Đánh giá iPhone SE 2020 | Bạn có nên mua iPhone SE 2 không?

(Chia sẻ kiến thức) Đánh giá iPhone SE 2020 | Bạn có nên mua iPhone SE 2 không? Mở hộp iPhone se 2020 nhận ra.. đánh giá chi tiết iphone se 2.. nên mua nếu..

Bài viết nên đọc :

IPhone SE 2020 có trọng lượng nhẹ, vừa tay, trang bị con chip A13 nhưng giá vô cùng hạt rẻ. Cùng đi vào bài đánh giá iPhone SE 2020 chi tiết nhé,...

Đánh giá nhanh iPhone SE 2020

Đánh giá nhanh iPhone SE 2020

Đây là chiếc điện thoại dành cho bạn nếu nhu cầu của bạn là một chiếc iPhone mới, một chiếc có khả năng tồn tại trong vài năm, nhưng bạn không muốn trả nhiều tiền cho nó. Nếu bạn mong muốn hiệu năng 'tốt nhưng không đắt', thì đó là những gì iPhone SE 2020 sẽ mang đến cho bạn: có một camera tốt, đủ năng lượng, một App Store tuyệt vời để khám phá và thiết kế nhẹ hơn so với các mẫu iPhone 11. Thời lượng pin có thể tốt hơn, công nghệ màn hình cũ và bỏ giắc cắm tai nghe; nhưng nhìn chung, những cải tiến thông minh tạo nên điều này: Với giá tiền $399 thì có thể coi iPhone SE 2 là một trong những chiếc iPhone tốt nhất mà Apple từng sản xuất.

Ưu điểm

  • Khung nhẹ
  • 1 chiếc iPhone giá rẻ
  • Chipset mạnh mẽ

Nhược điểm

  • Thời lượng pin có thể tốt hơn
  • Công nghệ màn hình cũ
  • Không có giắc cắm tai nghe

 

Nhìn nhận chung về iPhone SE 2

IPhone SE 2020 được xây dựng xoay quanh một mục tiêu: tạo ra một chiếc iPhone mới với giá rẻ hơn bao giờ hết và nó đã đạt được điều đó. Chỉ với $ 399 / £ 419 / AU $ 749 (Hiện tại chưa có giá chính thức tại thị trường Việt Nam), bạn có thể có một chiếc điện thoại hoàn toàn mới từ Apple - đó là một trong những chiếc iPhone tốt nhất từng được tạo ra và bây giờ bạn có thể chạm tay vào nó.

Thiết kế của điện thoại sẽ quen thuộc với bất kỳ ai sử dụng iPhone gần đây - trừ khi bạn chưa cầm điện thoại của Apple từ năm 2013 thì bạn sẽ thấy khung hình 4,7 inch này trước đó, hoàn thành với mặt trên và dưới của bezels và một nút home với Touch ID.

Giờ đây, nó là chiếc iPhone 'nhỏ hơn' với các thiết kế toàn màn hình của các mẫu gần đây, và nó vừa nhẹ hơn và có thể dễ dàng bỏ túi hơn bất kỳ chiếc điện thoại dòng iPhone 11 - top 1 chiếc iPhone tốt nhất 2020 (tính đến thời điểm hiện tại)

Nó có khả năng chống nước cao, nhưng có một số nhược điểm là thiết kế cũ: nó thiếu giắc cắm tai nghe ở phía dưới và công nghệ màn hình hơi cũ (vì nó xuất phát từ iPhone 8). Tuy thiết kế giống iPhone 8 nhưng trong bài so sánh iPhone SE 2020 và iPhone 8, chúng ta đã thấy được rằng iPhone SE 2 có khá nhiều điểm cộng so với iPhone 8.

Apple có thể đã bị trừ điểm với thiết kế tương tự iPhone 8 , nhưng các bộ phận bên trong được cải tiến hơn nhiều - đáng chú ý là iPhone SE 2 mang chipset A13 Bionic bên trong, giúp tăng tốc độ gần như ở mọi nơi và thực sự cải thiện hiệu năng so với các mẫu 4,7 inch cũ. Nó không hoàn toàn đạt được cấp độ của iPhone ra mắt năm ngoái, nhưng nó cũng không chênh lệch nhiều.

Chipset A13 đó cũng đã cải thiện hiệu suất máy ảnh, mặc dù không có thay đổi rõ rệt nào về thông số kỹ thuật của cảm biến kể từ iPhone 8 (chỉ có một ống kính duy nhất trên iPhone SE 2020).

Nó chụp những bức ảnh đẹp, sáng sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người, mặc dù nó không hoàn toàn cung cấp khả năng tái tạo màu sắc hoặc độ rõ nét như iPhone 11 Pro Max chẳng hạn (điều này rõ ràng quá rồi vì giá tiền nó chênh nhau khá lớn mà :))

Chế độ chân dung không hoạt động tốt như trên điện thoại có cảm biến cao, và kết quả là bạn có thể thấy một số viền trông kỳ quặc xung quanh các cạnh của đối tượng. Nhưng nhìn chung, máy ảnh và đặc biệt là về giá cả thì iPhone SE 2 vẫn có thể chụp những bức ảnh ấn tượng trong hầu hết mọi tình huống.

Thời lượng pin có lẽ là một trong những vấn đề lớn nhất mà tôi tìm thấy với iPhone SE 2020 - nó sẽ không dễ dàng kéo dài trong một ngày trừ khi bạn là người dùng cực kì ít.

Với số lượng ứng dụng ngốn pin có sẵn sẽ tận dụng tối đa tất cả sức mạnh mà chipset A13 cung cấp, chúng ta muốn thấy ít nhất là pin có thể trụ được cả ngày ở, ngay cả với mức giá thấp.

Tuy nhiên, đừng để điều đó làm mất đi sự thật rằng iPhone SE 2020 tiếp nối từ phiên bản trước của nó bằng cách mang đến cho bạn một chiếc iPhone mới, không có nhiều điểm nổi bật, với số tiền ít hơn.

Mặc dù nó không đạt được nhiều đỉnh cao về sức mạnh hay hiệu năng, nhưng điều quan trọng hơn cả là iPhone giá rẻ nhất mà Apple từng ra mắt trong khi vẫn cung cấp phần cứng tinh tế và hữu ích, biến iPhone SE mới trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người có ngân sách thấp hoặc chỉ muốn sở hữu cho mình 1 chiếc smartphone mang hệ sinh thái Apple.

Giá iPhone SE 2020 | iPhone SE 2 bao giờ ra mắt?

Ngày phát hành iPhone SE 2020 là Thứ Sáu ngày 24 tháng 4 (với các đơn đặt hàng trước sẽ được phát hành vào tuần trước), vì vậy giờ đây bạn có thể đặt ngay chiếc điện thoại mới nhất của Apple. Nó được bán ở Mỹ, Anh và Úc cũng như một loạt các thị trường khác trên thế giới. Theo nhiều thông tin iPhone SE 2 bán tại Viêt Nam vào cuối tháng 5.

Giá iPhone SE bắt đầu ở mức 399 USD / £ 419 / AU $ 749 / 42.500 Rupi, nghĩa là nó có cùng giá ở Mỹ so với iPhone SE ban đầu (nhưng cao hơn ở Anh). Thông số kỹ thuật với 64GB dung lượng lưu trữ, với các bản 128GB và 256GB với giá cao hơn. Tôi nghĩ cũng có nhiều bạn thắc mắc tại sao iPhone SE 2020 giá rẻ như vậy.

128GB có giá $ 449 / £ 469 / AU $ 829 trong khi 256GB có giá $ 549 / £ 569 / AU $ 999.

Thiết kế iPhone SE 2 và màn hình

 

Thiết kế màn hình iPhone SE 2020

Thiết kế màn hình iPhone SE 2020

IPhone SE có thiết kế và màn hình giống hệt như iPhone 8 từ năm 2017. Sử dụng yếu tố hình thức và phần cứng màn hình này cho phép Apple giữ chi phí thiết bị ở mức thấp, vì không cần phải đầu tư vào toàn bộ quy trình sản xuất mới.

Có cảm giác như thế giới iPhone đã di chuyển trong ba năm qua - rằng màn hình 4,7 inch với các viền ở trên và dưới đã được lãng quên vào quá khứ.

Vào thời điểm đó, dòng iPhone hàng đầu đã chuyển sang thiết kế toàn màn hình - không có một viền nào ở phía trên, bạn được trang bị hầu như không có phần thừa - trong khi với nhôm cao cấp hơn, mọi thứ đã nặng hơn một chút trong những năm gần đây.

Thật vậy, chọn iPhone SE mới, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là nó nhẹ như thế nào. Một lần nữa, một số người có thể không nhận thấy sự thay đổi nếu họ mới sử dụng một chiếc điện thoại nhỏ hơn từ 2016/17, nhưng hãy tin tôi: nó có thể nhẹ hơn rất nhiều , vì các thiết bị trong phạm vi iPhone toàn màn hình mới nặng hơn rất nhiều.

Mặc dù thiết kế của iPhone 8 có thể cảm thấy giống như một sự lựa chọn cổ xưa cho iPhone mới, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn trong iPhone SE 2020 - và đối với một số người không quan tâm đặc biệt đến các tính năng mới nhất, thiết kế quen thuộc này sẽ được rất nhiều người mong muốn.

Một số người nghĩ rằng nếu Apple đã khơi lại hình dạng iPhone SE ban đầu, với màn hình 4 inch nhỏ hơn và nút home có thể nhấp (iPhone SE 2020 mới có nút haptic không di chuyển, nhưng mô phỏng cảm giác nhấp chuột nhỏ), nó vẫn sẽ được bán tốt; nhưng màn hình LCD 4,7 inch lớn hơn hữu ích hơn cho các ứng dụng ngày nay, giúp sử dụng tốt màn hình mở rộng.

 

Màn hình iPhone SE 2

Màn hình iPhone SE 2

Một điều mà nhiều người sẽ bỏ lỡ là giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Đúng thật là chúng ta rất khi để ý đến vấn đề này, nhưng vì iPhone SE ban đầu hoặc các điện thoại rẻ hơn 2-3 năm tuổi có tính năng này, chính vì lý do này đã khiến tôi phải thắc mắc.

Mặc dù bây giờ một số người mua điện thoại đã chấp nhận mất mát này (hầu như không có thiết bị cầm tay nào được ra mắt với cổng này), nó vẫn có thể gây sốc cho những người sử dụng điện thoại từ vài năm trước, mặc dù có rất nhiều tai nghe không dây đang được bày bán.

Apple đã đặt EarPods của mình vào hộp iPhone SE, sử dụng đầu nối Lightning của điện thoại thay cho giắc cắm tai nghe 3,5 mm, nhưng những người đã có tai nghe có dây mà họ đang sử dụng sẽ cần chi 9 đô la / 9 đô la / AU $ 15 trên một bộ chuyển đổi.

Màn hình trên iPhone SE 2020 có thể không có nhiều tính năng nhất, nhưng nó vẫn ổn. Với đối tượng khách hàng, điện thoại này nhắm đến những người muốn có iPhone mới, nhưng không muốn chi một số tiền khổng lồ cho nó, họ thực sự không có kỳ vọng về màn hình OLED lạ mắt ở đây.

Độ phân giải của màn hình iPhone SE có thể không phải là hàng đầu (nó kém sắc hơn nhiều so với các iPhone gần đây hoặc thậm chí là một số điện thoại Android giá rẻ), nhưng điều đó không thật sự quá rõ ràng khi sử dụng.

Điều duy nhất mà chúng tôi muốn thấy được cải thiện là độ sáng của màn hình: trong những năm kể từ khi iPhone 8 ra mắt, màu sắc và độ sống động của màn hình trên điện thoại đã được cải thiện rất nhiều và chúng sáng hơn ở cài đặt mặc định - và buộc độ sáng phải lên có ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ pin.

Độ sáng đó cũng cần phải tăng lên một chút, không thể thoát khỏi thực tế rằng đây là màn hình cũ được cung cấp với iPhone SE 2020, và đã có nhiều lần chúng ta cần che màn điện thoại dưới ánh sáng mặt trời để xem những gì trên màn hình. Nhưng giờ đây điều đó đã không còn ở chiếc iPhone mới này.

Chip iPhone SE 2 - Chipset A13 Bionic

Sự thay đổi lớn với iPhone SE 2020 là sự được nâng cấp từ iPhone 8. Trong khi thiết kế bên ngoài giống hệt nhau, Apple đã tăng sức mạnh bên trong, với một chipset được cải tiến đáng kể.

Sức mạnh tăng thêm đó được thiết kế để cho phép iPhone SE mới cạnh tranh với phạm vi iPhone 11 về tốc độ khi chuyển đổi giữa các ứng dụng, chỉnh sửa ảnh chụp nhanh và video, đồng thời cũng sẽ cải thiện hiệu suất máy ảnh (nhờ nâng cấp sức mạnh tính toán từ chipset mới) .

Chip iPhone SE 2020

Chip iPhone SE 2020

Apple có vẻ đã thực hiện một số cải tiến hiệu suất đáng kinh ngạc trong khi vẫn giảm chi phí của điện thoại này và ấn tượng đó đã xuất hiện trong trải nghiệm của tôi với iPhone SE: nó phù hợp với iPhone 11 Pro Max - điện thoại mạnh nhất của Apple trên thị trường - cho tốc độ khi xuất iMovie và nén video 1080p bốn phút rưỡi với tốc độ gần như giống hệt nhau.

Chúng tôi đã so sánh nó với iPhone 8 Plus cũ hơn với cùng một thử nghiệm và khi nén và xuất phim xuống kích thước nhỏ hơn, iPhone SE 2020 đã quản lý công việc nhanh hơn rất nhiều.

Nếu bạn định test điện thoại đến giới hạn của nó, thì điện thoại iPhone 11 Pro có khả năng xử lý các tác vụ và ứng dụng chuyên sâu hơn về đồ họa - nhưng ngay cả khi chơi các trò chơi mạnh hơn như Wascal của Pascal, chúng tôi vẫn không cảm thấy iPhone SE mới mất bất kỳ hiệu suất nào. Người dùng thông thường sẽ nhận thấy rất ít sự khác biệt.

Điều thú vị là iPhone SE đã bị Apple 'ép xung' về hiệu năng chip A13. Thử nghiệm Antutu cho thấy iPhone mới nhất không hoàn toàn có tốc độ giống các phiên bản iPhone 11 mặc dù cùng chip A13, cho thấy Apple đang cân bằng hiệu năng với hiệu suất pin.

Bạn có thể thấy điều tương tự trên iPhone 11 so với iPhone 11 Pro - sự khác biệt nhỏ về điểm chuẩn.

Những người quan tâm đến model Pro sẽ muốn có công suất tối đa tuyệt đối (đó là lý do tại sao phải có pin lớn hơn để bù lại) nhưng người dùng 'thông thường' hơn có thể sẽ cân bằng hơn - iPhone SE mới cũng có RAM 3GB , thay vì 4GB mà iPhone 11 sở hữu.

Chúng tôi đã trải nghiệm rất ít về cách làm chậm trong thời gian sử dụng iPhone SE mới - ngoài camera, trong đó điện thoại mất một hoặc hai giây để xử lý mỗi hình ảnh chúng tôi chụp. Đó không phải là một vấn đề lớn, nhưng nếu bạn muốn kiểm tra ngay lập tức một bức ảnh bạn đã chụp, nó sẽ nhanh hơn phần nào.

Thật khó để biết những gì khác để nói về chipset được nâng cấp, đặc biệt là khi chúng ta không biết dung lượng RAM (sẽ có tác động đến hiệu suất của một số ứng dụng trong tương lai), nhưng sơ qua, tôi không chê nhiều về chip của iPhone mới.

 

Camera iPhone SE 2

Camera iPhone SE 2 

Camera iPhone SE 2

Theo quan điểm của tôi, tính năng tạo nên sự đột phá cho iPhone SE - trọng tâm chính của bài đánh giá này - là camera iPhone SE và nó hoạt động tốt như thế nào trong sử dụng hàng ngày với con chip A13. Apple đã đánh cược rằng họ có thể cải thiện chất lượng ảnh bằng cách xử lý ảnh được cung cấp bởi chipset A13 Bionic.

Chúng tôi sẽ giải thích thêm về điều đó ngay lập tức, nhưng chúng tôi đã so sánh iPhone SE 2020 với iPhone 11 Pro Max, iPhone XS Max và iPhone 8 Plus và nó giữ rất tốt.

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết hơn về hiệu suất của máy ảnh, chúng ta hãy xem xét phần cứng: camera iPhone SE về cơ bản sử dụng cùng một bộ ống kính và số megapixel, như iPhone 8, với camera 12MP, ống kính sáu thành phần và một nắp kính sapphire.

Tôi không biết chính xác cảm biến đang được sử dụng - Apple sẽ không xác nhận liệu nó có nâng cấp phần cứng ở đó hay không - nhưng vẫn giữ nguyên camera 12MP và khẩu độ f / 1.8, do đó dường như có rất ít thay đổi đối với cảm biến.

Tuy nhiên, Apple vẫn giữ nguyên thông số kỹ thuật phần cứng cho ống kính góc rộng 'bình thường' trên phạm vi iPhone kể từ iPhone 8, nhưng cải thiện đáng kể chất lượng của các bức ảnh - điều này cho thấy bộ vi xử lý đang thực hiện nhiều thao tác nặng. Vì vậy, việc tạo ra iPhone SE với cùng một chipset A13 Bionic có nhiều sự khác biệt, hoàn thành với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh được cải thiện bên trong.

Chẳng hạn, đặt ảnh từ iPhone SE 2020 bên cạnh ảnh chụp bằng iPhone 8 Plus và bạn có thể thấy ngay độ sắc nét được cải thiện, tái tạo màu chính xác hơn và ảnh 'tốt hơn' dù được chụp trong điều kiện sáng hơn hoặc tối hơn.

Việc 'điều chỉnh' hình ảnh của Apple từ iPhone SE mới - cách mà nó nghĩ là một bức ảnh nên trông thật thú vị, với quá trình xử lý dường như giống với các thiết bị iPhone 11, thiên về khung cảnh trông ngầu hơn.

Ảnh chụp iPhone SE 2020

Ảnh chụp iPhone SE 2

Điều này dẫn đến hình ảnh trông kém ấm áp hơn so với những hình ảnh từ iPhone XS từ năm 2018, nhưng quá trình xử lý tạo ra những bức ảnh với độ sắc nét và rõ nét tốt.

Trong bài so sánh iPhone SE 2 với iPhone 11 Pro Max, điện thoại có nhiều tính năng nhất mà Apple từng tạo ra, iPhone SE không hoạt động tốt như vậy nhưng điều đó có thể hiểu được về giá cả. Rõ ràng là SE có vẻ quá sức trong một số tình huống, với một số màu sắc và độ sống động bị mất trong một vài hình ảnh.

Cảnh thiên nhiên được chụp dưới tán rừng. Mặc dù điều kiện tối hơn, hình ảnh vẫn quá sáng - có vẻ như camera iPhone SE mới đã hỗ trợ rất tốt để bù lại. Chúng ta thường thấy rằng hình ảnh trên màn hình sáng hơn nhiều so với thực tế, điều này thường có nghĩa là chúng ta phải điều chỉnh độ phơi sáng.

Tuy nhiên, trong một so sánh trực tiếp với iPhone tốt nhất trên thị trường, ngoài sự chênh lệch về giá thì bạn không có được những thứ như chế độ ban đêm (rất tuyệt vời và đáng để ý nếu bạn đang xem xét iPhone 11) hoặc các camera zoom siêu rộng và 2x bổ sung.

Điều này có nghĩa là chế độ chân dung không phải lúc nào cũng hoàn toàn làm nổi bật các cạnh của đối tượng (và nó chỉ có thể quản lý để sử dụng làm mờ hậu cảnh trên người chứ không phải trên các vật thể).

Máy ảnh iPhone SE mới đôi khi sẽ làm mờ xung quanh các cạnh của một đối tượng, nghĩa là sử dụng một trong những hiệu ứng thông minh, như Stage Light Mono, trông khá lạ, với những phần tóc bị thiếu ở hai bên. Nó không khủng khiếp, nhưng không dễ để có được những cái nhìn thông minh mà Apple sử dụng trong tiếp thị.

Ảnh được chụp bởi iPhone SE 2020

Ảnh được chụp bởi iPhone SE 2020

Ảnh được chụp bởi iPhone 11 Pro Max

Ảnh được chụp bởi iPhone 11 Pro Max

Mặc dù bất kỳ điện thoại nào có thể xử lý một cách thuật toán một đối tượng chỉ sử dụng máy thông minh đều rất ấn tượng, nhưng có một chút khác biệt về chất lượng giữa ảnh chụp ở chế độ chân dung được chụp bằng điện thoại có hai camera so với một cảm biến.

Nhưng khi bạn xem xét giá thành tương đối của điện thoại và thực tế là iPhone SE mới chỉ bằng một phần ba giá của 11 Pro Max, bạn có thể dễ dàng bỏ qua cho một số thiếu sót nhẹ này và thay vào đó, hãy ấn tượng rằng Apple đã quản lý để cải thiện mọi thứ rất tốt chỉ bằng cách đặt một động cơ mới bên trong chiếc điện thoại mang hình dáng của một chiếc điện thoại cũ.

Máy ảnh mặt trước, 7MP, cũng được cung cấp khả năng thông minh hơn: bạn có thể chụp ảnh chế độ chân dung, nghĩa là hậu cảnh mờ đi và bạn có thể có cho mình 1 bức ảnh khá đẹp không cần dùng tool.

Chất lượng của hình ảnh rất tốt - chúng sắc nét và sạch sẽ, và thậm chí trông cũng rất đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu. Apple đã áp dụng tốt các thuật toán chụp ảnh của mình ở đây và cải thiện khả năng của máy ảnh mặt trước để chụp được những bức ảnh mịn, sáng.

Một lần nữa, sử dụng bất kỳ tùy chọn chế độ chân dung nào sẽ chủ yếu dẫn đến hình ảnh bị cắt xén, với mái tóc trông hơi không tự nhiên hoặc bị mờ - nhưng ảnh tự sướng tiêu chuẩn xuất hiện tốt.

Về mặt video cũng vậy, sức mạnh tổng thể của iPhone SE 2020 cũng tốt như mọi thứ Apple cung cấp ở các sản phẩm của mình: bạn có thể quay video 4K với tốc độ lên tới 60 fps.

Tùy chọn 60fps chỉ nên được sử dụng trong điều kiện ánh sáng tốt, vì phim sẽ trông tối trong ánh sáng thấp hơn. Độ bóng của đoạn phim trông hơi kỳ lạ nhưng nó mang lại cái nhìn đẹp hơn cho những cảnh chuyển động nhanh.

Pin iPhone SE 2

Dung lượng pin iPhone SE mới chưa được Apple công bố, nhưng tôi biết rằng iPhone 8 đi kèm với dung lượng 1.821mAh và tôi dự đoán một điều tương tự cho iPhone SE 2020.

Và nếu là thật thì đó là một vấn đề khá nghiêm trọng, vì iPhone 8 không có thời lượng pin khủng - nó chỉ có thể kéo dài một ngày trong sử dụng bình thường.

Về lý thuyết, iPhone SE mới nên có pin lâu hơn vì nó có chip A13 hiệu quả hơn và iOS 13.4 tốt hơn trong việc quản lý mức tiêu thụ năng lượng.

Tuy nhiên, Apple cho biết iPhone SETHER tồn tại tương đương với iPhone 8, điều này đáng ngạc nhiên và bạn sẽ thấy thời lượng pin ít hơn khoảng 2-4 giờ khi sử dụng bình thường so với iPhone 11 và giảm tới 25 giờ nếu chỉ sử dụng iPhone cho âm thanh.

Trong sử dụng thực tế, chúng tôi đã thấy một hiệu suất hỗn hợp từ iPhone mới về thời lượng pin: nó chắc chắn không giống mức sử dụng pin như iPhone XR và iPhone 11 ấn tượng và tôi thấy mình phải thường xuyên sạc vào buổi tối.

Tuy nhiên, vào những ngày sử dụng thấp, không sử dụng iPhone để chụp ảnh hoặc duyệt web nhiều, đến cuối ngày vẫn còn hơn 30% và để qua đêm cũng không giảm quá nhiều, cho thấy iPhone SE khá tiết kiệm điện ở chế độ chờ.

Tuy nhiên, về tổng thể, chúng tôi cảm thấy rằng iPhone SE thực sự là một sản phẩm hoàn hảo cho các mẫu iPhone 4,7 inch cũ hơn,  tôi chắc chắn đây là 1 chiếc ưng ý với cá nhân tôi và nhiều người trong những chiếc iPhone gần đây.

Pin iPhone SE 2

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone SE đời đầu hoặc iPhone cũ hơn, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào (và có thể bạn sẽ thấy một sự cải thiện nhỏ)

Một cách để giảm bớt vấn đề này là đầu tư vào bộ sạc nhanh iPhone SE 2. Chỉ với USB-C PD hoặc điện 18W (chẳng hạn như bộ sạc đi kèm trong hộp với iPhone 11 Pro và có sẵn với giá thêm $ 29 / £ 29 / AU $ 49) sẽ sạc điện thoại nhanh chóng - 0% đến hơn 50% trong khoảng 30 phút.

Tốc độ sạc tổng thể là khoảng một giờ 50 phút để sạc đầy 100%, nhưng bộ sạc 5W đi kèm trong hộp sẽ chậm hơn rất nhiều. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn bộ sạc iPhone nhanh từ Apple hoặc Anker để phù hợp với nhu cầu sạc nhanh hơn của bạn.

Sau đó, một lần nữa bạn có thể mua bộ sạc không dây , vì iPhone SE 2020 được bật tính năng sạc Qi. Lấy một hoặc hai chiếc sạc không dây giá rẻ cho gia đình và khi đi làm, bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề về pin nữa.

Điều đó không phải ai cũng làm được, chúng ta muốn iPhone có thể dễ dàng kéo dài một ngày mà không cần phải lấy bộ sạc, giúp chúng ta trong trường hợp khẩn cấp.

Bài viết cũng hơi dài nên mình sẽ trả lời các câu hỏi iPhone SE 2 có chống nước không hay iPhone SE 2020 có hỗ trợ 5G không ở các bài viết khác nhé.

Bạn có nên mua iPhone SE 2 không?

Bạn có nên mua iPhone SE 2020 không

Mua nó nếu ...

Bạn muốn có một chiếc iPhone mới, giá trị lớn 

Đây dễ dàng là thiết bị cầm tay có giá trị tốt nhất từ ​​Apple. Đây không chỉ là model rẻ nhất, mà còn đi kèm với Touch ID, một công cụ mạnh mẽ giúp nó nhanh và nhạy dưới ngón tay, và một camera tốt, tất cả đều có giá gần một nửa so với iPhone 11.

Bạn sẽ giữ nó trong một vài năm

IPhone SE từ năm 2016 đã phổ biến vì nó cung cấp một thứ mới lạ vào thời điểm đó: một chiếc iPhone mới với ít tiền hơn các mẫu hiện có và ý tưởng tương tự đã được đưa ra với mẫu mới nhất. Với iPhone SE 2020, bạn có khả năng vẫn nhận được các bản nâng cấp và tính năng bảo mật trong ba đến bốn năm, điều này sẽ thu hút nhiều người không bận tâm về việc có các tính năng mới nhất.

Bạn muốn một chiếc điện thoại nhẹ

Nếu bạn muốn có một chiếc iPhone mới nhưng không muốn nặng túi thì đây là mẫu máy phù hợp. Nó nhẹ hơn (một phần, dường như, do có ít pin nên cục pin khá bé) và dễ dàng cầm chiếc điện thoại trong tay.

Đừng mua nó nếu ...

Bạn muốn những bức ảnh đẹp nhất từ ​​iPhone

Mặc dù camera iPhone SE 2020 rất mạnh nhưng nó không phải là mạnh nhất và nó có khá nhiều hạn chế, chẳng hạn như mức độ phơi sáng và độ sâu của hiệu ứng trường. Tuy nhiên, nó vẫn rất ấn tượng với giá tiền và sẽ gây ấn tượng với những nâng cấp từ điện thoại cũ hơn nhiều.

Bạn coi trọng tuổi thọ pin dài

Tôi vẫn không chắc tại sao Apple lại mắc kẹt với thời lượng pin từ iPhone 8. Tôi có thể sử dụng được, nhưng do các mẫu mới hơn hiện có thể dễ dàng sử dụng hơn một ngày trong thời gian sử dụng bình thường, tôi mong đợi nhiều hơn ở đây.

Có vẻ như mình hơi nhiều lời nhưng thật sự chiếc điện thoại iPhone mới này quá nhiều điều để bàn tán. Đó là một số ý kiến về iPhone SE 2 của mình, còn bạn thì sao, bạn nghĩ sao về sản phẩm mới của Apple, nó có khiến cho bạn hài lòng không? Hãy cho mình và mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Mình vẫn là Freeappvn, hẹn gặp các bạn trong các bài đánh giá iPhone khác. Baii!

Bài viết của Thành Nam đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link