Đánh giá iPhone X | Sự khác biệt mới mẻ mà chúng ta chờ đợi

(Chia sẻ kiến thức) Đánh giá iPhone X. Sự khác biệt mới mẻ mà chúng ta chờ đợi.IPhone X là một canh bạc khổng lồ của Apple, nhưng một chiếc đã thực..

Bài viết nên đọc :

Đánh giá iPhone X nhanh

IPhone X là một canh bạc khổng lồ của Apple, nhưng một chiếc đã thực sự trả hết sáu tháng trong thử nghiệm của chúng tôi. Mất nút home và thay đổi thiết kế là một động thái nguy hiểm, nhưng một điều cực kỳ cần thiết sau nhiều năm tương tự và thiết kế cao cấp, thêm sức mạnh, kết hợp tất cả màn hình trước với nhau để tạo ra - cho đến nay - chiếc iPhone tốt nhất mà Apple từng tạo ra. Không thể đưa ra một số điểm hoàn hảo cho một cái gì đó có giá cao như vậy - nhưng đây là điểm gần nhất với sự hoàn hảo của điện thoại thông minh mà Apple từng có.

Ưu

 • Màn hình tuyệt vời
 • Cao cấp, thiết kế mạnh mẽ
 • Camera TrueDepth mạnh mẽ

Nhược

 • Điện thoại hàng đầu đắt nhất xung quanh
 • Vành kim loại có thể trầy xước mà không có trường hợp

Cập nhật: iPhone X đã bị loại khỏi dòng sản phẩm điện thoại thông minh của Apple, nhờ sự xuất hiện của  iPhone 11  hai năm sau X. Cùng với  iPhone 11 Pro  và  iPhone 11 Pro Max , bộ bảo vệ điện thoại Apple năm 2019 đã thúc đẩy công ty cải tổ lại dòng sản phẩm điện thoại thông minh của nó khiến iPhone X bị rơi.

Bạn vẫn có thể nhận chiếc điện thoại tiên tiến từ các nhà bán lẻ và nhà mạng, nhưng nó sẽ không tồn tại mãi mãi, vì vậy nếu đánh giá này khuyến khích bạn chọn một chiếc, bạn nên nhanh chân! 

Mặt khác, những chiếc iPhone duy nhất vẫn là một phần trong danh sách hiện tại của Apple (cũng như các thiết bị mới) là  iPhone XRiPhone 8  và  iPhone 8 Plus , vì vậy bạn vẫn có thể nhận những thứ này một cách dễ dàng.

IPhone X là bước tiến vượt bậc mà các thiết bị cầm tay của Apple cần sau mười năm và thậm chí còn tốt hơn vào năm 2019 nhờ bản cập nhật iOS 13. Bên cạnh iPhone ban đầu năm 2007, iPhone này đang có tác động lớn nhất đến hướng điện thoại thông minh của Apple từ trước đến nay.

Chính Apple đang gọi nó là tương lai của điện thoại thông minh, hiện thân của những gì nó đã cố gắng đạt được trong một thập kỷ. Nhưng trong khi iPhone X là tất cả về các bộ phận cao cấp và trải nghiệm hoàn toàn mới, thì đó cũng là một canh bạc lớn đối với thương hiệu Cupertino, khi nó cố gắng giành lại một số lãnh đạo trong đổi mới điện thoại thông minh.

Mất các yếu tố đáng tin cậy, đáng tin cậy như máy quét vân tay Touch ID, nút home; giới thiệu các phương pháp mới để điều hướng và mở khóa điện thoại - và tính phí nhiều hơn cho đặc quyền - có vẻ rủi ro cho một công ty đã bước đi trên mặt đất mới bằng cách loại bỏ giắc cắm tai nghe truyền thống.

Nhưng iPhone X là chiếc điện thoại mà chúng tôi yêu cầu từ Apple trong nhiều năm - một thế giới khác xa với những thiết kế ngày càng mệt mỏi mà những người chỉ muốn một chiếc iPhone mới phải thực hiện. 

Xem đánh giá của chúng tôi về thiết kế của iPhone X bên dưới.

Sự nhiệt thành xung quanh chiếc điện thoại này kể câu chuyện đó - mọi người đều muốn biết liệu iPhone X có đáng để sở hữu hay không, một phần vì nó thực sự đại diện cho một   chiếc iPhone mới và sự nhiệt thành đó dường như họ không quan tâm đến giá thành.

Vì vậy, ...   những giá trị iPhone X có? Liệu nó có thay đổi hướng đi của một ngành công nghiệp mà nhiều thông số kỹ thuật mà Apple đã đưa vào - sạc nhanh, sạc không dây, màn hình không viền và nhận diện khuôn mặt - đã có mặt trên thị trường?

Chúng tôi đã có iPhone X trong hơn một năm nay và nó dễ dàng là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất xung quanh - ngay cả khi đối mặt với iPhone XS  và  iPhone XS Max mới hơn nhưng tương tự   - nhưng vẫn còn một vài điều có thể ném ngay cả những người hâm mộ Apple lâu năm.

THÔNG SỐ IPHONE X

 

Trọng lượng:  174g
Kích thước:  143,6 x 70,9 x 7,7 mm
Hệ điều hành:  iOS 12
Kích thước màn hình:  5,8 inch
Độ phân giải màn hình:  1125x2436
CPU:  A11
RAM Bionic 3GB *
Lưu trữ:  64GB / 256GB
Pin:  2.716mAh *
Camera sau:  12MP + 12MP ( cả OIS)
Camera trước:  7MP

Nếu bạn đang yêu thích iPhone X của mình hoặc đang cân nhắc mua một chiếc, thì gói này sắp trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi iOS 13 đang ở rất gần.

Hệ điều hành mới nhất của Apple, sẽ có sẵn cho iPhone X, mang đến nhiều tính năng mới như Chế độ tối và một loạt các tốc độ tăng ứng dụng, để bạn có thể tận dụng tối đa trải nghiệm iPhone của mình.

Để biết tất cả thông tin bên trong trên iOS 13, bao gồm tất cả các tính năng của nó và khi có sẵn, hãy xem phạm vi bảo hiểm iOS 13 của chúng tôi ngay bây giờ.

 

Giá iPhone X và ngày phát hành

 • Phát hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2017 trên toàn thế giới
 • Vẫn còn đắt trong năm 2019
 • Có kích thước lưu trữ 64GB và 256GB

Việc thảo luận về giá iPhone X gần như là vô nghĩa - nó được ra mắt như một chiếc điện thoại hàng đầu đắt nhất trên thị trường và hiện tại nó vẫn còn đắt, nhưng người dùng iPhone sẵn sàng hơn hầu hết để xem xét chi phí trong quá khứ. 

Nhưng, trong khi trọng tâm ở đây sẽ là về công nghệ, chúng ta vẫn cần ít nhất là đề cập đến giá cả và ngày phát hành. Bây giờ đã ra mắt, đã ra mắt trên toàn thế giới vào ngày 3 tháng 11 năm 2017. Giá khó nuốt hơn. 

Khi ra mắt, iPhone X có giá 999 USD / £ 999 / AU $ 1.579 cho model 64GB cơ bản. Nếu bạn muốn model 256GB lớn hơn, nó có giá $ 1,149 / £ 1,149 / $ 1,829.

Kể từ đó, dĩ nhiên iPhone XS đã ra mắt và kết quả là Apple đã ngừng bán iPhone X. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể mua nó ở nơi khác và đang xem mức giá khởi điểm khoảng $ 900 / £ 770 / AU $ 1.79. Đó là một sự sụt giảm nhẹ, nhưng không nhiều như bạn có thể mong đợi cho một chiếc điện thoại đã hơn một năm tuổi.

Mặc dù nó chắc chắn đắt tiền, bạn có thể sử dụng trang giao dịch iPhone X của chúng tôi (chỉ ở Vương quốc Anh) để đảm bảo bạn có được hợp đồng giá trị tốt nhất hiện có.

Màn

 • Cho đến nay, màn hình tốt nhất trên iPhone trước XS
 • Màu sắc rõ ràng, rực rỡ
 • Notch ở đỉnh hơi irks, nhưng không cản trở

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về iPhone mới rất khó bỏ lỡ: màn hình mới chiếu vào mắt bạn ngay khi bạn cầm chiếc điện thoại thứ hai.

Màn hình OLED 5,8 inch, khá đơn giản, là thứ tốt nhất mà Apple từng nhồi nhét vào iPhone, hoặc là cho đến khi iPhone XS xuất hiện. Nó vượt lên trên  iPhone 8  và 8 Plus vì rất nhiều lý do: độ sắc nét, chất lượng, thực tế là nó lấp đầy toàn bộ mặt trước của điện thoại và tái tạo màu sắc.

Nó cũng sử dụng màn hình mới, dài hơn, nhưng trong khi nó trông lớn hơn màn hình 5,5 inch của  iPhone 8 Plus trên giấy, nó chỉ lớn hơn một chút về mặt bất động sản màn hình thực tế - nó chỉ kéo dài lên trên, vì vậy nó cao hơn, không phải rộng hơn.

 

Màn hình kéo dài là một trải nghiệm hoàn toàn khác trên iPhone X

Màn hình kéo dài là một trải nghiệm hoàn toàn khác trên iPhone X

Công nghệ OLED có nghĩa là bạn sẽ có màu đen sâu hơn và nhiều màu trắng hơn, vì vậy mọi thứ từ trang web đến ảnh bạn chụp sẽ đẹp hơn một chút. 

 

Một số người sẽ chỉ ra rằng Samsung đã sử dụng màn hình OLED trên điện thoại của họ kể từ Galaxy đầu tiên, nhưng Apple cho rằng chỉ bằng cách nói rằng công nghệ này đã đủ tốt cho   điện thoại của họ .

Trên mặt của nó nghe có vẻ phòng thủ, nhưng khi bạn sử dụng iPhone X, bạn có thể thấy đó là một màn hình cực kỳ, tốt, Apple. 

 

Đây không phải là màn hình sắc nét nhất hoặc nhiều màu sắc nhất trên điện thoại thông minh, nhưng nó sạch sẽ, sắc nét và không bị thay đổi màu sắc khủng khiếp khi bạn di chuyển xung quanh. Đây là một màn hình tuyệt vời để nhìn từ mọi góc độ và đó là những gì bạn muốn trên thiết bị di động.

Nó cũng được mệnh danh là tốt nhất trên thế giới, qua thử nghiệm DisplayMate được đánh giá cao, cho thấy đây là loại OLED sáng nhất và chính xác hơn trên thị trường và thay đổi độ sáng ngoài trung tâm tốt - cho thấy Apple có thể điều chỉnh công nghệ từ Samsung rất tốt.

Thuật ngữ 'không viền' đã được sử dụng cho iPhone X, nhưng điều đó không thực sự nói lên câu chuyện đúng. Vâng, có các dải nhỏ xung quanh các cạnh của màn hình vì đây không phải là một chiếc iPhone màn hình cong, nhưng chúng không mang lại trải nghiệm - chúng cho ngón tay một cái gì đó để tiếp tục, ngăn chặn những cú chạm vô tình của màn hình.

Apple có thể giảm những thứ này hơn nữa trong tương lai và cung cấp một chiếc iPhone hấp dẫn hơn, nhưng trên X, trải nghiệm này vẫn rất ấn tượng.

Nói về sự hấp dẫn trực quan, notch ở trên cùng của iPhone X là một cái gì đó gây chia rẽ, và đó là công bằng. Apple đã lấy phần nhỏ này ra khỏi đỉnh màn hình để đặt camera TrueDepth mới và nó lấn chiếm màn hình. Rất nhiều điện thoại Android mới hơn, bao gồm  OnePlus 6 , sao chép kiểu này, mặc dù ngay cả những điện thoại mới hơn như  OnePlus 6T  cũng cung cấp các rãnh nhỏ hơn nhiều.

Ở chế độ dọc, thật khó để nhận ra nó ở đó và cách thanh thông báo tràn ra xung quanh nó là tốt. 

Tuy nhiên, đặt điện thoại ở chế độ ngang và đáng chú ý hơn nhiều; thật khó chịu khi bạn đang xem phim, vì khi chúng tôi muốn mở rộng chúng để lấp đầy màn hình (một trong những vẻ đẹp thực sự của màn hình dài hơn), các yếu tố hành động đã bị cắt bỏ.

Màn hình dài hơn cũng mỏng hơn - điều này có nghĩa là có ít bất động sản để gõ. Chúng tôi đã không nhận thấy điều này khi bắt đầu, nhưng khi lật giữa X và iPhone cũ hơn, bạn sẽ thực sự thấy có ít không gian hơn cho các chữ số của bạn chạm vào.

Trong khi chúng ta đang nói về màn hình dài hơn đó, định dạng 18: 9 là thứ chúng ta đã thấy trên một số điện thoại khác trong năm nay và trong thế giới Android, các ứng dụng được mã hóa phần lớn để hiển thị tốt.

Tuy nhiên, trên iPhone X, không phải vậy, với nhiều ứng dụng chúng tôi đã sử dụng để đóng gói các thanh màu đen lớn ở trên và dưới màn hình. Điều đó nhanh chóng bắt đầu cải thiện và mỗi ngày có thêm nhiều ứng dụng cập nhật cho màn hình dài hơn.

 

Các ứng dụng gốc có một khoảng trống bên dưới bàn phím nơi nút home sẽ biến mất

Các ứng dụng gốc có một khoảng trống bên dưới bàn phím nơi nút home sẽ biến mất

Vấn đề với các ứng dụng sử dụng các thanh màu đen là nó làm cho iPhone X trông giống như bất kỳ thiết bị cầm tay nào khác của Apple - thậm chí là iPhone 3GS - và được cho màn hình là điểm khác biệt trực quan chính trên điện thoại này và bạn muốn mọi ứng dụng lấp đầy màn hình độc đáo Hiện tại có rất ít ứng dụng còn lại có các thanh này ở trên và dưới, với phần lớn mở rộng màn hình để lấp đầy toàn bộ mặt trước của điện thoại và uốn cong xung quanh notch.

Màn hình mới trên iPhone X cũng hiển thị một tính năng mới cho Apple: phát lại HDR. Điện thoại có thể hiển thị các bộ phim được mã hóa ở định dạng HDR10 và Dolby Vision và kết hợp với màn hình OLED, hình ảnh mang lại độ sâu và tái tạo màu sắc trung thực hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang xem một cảnh có tiếng nổ trong đó, hiệu ứng không thể tin được trên iPhone X - giống như với tất cả các màn hình OLED.

Tuy nhiên, vốn đã khó hơn để tạo ra chi tiết trong các cảnh tối hơn trong phim HDR - đó là điều bạn sẽ cần điều chỉnh. 

So với màn hình LCD của iPhone 8 Plus, đôi khi bạn có thể thấy ít hành động hơn, nhưng so sánh chúng cạnh nhau và bạn sẽ thấy rằng độ phong phú, độ sâu và chất lượng tổng thể để xem phim chỉ cao hơn ở iPhone X.

Giống như  iPhone 8  và 8 Plus, X sử dụng màn hình True Tone, mô phỏng các điều kiện ánh sáng xung quanh nó và sẽ điều chỉnh cân bằng trắng cho phù hợp. Đó không phải là một lý do để tự mua điện thoại, nhưng đó thực sự là một khoản phụ phí nhỏ mà bạn sẽ thích.

ID khuôn mặt

 • Nhận diện khuôn mặt rất ấn tượng
 • Animoji là mới lạ, nhưng cho thấy sức mạnh của máy ảnh
 • Thanh toán không tiếp xúc bất tiện hơn

 

 

Thiết lập ngay lập tức yêu cầu bạn cho khuôn mặt của bạn

Face ID - Hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Apple thay thế Touch ID quét vân tay - rất đơn giản để thiết lập, với iPhone X khuyến khích bạn đặt khuôn mặt của bạn vào lúc bắt đầu; quay đầu xung quanh một vài lần và bạn đã sẵn sàng để đi.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để có thể mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt và miễn là iPhone X có thể nhìn thấy mắt, mũi và miệng bạn sẽ có thể vào điện thoại một cách dễ dàng.

Và chúng tôi thực sự có ý nghĩa một cách dễ dàng - Face ID đã vượt xa, vượt xa sự mong đợi của chúng tôi đối với công nghệ sinh trắc học mới. Chúng tôi đã sử dụng nhận dạng khuôn mặt trên các điện thoại khác nhiều lần và điều đó thật thất thường và, thật kinh khủng.

Xem đánh giá của chúng tôi về FaceID dưới đây.

Ngay bây giờ, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Apple đang vượt lên trên mọi thứ khác trên thị trường - nó đã chứng minh gần như hoàn hảo trong thử nghiệm của chúng tôi.

Cho dù bạn đang ở trong một căn phòng tối đen, trong điều kiện ánh sáng yếu hay đang di chuyển, bạn chỉ cần nâng iPhone X lên, nhìn vào màn hình và bạn đã mở khóa và điều này cũng tương tự cho cả mở khóa điện thoại và sử dụng ứng dụng. Như đã đề cập, chúng tôi đã lo lắng đây có thể là một điểm gắn bó với iPhone, nhưng Apple đã đóng đinh nó.

Điều đó nói rằng, một số người đang tìm thấy một vài vấn đề với dịch vụ - ví dụ, biên tập viên điện thoại di động Hoa Kỳ của chúng tôi đã lưu ý rằng nó không bắt gặp khuôn mặt của anh ấy mỗi lần. Mặc dù chúng tôi đã nói rằng nó hoạt động khi bạn di chuyển iPhone lên mặt, nếu nó bắt được  một phần  khuôn mặt của bạn, nó sẽ thất bại và cuối cùng khóa bạn khỏi điện thoại và yêu cầu mật mã. Một số người sẽ khao khát những ngày của cảm biến vân tay Touch ID.

Vì vậy, điều đó không có nghĩa là sẽ không có một số chuyển đổi cần thiết cho người dùng iPhone hiện tại. Đôi khi có một chút chậm trễ để mở khóa (mặc dù điều đó không gây cản trở) và bạn cần phải nhìn vào chiếc điện thoại để làm cho nó hoạt động - mặc dù chúng tôi đã cố gắng mở khóa của chúng tôi trong khi đôi khi tìm kiếm ở nơi khác.

Nó thậm chí có thể hoạt động nếu bạn đeo kính râm, miễn là máy quét hồng ngoại thực sự kiểm tra khuôn mặt của bạn có thể xuyên qua ống kính. Nó sẽ không hoạt động trong mọi trường hợp - tùy thuộc vào việc các sắc thái của bạn có thể cho phép tia hồng ngoại đi qua hay không.

Tuy nhiên, chúng tôi đoán rằng trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ cần giữ điện thoại gần hơn một chút hoặc sử dụng mật mã của mình - giống như khi bạn không thể mở iPhone cũ hơn bằng Touch ID vì bạn có ngón tay cái ướt.

 

 

Một vấn đề lớn hơn sẽ xảy ra nếu bạn là người để iPhone phẳng trên bàn và sử dụng ngón tay cái để kiểm tra thông báo - giờ bạn sẽ phải nhấc điện thoại lên và nhìn vào màn hình để xem các cập nhật của bạn. 

Chúng tôi đã so sánh hai phương thức mở khóa cạnh nhau và chính tại thời điểm đó, chúng tôi nhận ra Touch ID nhanh hơn một chút so với Face ID - điều này khiến chúng tôi bắt đầu tự hỏi tại sao Apple lại thay đổi mọi thứ.

Mặc dù Face ID là một triển khai tuyệt vời của nhận dạng khuôn mặt và an toàn hơn, nhưng nó vẫn không thể dự đoán được khi ngón tay của bạn tìm thấy cùng một thời điểm và một lần nữa để mở khóa thiết bị của bạn. 

Chúng tôi nhận thấy rằng không còn chỗ trống cho nút home nữa, nhưng không có lý do gì Apple không thể đặt máy quét dấu vân tay lên cạnh điện thoại, giống như trên thiết bị cầm tay của Sony. 

Chúng tôi nghi ngờ rằng Apple có thể đã thử nghiệm tùy chọn này, vì nút bên giờ đã lớn hơn trước, nhưng  các nhà thiết kế của Apple tuyên bố rằng một điều như vậy không bao giờ được xem xét .

 

Máy quét dấu vân tay có thể đã sống ở đây

Máy quét dấu vân tay có lẽ nên xuất hiện ở đây

Một vấn đề khác với Face ID so với Touch ID là khi sử dụng Apple Pay. Trường hợp trước đây bạn tiếp cận người đọc bằng ngón tay cái của bạn qua nút home và nó sẽ xác minh thanh toán ngay lập tức, với iPhone X, bạn sẽ cần nhấn đúp vào nút bên cạnh để kích hoạt Face ID, đăng ký khuôn mặt của bạn và sau đó nó sẽ sẵn sàng để trả tiền. 

Nó không phải là một hệ thống khó để làm chủ - sau một nỗ lực duy nhất, chúng tôi đã có thể sao chép nó hết lần này đến lần khác - nhưng nó không dễ dàng như trước, điều này gây khó chịu. Đôi khi bạn sẽ tin rằng bạn đã chạm hai lần vào nút bên,  nghĩ rằng  bạn thực sự không chạm hai lần vào nó, nhấn một lần nữa để chắc chắn và nhận ra rằng bạn đã chạm hai lần ban đầu và ba lần nhấn. Điều này sẽ tắt điện thoại ngay khi Apple Pay bật lên, khiến việc thanh toán nhanh của bạn chậm hơn so với thanh toán bằng tiền mặt. Đôi khi menu Apple Pay quá chậm.

 

đánh giá iphone x

Face ID được kích hoạt bởi camera TrueDepth, được đặt ở phần đỉnh của điện thoại, và người ta phải tự hỏi liệu Apple có chuyển sang công nghệ nhận dạng khuôn mặt để đơn giản là có thứ gì đó mới và thú vị để giúp bán iPhone mới hay không.

 

Không có nghi ngờ rằng máy ảnh lập bản đồ khuôn mặt là mạnh mẽ - nó cực kỳ chính xác - nhưng hiện tại bạn không thể làm gì nhiều với nó, vì rất ít ứng dụng đã tận dụng tính năng này. Với camera TrueDepth có lẽ sẽ tăng thêm một chút chi phí, có lẽ đó là một phần lý do để đẩy Face ID.

Một điều khác mà máy ảnh TrueDepth tạo điều kiện là chế độ Chân dung, trong đó hậu cảnh được làm mờ trong ảnh tự chụp của bạn và thật tuyệt vời. 

Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về điều đó trong phần camera, nhưng công nghệ mới đã cho phép Apple tạo ra một trong những máy ảnh mặt trước tốt nhất trên thị trường.

Animoji

 

Animoji rất nhiều niềm vui

Animoji rất nhiều niềm vui

Có lẽ bạn đã nghe một chút công bằng về Animoji, tính năng cho phép bạn tạo biểu tượng cảm xúc nói chuyện bằng máy ảnh TrueDepth và khuôn mặt của chính bạn.

Đây là một hệ thống thực sự thú vị - bạn có thể là một robot biết nói, mèo, chó, kỳ lân hoặc một chú chó, trong số các avatar khác. Tuy nhiên, điều ấn tượng không phải là bạn có thể gửi biểu tượng cảm xúc hoạt hình cho bạn bè mà là độ chính xác tuyệt đối của ánh xạ khuôn mặt.

Cho dù đó là một cái nhíu mày làm cho đôi tai của một con kỳ lân vỗ lên, hoặc lông mày nhướn lên đẩy lông mày của người ngoài hành tinh lên trên ... đó là thứ bạn sẽ không thấy ở đâu đó ở mức độ chất lượng này.

Nhưng đó là một sự mới lạ lớn. Đây không phải là thứ bạn sẽ mua chiếc điện thoại này và sau vài ngày bạn sẽ quên nó ở đó. Đây là điều mà Apple làm rất nhiều - thêm vào một tính năng không phải là một công cụ thỏa thuận, nhưng có thể hữu ích trong tương lai.

 

Lông mày của bạn làm những điều khác nhau trên các biểu tượng cảm xúc khác nhau

Lông mày của bạn làm những điều khác nhau trên các biểu tượng cảm xúc khác nhau

Và mặc dù bạn có thể chia sẻ video với bạn bè trong các ứng dụng khác ngoài iMessage, nhưng điều đó không dễ thực hiện. Và nếu bạn bè của bạn không có iPhone X, bạn vẫn có thể gửi cho họ Animoji, nhưng họ sẽ muốn đáp lại và sẽ không thể. Tính năng này thực sự cần phải triển khai cho các ứng dụng khác - hoặc ít nhất là những nhà phát triển đó cần mã hóa trong một tùy chọn tương tự. Apple vẫn chưa làm được điều đó, mặc dù họ đã thêm bốn mặt nạ Animoji mới với bản cập nhật iOS 11.3.

Đây là một tính năng sẽ khiến trẻ em thích thú và chúng ta có thể thấy các nhà phát triển có thể tạo ra một số ứng dụng thực sự thú vị cho trẻ em bằng cách sử dụng camera mặt trước trên iPhone X; nhưng chúng ta vẫn đang trong giai đoạn 'chờ xem' xem máy ảnh TrueDepth sẽ trở thành một chiếc máy đánh bạc hay chỉ là một phần cứng đắt tiền.

 • Sẽ mất một chút thời gian để làm quen với những cử chỉ mới
 • Đáng ngạc nhiên là dễ sử dụng bằng một tay
 • Một trong những điện thoại mạnh nhất trên thị trường

Trong khi iPhone X ra mắt cùng với iOS 11, giờ đây nó đã được cập nhật lên iOS 12 (hoặc chính xác là iOS 12.1.4). Điều này đã thêm những thứ như thông báo được nhóm, Memoji được cá nhân hóa, Animoji bổ sung và biểu tượng cảm xúc, Phím tắt Siri, FaceTime nhóm, Báo cáo thời gian trên màn hình và nhiều hơn nữa.

Nó sẽ cập nhật lại vào cuối năm 2019 lên iOS 13, sẽ mang đến các tính năng như Chế độ tối và ứng dụng Tìm thiết bị mới của tôi, nhưng bây giờ nếu bạn đang sử dụng iPhone X, bạn sẽ sử dụng iOS 12.

Bạn có thể đọc chi tiết về tất cả trong hướng dẫn iOS 12 của chúng tôi, nhưng để biết thêm về phần mềm, iPhone X đã khởi chạy (hầu hết vẫn áp dụng) và về cách điều hướng điện thoại cảm thấy không có nút home, hãy đọc tiếp.

Nếu bạn đang chạy một chiếc iPhone gần đây, có lẽ là thứ gì đó từ iPhone 6 trở lên, thì có lẽ bạn đã dùng thử iOS11, nhưng nó khá khác biệt trên iPhone X.

Sự khác biệt chính là nút home - hoặc thiếu nó, như bạn có thể đã nhận thấy. Điều này đã được thay thế bằng cử chỉ và đột nhiên Apple mong muốn có được tất cả các thao tác trong các lần lặp lại trước đây của iOS có ý nghĩa ngày hôm nay. Việc nhấc lên từ phía dưới màn hình không còn khởi động Trung tâm điều khiển mà thay vào đó là nút quay lại nút home. Điều này cần rất nhiều để làm quen, nhưng nó nhanh chóng được nhúng vào bộ nhớ cơ.

Trong vài ngày, chúng tôi đã thử hành động tương tự trên các điện thoại khác theo thói quen và nó gợi nhớ đến cách bạn sẽ mở menu trên điện thoại Samsung - nó giống như đang ở đúng nơi.

Tuy nhiên, hơn thế nữa, Apple đã khiến mọi thứ trở nên quá phức tạp. Ví dụ, để mở bộ ứng dụng đang chạy, bạn cần một 'demi-vuốt' hướng lên trên đi quá xa và bạn sẽ chỉ cần truy cập vào màn hình chính.

 

Một nửa thao tác vuốt để kích hoạt các ứng dụng đang chạy là khó thực hiện

Một nửa thao tác vuốt để kích hoạt các ứng dụng đang chạy là khó thực hiện

Để tắt các ứng dụng đã nói, nó không còn là thao tác vuốt mà chỉ cần nhấn  rồi  vuốt. Điều này hoàn toàn không cảm thấy trực quan và cho thấy Apple đã phải đi quá xa để tích hợp tất cả các chức năng vào cử chỉ.

Chúng tôi phải nói rằng mặc dù chúng tôi không thích cử chỉ mà bạn vuốt sang phải ở phía dưới màn hình để di chuyển giữa các ứng dụng được sử dụng gần đây khi khởi chạy, nó đã phát triển trên chúng tôi và đột nhiên có ý nghĩa hơn khi sử dụng. Rõ ràng nó cũng có ý nghĩa với Google, vì Android Pie cũng sử dụng chức năng này.

Trung tâm điều khiển hiện nằm ở bên phải của notch ở trên cùng của điện thoại, với bảng thông báo ở bên trái. Điều này  thực sự  có ý nghĩa và chúng tôi thực sự thích vị trí của hai thứ này - có Trung tâm điều khiển ở phía dưới có quá nhiều ứng dụng trong quá khứ.

 

Cách tương tác mới với các cử chỉ - và Trung tâm điều khiển đã di chuyển - hãy làm quen, nhưng chúng tôi đã làm rất nhanh.

Cách tương tác mới với các cử chỉ - và Trung tâm điều khiển đã di chuyển - hãy làm quen, nhưng chúng tôi đã làm rất nhanh.

 

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X ở chế độ ngang, bạn sẽ gặp rắc rối. Dường như không có phần rãnh để tách chúng ra, bảng thông báo chiếm phần lớn không gian với chi phí của Trung tâm điều khiển hữu ích hơn và bạn sẽ cần vuốt từ  chính xác  ở góc trên bên phải để có được truy cập vào sau này.

Mặc dù vậy, việc sử dụng iPhone X hàng ngày vẫn rất thuận lợi, nhưng điều này rất khó hiểu (ngoài Animoji, thứ luôn đóng băng trên chúng ta). Đó là lợi ích của việc đưa ra một chiếc điện thoại với phiên bản iOS mới ra thị trường - rất nhiều nút thắt đã được giải quyết.

 

Trung tâm điều khiển hiện ở góc trên bên phải

Trung tâm điều khiển hiện ở góc trên bên phải

Có một động cơ mạnh mẽ là trung tâm của iPhone này, với chip A11 Bionic chạy song song với 3GB RAM ( theo hồ sơ của Trung Quốc ). Điều đó không có vẻ nhiều RAM, nhưng đó là điều mà Apple đã từng cười thầm nhất trên điện thoại và nó thể hiện ở tốc độ sử dụng.

Nếu bạn nhìn vào điểm số Geekbench, đánh giá sức mạnh thô của bộ vi xử lý, iPhone X là một trong những điện thoại mạnh nhất trên thị trường, chỉ có đối thủ của iPhone 8 Plus. 

 

Và mặc dù bạn không thể nói điện thoại thông minh dựa trên điểm số của nó tốt như thế nào, chúng tôi đã không thấy gì trong các thử nghiệm của mình để cho rằng đây là bất cứ thứ gì khác ngoài một chiếc điện thoại cực kỳ mạnh mẽ.

Có rất ít máy rung ở bất cứ đâu (mặc dù ở chế độ năng lượng thấp, mọi thứ sẽ chậm đi rất nhiều - quá nhiều cho việc tiết kiệm năng lượng đơn giản khi có nhiều năng lượng này chảy qua iPhone X) và đó là dấu hiệu của một chiếc điện thoại được tối ưu hóa tốt.

 

Chơi game trong AR rất mạnh, nhưng vẫn cần một số tựa game hay hơn

Chơi game trong AR rất mạnh, nhưng vẫn cần một số tựa game hay hơn

Chơi game trên iPhone X cũng được dự đoán là rất mạnh - chúng ta đang ở thời điểm hiện tại, nơi hầu như không có bất kỳ tựa game nào chơi không tốt trên các thiết bị hàng đầu, với lượng điện năng dưới mui xe.

Trò chơi mới dành cho chơi game AR, trong đó các trò chơi được chơi trong một mặt phẳng phủ trên môi trường thực tế của bạn, là một phần quan trọng trong chiến lược mới của Apple và chúng tôi đã quản lý một trò chơi The Machines with aplomb (và tựa game này đã được tối ưu hóa cho màn hình của iPhone X, một cách dễ chịu).

 

Thông báo màn hình khóa được ẩn theo mặc định cho đến khi được mở khóa, mặc dù bạn có thể thay đổi điều này

Thông báo màn hình khóa được ẩn theo mặc định cho đến khi được mở khóa, mặc dù bạn có thể thay đổi điều này

Một điều khác là các tựa game chơi game hàng đầu trông sáng và đầy màu sắc trên màn hình OLED, vì vậy tất cả trong iPhone X là một lựa chọn hàng đầu để chơi game. Nhược điểm duy nhất là chơi game dường như làm cạn kiệt pin khá nhanh, nhưng điều đó không có gì mới từ Apple.

Và đừng quên Công cụ Taptic tuyệt vời (động cơ rung) bên trong - điều này có thể đã xuất hiện trong các iPhone trước đây, nhưng nó thực sự giúp tăng cường chơi game. 

Bạn sẽ có cảm giác thực sự về một phát súng máy, tự bắn hoặc lướt qua một danh sách với cảm giác nhấp thực sự trong tay.

Thiết kế

 • Một ngôn ngữ thiết kế cao cấp mới
 • Mặt lưng để sạc không dây
 • Cảm thấy có trọng lượng, một cách tốt

Thiết kế của iPhone X có rất nhiều sự pha trộn giữa cũ và mới. Các bộ phận mới rất rõ ràng: đây là một chiếc điện thoại có rất ít viền, mặt lưng bằng kính và không có nút home.

Nhưng nó cũng có hình dạng tròn quen thuộc trong tay - thực tế, nó quay trở lại thời của iPhone 3G, cảm giác tương tự khi cầm lên.

Điều bạn sẽ cảm nhận được khi cầm iPhone X lần đầu tiên là đây là một chiếc điện thoại cao cấp. Nó  cảm thấy  đắt tiền, với vành thép nặng ở bên ngoài pha trộn ấn tượng với kính cong xung quanh.

 

Rất may cho ảnh này, iPhone X có khả năng chống nước

Rất may cho ảnh này, iPhone X có khả năng chống nước

Phiên bản màu bạc của X đi kèm với một dải thép không gỉ được đánh bóng, trong khi tùy chọn màu đen có màu tối tương tự được gắn thông qua một quá trình gọi là lắng đọng hơi. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta có thể không thấy iPhone X màu đỏ.

Điều đó có nghĩa là màu của ban nhạc không được tô lên ... bên trong chính kim loại, mang lại cảm giác cao cấp mà chúng ta đã từng sử dụng từ Apple. Một lời cảnh báo: sau vài ngày mang điện thoại trong túi, không bị vướng víu bởi vỏ iPhone X, chúng tôi bắt đầu thấy một vài ví dụ về việc cào vào viền, vì vậy, đáng suy nghĩ về việc đặt cái này vào vỏ, hoặc tại ít nhất là một làn da, nếu bạn muốn giữ cho nó trông đẹp.

Trong khi nó nặng hơn iPhone 8 Plus (174g so với 202g), iPhone X cho cảm giác nặng hơn rất nhiều khi cầm trên tay, một cách tốt. 

 

 

 

Bạn sẽ cảm thấy như đây là một chiếc điện thoại mạnh mẽ, chắc chắn (và đừng quên, nó vẫn có khả năng chống nước IP67) và bạn đã đúng - mặc dù mặt trước là mặt kính và màu đen, Apple tin rằng nó đã tạo ra iPhone mạnh nhất .

Chúng tôi thực sự không cảm thấy rằng bạn có thể bẻ cong iPhone X bằng cách ngồi trên nó ...

Một điều tiêu cực để nói về thiết kế: đó là một kẻ hút smudge. Dải bên ngoài được bao phủ trong dấu vân tay ngay lập tức, và mặt trước và mặt sau bằng kính sẽ vui vẻ chấp nhận bất kỳ loại dầu nào mà ngón tay của bạn muốn gửi vào chúng.

 

Vành xe sẽ bị trầy xước dễ dàng nếu bạn không cẩn thận - bạn chắc chắn cần một trường hợp cho việc này.

Vành xe sẽ bị trầy xước dễ dàng nếu bạn không cẩn thận - bạn chắc chắn cần một trường hợp cho việc này.

Và trong khi mặt sau của điện thoại là kính, như trên iPhone 8 và 8 Plus, có một ngôn ngữ thiết kế khác nhau khi chơi với iPhone X. Mỗi nút được gắn một cách trang nhã vào viền của điện thoại, nhưng vẫn có độ sắc nét cho từng phím. điều đó xuất phát từ việc chúng được gia công theo một cách nhất định.

Điều tương tự cũng đúng với vết sưng camera lồi ở mặt sau của điện thoại - cạnh sắc nét, trong đó trên iPhone 8 nó lăn vào vỏ. Điều này cho thấy Apple đang có một hướng thiết kế mới với X, gợi ý về tương lai ngắn hạn của thiết kế iPhone.

Xét về cảm giác của iPhone X trong tay, thật dễ sử dụng bằng một tay. Nó giữ thăng bằng một cách tự nhiên trong tay, với sự kết hợp giữa thủy tinh và kim loại đủ chắc chắn để làm điều đó, và hầu hết các ngón tay cái sẽ có thể đi lang thang thoải mái trên bề mặt trơn như một con chim cánh cụt màu da thịt nhỏ.

Bạn sẽ cần phải kéo xuống bảng thông báo và Trung tâm điều khiển bằng các chữ số của mặt khác trong hầu hết các trường hợp, nhưng nhìn chung iPhone X là một kết hợp tốt của màn hình cỡ phablet trong khi đủ tiện dụng để sử dụng bằng một tay.

 

Có sự khác biệt về thiết kế so với iPhone 8 Plus

Có sự khác biệt về thiết kế so với iPhone 8 Plus

Một đề cập đặc biệt đến Apple về cách nó kết hợp loa vào chiếc điện thoại được đóng gói chặt chẽ này - âm thanh thực sự là một thứ gì đó, với âm lượng đầy đủ làm cho điện thoại trở lại với âm thanh.

Mặc dù một trong những loa phát ra từ phía dưới iPhone X, bạn có thể dễ dàng nghe phim mà không cần tai nghe - và ánh mắt khó chịu từ các đồng nghiệp khi chúng tôi kiểm tra điện thoại này trong văn phòng cho thấy âm thanh cũng có thể phát ra khá xa.

Đã có báo cáo về một loa phát ra tiếng kêu trong một số mô hình - tuy nhiên, chúng tôi đã không thấy rằng trong tự nhiên và mô hình của chúng tôi có thể quay hết mức dễ dàng.

Về âm thanh, đáng để nhắc lại rằng không có giắc cắm tai nghe trên dòng iPhone mới - Apple đã đặt cược lớn rằng nó có thể thuyết phục người dùng bỏ lại tai nghe 3,5mm của họ cho  AirPods , nhưng hiện tại nó vẫn gây khó chịu nếu bạn không ' Bạn có một cặp tai nghe Bluetooth đàng hoàng hoặc mất bộ chuyển đổi đi kèm trong hộp.

Máy ảnh

 • Máy ảnh tuyệt vời trước và sau
 • Tốt hơn trong ánh sáng yếu hơn trước
 • Không hẳn là giỏi nhất lớp, nhưng rất gần

Xem video đánh giá của chúng tôi phác thảo camera trên iPhone X bên dưới.

Camera trên iPhone X rất giống với camera trên iPhone 8 Plus, với một số khác biệt nhỏ.

Chẳng hạn, trong khi cả hai đều có mảng cảm biến 12MP kép (để chụp ảnh phóng to hoặc chụp cảm nhận độ sâu trong một cảnh), iPhone X có khẩu độ f / 2.4, trong đó trên iPhone 8 Plus là f / 2.8 và chỉ ống kính góc rộng có ổn định hình ảnh quang học.

Nó cũng được DxOMark mệnh danh là máy ảnh tốt nhất trên thị trường, mặc dù chỉ dành cho hình ảnh tĩnh, cho thấy sức mạnh kỹ thuật của cảm biến (mặc dù nó đã bị vượt qua bởi nhiều điện thoại, với  Huawei P20 ProHuawei Mate 20 Pro  và  Samsung Galaxy S10 Plus  hiện đang ngồi ở phía trên).

Trước khi chúng ta đi quá xa vào hiệu năng của camera phía sau, hãy nói về camera TrueDepth ở mặt trước, đây là một vấn đề 7MP nhưng với một số khả năng thông minh để biến iPhone trở thành một trong những camera selfie tốt nhất trên thị trường.

Máy ảnh, như tên cho thấy, có thể cảm nhận độ sâu cực kỳ tốt, vì vậy chế độ Chân dung mới - đã ra mắt trên iPhone 8 Plus - có thể được sử dụng với máy ảnh mặt trước để chụp ảnh selfie tuyệt vời.

Điều này không chỉ làm mờ hậu cảnh, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn Chân dung để thay đổi ánh sáng của cảnh hoặc tự cắt hoàn toàn khỏi hình ảnh và đặt mình trên nền đen.

Sự thay đổi ánh sáng, thêm những thứ như ánh sáng đường viền vào tầm nhìn của bạn, không thực sự thêm một lượng lớn và một số hình ảnh 'ánh sáng sân khấu' cắt bạn ra khỏi hình ảnh không phải lúc nào cũng theo dõi các cạnh của đầu và cơ thể bạn hoàn hảo

 

Giao diện máy ảnh đã không thay đổi nhiều trong những năm qua

Giao diện máy ảnh đã không thay đổi nhiều trong những năm qua

Nhưng khi nó hoạt động, máy ảnh của iPhone X đã ra khỏi thế giới này - nó mang lại những bức ảnh tuyệt đẹp giàu chi tiết và trong khi nó không phải là máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường, nó chụp ảnh rất tự nhiên và đó là một thứ Rất nhiều người sẽ ăn mừng.

Những bức ảnh đó trông cũng đẹp hơn trên màn hình OLED của X, nhờ tỷ lệ tương phản được cải thiện và màu sắc tốt hơn, mặc dù chia sẻ cùng một hình ảnh với Apple TV cho thấy chúng sáng hơn một chút so với trên màn hình điện thoại.

Mặc dù iPhone X còn lâu mới trở thành chiếc điện thoại đầu tiên của Apple sử dụng Live Photos, tính năng này được cải thiện trong iOS 11 - có thể lặp, nảy hoặc phơi sáng lâu là một bổ sung thú vị mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè tốt.

Tốc độ chụp nhanh và chất lượng chung của camera iPhone X rất mạnh, như bạn mong đợi từ một chiếc điện thoại hàng đầu của Apple với chip A11 Bionic mới bên trong.

Hiệu suất ánh sáng yếu là một cảm ứng tốt hơn so với các iPhone trước đây - mặc dù điều này gây tò mò về cách iPhone 8 Plus và X có khẩu độ khác nhau, nhưng vẫn cung cấp cùng loại hiệu suất ánh sáng yếu được phóng to.

 

 

Khả năng lặp và nảy hình ảnh là một cảm ứng thực sự tốt, nhưng khó tích hợp vào các ứng dụng khác & nbsp;

Có thể lặp và nảy hình ảnh là một cảm ứng thực sự tốt, nhưng khó tích hợp vào các ứng dụng khác 

Nói một cách thực tế, khẩu độ f / 2.4 và ổn định hình ảnh quang học trên ống kính zoom có ​​nghĩa là những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn, nhưng khi bạn phóng to đôi khi bạn không thực sự sử dụng ống kính quang học (được thiết kế cho nhiệm vụ) ủng hộ ống kính 'chính' tối hơn.

Đây là một điều tốt. Thay vì sử dụng cảm biến phóng to cho hình ảnh ánh sáng yếu, iPhone X sử dụng ống kính góc rộng (có khả năng thiếu sáng tốt hơn) và sử dụng zoom kỹ thuật số để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Thật khó để nói lý do tại sao Apple đã cố gắng cải thiện cảm biến khác nếu đây là điều sẽ làm, nhưng điều chính yếu là chất lượng hình ảnh và điều đó sẽ rất tốt.

Một số bức ảnh chụp từ iPhone X thật đáng kinh ngạc - hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, khi ánh sáng mờ dần, thực sự mạnh, mặc dù tốc độ màn trập chậm hơn dẫn đến cảm ứng nhiễu và mờ hơn.

Máy ảnh có thể thực hiện với việc khởi động một cú chạm nhanh hơn từ màn hình khóa (mặc dù bây giờ bạn có thể 3D Touch - ấn mạnh - vào biểu tượng nhiếp ảnh để tải máy ảnh, thay vì vuốt), nhưng nói chung khó có thể lỗi tự nhiên, rõ ràng và sắc nét ảnh bạn sẽ nhận được từ iPhone.

 

 

Trong ánh sáng rực rỡ, hình ảnh và độ lệch là tuyệt vời

Trong ánh sáng tốt, chuyển động nhanh của các đài phun nước này dễ dàng bị bắt

Chế độ Chân dung phía sau là một trong những lựa chọn tốt hơn trên thị trường, nhưng đôi khi nó không hoàn toàn tìm thấy cạnh của các mặt hàng mà nó đang cố gắng hiểu sâu -  Google Pixel 2  thực sự làm điều đó tốt hơn với một ống kính, mặc dù hiệu ứng trên cả hai đều giật gân khi nó hoạt động chính xác.

Điều đáng nói là các ảnh iPhone 'tiêu chuẩn' sẽ có mức độ mờ hậu cảnh đẹp tự động, với độ dài tiêu cự tự động tìm độ sâu trường ảnh đẹp cho bất cứ điều gì bạn đang cố gắng chụp.

 

Chụp bằng camera mặt trước

Khả năng quay video trên iPhone X cũng thuộc hàng tốt nhất trên thị trường, với khả năng quay 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây mang lại hình ảnh rõ nét, mượt mà, mặc dù hình ảnh sẽ chiếm một khoảng không gian trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng iPhone X làm máy quay phim, có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng tùy chọn dung lượng 256GB đắt tiền hơn, vì không có cách nào để mở rộng bộ nhớ ở đây ngoài việc dựa vào iCloud.

Dung lượng pin

 • Sạc không dây là một tính năng tốt
 • Một hiệu suất pin trung bình khác từ iPhone
 • Cước từ chết đến 100% trong 2 giờ 15m

Pin trên iPhone X, theo cùng một hồ sơ quy định của Trung Quốc như chúng tôi đã đề cập trước đó, là 2.716mAh, điều này làm cho nó có cảm giác lớn hơn iPhone 8 Plus.

Đó là một tế bào năng lượng khá lớn của Apple, nhưng với màn hình lớn hơn với nhiều pixel hơn, nó có ý nghĩa.

Mặc dù thời lượng pin của iPhone X không gây khó chịu, nhưng nó chắc chắn tốt hơn một số iPhone cũ - điều đó còn hơn cả chấp nhận được.

 

Tuổi thọ pin là tốt, nếu không tốt hơn so với các mô hình Plus

Tuổi thọ pin là tốt, nếu không tốt hơn so với các mô hình Plus

 

Một số sử dụng trong thế giới thực: trong thử nghiệm nặng, chúng tôi đã quản lý để chạy iPhone xuống chỉ trong một bóng râm trong hơn 12 giờ. 

Nhưng bao gồm 30 phút Netflix thử chế độ HDR, đi bộ để làm việc và nghe nhạc Bluetooth trên Spotify, sử dụng điểm phát sóng di động trên tàu, chụp ảnh mẫu bằng máy ảnh và kiểm tra Face ID nhiều lần và chơi một số trò chơi.

Ngày hôm sau, nó đã đến gần hơn 9 giờ tối với tải nhẹ hơn một chút, nhưng vẫn dành nhiều thời gian để thử nghiệm - cả hai đều được mong đợi. Thật ấn tượng khi iPhone X giữ được bao lâu trong khi xem phim chỉ còn 5% pin và chế độ tiết kiệm năng lượng được bật ... chúng tôi đã có 35 phút xem tốt trước khi cuối cùng nó bỏ cuộc.

Nhưng khi được đưa vào sử dụng nhẹ hơn - chỉ cần thỉnh thoảng rút iPhone X ra để gửi tin nhắn, chụp một vài bức ảnh trong đám cưới và điều hướng trên GPS trong khoảng 30 phút, chúng tôi đã ở mức 25% vào nửa đêm.

Và qua đêm nó chỉ mất 5% pin trước khi trời sáng - một lần nữa, một kết quả tốt. Đó không phải là  thứ tuyệt  vời nhất mà chúng ta thấy từ điện thoại, nhưng nếu bạn là người bị iPhone cạn kiệt nhanh chóng, bạn sẽ hài lòng với những gì được cung cấp ở đây và hầu hết các ngày bạn sẽ về nhà với nhiều năng lượng để phụ tùng.

Dựa trên dữ liệu mà chúng tôi đã sử dụng từ iPhone X trong nhiều tình huống khác nhau, chúng tôi thấy rằng nó sẽ kéo dài 18 giờ mỗi ngày với một mức độ sử dụng nặng hơn - bao gồm cả tấn phát trực tuyến Bluetooth, WhatsApp, Facebook và duyệt internet, tất cả những thứ khá khó khăn trên pin.

Lý do nó dường như làm tốt hơn một số người có thể mong đợi là màn hình - công nghệ OLED đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc hút ít pin.

Điều đó được thể hiện trong thử nghiệm của chúng tôi: chúng tôi đã chạy cùng 90 phút, video Full HD ở độ sáng tối đa từ mức sạc 100% - và iPhone X đã lập kỷ lục phá vỡ kỷ lục cho một chiếc điện thoại của Apple.

Trong đó hầu hết (bao gồm iPhone 8 Plus) bị mất khoảng 25% pin, iPhone X đã giảm 10% đáng kinh ngạc - điều đó chưa từng thấy trong các thử nghiệm của chúng tôi và cho X có nhiều pixel hơn để lái từ cùng chipset A11 Bionic trên 8 Thêm vào đó, chỉ có công nghệ OLED là sự khác biệt.

 

Xem phim không tốn nhiều sức như mong đợi

Xem phim không tốn nhiều sức như mong đợi

Đây không phải là iPhone đầu tiên có thể hỗ trợ sạc không dây - tiêu đề đó thuộc về iPhone 8 - nhưng đó là một tính năng thực sự tiện lợi và chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một miếng đệm tốt cho gia đình và công việc, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc cạn kiệt nước trái cây trong khi có thể dễ dàng lấy nó lên và đặt nó xuống.

Tin tốt là Apple đã kích hoạt tính năng sạc nhanh hơn thông qua các miếng đệm không dây - không có gì quan trọng, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ tăng thêm sức mạnh sau vài phút được sạc xuống bộ sạc.

Về thời gian sạc, iPhone X mất 2 giờ 15 phút để sạc đầy từ lúc chết (bật chế độ Máy bay), mức trung bình, mặc dù chúng tôi đã sử dụng khối sạc iPad lớn hơn để ép nhanh hơn.

Bạn sẽ nhận được 20% pin với 15 phút sạc và điều đó sẽ đưa bạn về nhà trong tình trạng khó khăn.

Bạn   cũng có thể mua cáp Lightning-C Lightning và chặn để có được khả năng sạc nhanh - được báo cáo là 50% pin sau 30 phút sử dụng điện - nhưng chi phí là $ 75 / £ 75 / AU $ 100 để mua cáp và chặn ... là khá đắt cho đặc quyền tăng sức mạnh nhanh hơn.

 

Pin được nhét vào điện thoại với rất ít không gian cho tất cả các thành phần

Pin được nhét vào điện thoại với rất ít không gian cho tất cả các thành phần

Chip A11 Fusion bên trong điện thoại này là một trong những lý do có thể giúp cải thiện thời lượng pin - với lõi hiệu quả hơn và quy trình sản xuất 10nm (có nghĩa là mọi thứ gần nhau hơn và hiệu quả hơn) Apple đã làm việc chăm chỉ để mang lại cả năng lượng và hiệu quả cho iPhone X.

Điện thoại này giống một chiếc phablet hơn là điện thoại tiêu chuẩn về màn hình và kích thước pin và điều đó cho thấy trên thực tế nó giống với iPhone 8 Plus về thời gian giữa các lần sạc.

IPhone X có thời lượng pin tốt không? Điều đó khá tốt - không có gì để viết về nhà nhưng nếu bạn đã có một chiếc điện thoại khác của Apple trong một vài năm, bạn sẽ rất hài lòng với việc nó tồn tại tốt như thế nào trong ngày.

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link