Cách tăng follow trên Instagram

(Chia sẻ kiến thức) Instagram là nền tảng công nghệ cực kỳ thông dụng và được đông đảo công chúng sử dụng. Mặc dù ra mắt muộn hơn so với các mạng xã hội khác (Instagram ra mắt vào tháng 10 năm 2010, Facebook bắt đầu vào năm 2004) nhưng đã tạo được tên tuổi trong các mạng xã hội.

Cách tăng follow trên Instagram
Cách tăng follow trên Instagram

Bài viết nên đọc :

Theo thống kê, vào tháng 5 năm 2019, Instagram cán mốc một tỷ người dùng hàng tháng. Có thể thấy đây chính là một lượng lớn các đối tượng khách hàng mà chúng ta cần thu hút để có thể thực hiện chiến lược kinh doanh của mình. Như vậy, muốn quản lý tốt thương hiệu của mình, bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu được các thủ thuật đó.

Cách tăng follow trên Instagram

Những cách tăng follower Instagram hoàn toàn miễn phí:

Trước hết là phải đăng bài thường xuyên

Như chúng ta đều biết, lượng bài đăng trên nền tảng Instagram được cập nhật liên tục với số lượng khổng lồ. Mỗi bài viết của bạn có thể tiếp cận với tệp khách hàng vô cùng đông đảo, nhưng cũng trôi qua rất nhanh.

Cách tăng follow trên Instagram

Để có thể xây dựng được thương hiệu trong lòng khách hàng, bạn cần có một kế hoạch đăng bài thường xuyên. Đồng thời kết hợp với việc sử dụng hình ảnh, nội dung bắt trend tốt để có thể thu hút được công chúng. Trung bình một ngày bạn nên đăng khoảng bốn bài viết để thương hiệu của bạn được ghi nhớ trong lòng đối tượng khách hàng. Từ đó lượng follow của tài khoản sẽ tăng lên nhanh chóng.

Cập nhật liên tục story

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng cập nhật story liên tục để thu hút khách hàng mục tiêu của mình. Như các bạn thấy, việc đăng story chỉ diễn ra trong thời gian vài chục giây, chính vì vậy mà các doanh nghiệp đã sáng tạo ra nhiều story hấp dẫn để giữ chân công chúng.

Lời khuyên: Khi tạo hình ảnh, video để đăng lên Instagram Story thì kích thước chuẩn là: 1080px x 1920px (9:16). Ngoài ra, có một số ứng dụng rất hữu ích để tạo nội dung trên Story như Over, Unfold, MOJO.

Cách tăng follow trên Instagram

Lựa chọn chủ đề và tông màu chủ đạo

Tông màu chủ đạo là gì?

Đó là một màu sắc đồng nhất trong hệ thống các bài đăng trên Instagram. Nó không nhất thiết là tất cả các bài đều phải theo quy định đó mà chỉ đơn giản là làm cho một nhóm bài theo cùng một tông. Như vậy, bài viết của bạn sẽ được thu hút hơn rất nhiều.

Gợi ý: các bạn có thể dùng các phần mềm như Canva để có thể tạo được layout phù hợp cũng như đồng bộ các tông màu của bài đăng.

Sử dụng hagtag

Theo thống kê, bài đăng trên Instagram có chứa hagtag sẽ thu hút được lượt quan tâm nhiều hơn 12,6% các bài đăng khác. Chính vì vậy, việc sử dụng hagtag cũng trở nên phổ biến hơn. Có hai loại hagtag nên dùng đó là Audience và Interest. Trước tiên, Audience hagtag là những từ khóa mô tả những người mà bạn muốn thu hút. Chẳng hạn như #design, #marketer, #yogi. Còn Interest hagtag là những từ khóa mà khách hàng bạn hay tìm kiếm, cũng có thể là những từ khóa liên quan đến bài viết của bạn. Ví dụ #meolamdeop, #biquyetgiaotiep.

Đây là hai loại hagtag được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất Instagram. Việc sử dụng chúng sẽ giúp người đọc hiểu hơn chủ đề của bạn. Lời khuyên dành cho chúng ta đó chính là sử dụng hagtag Interest nhiều hơn.

Cách tăng follow trên Instagram

Đăng đúng thời điểm trên Instagram

Một mẹo nữa cho các bạn đó là đăng bài vào đúng thời điểm sẽ thu hút được nhiều tương tác hơn. Các nghiên cứu cho thấy đăng bài từ 2 giờ đến 5 giờ chiều là khung giờ ảnh được xem nhiều nhất.

Hay là chúng ta có thể đăng ảnh vào ngày chủ nhật, đó là lúc mà ảnh ít đăng nhất. Như vậy, ảnh của bạn sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Kết nối với các tài khoản mạng xã hội khác

Khi bạn liên kết tài khoản Instagram với Facebook thì bạn bè của bạn cũng sẽ thấy những bức ảnh của bạn trên Instagram và rất có thể sẽ ấn vào theo dõi bạn.

Bên cạnh đó, việc liên kết với website cũng giúp độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp được tăng lên, lượt tương tác cao hơn. Như vậy, đó cũng là một cách để tăng follow hay mà chúng ta nên thử.

Đăng video trên IGTV kèm link

Có thể bạn chưa biết, bất kỳ một đường link nào được gắn trong phần mô tả video trên IGTV đều có thể click vào trực tiếp. Bạn có thể sử dụng cách này để kéo traffic từ Instagram Stories một cách tinh tế nhất. Và ai trong chúng ta cũng có thể tự do sáng tạo story dẫn đến đường link IGTV.

Lưu ý: kích thước của video IGTV phải nằm trong khoảng 1080px x 1920px (đối với tỷ lệ khung hình 9:16) và 1920px x 1080px (đối với tỷ lệ khung hình 16:9).

Một điều khách cần ghi nhớ là kích thước và tỷ lệ khung hình của ảnh bìa IGTV. Instagram khuyến nghị khung hình là 1:1,55 và kích thước 420px x 654px.

Cách tăng follow trên Instagram

Chạy quảng cáo Instagram

Chắc hẳn ai cũng biết đến chạy quảng cáo Facebook là để tìm kiếm khách hàng và việc chạy quảng cáo trên Instagram cũng không phải ngoại lệ.

Sau khi đăng ảnh lên Instagram rồi chia sẻ lên Facebook bạn có thể quảng cáo để tận dụng tập khách hàng tại Facebook. Hoặc là thiết lập chiến dịch quảng cáo mà Instagram cung cấp. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ để chọn được hình thức phù hợp, đối tượng phù hợp. Như vậy, lượng follow của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Cách tăng follow trên Instagram

Sở dĩ việc tăng follow trên Instagram giúp bạn có được đông đảo công chúng mục tiêu, đồng thời việc kinh doanh cũng trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, ngại gì mà không thử các cách trên mà chúng mình gợi ý nhỉ. Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp ích được cho bạn.

Bài viết của Kiến thức công nghệ đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link