Đánh giá Apple AirPods 2: Tai nghe hoàn hảo, nhưng chúng không kéo dài

 131368487 lượt xem
Đánh giá Apple AirPods 2
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
 • 65
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  66
  Shares

Kiểu dáng đẹp và tiện lợi, tai nghe không dây của Apple là một tuyệt tác kỹ thuật. Một vấn đề: Chúng rất khó và tốn kém để duy trì. Đánh giá Apple AirPods 2

Đánh giá Apple AirPods 2

AirPods mới của Apple, những chiếc tai nghe không dây nhỏ bé trông giống như Q-Tips lủng lẳng bên tai bạn, là một trong những phụ kiện âm thanh tuyệt vời nhất bạn có thể mua ngày hôm nay.

Chỉ cần nhét chồi vào tai và chúng hoạt động tức thì và liền mạch với iPhone của bạn. Khi bạn sử dụng xong, hãy cho chúng vào hộp màu trắng để bổ sung sức mạnh cho chúng. Họ là kiểu dáng đẹp, sáng tạo và thuận tiện.

Tôi có thể tiếp tục, nhưng đây là nơi mà sự phun trào dừng lại. Đó là bởi vì AirPods có một cuộc sống hữu hạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ phải mua những cái mới cứ sau vài năm, như thể chúng là một đôi giày tốt.

Đây là cách tôi biết: Sau khi tôi mua AirPods thế hệ đầu tiên của Apple vào cuối năm 2016, chúng đã trở thành tai nghe yêu thích của tôi để nhận các cuộc gọi điện thoại và nghe podcast. Việc thiếu dây của họ làm cho việc di chuyển xung quanh dễ dàng hơn, tránh sự lộn xộn của dây bị rối. Tôi chưa bao giờ cân nhắc việc quay lại tai nghe có dây.

Nhưng khoảng một tháng trước, AirPods của tôi bắt đầu chết. Pin của họ, không thể thay thế bởi người dùng, không còn quá 30 phút khi tôi gọi điện thoại; họ thường có đủ nước trái cây trong hai giờ nói chuyện. Các chủ sở hữu AirPod khác gần đây đã chia sẻ các khiếu nại tương tự .

AirPods thế hệ thứ hai, được phát hành vào tuần trước, có thể phải đối mặt với số phận tương tự. Đó là bởi vì thiết kế tối giản của chúng liên quan đến việc nhúng pin, bảng mạch, micro và ăng-ten trực tiếp vào tai nghe nhỏ. Sau đó, chúng được niêm phong, khiến chúng tôi không thể mở chúng để thay thế pin.

Có một số cải tiến. AirPods mới có thời lượng pin dài hơn một chút và cung cấp cho bạn khả năng chọn các bài hát từ iPhone rảnh tay bằng cách nói lệnh Lệnh Hey Hey, Siri.

Tuy nhiên, đây là một sản phẩm khó để giới thiệu cho những người chậm áp dụng công nghệ mới hoặc những người có ý thức về môi trường. Mặc dù bạn có thể chi khoảng 160 đô la (hoặc 200 đô la cho phiên bản bao gồm hộp đặc biệt có thể sạc không dây) cho AirPods mới, bạn phải chuẩn bị bỏ ra số tiền đó một lần nữa khi pin của chúng chắc chắn bị hao mòn. Tai nghe có dây tốt – có thể có giá dưới 50 đô la – kéo dài vô tận, miễn là bạn không xé dây.

Vì vậy, những gì phù hợp với bạn? Hãy xem bên dưới để quyết định.

 

Đánh giá Apple AirPods 2

 

AirPods 2 mới trông gần giống với thế hệ trước. Vỏ sạc giống như hộp đựng chỉ nha khoa màu trắng. Có ba pin: một bên trong mỗi củ tai và một bên trong vỏ. Khi hộp sạc cuối cùng hết nước, bạn có thể cắm cáp Lightning của Apple, cùng loại dây được sử dụng để sạc iPhone.

Phiên bản $ 200 của AirPods bao gồm một vỏ mới có thể được sạc không dây . Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt vỏ trên một miếng sạc không dây, sử dụng dòng điện để tạo ra từ trường, tạo ra điện áp cung cấp năng lượng cho vỏ máy. Phương pháp này làm giảm cổng Lightning của hao mòn cuối cùng.

Trường hợp mới hoạt động tốt với một số miếng sạc không dây tôi đã thử nghiệm. Nhưng vì bạn sẽ phải chi khoảng 20 đô la cho một bộ sạc, tôi khuyên bạn nên mua AirPods với trường hợp đặc biệt chỉ khi bạn đã sở hữu các thiết bị khác hỗ trợ sạc không dây, như iPhone mới hơn .

Giống như AirPods thế hệ đầu tiên, những chiếc mới kéo dài khoảng năm giờ khi bạn nghe nhạc. Nhưng đối với các cuộc gọi điện thoại, bây giờ họ có thể đi khoảng ba giờ, tăng từ hai giờ trước. Khi bạn trả lại tai nghe cho vỏ, nó có đủ nước để sạc lại nhiều lần; kết quả là bạn sẽ có khoảng 24 giờ nghe trước khi phải bổ sung hồ sơ. Qua một tuần thử nghiệm, tôi chỉ sạc lại vỏ máy một lần.

Chất lượng âm thanh của tai nghe nhét tai mới tương đương với thế hệ đầu tiên. Âm nhạc OK qua chúng, đủ tốt để phát podcast và bài hát trên đường đi làm của bạn. Nhưng nếu bạn muốn tai nghe không dây có âm thanh to hơn và phong phú hơn với âm trầm sâu hơn, hãy xem xét tai nghe từ Jabra hoặc một số đề xuất khác từ Wirecutter , một trang web đánh giá sản phẩm thuộc sở hữu của The New York Times.

AirPods cũng bao gồm một con chip mới cho phép mọi người sử dụng chúng để tương tác với Siri, trợ lý ảo của Apple. Để triệu tập trợ lý, bạn nói, Hey Hey, Siri, Nghi theo sau là một lệnh như Trò chơi âm nhạc Cuộc họp âm nhạc hay Lịch hẹn trong 3 giờ chiều ngày thứ Năm.

Mặc dù đó là một tính năng gọn gàng cho các tác vụ như thêm các mục vào lịch của bạn, tôi không có thói quen nói chuyện với Siri qua AirPods – đặc biệt là ở nơi công cộng, nơi tôi vẫn thỉnh thoảng nhận được những cái nhìn khó chịu từ những người chỉ đeo tai nghe.

AirPods mới trông gần giống với những chiếc cuối cùng. Họ đến trong một hộp sạc giống như một hộp đựng chỉ nha khoa màu trắng.

Khi ngày hết pin của AirPods, bạn có thể mang chúng đến cửa hàng Apple và trả tiền cho việc bảo dưỡng pin. Chi phí cho việc bảo dưỡng pin là 49 đô la cho mỗi củ tai và 49 đô la cho vỏ máy, với tổng số tiền lớn là 147 đô la. Tại thời điểm đó, bạn cũng có thể mua một cặp mới.

Kyle Wiens, giám đốc điều hành của iFixit, một công ty bán phụ tùng và cung cấp hướng dẫn sửa chữa đồ điện tử, đã cố gắng mở AirPods mới để xem liệu anh ta có thể thay pin hay không. Ông kết luận rằng việc tháo pin là không thể nếu không phá hủy thiết bị, đó là một phần của các bảng mạch nhỏ và dây cáp ruy băng được hàn lại với nhau.

Ông nói thêm rằng Apple có thể không có khả năng thay thế pin AirPod, khi người tiêu dùng mang chúng đi bảo dưỡng. Điều đó có nghĩa là mọi người rất có thể sẽ nhận được AirPod mới để đổi lấy những cái cũ của họ.

Không có cách nào Apple thay thế pin trong những điều này, ông Wiens nói. Không thể thực hiện được.

Một phát ngôn viên của Apple đã không bình luận về việc công ty sẽ thay pin cho AirPods hay chỉ cung cấp cho mọi người những cái mới. Nhưng có một điều chắc chắn: Bảo trì AirPods không dễ so với bảo trì iPhone, bạn có thể đến Apple hoặc cửa hàng sửa chữa bên thứ ba để có pin mới hoặc màn hình mới với chi phí tương đối ít.

AirPods của Apple tạo ra một câu hỏi hóc búa về đạo đức. Bạn có nên mua những chiếc tai nghe này vì biết rằng bạn có thể sẽ phải mua cái mới mỗi vài năm? Trong quá trình đó, về cơ bản, bạn sẽ sử dụng hết năng lượng, kim loại, nhựa và nhân lực đầu tư vào việc tạo ra sản phẩm.

Tôi hy vọng Apple thực hiện một thay đổi với AirPods. Nhiều nhà chuyên gia đã hỏi công ty rằng AirPods có phải có pin không thể thay thế để đạt được thiết kế của nó không. Apple đã không có câu trả lời.

Kết quả cuối cùng: Là một người thích bảo trì thiết bị điện tử càng lâu càng tốt trước khi nâng cấp, tôi đang ở trên hàng rào về việc khai thác AirPods mới nhất. Việc những chiếc thế hệ đầu tiên của tôi có thời lượng pin rút ngắn như vậy sau hai năm khiến tôi tạm dừng về việc mua một cặp mới.

Nhưng có những người nhiệt tình mua một điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính mới ngay khi chúng ra mắt, năm này qua năm khác. AirPods là hoàn hảo cho họ.

 

 

Loading...

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan