Cách sử dụng Dark Mode (giao diện đen) lên Messenger nền Web

 1315680 lượt xem
Cách sử dụng Dark Mode
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Cách sử dụng Dark Mode (giao diện đen)

lên Messenger nền Web

Chế độ nền tối hay Dark Mode thì đang ngày càng trở nên phổ biến ở tất cả các ứng dụng, tất cả các hệ điều hành từ Windows cho đến macOs, Android, iOS, Facebook và Youtube cũng đều có chế độ Dark-Mode.

Tác dụng của chế độ Dark Mode là bảo vệ mắt người sử dụng trong đêm tối, giảm tiêu thụ điện năng trên các thiết bị di dộng như Smartphone và Laptop, và đương nhiên là chế độ này nhận được sự hưởng ứng cũng như đánh giá rất cao từ cộng đồng người sử dụng.

Và như các bạn đã biết thì Dark Mode trên Messenger của 2 hệ điều hành mobile là iOS và Android đã được tung ra cũng khá lâu rồi.

Tuy nhiên, với Facebook phiên bản Web và Messenger Web trên máy tính thì vẫn chưa có, chưa hỗ trợ. Chính vì thế chúng ta cần phải dùng tiện ích mở rộng của bên thứ 3 trên Chrome thì mới có thể trải nghiệm được chế độ Dark Mode này.

Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một tiện ích trên Google Chrome giúp đưa chế độ nền tối lên Messenger PC nhé !

Đọc thêm: TÀI LIỆU TỐI ƯU QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS

Hướng dẫn cách sử dụng Dark Mode chính chủ lên Messenger PC

Hiện tại thì cũng có kha khá tiện ích mở rộng trên Google Chrome và các trình duyệt web sử dụng lõi Chromium để biến giao diện của Messenger trên PC từ màu trắng truyền thống thành màu đen.

Nhưng nhược điểm của các tiện ích này là biến tất cả đều thành màu đen, tức là cả cái màu sắc nền của mỗi tin nhắn. Còn với tiện ích Charcoal: Dark Mode for Messenger mà mình sắp hướng dẫn sau đây thì không, đó cũng chính là ưu điểm của Extensions này !

Đọc thêm: Tổng hợp tài liệu FACEBOOK MARKETING

+ Bước 1: Để cài Charcoal: Dark Mode for Messenger trên Chrome, bạn truy cập vào đường link này => và kích vào Thêm vào Chrome là được.

+ Bước 2: Kích vào Thêm tiện ích (Add extensions) để xác nhận thêm tiện ích vào Chrome.

+ Bước 3: Bây giờ bạn truy cập lại vào Messenger (m.me) thì bạn sẽ thấy giao diện đã chuyển sang màu than củi (Charcoal), màu này sáng hơn Dark Mode một tí.

Charcoal cũng hỗ trợ nhiều theme khác nhau, kích vào icon trên thanh địa chỉ trình duyệt để chọn, chúng ta sẽ có 3 giao diện bao gồm:

 • Charcoal: Màu than củi (mặc định).
 • Midnight: Màu tối giống Dark Mode.
 • Deep Blue: Màu xanh đậm.

Nếu bạn không muốn sử dụng hoặc tắt tạm thời thi hãy gạt công tắc từ phải quá trái là được.

Điểm hay thì như mình đã nói ở trên là không làm mất màu của tin nhắn và bạn có thể thay đổi ngay giao diện mà không cần Reload lại trang.

Và nếu màu nền tin nhắn của bạn bị trùng với màu nền thì hãy kích vào dấu chấm than => Thay đổi màu sắc cuộc trò chuyện rồi chọn màu khác để cho dễ phân biệt như màu hồng chẳng hạn :v Hoặc là màu mà bạn thích.

Đọc thêm: Share tut mở khoá Facebook bị checkpoint không thể đăng nhập

Loading...

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan