Đánh giá iPhone 8 Plus | Đây không phải là iPhone 11 Pro Max nhưng..

(Chia sẻ kiến thức) Đánh giá iPhone 8 Plus. Đây không phải là iPhone 11 Pro Max nhưng 8 Plus là một lựa chọn đầy đủ tính năng giá cả phải chăng.

Bài viết nên đọc :

Đánh giá iPhone 8 Plus nhanh

Một chiếc iPhone chắc chắn, nhưng một sự phát triển rõ ràng từ các mẫu Plus trước đó. So với iPhone X, iPhone XS và iPhone 11 Pro Max thì không hấp dẫn, nhưng nó cung cấp nút home truyền thống và trải nghiệm tốt hơn nhiều so với iPhone 8 nhỏ hơn.

Ưu

 • Sạc nhanh và không dây rất hữu ích
 • Mặt lưng kính cao cấp
 • Camera kép mạnh mẽ

Nhược

 • Thiết kế cũ
 • Không có HDR di động
 • Tuổi thọ pin trung bình

IPhone 8 Plus vẫn là một lựa chọn vững chắc trong hệ sinh thái iPhone mặc dù gặp phải một số đối thủ kể từ khi nó ra mắt. Do đánh giá này ban đầu được công bố, chúng tôi đã thêm các so sánh với một số điện thoại thay thế mà bạn có thể đang xem xét. 

Các ứng cử viên mới nhất trong hội nghị cạnh tranh này là dòng iPhone 2019. Đó là  iPhone 11iPhone 11 Pro  và  iPhone 11 Pro Max và chúng mạnh hơn nhiều so với iPhone 8 Plus 2017 - nhưng với iOS 13, 

Thông thường khi Apple công bố iPhone mới, những chiếc cũ hơn có được chiếc rìu, nhưng Apple giữ iPhone 8 Plus một cách an toàn trong dòng sản phẩm của mình cùng với iPhone 8 như các thiết bị iOS giá cả phải chăng. Vì vậy, nếu đánh giá này khiến bạn quan tâm đến điện thoại thông minh, nó sẽ dễ dàng tìm thấy và dễ dàng hơn trên ví để mua.

IPhone 8 và iPhone 8 Plus là đại diện cuối cùng cho thiết kế iPhone cũ với nút Home và viền cằm dày. Trong khi chúng ta hiện có  iPhone XSiPhone XS Max  và  iPhone XR mới  để sử dụng, Apple đã giữ các thiết bị cầm tay iPhone 8 được bán cho những người mua thực dụng.

Xét về những gì xuất hiện trước điện thoại này, iPhone 8 Plus trông giống  iPhone 7 Plus , trông giống như 6S Plus, trông giống như 6 Plus ... bạn hiểu ý. Điều duy nhất gợi ý cho chúng tôi rằng 8 Plus là model mới nhất là việc bổ sung mặt lưng bằng kính và hiệu ứng hai tông màu mà nó tạo ra nếu không có điều đó, không thể nói điều này và 7 Plus riêng biệt.

THÔNG TIN IPHONE 8 PLUS

 

Trọng lượng 202g:
Kích thước : 158,4 x 78,1 x 7,5mm
OS : iOS 12
Kích thước màn hình 5,5-inch:
Nghị quyết : 1080 x 1920
CPU : Apple A11 Bionic
RAM : 3GB
lưu trữ : 64 / 256GB
Pin : 2,691mAh
camera phía sau : Dual 12MP
Máy ảnh trước : 7MP

Apple chưa bao giờ thay đổi mọi thứ vì lợi ích của nó, nhưng 8 Plus là cái gật đầu cuối cùng của công ty đối với thiết kế mà hãng đã dựa vào nhiều năm trước khi iPhone X đến năm 2017 để chuyển số một cách đột ngột, cắm các công nghệ mới và thay đổi cách chúng ta nghĩ về iPhone. 

Chúng tôi chỉ có thể giải thích rằng đây hiện là iPhone 'mặc định' - thiết bị dành cho những người không muốn chi số tiền cắt cổ cho một chiếc điện thoại hoặc không quan tâm đến những thay đổi lớn khi mua iPhone mới.

Một lợi ích của những chiếc iPhone mới hơn xuất hiện là iPhone 8 Plus đang ngày càng rẻ hơn.

Cũng có một số nâng cấp mạnh mẽ từ iPhone 7 Plus: camera đã được cải tiến, hoạt động bên trong vẫn thuộc hàng mạnh nhất trong ngành và các tinh chỉnh nhỏ trong suốt làm nhẵn các cạnh gồ ghề theo cách khiến chúng tôi cảm thấy Sir Jony Ive leo lên bên trong máy tính của anh ấy và tự mình tháo chúng ra.

Thêm vào đó là pin và màn hình tốt hơn, và iPhone 8 Plus là iPhone tốt hơn so với 8 nhỏ hơn.

iPhone 8 Plus vs iPhone XS

Sự khác biệt đầu tiên ở đây là giá thành - mặc dù không cùng mức với iPhone 8. iPhone XS (đã thay thế iPhone X) có giá khởi điểm  $ 999 / £ 999 / AU $ 1,579 nếu bạn muốn model 64 GB, trong đó iPhone 8 Plus hiện bắt đầu ở mức $ 699 / £ 699 / AU $ 1.149 cho cùng một công suất. 

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Vì vậy, những gì bạn nhận được cho chi phí cao hơn (một chút)? Về cơ bản, màn hình - bạn đã có màn hình 5,8 inch không viền với độ phân giải 1.125 x 2.436 và công nghệ màn hình OLED cũng vậy - vượt trội so với màn hình 5,2 inch 1.080 x 1.920 trên iPhone 8. 

Đó là một chiếc điện thoại lớn hơn với màn hình nhỏ hơn - đó là những gì mất đi khung viền mang lại.

Sự khác biệt lớn khác để xem xét là cách bạn mở khóa điện thoại này. Với iPhone 8 Plus, đó là quét vân tay Touch ID, như đã được nhiều năm; với iPhone XS, bạn đang mở khóa bằng khuôn mặt của mình, sử dụng Face ID có tên khó hiểu. 

Phần notch ở trên cùng của iPhone XS chứa một camera cho phép Animoji và Memoji, nơi biểu tượng cảm xúc có thể được hoạt hình bằng cách ánh xạ khuôn mặt của bạn - tính năng này được khóa với iPhone X, XS, XS Max và XR, và không phải là Tính năng xuất hiện trên iPhone 8 Plus, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Cả iPhone XS và iPhone 8 Plus đều có camera kép, cho phép lấy nét nền và trải nghiệm chụp ảnh toàn diện hơn - tuy nhiên, do cách điện thoại được đóng gói (để phù hợp với notch iPhone X), mảng camera là dọc trên XS nhưng ngang trên 8 Plus.

Về cơ bản, iPhone 8 Plus là phiên bản màn hình lớn hơn của 8, với pin tốt hơn và nhiều sức mạnh hơn. Mặc dù vậy, nó đang bắt đầu trông giống như bên cạnh điện thoại iPhone X, iPhone XS và iPhone XR.

Giá iPhone 8 Plus và ngày phát hành

 • Giá iPhone 8 Plus (64GB): 549 đô la (£ 579, 949 đô la Úc)
 • Giá iPhone 8 Plus (128GB): $ 599 (£ 629, $ 1,029)
 • Giá khởi chạy (64GB): 799 đô la (799 bảng Anh, 1.229 đô la Úc)
 • Giá khởi chạy (256GB): 949 đô la (949 bảng Anh, 1.79 đô la Úc)
 • Ra mắt ngày 22 tháng 9 năm 2017

Giá iPhone 8 Plus vẫn cao, nhưng không cao như trước. Khi ra mắt, model 64 GB là $ 799 (£ 799, $ 1,229), trong khi tùy chọn 256 GB có giá $ 949 (£ 949, $ 1,47). 

 

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, Apple đã giảm giá iPhone 8 Plus hơn nữa: biến thể 64 GB hiện có giá khởi điểm là 549 USD (£ 579, AU $ 949) và iPhone 8 Plus 128 GB giá giảm xuống còn $ 599 (£ 629, $ 1,029). (Ở đâu đó, Apple đã giảm dung lượng tối đa.)

Người dùng trung bình có thể đấu tranh để lấp đầy biến thể 64GB bằng hình ảnh, ứng dụng và âm nhạc, và thật tốt khi thấy rằng Apple đang bắt đầu lấy lại trước số lượng lưu trữ mà hầu hết mọi người cần. 

Tuy nhiên, do iPhone 8 Plus có thể quay 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và ba phút trong đó là 2,16 GB, nếu bạn sẽ quay phim nhiều với chất lượng đó thì bạn sẽ dễ dàng điền vào biến thể 64 GB.

Tất nhiên, việc chọn mua iPhone 8 Plus theo hợp đồng sẽ giảm chi phí trả trước, nhưng nó sẽ làm tăng chi phí hàng tháng của bạn. Kiểm tra các ưu đãi iPhone 8 Plus tốt nhất hiện có với hướng dẫn dành riêng của chúng tôi (chỉ ở Vương quốc Anh).

Ngày phát hành iPhone 8 Plus là ngày 22 tháng 9 năm 2017 và mặc dù nó đã được thay thế bởi bộ ba iPhone mới của Apple, nhưng nó vẫn có sẵn rộng rãi (và vẫn được bán trực tiếp từ Apple).

Lấp lánh vàng trở lại cung cấp sức mạnh mới

 

 • Mặt lưng kính cho phép sạc không dây
 • Trông sang trọng bằng vàng

Điều chính bạn sẽ nhận thấy về iPhone 8 Plus từ góc độ thẩm mỹ, ít nhất là so với người tiền nhiệm của nó, là màu sắc bên ngoài. Phiên bản vàng mới là sự kiện chính, với vành nhôm vàng và mặt sau bằng vàng / trắng trộn với nhau. 

Đó là một sự kết hợp nổi bật và so với 7 Plus thực sự khá khác biệt về mặt thị giác, tạo ra hiệu ứng sang trọng hơn. Cũng hấp dẫn là phiên bản đặc biệt Product Red iPhone 8 và 8 Plus có màu đỏ đậm cho sự tươi mới giữa chu kỳ. 

Màu bạc và không gian màu xám không hoàn toàn có cùng một cú đấm thị giác, nhưng trong tay những chiếc điện thoại đó vẫn có cảm giác khác với mặt lưng bằng kính.

Lý do cho mặt lưng kính không phải là chủ yếu về mặt thẩm mỹ. Apple cuối cùng đã nhảy vào băng tần sạc không dây vào năm 2017, ngay khi có vẻ như nó có thể bị mất hơi. Samsung đã trở thành nhà quảng bá chính của công nghệ trong vài năm qua, và giờ đây, trên bo mạch của Apple, sạc không dây đã trở thành xu hướng chủ đạo cuối cùng.

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của nó, vì việc nhét iPhone của bạn xuống một miếng sạc rất đơn giản hơn nhiều so với việc kết nối và ngắt kết nối cáp. Nhưng nó hầu như không mang tính cách mạng - công nghệ đã được đưa vào điện thoại trong nhiều năm.

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Có lẽ sẽ có tác động mạnh hơn ở đây nếu có một miếng sạc không dây trong hộp, nhưng bạn sẽ cần phải chi khoảng $ 40 / £ 40 / AU $ 60 để mua một chiếc từ Mophie hoặc Belkin ngay bây giờ, với miếng đệm AirPower của Apple vẫn mất tích bí ẩn.

Tốc độ sạc rất ấn tượng, vì nó không quá xa so với kết nối có dây. Chúng tôi vẫn có thể nhớ khoản phí nhỏ giọt mà bạn đã sử dụng với mạng không dây, vì vậy bạn có thể thấy lý do tại sao Apple đợi cho đến khi trải nghiệm đủ tốt để đặt nó vào thiết bị cầm tay của mình.

Chế độ ánh sáng chân dung mới

 • Chế độ chân dung nhanh hơn và tốt hơn trước
 • Portrait Light là một tính năng mới nhỏ nhưng ấn tượng

Tính năng tiêu đề của cảm biến kép 12MP ở camera sau là chế độ Bo mạch được tăng cường - được đặt tên là Portrait Light.

Các khả năng ở đây khá đáng kinh ngạc, và cho thấy con chip A11 Bionic mạnh mẽ như thế nào - có thể xử lý thuật toán các đường nét của khuôn mặt và thay đổi ánh sáng một cách linh hoạt.

Điều này có thể được thực hiện trong khi hình ảnh được chụp hoặc sau đó, thông qua bộ sưu tập. Đó là một công cụ mạnh mẽ, mặc dù không phải là một công cụ thực sự gây ấn tượng với bất kỳ ai mà chúng tôi đã trình bày.

Và đó là một chỉ dẫn của iPhone 8 Plus nói chung - trong khi trải nghiệm tổng thể được làm mịn và nâng cao, các tính năng tiêu đề không thực sự ở đó. Chân dung Ánh sáng là tốt, tốt - và chúng tôi gần như cảm thấy tội lỗi vì đã không truyền giáo về nó nhiều hơn, cho biết bao nhiêu thông minh đã đi vào việc tạo ra nó.

Nhưng chụp ảnh ở chế độ Chân dung sẽ có một số thiết lập như hiện tại - vì vậy việc đạt được mức chất lượng trong đó Ánh sáng Chân dung tạo ra sự khác biệt lớn đối với kết quả là rất hiếm.

Tuy nhiên, chế độ Chân dung mới là một trong những nơi iPhone 8 Plus là một bản nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm - nó sáng hơn, nhanh hơn để nhận ra vật thể bạn đang cố chụp và cũng có tính năng Portrait Lighting, không có Không có sẵn trên các mô hình cũ.

Các chế độ Portrait Lighting thay đổi mọi thứ một chút, nhưng không có gì lớn - và các chế độ Studio và Studio Mono trông hơi quá, mặc dù phát hiện cạnh rất chính xác.

Nếu bạn dành một chút thời gian để thiết lập một chủ đề để chụp được bức ảnh hoàn hảo, bạn có thể nhận được một số kết quả tốt - nhưng máy ảnh điện thoại thông minh hiện đại cần phải chụp nhanh và chúng ta có thể thấy tính năng này bị tắt trong phần 'hiếm khi được sử dụng' của điện thoại của bạn.

Tùy chọn chân dung ánh sáng yếu có thể hoạt động rất tốt

Động cơ A11 Bionic

 • Kết quả điểm chuẩn rực rỡ
 • Thực tế có vẻ không nhanh hơn 7 Plus hoặc Note 8

Thật khó để không thích cái tên Apple đang gắn vào chip của mình những ngày này. Theo A10 Fusion, A11 Bionic không thực sự có ý nghĩa nhiều về những gì nó thực sự làm, nhưng nó gợi lên.

Dù sao đi nữa - đó là vấn đề. Chipset 2017 bên trong có sáu lõi, với bốn lõi hiệu quả làm các công việc cơ bản và hai lõi còn lại thực hiện công việc nặng nhọc, cho dù đó là chỉnh sửa ảnh, đa tác vụ chuyên sâu hay cung cấp hiệu ứng máy ảnh thời gian thực.

Các hiệu ứng Portrait Lighting được đề cập trước đây cần một số sức mạnh thực sự và đó là nơi mà chip A11 xuất hiện. Bất kỳ ứng dụng nào sử dụng mức độ xử lý ảnh cao đều hoạt động khá hoàn hảo trong các thử nghiệm của chúng tôi, không có độ trễ khi làm việc với nhiều lớp hình ảnh.

Thật khó để truyền đạt sự hữu ích của tất cả sức mạnh này cho người dùng trung bình, một người có thể không sử dụng các tính năng như vậy thường xuyên - nhưng nó sẽ giúp iPhone của bạn hát ngọt ngào hơn trong hai hoặc ba năm tới so với các thế hệ trước.

Mọi thứ đều cảm thấy nhanh chóng dưới ngón tay so với iPhone 2016 - mặc dù điều đó có vẻ như là một điều dư thừa để nói rằng hầu hết iPhone đều cảm thấy như vậy khi lấy ra khỏi hộp. Thử nghiệm thực sự đến khi bạn bắt đầu tải nó lên với các ứng dụng và nội dung.

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Đây là một trong những điện thoại mạnh nhất hiện có

Nói chung, ngay cả khi được tải lên, iPhone vẫn hoạt động bình thường, không có gì nhấp nháy dưới ngón tay. Tuy nhiên, chúng tôi đã có một vài khoảnh khắc giao diện bị mờ và bị bật lên một chút - nó vẫn di chuyển nhanh chóng, nhưng tốc độ khung hình bị chậm lại nên trông nó bị lởm chởm.

Nó tự điều chỉnh một cách nhanh chóng, nhưng thật đáng ngạc nhiên khi lưu ý đối với một chiếc iPhone - đó không phải là thứ chúng ta đã từng sử dụng.

Điều   đáng ngạc nhiên hơn là iPhone 8 Plus không thực hiện thử nghiệm nào tốt hơn iPhone 7 Plus - chúng tôi đã mở và đóng ứng dụng trên hai điện thoại cùng lúc và thời gian phản hồi giống hệt nhau - và có hiệu suất tương tự như  Samsung Galaxy Note 8 .

Trên thực tế, khi lưu một video lớn vào Files, iPhone 7 Plus thực sự nhanh hơn trong việc hoàn thành nhiệm vụ, mặc dù đã cũ hơn và có nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Chip A11 Bionic chắc chắn rất mạnh, nhưng chúng tôi chưa thấy bất cứ thứ gì thể hiện sức mạnh thô về mặt tương tác thông thường - nó chỉ rõ ràng trong các tính năng bổ sung như Portrait Light.

Mặc dù về mặt sức mạnh bên ngoài, đây là điện thoại mạnh nhất mà chúng tôi từng được điểm chuẩn khi nó ra mắt. Kết quả Geekbench đã ra khỏi bảng xếp hạng vào thời điểm đó, vượt qua 10.000 điểm cho đa điểm và dễ dàng đánh bại mọi thứ từ thế giới Android. Ngay cả trong năm 2019 hiệu suất của nó vẫn gây ấn tượng.

Bạn sẽ nhận thấy sức mạnh của iPhone trong việc sử dụng hàng ngày? Không. iPhone đã đủ nhanh trong nhiều năm - nhưng mọi người bắt đầu mong đợi nhiều hơn từ thiết bị của họ, cho dù đó là thêm bộ lọc vào ảnh, xuất nội dung cho bạn bè hay chơi các trò chơi mạnh nhất xung quanh và bạn sẽ vui mừng vì chip bionic trong một hoặc hai năm.

Apple không tạo ra một bài hát và nhảy về sức mạnh thô trong các thiết bị của mình, nhưng nó tạo dựng danh tiếng trên điện thoại chỉ hoạt động như bình thường và iPhone 8 Plus sẽ tiếp tục hoạt động trong một thời gian dài.

Tất nhiên, iPhone 2018 trở lại ante một lần nữa với chip A12 Bionic, tốc độ nhanh hơn: nhưng A11 Bionic vẫn có khả năng xử lý mọi thứ bạn có thể ném vào nó.

Màn hình True Tone và loa tốt hơn

 • Cải thiện màu sắc và nhiệt độ
 • Loa to hơn đáng chú ý

Sẽ là sai lầm khi nhìn vào màn hình của iPhone 8 Plus, xem màn hình Full HD 5,5 inch và cho rằng không có gì thay đổi so với năm trước. Đánh giá của chúng tôi đào sâu hơn bảng thông số kỹ thuật.

Về kích thước và độ phân giải, điều đó đúng, nhưng nó thiếu một điểm lớn: sự nâng cấp về tái tạo màu sắc và nhiệt độ.

Đây là những điều bạn sẽ không thực sự chú ý hàng ngày, nhưng chuyển sang một mẫu iPhone cũ hơn và bạn có thể sẽ than thở về sự mất mát của họ. 

Mặc dù nó không phải là màn hình sắc nét nhất trên thị trường, nhưng thực tế là màn hình có cảm giác rất gần với kính thực sự mang lại cho nó một số pop, và màu sắc mạnh mẽ và sống động mà không bị áp đảo.

True Tone, công nghệ được lấy từ iPad Pro, chắc chắn là không phù hợp - bạn sẽ không chú ý đến nó nhiều, nhưng nó sẽ thay đổi nhiệt độ màu của màn hình để phù hợp với ánh sáng xung quanh tốt hơn.

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Loa cung cấp âm thanh và âm lượng lớn hơn

Đó là biểu tượng của sự xa xỉ mà bạn có được khi mua iPhone; vâng, nó thay đổi màu sắc và màn hình iPhone ấm hơn trong ánh sáng là tốt, nhưng đó không phải là lý do để mua - đó chỉ là một sự cải tiến cho toàn bộ trải nghiệm.

Thật đáng tiếc khi điện thoại iPhone XS và XR tồn tại, vì chúng có màn hình ấn tượng hơn so với iPhone 8 Plus, với màu sắc sống động hơn và tỷ lệ tương phản sâu hơn - nhưng cách iPhone 8 Plus cung cấp màu sắc tự nhiên hơn sinh sản sẽ hấp dẫn nhiều người.

Tại thời điểm ra mắt, chỉ có  Samsung Galaxy S8 Plus  hoặc Note 8 có thể cạnh tranh với nó về khả năng và hiệu suất kỹ thuật tuyệt đối. Một số điện thoại đã đứng đầu nó, nhưng hàng ngày sử dụng nó vẫn rất rõ ràng, tươi sáng và thú vị để xem xét.

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Có thể bật và tắt True Tone mới bằng 3D Touch

Trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, rõ ràng, có thể xem video trong hầu hết mọi tình huống và kích thước vừa phải - các viền lớn xung quanh màn hình là nhược điểm duy nhất so với iPhone XS và  Samsung Galaxy S10 .

Mobile HDR cũng  được hỗ trợ  trên iPhone 8 Plus, trong đó không có trên iPhone 7 Plus - lý do cho chữ nghiêng là nó không phải là màn hình Mobile HDR, nhưng nó có thể phát lại nội dung HDR.

Thật đáng tiếc, vì Mobile HDR thực sự tạo ra sự khác biệt lớn cho các chương trình, đặc biệt là trong các cảnh tối hơn. Nó có sẵn trên màn hình OLED iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max độ phân giải cao hơn, cho bạn một lý do có thể khác để trả tiền cho các nâng cấp cao cấp của Apple.

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Mobile HDR sẽ là một bổ sung tốt

 

Loa kép trên iPhone 8 Plus cũng được nâng cấp so với model trước - chúng tôi đã thử nghiệm chúng trên đồng hồ decibel và chúng thực sự to hơn.

Apple tuyên bố điện thoại mới to hơn 25% và trong thử nghiệm mù của chúng tôi cùng với iPhone 7 Plus và Samsung Galaxy Note 8, phiên bản mới rõ ràng là điện thoại to nhất.

Mặc dù bản nâng cấp hàng năm không được đánh dấu mạnh mẽ, nhưng chất lượng đầu ra của loa đủ phong phú và âm thanh lấp đầy không gian rộng hơn âm thanh đơn sắc ở dưới cùng của Galaxy Note 8 - đó là một sự tinh chỉnh khác về iPhone 8 Plus.

Hiệu ứng AR mới

 • AR thực hiện là mát mẻ nhưng thiếu sót
 • AR hoạt động tốt như trên iPhone 7 Plus

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Thực tế mở rộng là tốt, nhưng không cụ thể cho iPhone 8 Plus

Thực tế mở rộng (AR) là một điều gây tò mò cho Apple - có một bước tiến lớn đối với công nghệ, nhưng thật khó để biết tại sao vào thời điểm này, nếu bạn nhìn vào các ứng dụng và trò chơi có sẵn.

Chẳng hạn, chúng tôi đã chơi The Machines, một trò chơi kiểu phòng thủ tháp, trong đó bạn phải triển khai chiến lược lực lượng để giành chiến thắng và trong AR bạn sẽ cần phải di chuyển xung quanh bề mặt chơi để chơi trò chơi.

Tốt rồi. Nó nhắc nhở chúng ta rất nhiều khi các trò chơi con quay hồi chuyển đầu tiên trên iPhone 4 xuất hiện. Thật tuyệt khi bạn có thể di chuyển điện thoại xung quanh và chơi các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất, nhưng nó không dễ dàng hay đắm chìm hơn những gì đã có.

Tương tự với AR - thật tuyệt khi có thể di chuyển xung quanh không gian chơi, nhưng nó nhanh chóng mệt mỏi. Chúng ta có thể tưởng tượng chơi trong nhiều người chơi sẽ rất tuyệt, với một không gian chơi bàn lớn và một người khác có iPhone tương tự cũng làm như vậy, nhưng với chính bạn, việc sử dụng màn hình sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, trải nghiệm cũng giống như trên iPhone 7 Plus như trên iPhone 8 Plus, vì vậy rõ ràng các bộ phận mạnh hơn không cần thiết để kích hoạt khả năng này. Và tất nhiên nó cũng có trên iPhone mới hơn.

Đối với Apple AR rõ ràng là trong giai đoạn trứng nước. Bạn sẽ không mua iPhone vào lúc này vì khả năng của nó trong lĩnh vực này, nhưng đó là điều Apple muốn thúc đẩy để khiến các nhà phát triển suy nghĩ về những gì có thể được thực hiện.

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Có thể di chuyển xung quanh hành động là mát mẻ, nhưng không thư giãn

Bởi vì hãy tưởng tượng cùng một trò chơi The Machines chơi với một cặp kính thay vào đó, bạn và một người bạn di chuyển quanh bàn và chơi trò chơi trong thời gian thực - đó là tương lai mà Apple đang hình dung.

Nếu đó là trường hợp, AR bây giờ có ý nghĩa hoàn hảo - và bạn có thể mong đợi nhiều tựa game xuất hiện trong năm nay thể hiện khả năng của công nghệ theo những cách thích hợp.

Máy ảnh

 • Cải thiện tái tạo kết cấu và độ sắc nét
 • Tùy chọn Live Photo hữu ích và hiệu ứng chỉnh sửa mạnh mẽ
 • Hiệu suất ánh sáng hỗn hợp thấp

Camera của iPhone 8 Plus là một sự tiến hóa chứ không phải là một cuộc cách mạng khi so sánh với những gì trước đây ... nhưng Apple không cần phải phát minh lại bất cứ điều gì ở đây, vì nó đã là một trong những camera điện thoại tốt nhất trên thị trường. Nó có khả năng đáng kinh ngạc trên iPhone 8 Plus, thậm chí so với các mẫu mới hơn.

Điều định nghĩa máy ảnh của Apple là cách chúng dễ sử dụng - với mỗi bản phát hành iOS mới, chúng có các tính năng mới (nếu không nhất thiết phải ngoạn mục) để cải thiện sức mạnh của máy ảnh và cảm biến được tích hợp một số khả năng mới.

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Trong trường hợp này, không phải hai camera 12MP là bước tiến lớn nhất, mà là bộ xử lý bên trong - Apple đã đưa bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) của riêng mình vào chipset A11 Bionic, và điều đó dẫn đến khả năng tái tạo kết cấu lớn hơn khi thu được nhiều chi tiết hơn .

Kết quả chắc chắn là rõ ràng - chụp ảnh quần áo hoặc sàn nhà gồ ghề và bạn sẽ giữ được nhiều chiều sâu trong các kết cấu đó hơn trên các iPhone trước đó. Hầu hết các ảnh chụp nhanh trông sắc nét hơn và chắc chắn sẽ có nhiều hiện tượng mất nét nền hơn, ngay cả khi bạn không sử dụng chế độ Chân dung đã nói ở trên.

Thực sự khá khó để kích hoạt chế độ Chân dung bằng trực giác - bạn phải vuốt sang chế độ trong giao diện máy ảnh, sau đó đợi máy ảnh lấy đối tượng - điều này đôi khi yêu cầu bạn phải di chuyển điện thoại.

Kết quả có thể tuyệt vời, nhưng đôi khi chúng có thể trông trung bình một chút. Tuy nhiên, không có nghi ngờ rằng công nghệ máy ảnh là tuyệt vời để làm việc ra chủ đề, và thường xuyên hơn là chúng tôi không có snaps chúng tôi muốn chia sẻ.

Hiệu suất tổng thể của máy ảnh này vượt trội so với những người chụp ảnh iPhone trước đây, với độ sắc nét trong các điều kiện hỗn hợp ấn tượng - bạn có thể tạo ra nhiều chi tiết ở cả phần sáng hơn và tối hơn của ảnh.

 

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Giao diện camera không thay đổi nhiều

Nhưng điều ấn tượng nhất với iPhone 8 Plus mới - kết hợp với phần mềm iOS 11 mới, hiện đã được cập nhật lên iOS 12 - là khả năng chỉnh sửa và những gì bạn có thể làm với ảnh chụp sau.

Đầu tiên là các tùy chọn Loop, Bounce và Long phơi sáng mới đi kèm với iOS 11 và sử dụng Live Photos thực sự. Thật thú vị khi chơi với các hiệu ứng và điện thoại sẽ phân tích hình ảnh và đề xuất tùy chọn nào bạn nên sử dụng để có hiệu ứng tốt nhất.

Phơi sáng lâu không thực sự bổ sung một lượng lớn cho hầu hết các Ảnh trực tiếp, nhưng các ảnh tĩnh với một đoạn chuyển động rất kỳ dị, sáng sủa hoạt động tốt. Bounce và Loop hoạt động độc đáo và thậm chí bạn có thể đặt hình ảnh thu được dưới dạng mặt đồng hồ chỉ bằng một cú chạm.

Các hiệu ứng chỉnh sửa cũng rất mạnh mẽ - vâng, chúng chủ yếu là các bộ lọc, nhưng Apple đã đưa ra một số lựa chọn tuyệt vời trong đó, và các điều chỉnh màu sắc / độ sáng bạn có thể thực hiện là sự pha trộn hoàn hảo giữa đơn giản và hiệu quả - sự cân bằng mà Apple cố gắng tìm kiếm.

Một trong những điều chúng tôi không hiểu lắm là tính năng Slow Sync, chụp ảnh các vật thể trong điều kiện ánh sáng yếu với độ sáng cao. Đèn flash dường như không phản ứng bất kỳ khác biệt so với bình thường trong những khoảnh khắc này và sự khác biệt không đặc biệt rõ ràng.

Hiệu suất ánh sáng yếu nói chung là hỗn hợp, vì khả năng HDR không rõ ràng ở đây. Có lẽ chúng ta đang mong đợi quá nhiều từ iPhone, nhưng khi chụp ảnh một ngọn nến trong bóng tối, chúng ta phải làm việc chăm chỉ để làm rõ ngọn lửa bằng cách điều chỉnh độ phơi sáng bằng tay.

Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy rằng iPhone 8 Plus có xu hướng phơi sáng quá mức mọi bức ảnh một chút, với hình ảnh được chụp trông sáng hơn so với chủ đề hoặc cảnh trong đời thực. Có rất ít quá trình xử lý đang diễn ra, do đó, chi tiết được tái tạo vô cùng trung thực đôi khi.

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Tốc độ màn trập và tự động lấy nét cực kỳ nhanh

Tự động lấy nét, đặc biệt, rất mạnh. Gần như quá nhiều - chúng tôi muốn chụp một chiếc xe đang di chuyển nhanh trước hàng rào tĩnh, nhưng iPhone 8 Plus quá nhanh vì AF khởi động quá nhanh - và không có khả năng giảm tốc độ màn trập ứng dụng camera chính, các tùy chọn của chúng tôi bị hạn chế. 

Mặc dù đó không phải là điều xấu, và nói chung có mức độ sắc nét này là tuyệt vời.

Các chế độ video mới là một ví dụ khác về việc Apple chỉ mang lại hiệu ứng thực sự tạo ra sự khác biệt cho bữa tiệc camera điện thoại. Quay phim 4K 60 khung hình mỗi giây (khung hình / giây) thực sự mượt mà và rõ ràng, và là một cách hay để chứng minh các video của bạn trong tương lai.

Tuy nhiên, nó sẽ tăng dung lượng lưu trữ, như đã đề cập ở trên, vì vậy bạn sẽ cần liên tục tắt các tệp nếu bạn muốn để lại dung lượng trên điện thoại. Khả năng quay chậm Full HD cũng rất tuyệt - điều đó có nghĩa là những thước phim siêu rõ ràng về những điều bạn muốn ghi lại một cách chi tiết tinh tế.

Nó không hoàn toàn ở mức Super Slo-Mo của Sony Xperia XZ Premium và  Samsung Galaxy S9 , nhưng một lần nữa, camera của iPhone 8 Plus hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và trong chi tiết hiển thị, cộng với bạn hoàn toàn có thể chọn nơi chậm mo hoạt động.

Tóm lại: bạn sẽ nhận được một số   hình ảnh tuyệt vời với iPhone 8 Plus. Có thể không phải bất cứ lúc nào - đôi khi chúng tôi đã nhận được một số nỗ lực kém hơn - nhưng trên toàn bộ bạn sẽ nhìn vào kết quả và được biểu diễn bởi hiệu suất.

Tuổi thọ pin

 • Tuổi thọ pin trung bình
 • Không có bộ sạc nhanh trong hộp

Thời lượng pin trên iPhone 8 Plus đã được làm hài lòng - các tác vụ hàng ngày, những công việc không đòi hỏi nhiều nỗ lực của điện thoại - không ăn hết pin ở bất cứ đâu gần như đã làm iPhone trước đây.

Nếu chúng ta chỉ chơi các trò chơi đồ họa dễ dàng, sử dụng WhatsApp hoặc duyệt các mạng xã hội, chúng ta có thể dễ dàng làm cho đến cuối ngày mà không gặp vấn đề gì.

Một ngày chụp ảnh, di chuyển nhiều (kích hoạt cảm biến chuyển động) và chơi các trò chơi (không chuyên sâu) đã thấy chúng tôi với hơn 20% thời lượng pin vẫn còn lại lúc 8 giờ tối. Thêm vào một miếng sạc không dây cho các lần nạp tiền thông thường và bạn sẽ hiếm khi gặp trường hợp khẩn cấp về pin.

Điều đó nói rằng, từ 8 giờ tối đến nửa đêm, mức pin giảm khá nhanh - bạn sẽ muốn chuyển sang Chế độ năng lượng thấp vào thời điểm này và điều đó vẫn gây khó chịu khi bạn không thể đặt mức này làm mặc định.

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Tuổi thọ pin là trung bình - chỉ đủ tốt

Điều đáng thất vọng là iPhone 8 Plus hỗ trợ sạc nhanh - 50% sau nửa giờ kể từ khi chết - bạn sẽ cần mua cáp và bộ sạc chuyên dụng để tận dụng lợi thế của nó. 

Hầu hết các đối thủ cung cấp sạc nhanh ngay lập tức, và thật đáng tiếc khi Apple đã không tham gia cuộc cách mạng.

Tốc độ sạc không dây là ấn tượng mặc dù. Nó không phải là tuyến tính, trong đó điện thoại của bạn sẽ bắt đầu sạc nhanh nhưng sau đó có thể chậm lại một chút, nhưng tốc độ chung không quá xa so với kết nối có dây, đó là điều bạn hy vọng nếu bạn sẽ nhấc và đặt điện thoại xuống thường xuyên.

 

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Trong thử nghiệm hết pin tiêu chuẩn của chúng tôi, trong đó chúng tôi lặp một video Full HD trong 90 phút ở độ sáng tối đa, hiệu suất chỉ ở mức trung bình. Chúng tôi hy vọng iPhone 8 Plus sẽ hoạt động tốt hơn để trung thực. Nó giảm 23%, tương tự như nhiều điện thoại hàng đầu khác - mặc dù những chiếc iPhone XR mới hơn   có thể bị đánh bại đôi chút, với điện thoại đó giảm 20%.

Thật khó để hiểu tại sao nó không làm tốt hơn - với bộ xử lý hiệu quả hơn, nó thực sự là một điểm kém hơn một chút so với  iPhone 6S Plus . Nó chỉ cho thấy rằng Apple đã không thực sự cải thiện hiệu suất pin nhiều - mặc dù, do nó có pin nhỏ hơn nhiều so với các mẫu Plus trước đây (vì một số lý do) đó thực sự là một kỳ công ấn tượng về kỹ thuật.

Apple đã chuyển từ một viên pin lớn 2.900 mAh xuống mức nhỏ nhất từng được đưa vào chiếc phablet của mình, có lẽ là để tạo điều kiện cho việc sạc không dây. Mặc dù vậy, đó vẫn là một sự xấu hổ, vì chúng ta luôn muốn có thêm thời lượng pin trong thiết bị cầm tay.

 

Đánh giá iPhone 8 Plus

Nếu bạn là người dùng iPhone thường xuyên, đặc biệt là người chưa sử dụng model Plus trước đây, bạn sẽ hài lòng với lượng pin được cung cấp và khả năng iPhone 8 Plus có thể giữ điện khi không hoạt động. nhiều

Tuy nhiên, thời lượng pin của nó là để trở thành tốt nhất trên thị trường sẽ rất kho, bởi có nhiều thiết bị cầm tay Android có thời ượng pin lâu hơn nhiều.

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :