95% khu vực biển đảo Việt Nam đã được phủ sóng 4G Viettel

(Chia sẻ kiến thức) Theo Viettel, trong vùng 35km tính từ bờ biển, vùng phủ mạng 4G với chất lượng tương đương 2G đạt ≥95% diện tích.

95% khu vực biển đảo Việt Nam đã được phủ sóng 4G Viettel
95% khu vực biển đảo Việt Nam đã được phủ sóng 4G Viettel

Bài viết nên đọc :

Theo Viettel, trong vùng 35km tính từ bờ biển, vùng phủ mạng 4G với chất lượng tương đương 2G đạt ≥95% diện tích.

Với vùng ngoài 35km, đặc biệt có những khu vực có thể lên tới 100km, mạng 4G vẫn có thể đảm bảo sử dụng được các dịch vụ truy nhập web, gọi điện/nhắn tin OTT một cách dễ dàng tại mọi thời điểm.

Viettel cho biết, với mục tiêu ở đâu có dân, có cán bộ, chiến sỹ thì sẽ có sóng Viettel nên từ tháng 7/2020, Tổng công ty Viễn thông Viettel đã hoàn thành việc tăng cường vùng phủ sóng 4G khu vực biển đảo. Theo ông Cao Anh Sơn - Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel , từ năm 2007, Viettel đã xây dựng hạ tầng viễn thông cho biển đảo và liên tục mở rộng, nâng cấp, củng cố, bảo dưỡng hàng năm. Ở Trường Sa, Nhà giàn cũng đều có sóng di động của Viettel. Ngoài ra, dọc bờ biển Việt Nam, Viettel có hơn 2.000 trạm phủ khu vực gần bờ với bán kính phủ sóng khoảng 30-50km, phục vụ ngư dân đánh bắt cá, du lịch biển, vận tải hàng hải, tuần tra, cứu hộ cứu nạn,…

Hiện tại có khoảng 2 triệu người khai thác, đánh bắt và làm các dịch vụ trên biển của Việt Nam, trong đó khoảng 70.000 ngư dân đánh bắt xa bờ. Việc tăng cường phủ sóng 4G biển đảo không chỉ giúp duy trì thông tin liên lạc với đất liền mà còn có ý nghĩa bức thiết trong việc đảm bảo an toàn cho ngư dân, cán bộ công tác xa bờ. Giờ đây, người dân có thể dễ dàng cập nhật thông tin dự báo thời tiết, tìm kiếm cứu nạn để chủ động đối phó thiên tai và những rủi ro khi đi ngư trường… nhờ có mạng di động 4G Viettel chất lượng cao.

95% khu vực biển đảo Việt Nam đã được phủ sóng 4G Viettel

Một trạm phát sóng ở đất mũi Cà Mau

Đồng thời với việc tăng cường hạ tầng, Viettel đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho người sử dụng dịch vụ 4G nhưcác gói Combo trọn gói, miễn phí thoại thoải mái data với lưu lượng khủng từ 30-60GB/tháng giúp khách hàng duy trì kết nối liên tục.

Về công nghệ, ngoài giải pháp đặc thù cho các trạm 2G, hiện nay, các trạm 3G, 4G biển đảo của Viettel đều sử dụng công nghệ khuếch đại đa sóng mang để đạt được công suất cao kết hợp với tính năng phủ xa và ưu thế về độ cao so với mực nước biển. Khi bật tính năng này, vùng phủ trạm 3G, 4G của Viettel có thể tăng từ 30km lên tối đa 180km.

Bài viết của Tin tức 24h đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link