Camera iPhone 12 | Apple chơi lớn với Camera 64MP??

(Chia sẻ kiến thức) Theo nhiều thông tin từ các nhà "leaker" thì rất có thể camera iPhone 12 sẽ sở hữu độ phân giả lớn với 64MP nhưng đó là tin đồn, cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết nên đọc :

Nhiều thông tin rò rỉ về iPhone mới cho thấy rằng chúng ta sẽ thấy một số thay đổi lớn đối với camera trên mỗi thiết bị.

Thay đổi chính có khả năng là việc bổ sung một máy quét LiDAR, giống như chúng ta đã thấy trên iPad Pro 2020. Điều này có thể đánh giá chính xác khoảng cách và có độ sâu, và sẽ cho phép cải thiện tăng cường thực tế và chế độ Chân dung.

Chúng tôi đã nghe đề cập cụ thể về máy quét LiDAR được bao gồm trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max (cùng với ba ống kính), trong khi iPhone 12 và iPhone 12 Max cơ bản được cho là có hai ống kính máy ảnh và không có máy quét LiDAR. Những tuyên bố này đã được đưa ra bởi nhiều nguồn và hình ảnh dưới đây (được thực hiện bởi Phone Arena) cho thấy máy ảnh có thể trông như thế nào trên mẫu Pro.

camera iphone 12

Chúng tôi cũng đã thấy một bản phác thảo bị rò rỉ (bên dưới) dường như cho thấy bốn ống kính phía sau trên iPhone 12 Pro. Bản phác thảo này được cho là đến từ bản dựng của iOS 14 và được sao lưu bởi rất nhiều nguồn khác.

Ba trong số các ống kính trông giống như trên iPhone 11 Pro, nếu có lẽ lớn hơn một chút, nhưng ống kính thứ tư mới trông giống như máy quét LiDAR được tìm thấy trên iPad Pro 2020, giống như trong kết xuất ở trên.

camera iphone 12

IPhone 12 mới Camera của iPhone 12 có thể trông như thế nào 
Một máy quét LiDAR sau đó rất có thể xảy ra, ít nhất là trên các mẫu Pro và chúng tôi cũng khá tự tin về số lượng ống kính, với số lượng lớn rò rỉ.

Bảng dưới đây trình bày rõ ràng các chi tiết này. Lưu ý rằng máy quét LiDAR ngoài số lượng máy ảnh được liệt kê bên dưới.

  iPhone 12 iPhone 12 Max iPhone 12 Pro iPhone 12 Pro Max
How many cameras? Two Two Three Three
LiDAR scanner? No No Yes Yes

Đã nói lên tất cả những điều đó, hình ảnh dưới đây được cho là cho thấy một chiếc vỏ cho iPhone 12 Pro Max và nó không có nhiều lỗ ống kính như chúng ta mong đợi, vì vậy vẫn còn một số câu hỏi về số lượng camera.

camera iphone 12

Rò rỉ vỏ iPhone 12 Pro Max 
Về thông số kỹ thuật của máy ảnh, đó là điều mà chúng ta chưa rõ ràng cho đến nay, nhưng một nguồn tin cho biết iPhone 12 có thể có camera chính 64MP, thay vì camera chính 12MP trên một vài phiên bản trước, đây sẽ là một nâng cấp lớn. Rò rỉ này cũng gợi ý rằng điện thoại sẽ có nhiều ống kính hỗ trợ chụp ở chế độ ban đêm và camera siêu rộng có thể có chế độ macro chuyên dụng.

Thêm vào đó, nhà rò rỉ uy tín Max Weinbach cho biết anh đã nghe nói rằng iPhone 12 Pro sẽ có chức năng Smart HDR để cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu. Đó là cùng với zoom quang học 3x, một sự gia tăng so với khả năng zoom 2x có trong phạm vi iPhone 11.

Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích công nghệ có uy tín, cho biết ông tin rằng Apple sẽ thực hiện những cải tiến lớn đối với khả năng lấy nét tự động trên iPhone 12 bằng cách sử dụng các bộ phận mới từ một nhà cung cấp khác.

Chúng tôi cũng đã nghe nói rằng iPhone mới cao cấp nhất (có thể là iPhone 12 Pro Max) sẽ có công nghệ ổn định hình ảnh mới được gọi là 'sensor-shift', cho phép cảm biến di chuyển để chống rung máy.

Và chúng tôi cũng đã nghe nói rằng tất cả bốn mẫu iPhone mới có thể được cải tiến về camera dưới dạng ống kính góc rộng 7 thành phần. Đó là một yếu tố khác so với các mẫu hiện tại, có thể dẫn đến quang sai ít hơn và ít biến dạng hơn.

Về mặt video camera trước, một rò rỉ cho thấy rằng cả cảnh quay 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây và cảnh quay chuyển động chậm 4K ở tốc độ 240 khung hình / giây sẽ có thể thực hiện được.

Chúng tôi chưa nghe nhiều về máy ảnh mặt trước, nhưng những gì chúng tôi đã nghe cho thấy những thay đổi lớn cũng có thể đến với điều đó.

Một cặp bằng sáng chế của Apple nêu chi tiết về cảm biến thời gian bay (ToF) dường như được thiết kế để thay thế cảm biến độ sâu hiện tại ở mặt trước. Cảm biến ToF phát ra chùm tia quang học và đánh giá thời gian chúng bật ra khỏi chướng ngại vật để cảm nhận độ sâu.

Việc chuyển sang loại cảm biến này có thể cải thiện Face ID (mà chúng tôi đã nghe ở nơi khác có thể nhanh hơn và hoạt động từ nhiều góc độ hơn hiện tại), nhưng nó cũng mở ra các tính năng mới có thể có, chẳng hạn như cử chỉ trong không khí để điều hướng không cần chạm, như đã thấy trên LG G8 và Google Pixel 4.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong khi Patently Apple, công ty đã khai quật các bằng sáng chế này, liên kết cụ thể chúng với iPhone 12, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ thực sự làm được điều đó - hoặc bất kỳ - iPhone nào.

"Máy ảnh của iPhone 11 và 11 Pro đã mang đến cho chúng tôi các tùy chọn chụp ảnh mới tuyệt vời, nhưng điều tôi thực sự muốn thấy trên iPhone 12 là Apple tăng cường chất lượng trên các ống kính siêu rộng và ống kính tele đó.

"Cả hai đều có cảm biến nhỏ hơn và khẩu độ chậm hơn máy ảnh chính và có thể gặp khó khăn trong điều kiện ánh sáng yếu hơn. Thật tuyệt khi thấy Chế độ ban đêm có sẵn trong mọi tình huống chụp và cũng có một ống kính sáng hơn trên siêu rộng với ổn định hình ảnh quang học .

"Tôi cũng muốn thấy Apple sử dụng thiết kế ống kính tiềm vọng mà chúng tôi đã thấy từ Samsung, Huawei và Oppo để tăng cường thu phóng quang học, mặc dù chúng tôi có thể phải đợi lâu hơn một chút cho điều đó.

“Khác với nhiếp ảnh thuần túy, một thứ khác mà tôi muốn thấy trên iPhone 12 là máy quét LiDAR, giống như trên iPad Pro 2020. Ngay cả khi Apple Glasses chưa ra mắt trong một thời gian, điều này có thể mang lại cho chúng tôi một chỗ ngồi bên cạnh một số trải nghiệm AR thế hệ tiếp theo, đã được gợi ý trong WWDC 2020.

"Đặc biệt, 'điểm neo vị trí' mới trong ARKit 4 cho thấy công nghệ AR của Apple sắp bước ra ngoài, điều này có thể mở ra một số khả năng chơi game thú vị. Một máy quét Lidar cũng có thể thấy nhiếp ảnh phát triển theo những hướng mới, như bằng chứng của Halide -concept Esper ứng dụng cho thấy ”.

Bài viết của Kiến thức công nghệ đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link