Đánh giá iPhone 8 | Cảm giác và tính năng đáng tin cậy với mức giá rẻ

(Chia sẻ kiến thức) Đánh giá iPhone 8. Cảm giác và tính năng đáng tin cậy với mức giá rẻ. Đừng để tên iPhone 8 đánh lừa bạn - đây rất giống iPhone 7S, một bản

Bài viết nên đọc :

Đánh giá nhanh

Đừng để tên iPhone 8 đánh lừa bạn - đây rất giống iPhone 7S, một bản nâng cấp gia tăng trên iPhone 7 4,7 inch với một vài bổ sung ở đây và ở đó, nhưng không có gì thực sự làm bạn ngạc nhiên bên cạnh các điện thoại thông minh khác trong năm 2018.

Ưu

 • Sạc không dây rất hữu ích
 • Kính phía sau được làm hài lòng trong tay
 • Máy ảnh rất tuyệt ở điểm ngắm
 •  

Nhược

 • Nâng cấp giới hạn so với iPhone 7
 • Thiết kế nặng nề như ngày
 • Pin chỉ kéo dài một ngày

IPhone 8 của Apple thậm chí không phải là điện thoại iOS hàng đầu khi ra mắt, nhưng nó vẫn là một lựa chọn mạnh mẽ về chức năng và tốc độ, với nút home truyền thống có cảm biến vân tay Touch ID dễ sử dụng để khởi động. Nói tóm lại, nó mạnh mẽ như  iPhone X  với chi phí thấp hơn đáng kể - vẫn còn nhiều năm ấn tượng sau khi cả hai điện thoại ra mắt.

Nếu bạn đang tìm kiếm iPhone tốt nhất ngay bây giờ, hãy xem xét phạm vi mới nhất của Apple,  iPhone 11iPhone 11 Pro  và  iPhone 11 Pro Max . Chúng mới hơn iPhone 8 hai năm, nhưng hợp lý hơn một chút. Rất may, khi Apple giới thiệu dòng flagship 2019 của mình, công ty đã giảm giá cho iPhone 8.

Khi Apple công bố iPhone mới, nó thường bỏ một vài thiết bị cũ, nhưng iPhone 8 đã xoay sở để tồn tại mà không bị ảnh hưởng và thích các tính năng mới trong iOS 13 để khởi động. Apple hiện coi đây là mục nhập 'ngân sách' cho dòng iPhone dành cho những người muốn có công nghệ của Apple mà không phải trả tiền cho một chiếc điện thoại cao cấp. Điều đó có nghĩa là vẫn dễ dàng nhận được điện thoại thông minh này từ nhiều nơi với giá chỉ bằng một nửa (hoặc hơn) so với giá của iPhone mới nhất.

8 là một chiếc iPhone di sản xuyên suốt: nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Apple từ  iPhone 6  trở đi, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn nhận được với điện thoại thông minh này. Không có quá nhiều thay đổi so với các mẫu trước đó, nhưng đối với một số người, đó là phần thưởng.

Những người bi quan iPhone và người hâm mộ Android (đôi khi là cùng một người) sẽ nhanh chóng chỉ ra những nâng cấp dường như nhỏ hơn so với iPhone 7 năm 2016  , nhưng đối với những người có  iPhone 6S  trở về trước, đó là vấn đề ít hơn - đặc biệt là với chipset mạnh hơn của 8 .

Mặc dù có thể không cung cấp nhiều so với người tiền nhiệm trực tiếp, iPhone 8 có đủ về nó để biến nó thành một bản nâng cấp thú vị cho những người có điện thoại iPhone cũ hơn. Nó cũng thích tất cả các tính năng ưu việt trong iOS 13, như Chế độ tối và một loạt các tốc độ tăng ứng dụng, do đó bạn có thể tận dụng tối đa trải nghiệm iPhone của mình.

iPhone 8 vs iPhone XS

Apple đã không phát minh lại bánh xe ở đây - nếu bạn muốn đổi mới (ít nhất là trong bong bóng iPhone), hãy xem iPhone XS mới (đã thay thế  iPhone X ).

Có lẽ bạn đã từng nghe, nhưng sự khác biệt giữa hai điện thoại này là khá lớn - và điểm đầu tiên là giá thành. IPhone XS có giá khởi điểm $ 999 / £ 999 / AU $ 1,579 nếu bạn muốn model 64 GB, trong đó iPhone 8 bây giờ bắt đầu ở mức $ 599 / £ 599 / $ 979 cho cùng dung lượng.

 

iPhone XS

IPhone XS

Vì vậy, bạn nhận được gì cho số tiền thêm đó - và nó có đáng để mua không? Điều đầu tiên là màn hình - bạn đã có màn hình 5,8 inch không viền với độ phân giải 1.125 x 2.436 và công nghệ màn hình OLED cũng vậy - vượt trội so với màn hình 4,7 inch 750 x 1.34 trên iPhone 8. Bạn Tôi sẽ nhận thấy một  sự  khác biệt lớn giữa hai. 

Sự khác biệt lớn khác cần xem xét là cách bạn mở khóa điện thoại này - với iPhone 8, đó là quét vân tay Touch ID, như đã được nhiều năm. Với iPhone XS, bạn đang mở khóa bằng khuôn mặt của mình, sử dụng Face ID có tên khó hiểu. 

Touch ID quen thuộc và nhanh chóng, trong khi Face ID cảm thấy tương lai và nhận diện khuôn mặt  đủ nhanh  - nhưng sẽ không phải ai cũng không điều chỉnh tốt để thay đổi mạnh mẽ. Đối với những người này, iPhone 8 sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Phần notch ở trên cùng của iPhone XS chứa một camera cho phép Animoji và MeMoji, nơi biểu tượng cảm xúc có thể được làm động bằng cách ánh xạ khuôn mặt của bạn - tính năng này được khóa với iPhone X, XS, XS Max và XR và camera trước TrueDepth , vì vậy không thể làm trên iPhone 8.

IPhone XS có camera kép trong đó iPhone 8 có một cảm biến duy nhất, cho phép lấy nét nền và trải nghiệm chụp ảnh toàn diện hơn - mặc dù điều này cũng có thể có trên  iPhone 8 Plus.

Tóm lại: iPhone 8 là lựa chọn an toàn, rẻ hơn. Nó thực hiện những thứ iPhone bạn muốn và là một gói chắc chắn bạn sẽ nhận ra tất cả các cách quay lại iPhone 6.

Giá và tính sẵn có của iPhone 8

 • Giá iPhone 8 (64 GB): 449 USD (479 bảng, 779 USD)
 • Giá iPhone 8 (128 GB): $ 499 (£ 529, $ 859) 
 • Giá khởi chạy (64GB): $ 699 (£ 699, $ 1,079) 
 • Giá khởi chạy (256GB): 849 đô la (849 bảng Anh, 1.329 đô la Úc) 
 • Ngày phát hành iPhone 8: ngày 22 tháng 9 năm 2017 

 

IPhone 8 đã thiết lập một thanh mới về chi phí cho chiếc điện thoại chính thống nhất của Apple, khi nó tăng giá khởi điểm một lần nữa.

Trong khi giá iPhone 8 khi ra mắt là $ 699 (£ 699, $ 1,079) cho dung lượng lưu trữ 64 GB và $ 849 (£ 849, $ 1,329) cho tùy chọn lưu trữ 256 GB lớn hơn, nó đã giảm.

Giá iPhone 8 hiện bắt đầu ở mức 449 đô la (479 bảng Anh, 779 đô la Úc) cho model 64GB và tăng lên tới 499 đô la (529 đô la, 829 đô la) cho biến thể 128GB (ở đâu đó, Apple đã giảm dung lượng lưu trữ tối đa xuống từ 256GB). Để biết các hợp đồng tốt nhất ở Vương quốc Anh, hãy xem trang giao dịch iPhone 8 của chúng tôi.

Mặc dù Apple đã ra mắt ba thế hệ iPhone mới kể từ khi iPhone 8 xuất hiện, chiếc điện thoại này vẫn có sẵn rộng rãi từ chính Apple và hầu hết các nhà bán lẻ điện thoại lớn.

 

Thiết kế

 •  Kính phía sau trông và cảm thấy tuyệt vời, và cho phép sạc không dây 
 •  Mặt trước vẫn nặng nề và gần giống với ba thế hệ trước 

IPhone 8 đánh dấu sự thay đổi căn bản nhất trong thiết kế iPhone trong ba năm - nhưng đừng quá phấn khích.

Một trong những nâng cấp lớn mà Apple đã dành cho iPhone mới của mình, và trọng tâm của thiết kế, là mặt sau bằng kính - đó là một bản nâng cấp trên thân nhôm được sử dụng từ iPhone 5, và bao gồm nó là một tính năng hoàn toàn mới trong hình dạng của sạc không dây.

Tuy nhiên, về kích thước, hình dạng và ngoại hình, iPhone 8 sử dụng cùng một yếu tố hình thức như iPhone 7, 6S và 6 và từ phía trước, gần như không thể phân biệt giữa bốn thế hệ thiết bị cầm tay.

IPhone 8 là một phần của một milimet dày hơn (7,3mm so với 7,1mm), rộng hơn (67,3mm so với 67,1mm) và cao hơn (138,4mm so với 138,3mm) so với iPhone 7, nhưng bạn sẽ không chú ý. Điểm chúng tôi đang làm là nó tương tự ... rất, rất giống nhau.

Nó cũng nặng hơn, hơn 10g so với iPhone 7, có thể đáng chú ý hơn một chút - nhưng nó không quá độc đoán và chúng tôi vẫn có thể thoải mái cầm điện thoại trong lòng bàn tay.

 

Cuộc tranh luận 'nếu nó không bị hỏng, đừng sửa nó' có thể được đưa ra xung quanh đây và Apple chắc chắn đã không gặp khó khăn gì khi chuyển số lượng lớn điện thoại thông minh của mình trong những năm gần đây; nhưng trong một năm khi Samsung và LG cắt giảm đáng kể các bezels để mang đến cho chúng ta những thiết kế nổi bật, mang tính tương lai, iPhone 8 đã thất bại.

Không giống như Apple đã bỏ lỡ xu hướng này - iPhone X vô nghĩa là minh chứng cho thực tế là nó không có - nhưng điều đó có nghĩa là iPhone 8 và iPhone 8 Plus trông ngày càng vượt trội so với đối thủ, hiện bao gồm cả đối thủ trong họ. trại riêng.

Vẫn còn một vết sưng camera - điều này dễ dàng khắc phục với vỏ, nhưng đối với những người muốn khoe mặt sau bóng mới của điện thoại, nó sẽ tăng khả năng thiệt hại khi bạn đặt nó trên một bề mặt phẳng.

Phím nguồn / khóa vẫn dễ dàng nhấn vào bên phải của thiết bị cầm tay, cũng như nút home tập trung với máy quét vân tay Touch ID nằm ở viền dưới màn hình 4,7 inch. Công tắc tắt tiếng và phím âm lượng nằm ở bên trái của điện thoại và một lần nữa được đặt tốt để dễ dàng thao tác.

Tất cả đều hoạt động, thiết kế có chức năng và nó không phải là một chiếc điện thoại xấu - nhưng nhìn vào bảng giá đó và thật khó để không cảm thấy một chút thay đổi khi kiểm tra ban đầu.

Một từ cuối cùng ở mặt sau bằng kính cũng vậy - chúng tôi thích vẻ ngoài và cảm giác của nó so với thân kim loại của iPhone 7 và đồng., Nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó thậm chí còn trơn hơn. 

Nếu bạn là người có khả năng đánh rơi điện thoại thông minh của mình, iPhone 8 sẽ có cảnh báo rủi ro cao, vì vậy hãy đầu tư vào một chiếc ốp lưng, vì hiện tại kính sẽ bị vỡ ở cả hai mặt. 

Apple cho biết kính rất cứng, nhưng chúng tôi thấy rằng nó bị trầy xước - và nếu bạn chọn màu Space Gray thì nó cũng khá là nam châm vân tay. Mô hình bạc mà chúng tôi đã xem xét là dễ tha thứ hơn, điều đó có nghĩa là ít thời gian làm sạch nó với tay áo sơ mi của chúng tôi. Apple cũng cung cấp tùy chọn màu vàng nổi bật và bây giờ, iPhone 8 màu đỏ sản phẩm nếu bạn tổ chức cho màu sắc phiên bản đặc biệt.

 Trưng bày 

 •  Màn hình Retina HD 4,7 inch, giống như iPhone 7 
 •  Công nghệ True Tone của Apple cải thiện màu sắc và độ tương phản 

 Trên giấy không có gì giữa màn hình iPhone 8 và màn hình trên điện thoại mà nó đang thay thế. Cả nó và iPhone 7 đều tự hào với màn hình IPS 4,7 inch với độ phân giải 750 x 1334, cho mật độ điểm ảnh 326ppi.

Trên thực tế, nó có cùng kích thước và độ phân giải như iPhone 6, được ra mắt vào năm 2014.

Mặc dù trên giấy tờ, điều này có vẻ giống như câu chuyện cũ về việc Apple từ chối đẩy mạnh thông số kỹ thuật, nhưng nó vẫn không hoàn toàn để màn hình hiển thị, thêm công nghệ hiển thị True Tone vào bảng điều khiển.

Những gì nó làm là theo dõi ánh sáng xung quanh thiết bị cầm tay và hiệu chỉnh màn hình để phù hợp nhất với điều kiện ánh sáng bạn đang có. Nó cho màu sắc mạnh hơn và độ tương phản được cải thiện, giúp màn hình hiển thị tốt hơn màn hình iPhone đi trước .

Đặt iPhone True Tone và không phải True Tone cạnh nhau và bạn có thể thấy một số cải tiến, nhưng màn hình của iPhone 8 vẫn không có cú đấm đầy màu sắc, hoặc rõ ràng, như màn hình QHD + AMOLED trên Galaxy S8.

 

Khả năng tái tạo màu cũng được cải thiện, với việc Apple tập trung vào những gì thực sự làm cho màn hình đẹp hơn thay vì đẩy các pixel vì mục đích của thông số kỹ thuật ... nhưng việc tăng cường Full HD sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự đối với chất lượng và trong trẻo.

Mặc dù vậy, các trò chơi và video trông tươi sáng và sống động và màn hình rất nhạy, mang lại trải nghiệm tổng thể vững chắc. Thật khó để đánh bật màn hình theo giá trị riêng của nó, vì chỉ khi bạn đặt nó bên cạnh các đối thủ mà nó thiếu độ rõ ràng tương tự.

Thực tế là màn hình nhỏ hơn rất nhiều đối thủ hàng đầu cũng có nghĩa là dễ cầm và sử dụng một tay hơn và chúng tôi có thể duỗi ngón tay cái thoải mái đến hầu hết các khu vực của màn hình, điều này không dễ dàng như trên iPhone 8 Plus.

Tuổi thọ pin

 •  Sẽ kéo dài một ngày -  chỉ  - trong một lần sạc với việc sử dụng cẩn thận 
 •  Sạc không dây dễ dàng và thuận tiện, nhưng chậm hơn 
 • Sạc nhanh hữu ích hơn, nhưng yêu cầu mua thêm

Apple không bao giờ tiết lộ dung lượng pin chính thức của điện thoại và tất cả những gì họ đã xác nhận liên quan đến iPhone 8 là thời lượng pin tương đương với iPhone 7.

Xem xét các bộ phận nâng cấp khi có sức mạnh xử lý, tin tức rằng thời lượng pin không được cải thiện trên iPhone 8 là đáng ngạc nhiên và đáng thất vọng.

Tuy nhiên, bây giờ bụi phóng đã ổn định và các thiết bị đã xâm nhập vào thế giới, có vẻ như có lý do chính đáng để Apple không bình luận về kích thước pin trong trường hợp này - rõ ràng iPhone 8 thực sự có pin nhỏ hơn iPhone 7.

 

 

Pin iPhone 8 là 1.821mAh, theo thông tin chi tiết về điện thoại thông minh. Đó là một số tiền nhỏ hơn so với gói năng lượng 1.960mAh bên trong iPhone 7.

Tin vui là hiệu năng pin của iPhone 8 tương đương với iPhone 7, ngay cả với pin nhỏ hơn. Tuy nhiên, tin xấu là iPhone 7 không thực sự làm chúng ta choáng váng về mặt này.

Đã có một số ngày chúng tôi phải nạp iPhone 8 trước khi chúng tôi rời văn phòng để đảm bảo điện thoại kéo dài đến giờ đi ngủ.

Hầu hết các ngày đều thấy chúng tôi tắt iPhone 8 lúc 7 giờ sáng, sau đó là khoảng ba giờ phát nhạc, một lượng email, phương tiện truyền thông xã hội và hành động nhắn tin lành mạnh, cùng với một số cuộc gọi, một giờ chơi game và duyệt web.

Điều này thường thấy pin iPhone 8 hết pin vào khoảng 9 giờ tối - và điều đó bao gồm việc bật chế độ tiết kiệm năng lượng ở mức 20% trong một nỗ lực để giữ cho nó hoạt động lâu hơn. 

Vào những ngày sử dụng nhẹ hơn, với việc phát nhạc hoặc chơi game ít, iPhone 8 có thể phát hiện ra khoảng 7 giờ sáng đến 11 giờ tối nếu chúng ta sử dụng chế độ năng lượng thấp khi chúng ta đạt khoảng 30%, nhưng nếu bạn dự định rời xa bạn thường xuyên sạc tại chỗ cả ngày chúng tôi khuyên bạn nên mang theo cáp.

Lớp lót bạc ở đây là sự bao gồm, lần đầu tiên trên iPhone, sạc không dây, lịch sự với mặt sau bằng kính trên thiết bị cầm tay. Sạc không dây hiện không hoạt động thông qua các thân kim loại, do đó cần phải chuyển sang một vật liệu khác để thực hiện điều này và Apple đã chọn kính siêu bền.

 

IPhone 8 hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi, được sử dụng phổ biến nhất, có nghĩa là đã có một loạt các miếng sạc ngoài đó tương thích. 

Bạn có thể tìm thấy một miếng sạc khi bạn ra ngoài, giống như McDonalds và Starbucks bắt đầu xây dựng chúng thành quầy và bàn trong nhà hàng của họ, trong khi một số nhà sản xuất ô tô bắt đầu bao gồm các khu vực sạc không dây trong cabin.

Đây chắc chắn là một cách thuận tiện để sạc - chỉ cần đặt điện thoại lên bệ và nó sẽ bắt đầu nạp tiền - nhưng nó sẽ không tiếp nhiên liệu nhanh như thông qua kết nối có dây. IPhone 8 cũng không đi kèm với miếng sạc không dây đi kèm trong hộp, điều đó có nghĩa là đó sẽ phải trả thêm chi phí.

Apple cung cấp hai miếng sạc được AirPower hỗ trợ, từ Belkin và Mophie, sẽ trả lại cho bạn 59,95 đô la / 54,95 đô la / 99,95 đô la Úc) mỗi cái - không chính xác với giá rẻ khi xem xét chức năng của chúng.

Có sẵn các miếng đệm rẻ hơn nếu bạn mua sắm xung quanh - chỉ cần đảm bảo rằng chúng hỗ trợ Qi - mặc dù đáng chú ý là các miếng đệm được Apple chấp thuận cung cấp điện áp cao hơn (7,5w), có nghĩa là chúng có thể sẽ nạp iPhone 8 của bạn nhanh hơn thấp hơn đối thủ mạnh mẽ.

Điều đó nói rằng, nếu bạn cần nạp tiền nhanh trước khi ra khỏi cửa vào ban đêm, bạn sẽ muốn sử dụng cáp Lightning đi kèm trong hộp, vì nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều nước trái cây hơn trong vài phút.

Máy ảnh

 •  Camera 12MP chắc chắn, dễ sử dụng với kết quả tốt 
 •  Trải nghiệm camera tương tự như iPhone 7, các tính năng video mới (nhỏ) 

 

Trên giấy, camera sau 12MP trên iPhone 8, giống như màn hình, không khác gì với snapper trên thiết bị tiền nhiệm.

Điều đó có nghĩa là bạn có cùng khẩu độ f / 1.8, zoom kỹ thuật số 5X, ổn định hình ảnh quang học và hỗ trợ Live Photos của iPhone 7.

Mặc dù vậy, nó cũng có một vài thủ thuật mới, vì iPhone 8 giờ đây có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và hiện cung cấp khả năng quay chậm 240fps ở 1080p (Full HD) thay vì chỉ 720p.

Mặc dù những cải tiến như vậy luôn được hoan nghênh, nhưng thực sự không có nhiều giữa các camera trên iPhone 8 và iPhone 7 - bạn sẽ có được trải nghiệm chụp gần như chính xác từ cả hai thiết bị cầm tay.

Một điểm cộng lớn cho tất cả các camera iPhone là tính dễ sử dụng của chúng và điều đó không khác gì với iPhone 8.

 

Ứng dụng máy ảnh rất đơn giản, giữ cho các cài đặt ở mức tối thiểu, tập trung vào các điểm chụp tuyệt vời - và đối với hầu hết các phần, nó hoạt động tốt, đặc biệt là ngoài trời vào ban ngày.

Các bức ảnh cung cấp một mức độ chi tiết tốt và một cú đấm đầy màu sắc, và khả năng vuốt sang một bên để truy cập tức thì vào chế độ hình vuông thân thiện với Instagram, không nghi ngờ gì làm hài lòng đội quân #instagood.

Nhìn gần, iPhone 8 thường hoạt động tốt, với tính năng chạm để lấy nét cho phép bạn nói với máy ảnh phần nào của đối tượng gần trường mà bạn muốn khóa.

Tuy nhiên, mọi thứ không thực sự tích cực khi đèn tắt, tuy nhiên, với máy ảnh đôi khi phải vật lộn để cung cấp mức độ chi tiết cao trong ảnh chụp thiếu sáng, đặc biệt là ảnh rộng hơn khi không có tiêu cự đặt gần máy ảnh.

Mặc dù vậy, điều này dễ xảy ra hơn là nghèo nàn và nếu bạn dành thời gian và sử dụng thao tác chạm để lấy nét vào một vật thể gần đó, iPhone 8 có thể tạo ra một số bức ảnh thiếu sáng ấn tượng.

 

 

Tại sao không cài đặt camera trong ứng dụng camera?

Tại sao không cài đặt camera trong ứng dụng camera?

Đối với tất cả các mặt tích cực về sự đơn giản của ứng dụng camera trên iPhone 8, nó cũng mang cùng một gremlins từ các lần lặp trước của iPhone. Sự càu nhàu lớn mà chúng ta có là việc Apple tiếp tục khăng khăng giấu camera chính trong ứng dụng Cài đặt chính.

Trong khi đó, trượt sang chế độ video trong ứng dụng máy ảnh và không có cách nào để nói độ phân giải và khung hình / giây bạn sẽ chụp. Bạn buộc phải ra khỏi ứng dụng và điều hướng đến Cài đặt> Máy ảnh, nơi bạn sẽ thấy rằng quay video được đặt theo mặc định là 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Nhấn vào đây và bạn sẽ được cung cấp sáu kết hợp độ phân giải / khung hình / giây khác nhau, với tùy chọn 4K ở tiêu đề 60fps ở phía dưới. Bạn cũng thấy một ghi chú ở cuối trang cho bạn biết dung lượng lưu trữ một phút của mỗi cảnh quay ở mỗi kết hợp sẽ chiếm bao nhiêu.

 

Apple tuyên bố một phút 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây sẽ sử dụng khoảng 400 MB dung lượng mà chúng tôi thấy là đúng, với đoạn clip dài ba phút 30 giây chiếm 1,3 GB.

Bạn có thể muốn theo dõi dung lượng lưu trữ của mình nếu bạn đang thực hiện nhiều bản ghi 4K - nếu bạn đã mua iPhone 8 64GB và với iOS 11 chiếm khoảng 7GB, bạn có thể nhanh chóng hết dung lượng.

Trong khi đó, ở mặt trước, Snapchatters và FaceTimers có camera 7MP giống như trên iPhone 7, cho bạn quay video Full HD và đèn flash màn hình để làm sáng ảnh selfies của bạn.

Nó là quá đủ cho tư thế bĩu môi kỳ quặc và trò chuyện video với bạn bè và gia đình, và đó là một lĩnh vực mà chúng tôi không quan tâm rằng Apple đã không làm bất cứ điều gì mới.

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link