Cách đặt textlink hiệu quả trên website 2019

 1396878 lượt xem
Cách đặt textlink hiệu quả trên website 2019
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
 •  
 •  
 •  
 •  
 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  3
  Shares

Cách đặt textlink hiệu quả, trong tất cả các cách đặt textlink thì textlink ngữ cảnh trong bài viết sẽ có giá trị gấp đôi hoặc thậm chí hơn nữa nếu so sánh với các vị trí khác, trong khi đó nếu đặt textlink cố định thì càng gần đầu và có sự tương tác của người dùng càng tốt, còn đặt textlink ở footer là ít giá trị nhất do các giá trị Pagerank, Link Juice chia đều có các link trên rồi mới tới textlink của chúng ta, còn một điều nữa cũng khá quan trọng: Textlink trên trang có cùng chủ đề.

Làm SEO các bạn cần phải có chút sáng tạo và hãy bỏ một phần thời gian vào nghiên cứu. Đừng tập trung quá vào công việc hằng ngày bạn làm mà chưa có một kết quả tốt. Bạn luôn phải đặt ra những câu hỏi vì sao cách làm của bạn chưa mang lại hiệu quả, từ khóa bạn SEO vẫn chưa lên top.

Cách đặt textlink hiệu quả trên website 2019

Bài viết này tôi muốn bàn tới chủ đề đặt textlink như thế nào để hiệu quả cho SEO
Khi đặt textlink hay bạn đi mua textlink thì cũng cần phải biết rằng không phải bạn cứ để anchor text rồi trỏ link về website của bạn thì sẽ tốt cho SEO. Trong quá trình làm SEO, backlink có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng từ khóa. Nếu bạn làm tốt thì website của bạn sẽ nhanh chóng vượt mặt đối thủ ngay thôi.
Liên quan: Internal link là gì? Cách xây dựng liên kết nội bộ cho một website để tối ưu SEO và chuyển đổi
Google phát hiện textlink spam bằng cách xem nó có cùng chủ đề hay không, nếu nó cùng chủ đề thì có thể hữu ích cho người dùng, chứ nếu từ các website không cùng chủ đề mà link tới nhau có thể coi như đó là một cuộc trao đổi, mua bán hoặc đang có chiến lược SPAM hàng loạt.

Hãy tưởng tượng các kĩ sư của Google sẽ đang nghĩ như chúng ta: Nếu bài viết đang giới thiệu công thức làm bánh GA-TO mà lại link tới một cửa hàng bán IPhone thì đó chắc chắn là điều không hợp lý, có thể chủ nhân bán Iphone đang cố gắng link các link không hợp lệ để qua mặt máy tìm kiếm và đánh lừa xếp hạng.

Tuy nhiên trong thực tế xây dựng backlink, chúng ta không cần biết nó là chủ đề giống nhau hay không – tảng hết, mà vẫn chả thấy làm sao mới lạ  nhưng có điều rằng thứ nhất là nó chưa đủ nhiều để phạt, thứ hai nữa là cứ tưởng tượng nếu có cùng chủ đề thì lợi ích nhiều hơn nhiều, không cần phải đi link mệt nhọc nữa …

Vậy, quay trở lại câu hỏi chính của chúng ta: Đặt textlink trên trang khác chủ đề có ảnh hưởng tới SEO hay không? Câu trả lời là có quá đi chứ

Cách đặt textlink hiệu quả trên website 2019

Liên quan: SEO Content là gì? Hướng dẫn viết content chuẩn SEO 2019 chi tiết từ A-Z

Bài viết này tôi đưa ra hai phương pháp đặt textlink hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

 

Cách 1: Đặt textlink từ khóa chính

Từ khóa chính là gì?. Từ khóa chính là những từ khóa ngắn, bao quát và đây là những từ khóa khó SEO hơn. Ví dụ như từ khóa “diễn đàn rao vặt” có thể xem là từ khóa chính. Còn từ khóa mở rộng của nó như “diễn đàn rao vặt chất lượng” hay “diễn đàn rao vặt miễn phí”,…
Cách làm này sẽ được áp dụng theo kiểu đặt textlink từ khóa chính và đi link từ khóa mở rộng. Đối với cách làm này sẽ giúp cho từ khóa chính của bạn nhanh lên top hơn và đây là cách làm phù hợp với những bạn đang làm SEO theo dự án.
Cách đặt textlink hiệu quả trên website 2019

Cách 2: Đặt textlink từ khóa mở rộng

Từ khóa mở rộng thì các bạn cũng biết rồi đấy, đó là những từ khóa dài và SEO sẽ dễ dàng hơn những từ khóa ngắn (từ khóa chính).
Cách đặt textlink hiệu quả trên website 2019
Phương pháp này áp dụng đặt textlink các từ khóa mở rộng và đi link các từ khóa chính. Nó ngược lại với phương pháp đặt textlink từ khóa chính. Cách làm thì các từ khóa mở rộng sẽ lên top nhanh và bạn sẽ có những lượng traffic chất lượng. Tuy nhiên các từ khóa chính lại lên rất chậm. Những bạn đang làm SEO với chiến lược lâu dài thì nên áp dụng phương pháp này
Lưu ý: Đối với cả hai cách làm ở trên khi bạn đặt textlink từ khóa chính thì bạn cần phải đi link các từ khóa mở rộng để tạo ra được sự tự nhiên cho backlink và sẽ mang lại hiệu quả hơn. Cách đặt textlink từ khóa mở rộng cũng tương tự như vậy.

Textlink có hiệu quả cao nhất bắt đầu từ khi nào?

Nếu bạn đặt textlink hay đang đi link rất nhiều rồi mà sao từ khóa vẫn chưa lên top được. Lúc này bạn đừng quá lo lắng vì sự hiệu quả của textlink hay backlink đối với các từ khóa là không nhanh đến mức vậy. Thông thường, hiệu quả của việc đặt textlink hay đi link rõ nhất là sau khoảng 2-3 tháng. Cái này cũng còn phụ thuộc vào các site bạn đi link hay đặt textlink nữa. Nếu site càng chất lượng thì từ khóa của bạn càng có khả năng cao đứng top.
Lời kết: Bài viết này hi vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ được cách đặt textlink và đi hiệu quả. Nếu bạn thấy bài viết hay thì hãy like và share để cảm ơn tác giả. Chúc các bạn học tập và làm việc tốt.

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan