vời về chủ đề đó. Tôi đã làm thế nào vậy?

4. Đặt từ khóa trong tiêu đề trang của bạn.

Điều này sẽ không có trí tuệ, nhưng dù sao tôi cũng sẽ nói: Tiêu đề trang của bạn nên chứa từ khóa của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó phải chính xác (mặc dù có thể như vậy).

Ngoài ra, tiêu đề cũng phải đủ thú vị để mọi người thực sự muốn nhấp vào nó! Một ví dụ tốt về điều này sẽ là PT từ PTMoney.com, người đã viết một bài tuyệt vời về “làm cho thêm tiền.” Tuy nhiên, chứ không phải là một danh hiệu nhàm chán, như “Hãy bổ sung tiền”, ông có tựa đề là “ 52 cách để bổ sung tiền Bây giờ , đó là thứ tôi muốn đọc.

5. Đặt từ khóa trong tiêu đề của bạn.

Bạn có thể sắp xếp hầu hết các trang web bằng cách có một tiêu đề lớn ở trên cùng, theo sau là một số tiêu đề phụ trên toàn trang (như các tiêu đề phụ trong bài đăng này).

Tổ chức này hữu ích không chỉ cho những người đọc lướt bài viết trên blog, nó còn hữu ích trong việc hiển thị cho Google chính xác nội dung bài đăng trên blog của bạn. Do đó, hãy chắc chắn sử dụng cụm từ khóa chính xác của bạn ít nhất một lần trong các tiêu đề phụ của bạn.

6. Đặt từ khóa trong tên và thẻ alt của hình ảnh của bạn.

Tiếp theo, nếu bài đăng trên blog của bạn có chứa hình ảnh, bạn có thể sử dụng những hình ảnh đó để gắn kết ý tưởng với Google về chủ đề bài đăng của bạn. Có hai cách để làm điều này:

 1. Tên hình ảnh
 2. Thẻ alt hình ảnh

Để thay đổi tên hình ảnh, chỉ cần thay đổi tên của hình ảnh trên máy tính của bạn trước khi tải lên. Thay vì một tập tin có tên là Drake 2831274.jpg, bạn có thể đặt tên lại cho nó một cái gì đó giống như đồ chơi con chó nhỏ 1.jpg.

Thẻ alt alt của Wap là thứ bạn chỉ định sau khi bạn tải ảnh lên trang web của mình. Không cần quá kỹ thuật, thẻ alt chỉ đơn giản là văn bản mà trình duyệt web sẽ hiển thị nếu ảnh không thể tải vì một số lý do.

7. Sử dụng từ khóa trong URL và trong bài viết.

Một cách khác Google có thể xác định bài đăng trên blog của bạn là gì về URL. Nói cách khác, chúng tôi đang nói về những gì xuất hiện sau tên miền .com .com trong url của bạn (hoặc .net, .org hoặc bất cứ thứ gì bạn sử dụng). Ví dụ: bạn nghĩ Google sẽ thích URL nào sau đây tốt hơn khi quyết định có hiển thị một trang nhất định hay không?

 • www.ExampleDogToyWebsite.com/9124824834-1
 • www.ExampleDogToyWebsite.com/small-dog-toys

Bạn đúng nếu bạn đoán cái thứ hai. Mặc dù cái trước có thể không hoàn toàn giết chết những nỗ lực SEO của bạn, nhưng cái sau chắc chắn giúp hiển thị cho Google chính xác những gì bài viết nói về.

Bí quyết SEO Youtube hiệu quả đạt top #10 chỉ trong 7 ngày

Hệ Thống PBN Là Gì trong SEO?. Đừng chết vì thiếu hiểu biết!.

7 kỹ thuật xây dựng liên kết nội bộ (internal link) tăng thứ hạng SEO

Thủ thuật viết bai tối ưu thẻ tiêu đề, thẻ mô tả chuẩn SEO

19 Mẹo Tăng Traffic Cho Website Của Bạn

8. Chèn liên kết nội bộ.

Nếu bạn không nói về nội dung tốt nhất của mình, tại sao mọi người khác phải quan tâm? Vì lý do này, điều quan trọng là nội dung SEO tốt nhất của bạn phải được liên kết với  nội bộ  bởi các trang khác trên trang web của bạn.

Vâng, điều này có nghĩa là bạn có thể cần quay lại và chỉnh sửa một số bài đăng cũ hơn để bao gồm các liên kết đến nội dung mới, đáng kinh ngạc.

9. Mẹo SEO quan trọng nhất: Nhận liên kết bên ngoài.

Được rồi, cuối cùng chúng ta cuối cùng cũng ở cái lớn : liên kết ngoài.

Liên kết bên ngoài là các liên kết từ các trang web khác ngoài trang web của bạn. Google phụ thuộc rất nhiều  vào các liên kết bên ngoài để xác định bài đăng tốt như thế nào. Và điều này có ý nghĩa, phải không? Bạn có thể nói về bản thân và kỹ năng của mình suốt cả ngày, nhưng sẽ không ai tin bạn. Nhưng ngay khi những người khác bắt đầu khoe khoang về bạn, những người khác sẽ chú ý.

Mặc dù việc tạo ra nội dung đáng kinh ngạc  có thể  giúp bạn có một số liên kết, nhưng sự thật là, bạn sẽ phải thực hiện một số công việc xây dựng liên kết. Đối với một số mẹo tuyệt vời để có được các liên kết này, tôi thích đọc Backlinko.com .

10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất 2018

Lập trình là gì và lập trình viên làm gì?

Một số câu hỏi phỏng vấn Android bạn nên lưu ý

Cheat sheet Java 2018 – Bí kíp cho các developer

Object, Mutable and Immutable in Python

Cách sử dụng hàm lồng nhau trong Python

Sức mạnh của Javascript, viết app desktop bằng Electron

Xây dựng API login Google, Facebook, Twitter hay Github với server laravel cho các dự án về App Mobile

Garbage Collector

Join và subquery, ai nhanh hơn

ví dụ đăng nhập sử dụng PDO trong php

Danh sách kiểm tra chín điểm ở trên có thể không bao gồm mọi thứ mà một người có thể biết về SEO, nhưng chỉ cần làm theo danh sách kiểm tra này, bạn sẽ vượt xa đối thủ và có thể sẽ thấy bài đăng của mình có lưu lượng truy cập SEO đáng kể.

9 cách seo web cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên google cho website của bạn

(Góc review) Hosting Godaddy $1/tháng tặng kèm domain (server châu Á)

Galaxy S10 Plus phiên bản 12GB RAM, 1TB bộ nhớ trong có giá khoảng 42 triệu đồng

Sony Xperia XZ4 không chỉ là một chiếc flagship mà còn có thể sử dụng thay thước kẻ!

Trọn bộ tài liệu phát triển cá nhân

Chia sẻ bộ Tài liệu CEO 4.0 2019

Phần Mềm Quét Bigdata Facebook theo UID, Tên, SĐT, Email, Ngày Sinh,…

Tải Winrar – Phần mềm nén và giải nén file tốt nhất hiện nay

Phần Mềm Gõ Công Thức Toán Học Mathtype

Cách sử dụng Facebook Audience Insights phân tích đối tượng khách hàng

Mua like, tăng like cho fanpage Facebook bán hàng: Cần hay không?

Facebook Ads là gì? Có nên sử dụng quảng cáo của Facebook?

Đánh giá hiệu năng Galaxy Note9: Một cỗ máy Android mạnh mẽ thực thụ!

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan