Đánh giá iPhone XS | Nâng cấp nhỏ nhưng vẫn chiếm trọn lòng khách hàng

(Chia sẻ kiến thức) Đánh giá iPhone XS. Nâng cấp nhỏ nhưng vẫn chiếm trọn lòng khách hàng.So với iPhone X, loa trên iPhone XS mạnh hơn và 'rộng' hơn về..

Bài viết nên đọc :

Đánh giá iPhone XS nhanh

So với iPhone X, loa trên iPhone XS mạnh hơn và 'rộng' hơn về âm thanh, camera đã được cải tiến với Smart HDR, quản lý pin tốt hơn và chipset mạnh hơn bên trong. Đây chỉ là tất cả các tinh chỉnh, và thật thông minh khi Apple loại bỏ iPhone X khỏi bán, vì đó sẽ là một lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều trước khi ra mắt dòng sản phẩm iPhone 11.

Ưu

 • Smart HDR giúp camera
 • Mạnh mẽ hơn một lần nữa
 • Thao tác nhanh trong tay

Nhược

 • Tuổi thọ pin không phải là lớn
 • Thiết kế không thay đổi trong một năm
 • Vẫn còn rất đắt

Đây là iPhone XS - phát âm là '10 -S ', ​​không phải là' thừa 'như bạn nghĩ. Nó trông giống hệt iPhone X của năm 2017  và bạn có thể nghĩ rằng không có nhiều thay đổi - nhưng bên trong đó là sự khác biệt.

Đây là một tình huống kỳ lạ cho một đánh giá; thông thường, khi nhìn vào một biến thể 'S' của iPhone, chúng ta sẽ đặt câu hỏi liệu nó có tốt hơn so với model rẻ hơn so với năm trước hay không.

Tuy nhiên, vào năm 2019, Apple đã lựa chọn ngừng iPhone XS để nhường chỗ cho  iPhone 11iPhone 11 Pro  (là sản phẩm kế thừa trực tiếp của nó) và  iPhone 11 Pro Max . Vì vậy, trong khi chúng tôi có thể đưa ra so sánh, họ sẽ không giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt trừ khi bạn nhận iPhone XS từ bên thứ ba - sẽ rẻ hơn một trong những flagship mới.

Các thiết bị cũng thay đổi theo thời gian, nhờ cập nhật phần mềm. Gói iPhone XS  sắp trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi iOS 13 sắp cập bến.

Hệ điều hành mới nhất của Apple, sẽ có sẵn cho iPhone XS, mang đến nhiều tính năng mới như Chế độ tối và một loạt các tốc độ tăng ứng dụng, để bạn có thể tận dụng tối đa trải nghiệm iPhone của mình.

Mỗi ba đều có thông số kỹ thuật mới và cải tiến so với iPhone 2018, nhưng hai chiếc sau cũng đắt hơn.

Bên cạnh thông báo về phạm vi iPhone 11, Apple xác nhận rằng họ sẽ không bán iPhone XS nữa - nó bị loại khỏi dòng sản phẩm của công ty, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể mua nó. Các nhà bán lẻ và nhà cung cấp sẽ vẫn dự trữ trong một thời gian tới, vì vậy nếu đánh giá này khiến bạn hào hứng sở hữu nó, đó vẫn là một khả năng.

Năm 2018, iPhone XS ra mắt cùng với  iPhone XR  - đây là một chiếc điện thoại giá cả phải chăng hơn iPhone XS, nhưng có nhiều tính năng tương tự, khiến nó trở nên ấn tượng hơn theo nhiều cách. Ngoài ra, không giống như iPhone XS, nó vẫn được bán.

Giá iPhone XS và ngày phát hành

 

iPhone XS

 • Bắt đầu ở mức $ 999 / £ 999 / AU $ 1,629
 • Mô hình hàng đầu có giá $ 1,349 / £ 1,349 / $ 2.199

Về giá cả, tin tốt (ish) là nó đã không tăng so với iPhone X đắt đỏ của năm trước, với giá iPhone XS 64 GB   sắp ra mắt ở mức 999 USD / £ 999 / AU $ 1.629 khi ra mắt.

Giá iPhone XS 256 GB là $ 1,149 / £ 1,149 / AU $ 1,879 và giá iPhone XS 512 GB là $ 1,349 / £ 1,349 / $ 2,199.

Tuy nhiên, Apple đã ngừng iPhone XS, vì vậy bạn sẽ phải mua sắm tại các cửa hàng của bên thứ ba để tìm thấy nó.

Tin tốt là bạn có thể tìm thấy điện thoại rẻ hơn một chút từ các cửa hàng như vậy mặc dù. Tại Vương quốc Anh, hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm các giao dịch iPhone XS tốt nhất theo hợp đồng.

Tuy nhiên, đáng chú ý là iPhone 11 mới hơn có giá khởi điểm chỉ $ 699 / £ 729 / AU $ 1,199. Tuy nhiên, đây là một sự kế thừa cho iPhone XR so với iPhone XS, vì vậy đây không phải là thứ bạn nhất thiết muốn nâng cấp lên. Để nâng cấp rõ ràng từ XS, bạn đang xem iPhone 11 Pro, có giá khởi điểm $ 999 / £ 1,049 / AU $ 1,749.

 

Các tính năng chính

 

iPhone XS

 • Tùy chọn màu vàng mới
 • Thiết kế tương tự và các tính năng tương tự như thế hệ trước

Thông thường trong phần này chúng ta sẽ nói về tất cả các tính năng mới mà điện thoại mang lại - nhưng trong trường hợp này thực sự không có nhiều, với việc Apple kiên quyết bám sát chiến lược ra mắt điện thoại 'S' với rất ít thay đổi ngoài tốc độ cải tiến và một vài va chạm hiệu suất khác.

Điều đó không có nghĩa là nó không ấn tượng và hữu ích, phần cứng mới trong iPhone XS, nhưng hầu hết các lợi ích sẽ không thể nhận thấy ngay lập tức đối với người dùng trung bình.

Một thay đổi dễ nhận thấy là màu mới: biến thể vàng có nhiều mocha hơn bất kỳ thứ gì khác, với một chút màu đồng trong bóng râm, và mang đến một tùy chọn khác ngoài các tùy chọn Space Gray và bạc.

Chúng tôi chỉ có thể phỏng đoán rằng điều này là có thể bởi vì khung máy của iPhone XS rất giống với iPhone X, do đó không tốn kém hoặc mất thời gian để thay đổi quy trình để thêm màu sắc mới.

Chipset A12 Bionic

 

iPhone XS

Cả iPhone XS và XS Max đều có cùng một chipset bên trong

 • Tải điện
 • Công cụ thần kinh mang đến sự cải tiến xuyên suốt
 • Đáng chú ý là khả năng AR mạnh mẽ hơn

Apple tự hào nói về chipset mới của mình và với lý do chính đáng: đây là một trong những thế mạnh nhất trên điện thoại thông minh, được tạo ra khi nó đang sử dụng quy trình 7nm. 

Điều đó có thể không có ý nghĩa nhiều đối với hầu hết mọi người, nhưng về cơ bản, điều đó có nghĩa là nhiều bóng bán dẫn hơn có thể được đưa vào CPU lõi hexa này, có hai lõi 'sức mạnh' và bốn lõi nữa được tối ưu hóa cho hiệu quả.

Tuy nhiên, ngay cả những lõi chậm hơn vẫn mạnh hơn bất kỳ lõi nào được tìm thấy trong iPhone 6, một chiếc điện thoại chỉ mới bốn tuổi, cho thấy công nghệ điện thoại thông minh đang phát triển nhanh như thế nào về sức mạnh và hiệu quả.

Người ta có thể đặt câu hỏi liệu có nhiều năng lượng này thực sự cần thiết hay không - và chắc chắn, nếu bạn chỉ duyệt web và gửi tin nhắn thì nó hoàn toàn lãng phí. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá thế giới của thực tế mở rộng, thì những bóng bán dẫn bổ sung này luôn sẵn sàng để giúp đỡ.

Ngoài ra còn có một 'Công cụ thần kinh' mới trong hỗn hợp, cho phép điện thoại của bạn trở nên thông minh hơn, học hỏi khi bạn sử dụng nó. 

 

iPhone XS

Nó thêm 'lớp thông minh' vào quá trình tố tụng, cho phép thiết bị cầm tay nhận ra những thứ trên màn hình, cho dù đó là gắn Animoji vào đầu bạn trong thời gian thực trong cuộc gọi FaceTime hay tìm ra những gì cần thiết để cải thiện chất lượng ảnh như bạn Tôi đang dùng nó.

Thật khó để định lượng lợi ích của chipset cải tiến này ngoài việc thông qua các con số. Chạy iPhone XS thông qua quá trình thử nghiệm CPU Geekbench cho thấy đây là điện thoại mạnh nhất mà chúng tôi từng sử dụng: điểm số 11.481 cao hơn 1.000 so với iPhone X từ năm ngoái và tốt hơn bất kỳ điện thoại nào chúng tôi đã thử nghiệm.

Sự cải thiện tốc độ đó rất dễ cảm nhận trong điện thoại, vì iPhone XS là một trong những thiết bị cầm tay đẹp nhất mà chúng tôi từng sử dụng. 

Thật khó để nói phần cứng này thuộc về phần cứng và phần mềm iOS 12 được cải tiến đến mức nào - nhưng dù sao đi nữa, đó là một trải nghiệm thực sự rất nhanh.

Chipset A12 cũng mang lại một bước tiến về hiệu năng đồ họa - chơi game ngày càng gần hơn với đồ họa cấp console và chúng tôi cũng có cơ hội kiểm tra một vài tựa game AR.

Điều đó nói rằng, chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục về lợi ích của việc chơi game AR - nó hơi chuyển hướng trong một thời gian, nhưng nhiều tựa game dường như vẫn thiếu sự đánh bóng tổng thể mà các trò chơi iPhone điển hình hơn mang lại, như Elder Scrolls: Blades, nơi bạn Có sức mạnh chơi game đáng kinh ngạc pha trộn với các hiệu ứng cấp cao bên trong.

Chẳng hạn, chúng tôi đã chơi ElemenTao và nó không chỉ thiếu bất kỳ loại hướng dẫn nào mà còn hơi rắc rối khi chúng tôi thử chơi nó trên bàn. Đó thực sự không phải là lỗi của trò chơi, nhưng hiếm khi chúng ta có một cái bàn lớn mà không có gì trên đó mà chúng ta có thể chơi các tựa game solo, hoặc có cheat.

Vâng, sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng chúng sẽ hiếm khi quyết định chơi các trò chơi cờ bàn vào buổi tối - vì vậy điều đó phụ thuộc vào việc bạn có thích gì không.

Điều đáng chú ý là đây không còn là chipset di động mới nhất của Apple, đã được A13 Bionic cải tiến trong phạm vi iPhone 11, nhưng nó vẫn vượt trội so với hầu hết các đối thủ.

Cải tiến Face ID

Apple đang quảng cáo iPhone là điện thoại an toàn nhất để nhận dạng khuôn mặt và đó là một tuyên bố hoàn toàn đáng tin cậy. Là một thương hiệu, nó đi rất lâu để nhấn mạnh tính bảo mật mà nó cung cấp cho dữ liệu sinh trắc học của bạn, có nghĩa là gần như không thể hack được dữ liệu nói trên.

Đối với những người không biết, Face ID hoạt động bằng cách phân tán khuôn mặt của bạn bằng các chấm hồng ngoại để tạo ra một mô hình toán học về tầm nhìn của bạn. Từ đó, bạn có thể mở khóa điện thoại chỉ bằng một cái liếc mắt và trả tiền cho các mặt hàng, ví dụ như khi sử dụng thẻ ngân hàng của bạn trên Apple Pay.

Apple tuyên bố rằng quá trình này nhanh hơn trước đây, nhưng chúng tôi không nhận thấy sự cải thiện tốc độ rõ rệt. 

 

iPhone XS

Chúng tôi đã thấy rằng Face ID chính xác hơn đối với chúng tôi so với những người khác đã tuyên bố, vì vậy có lẽ chúng tôi đã may mắn ở đó (ngoại trừ một vài lần dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp) và những điều không chắc chắn về Face ID là một cách để xâm nhập vào họ Điện thoại sẽ hài lòng với phương pháp mở khóa khéo léo trên iPhone XS.

Face ID thậm chí hoạt động thông qua nhiều cặp kính râm, mặc dù hãy sẵn sàng để điều đó trở nên dễ hiểu hơn và bỏ lỡ, và bạn cần phải nhập mật mã của mình. Ngoài ra, trong khi Apple tuyên bố rằng họ kém an toàn hơn, chúng tôi sẽ nói rằng các điện thoại khác có tính năng nhận dạng khuôn mặt sẽ mở khóa nhanh hơn.

Nếu bạn muốn có phiên bản Face ID tốt nhất mặc dù bạn sẽ không tìm thấy nó ở đây, vì Apple đã cải tiến hơn nữa công nghệ cho   phạm vi iPhone 11 .

iOS 12

 

 • Thông báo được nhóm
 • Cải thiện tốc độ có thể được cảm nhận
 • Memoji rất vui khi chơi với

 

Có lẽ hơi dư thừa để đánh giá iPhone XS về việc iOS 12 có tốt không, đơn giản là vì nó hiện có sẵn trên hầu hết các thiết bị cầm tay của Apple - nhưng XS là con đẻ của nền tảng và nó đóng gói một số thủ thuật gọn gàng và hữu ích.

Chúng tôi đã đề cập đến các cải tiến về tốc độ, phần lớn là do iPhone XS mạnh hơn ít nhất 10% so với các mẫu trước đây. Tuy nhiên, trải nghiệm nén qua giao diện iOS 12, dựa trên cùng các cử chỉ, thao tác vuốt và vuốt như iPhone X, không có dấu hiệu chậm lại, rất đáng hoan nghênh.

Đối với những người đến từ iPhone có nút bấm vật lý, sẽ mất một chút thời gian để làm quen với cách làm mới trên iPhone XS. Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình là phương pháp mới để quay lại màn hình chính, nhưng trong vài phút, bạn sẽ bắt đầu hiểu rằng đây là một cử chỉ rất hữu ích.

Vuốt ngón tay dọc phía dưới màn hình sẽ lật bạn qua lại các ứng dụng mà bạn đã sử dụng gần đây, điều rất cần thiết là cách 'kiểm tra' mới 'của ứng dụng hiện đang chạy của bạn là' vuốt một nửa ' lên và đợi cho đến khi tất cả chúng xuất hiện Đó là một chút khó khăn như một cử chỉ.

Có ba cải tiến mà chúng tôi thích trong iOS 12 và chúng tôi cảm thấy thực sự mang lại điều gì đó mới mẻ cho quá trình tố tụng. Đầu tiên trong số này là thông báo nhóm.

Điều này nghe có vẻ không nhiều, nhưng khi bạn cầm chiếc điện thoại của mình lần đầu tiên sau một hoặc hai giờ, bạn sẽ không bị ngập trong một danh sách thông báo dài, rất lớn nếu bạn bị bắt trong chuỗi email hoặc ai đó đã thích một tấn ảnh của bạn trực tuyến *.

Một cú chạm đơn giản sẽ mở chúng sao lưu để cuộn qua hoặc một cú vuốt sẽ đưa bạn vào chính ứng dụng để bạn có thể đối phó với bụi phóng xạ ở đó.

Yếu tố cải tiến thứ hai là Thời gian màn hình, cho phép bạn theo dõi mức độ bạn nhấc điện thoại và điều gì làm bạn mất tập trung và cho phép bạn đặt giới hạn sử dụng cho một số ứng dụng mà bạn đang sử dụng quá nhiều.

Đó là một ý tưởng hay, nhưng đòi hỏi một ý chí và mong muốn nhất định từ người dùng ngay từ đầu - khi bạn thất vọng và muốn cuộn qua Instagram vượt quá giới hạn của mình để làm bạn quên đi mọi thứ, bạn sẽ luôn như vậy một chút tử tế với chính mình.

Điều đó nói rằng, chỉ hành động làm nổi bật khi bạn đi quá lâu có thể bắt đầu thay đổi bằng cách khiến bạn chú ý đến hành vi, vì vậy đây là một bổ sung gọn gàng - cộng với nó thực sự cho phép bạn định hình cách trẻ em sử dụng iPhone và iPad trực tuyến.

Nếu bạn thích iOS 12, bạn chắc chắn sẽ yêu thích iOS 13, điều này sẽ mang đến vô số tính năng bổ sung cho iPhone XS của bạn như Chế độ tối và tăng tốc độ, khi nó chạm vào các thiết bị bắt đầu vào ngày 19 tháng 9 - tức là vào ngày mai viết.

 

Cuối cùng, chúng ta đến Memoji, sự cải tiến cho Animoji mà Apple đã ra mắt năm ngoái. Mặc dù vẫn còn nhiều loại động vật và vật khác (người ngoài hành tinh và robot và những thứ tương tự) mà camera TrueDepth ở mặt trước của iPhone XS sẽ ánh xạ chuyển động khuôn mặt của bạn, giờ đây có cơ hội tạo ra sự giống nhau của bạn và thêm nó vào hỗn hợp .

Điều này khá gợi nhớ đến AR Emoji của Samsung (mà lần lượt, nó đã rõ ràng dựa trên Animoji của Apple), nhưng điều khác biệt trên iPhone XS là Memoji của bạn là một bản trống để bắt đầu, mà bạn tạo ra từ tóc khác nhau, da, lông mày và các lựa chọn yếu tố khuôn mặt khác, trong khi Samsung 'đoán' bằng cách quét khuôn mặt của bạn.

Kết quả khá tốt và gần với cuộc sống - có những gợi ý về những mục cần chọn để phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - và sau đó bạn có thể sử dụng điều này để gửi tin nhắn thoại hoàn chỉnh với cử chỉ khuôn mặt bắt chước cho bạn bè trên iMessage (hoặc gửi chúng dưới dạng video trên nền tảng nhắn tin khác).

Điều đáng chú ý là kể từ khi ra mắt, iPhone XS đã được cập nhật lên iOS 12.1.4, với iOS 12.2 đang trên đường. Các bản cập nhật này đã thêm hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới, FaceTime nhóm cho tối đa 32 người tham gia và hỗ trợ eSIM.

(* Chúng tôi cho rằng đó là cảm giác phổ biến đến mức nào. Tất cả những gì chúng tôi nhận được là hình ảnh WhatsApp về một con mèo từ mẹ của chúng tôi).

Đánh giá thiết kế iPhone XS

Chúng tôi đã đưa ra lựa chọn màu cải tiến trên iPhone XS, với màu vàng / đồng mang lại một diện mạo thay thế cho thiết bị cầm tay của Apple. Nó cảm thấy gần gũi với Rose Gold hơn bất cứ thứ gì khác, nhưng có một màu cà phê nhất định với màu sắc mà chúng ta không hoàn toàn say mê.

Ngoài ra, thiết kế của iPhone XS rất quen thuộc vì nó hoàn toàn giống với iPhone X từ năm trước. Hình dạng, khung và dấu chân 143,6 x 70,9 x 7,7mm tương tự được sử dụng và sự cám dỗ để sao chép và dán các từ của năm trước ở đây rất cao.

Chúng ta sẽ kiên trì mặc dù, vì nó chỉ là công bằng để thảo luận về những gì hoạt động trên iPhone mới này và tại sao, theo đúng nghĩa của nó, nó vẫn là một trong những chiếc điện thoại thiết kế tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ - nhiều đến nỗi ngay cả những phiên bản mới hơn  iPhone 11  loạt đã không thay đổi thiết kế nhiều.

IPhone XS Max là một chiếc điện thoại lớn hơn nhiều và trải dài trên lòng bàn tay tạo cảm giác dày hơn một chút, nhưng mẫu XS nhỏ hơn vừa vặn hơn với bàn tay và bên ngoài cong được giữ chặt.

 

Dải thép không gỉ của iPhone X bị trầy xước khủng khiếp trong những tuần đầu sử dụng, nhưng chúng tôi đã không nhận thấy điều tương tự trong những ngày của chúng tôi với iPhone XS, mặc dù không sử dụng vỏ. Tuy nhiên, có một dấu ấn nhỏ - điều này thật đáng ngạc nhiên khi chúng tôi không làm rơi điện thoại bất cứ lúc nào.

Vẫn không có giắc cắm tai nghe ở dưới cùng của điện thoại, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ gây ngạc nhiên cho ngày càng ít người hơn. Tuy nhiên, điều có thể mất tinh thần là thực tế là không còn bộ chuyển đổi trong hộp nữa - nếu bạn có tai nghe có giắc cắm 3,5mm, bạn sẽ cần đến Apple Store và trả tiền cho một đầu nối.

Loa vẫn nằm cạnh cổng Lightning, phát ra âm thanh xuống trong khi tai nghe bắn về phía trước - Apple đã nâng cấp âm thanh trên loa để mở rộng hơn và nó thực sự hoạt động.

Chúng tôi rất ấn tượng với khả năng loa phát ra trái và phải tùy thuộc vào những gì được phát - đồng thời, âm lượng và độ rõ của âm nhạc hoặc giọng nói đủ tốt để đây là loa độc lập trong trường hợp khẩn cấp. 

(Chúng tôi phân loại khẩn cấp khi cần phát một bài hát cho bạn bè hoặc nghe một thứ gì đó trong phòng tắm nơi bạn không thể có loa. Nếu không,  đừng bao giờ  là 'người đó' và phát nhạc qua loa điện thoại khi có bạn bè xung quanh . Hoặc bất kì ai.)

Apple cũng đã nâng cấp độ cứng của iPhone XS, với mặt kính được sử dụng 'công thức đặc biệt' để bảo vệ mạnh mẽ nhất cho điện thoại thông minh từ trước đến nay. Chúng tôi đã không thấy bất kỳ vết nứt nào trong thời gian của chúng tôi với nó, nhưng một lần nữa chúng tôi đã đánh rơi iPhone X nhiều lần và không bao giờ gặp sự cố (đáng ngạc nhiên).

Apple cũng đã xếp hạng iPhone XS IP68, nghĩa là bạn có thể ngâm nó xuống nước sâu hơn hoặc lâu hơn nếu bạn nghiêng như vậy. Sẽ không có sự khác biệt lớn nếu bạn chỉ là người thích chơi nhạc khi tắm, nhưng Apple cũng đã khiến màn hình dễ bị đâm bằng ngón tay ướt hơn.

 

iPhone XS

 

Đánh giá màn hình iPhone XS

 • Chất lượng tốt hơn một chút so với iPhone X
 • Màu sắc vẫn tự nhiên hơn so với cạnh tranh
 • Kích thước là tốt để đạt được bất cứ nơi nào với một tay ... chỉ cần

Màn hình iPhone XS được xây dựng trên tấm nền OLED từ iPhone X năm ngoái, mang lại độ phân giải tương tự (2436 x 1125) và cùng mật độ điểm ảnh (458 pixel mỗi inch) như màn hình từ iPhone X.

Tuy nhiên, mọi thứ đã được cải thiện về phạm vi động của màn hình (dải động là lượng phổ màu phát ra), tăng 60% để làm cho hiệu ứng HDR 10 và Dolby Vision ấn tượng hơn.

Trong sử dụng thực tế, chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi nhận thấy những điều có vẻ đặc biệt - điều đó không có nghĩa là các bộ phim không ấn tượng ở định dạng nâng cao hơn, nhưng sự tự nhiên của Apple để làm cho màn hình iPhone tự nhiên hơn có nghĩa là hiệu ứng tổng thể không cảm thấy giàu có như nó có thể.

Chất lượng tổng thể của màn hình cũng khác với trước đây. Có nhiều màu vàng hơn so với iPhone X, với màn hình trông sáng hơn (điều này có ý nghĩa với các điểm được thực hiện trước đó). 

Các sắc thái không đáng chú ý một mình, chỉ khi được xem cạnh nhau với một điện thoại khác và chất lượng tổng thể không cảm thấy giảm.

Nói về việc được xem cạnh nhau, chúng tôi đã nhận thấy rằng một số điện thoại nhất định so với iPhone XS hiển thị ít thông tin hơn, một phần vì nó có ít pixel hơn so với đối thủ. 

Nó cũng không hoàn toàn đạt được mức chất lượng của một số thiết bị khác - ví dụ, tấm nền OLED trên Sony Xperia XZ3 trông hơi tự nhiên nhưng vẫn sống động hơn - nhưng điều đó không ngăn cản đây là một trong những điện thoại tốt nhất để xem xét .

 

iPhone XS

Điều đó nói rằng, Apple đang tuyên bố rằng màn hình của họ cung cấp 'độ chính xác màu tốt nhất trong ngành', do đó, nó sẽ thực sự phụ thuộc vào sở thích của bạn là gì - mặc dù chúng tôi cảm thấy có một chút rung động trên điện thoại.

Màn hình cũng được tích hợp công nghệ theo dõi 120Hz, điều đó có nghĩa là nó nhanh gấp đôi trong việc nhấc đầu vào cảm ứng của bạn hoặc ngón tay trên màn hình.

Mặc dù những chiếc iPhone gần đây khá thú vị dưới một chữ số, iPhone XS đã tạo ra một sự khác biệt - sự kết hợp của công nghệ này, phần mềm được cải tiến và phản ứng nhanh hơn trong iOS 12 và một động cơ mạnh hơn chạy mọi thứ dưới mui xe có nghĩa là chúng tôi không cảm thấy khó chịu khi chọc vào màn hình.

Chơi game trên màn hình lớn hơn cũng cho cảm giác lớn và thú vị - có rất ít iPhone XS không thể xử lý được và đôi khi có một số lượng nhỏ máy rung xuất hiện khi xem phim trên màn hình iPhone XS, đó chắc chắn là một trong những các cường quốc truyền thông ấn tượng hơn.

Đnáh giá máy ảnh iPhone XS

Camera trên iPhone XS là một điểm khó đánh giá khi so sánh nó với iPhone X năm ngoái, vì cả hai dường như rất giống nhau. Cả hai đều cung cấp cảm biến 12MP kép ở phía sau, với một ống kính tele để thu phóng không mất mát và mặt còn lại là một góc rộng 'tiêu chuẩn'.

Có tính năng ổn định hình ảnh quang học trên cả hai để cải thiện video, do đó thông số kỹ thuật hàng đầu cho cảm giác khá giống nhau.

Dưới đó là nơi những thay đổi nằm, mặc dù. Chẳng hạn, kích thước của các pixel đã được tăng lên để cho phép độ nhạy sáng cao hơn, để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Các cảm biến vẫn là f / 1.8 và f / 2.4 (góc rộng và tele tương ứng), do đó bạn sẽ không thể phóng to trong các cảnh tối hơn, nhưng những con số đó khá dễ chấp nhận đối với điện thoại thông minh hàng đầu, nếu không tâm trí

 

Độ sâu của các pixel cũng đã được tăng lên để cho phép lấy nét tự động tốt hơn, mặc dù trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã không nhận thấy sự gia tăng đáng kể về độ sắc nét khi lén lút chụp ảnh. 

Smart HDR cũng đã được thêm vào hỗn hợp, đây là một phần bổ sung khó giải thích khi nó được lấy từ tự động lấy nét nhanh hơn, bộ xử lý hình ảnh mạnh hơn trong chip A12 Bionic và một số cải tiến thuật toán từ Apple.

Hiệu ứng mà thương hiệu đang đẩy là thứ có thể làm nổi bật chi tiết trong toàn bộ bức ảnh và thực hiện nó một cách thực sự sắc nét, mà không bị phơi bày quá mức hoặc làm mờ. Trên thực tế, đây là trò chơi của Apple chống lại quá trình xử lý ảnh thông minh được thấy trên Google Pixel 2, Huawei P20 Pro và Samsung Galaxy S9 và phần lớn nó hoạt động.

 

 

Vậy làm thế nào để camera iPhone XS mới hoạt động trong điều kiện chung, hàng ngày khi bạn chỉ chụp những bức ảnh trung bình trong cuộc sống trung bình của mình và không đi du lịch đến Đông Á để chụp ảnh một người đàn ông đang lao ra khỏi biển?

Nhìn chung, rất tốt. Một số bức ảnh chúng tôi tạo ra với iPhone XS rất chi tiết và có màu sắc và độ sắc nét, nhảy ra khỏi màn hình với sự sinh động.

 

Mẫu camera iPhone X

 

Nhìn chung chúng trong các tình huống được chiếu sáng tốt, với nhiều màu sắc khác nhau được hiển thị - mặc dù một trong những điều chúng tôi đã lưu ý là với ánh sáng mạnh trong hỗn hợp, phần còn lại của bức ảnh không bị thổi ra khủng khiếp, cho thấy nhiều phơi nhiễm có thể được xử lý với aplomb.

Nhìn vào lưới hình ảnh, iPhone XS và X có cảm giác tổng thể tương tự nhau. Họ xử lý nhiệt độ màu theo cách tương tự và chi tiết là tương đương.

 

 

Trong đó iPhone XS đi trước là tông màu - nó có thể tạo ra các tông màu phong phú hơn ngay cả ở những khu vực khó khăn hơn. Ngoài ra, khi chụm pixel, dường như sẽ có ít xử lý hơn, đặc biệt là xung quanh các vùng tối với iPhone Xs cân bằng tốt hơn các điểm nổi bật, ánh sáng yếu và chi tiết.

Hình ảnh của Pixel 2 XL cho cảm giác Instagram sẵn sàng hơn - ấm hơn một chút, tăng độ tương phản, giảm độ sắc nét. Trên thực tế, nó thường kém sắc nhất nói chung, trong khi vẫn quản lý để giữ một lượng chi tiết vững chắc ở các khu vực có độ tương phản cao.

Samsung Galaxy Note 9 tạo ra độ sắc nét nhất, nhiệt độ màu nằm ở đâu đó giữa Pixel 2 XL mờ ảo và iPhone mát mẻ và có lẽ là quản lý chi tiết tốt nhất xung quanh mặt trời, hoàn thành với ống kính flare.

Điều này có nghĩa là iPhone XS thực sự nằm ở vị trí cao hơn của những người chơi điện thoại thông minh, với Smart HDR mang đến sự cải tiến rõ rệt so với X, đặc biệt là trong điều kiện đầy thách thức.

So sánh iPhone XS và iPhone X với cùng một bức ảnh, rõ ràng chế độ Smart HDR là điểm khác biệt chính ở đây. Mặc dù chất lượng tổng thể của ảnh chụp phần lớn là như nhau, nhưng độ chi tiết và độ sáng trong suốt được cải thiện, điều này báo hiệu tốt khi kỹ năng chụp ảnh của bạn kém hơn nhưng bạn vẫn muốn có được một bức ảnh tuyệt vời.

Apple cũng đang nói về chế độ chân dung được cải tiến, với cả khả năng chụp ảnh người tốt hơn (với khả năng làm việc thông minh hơn khi các cạnh của đầu nằm, vì vậy chúng luôn sắc nét trên nền mờ) và khả năng điều chỉnh mức độ mờ phía sau họ.

 

 

Nó chắc chắn có vẻ chính xác hơn một chút, nhưng không ồ ạt so với iPhone X từ năm ngoái. Trên thực tế, ở cạnh nhau, thật khó để thấy nhiều sự khác biệt giữa các bức ảnh, ngoài việc có một chút màu vàng nói về việc trước đó làm cho các bức ảnh từ iPhone XS trông sáng hơn.

 

Khả năng thay đổi mức độ mờ của bài đăng là một điều tốt, nhưng không có gì chúng ta chưa từng thấy trước đây - Apple tuyên bố đây là thương hiệu đầu tiên làm điều này, nhưng chúng ta đã thấy nó rất nhiều lần từ phần còn lại của ngành công nghiệp. Sự khác biệt, theo Apple, là nó thực sự thay đổi khẩu độ sau khi bạn chụp ảnh mà người khác chỉ cần thêm độ mờ, nhưng chúng ta sẽ cần nghiên cứu về tuyên bố đó.

Dù lý do là gì đi nữa, việc làm mờ sau khi chụp là hiệu quả và làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn, đặc biệt là nếu có ánh sáng mạnh ở hậu cảnh. Tuy nhiên, nó thực sự tập trung vào khuôn mặt và làm mờ đi quần áo và tóc một chút, có thể hơi kỳ quặc trong một số trường hợp.

Thật tuyệt khi thấy một chấm nhỏ xuất hiện trên thanh trượt cho phép bạn thay đổi độ mờ - đó là nơi iPhone XS nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy điểm ngọt để làm mờ, vì vậy thật tốt khi bắt đầu ở đó.

Khi nói đến chụp thiếu sáng, iPhone XS có khả năng khá tốt trong các điều kiện hỗn hợp, dựa trên thử nghiệm ban đầu của chúng tôi. Khi ánh sáng rất thấp, nó có thể vật lộn một chút so với đối thủ nhờ có khẩu độ cao hơn, nhưng khi bạn giới thiệu một chút ánh sáng cho hỗn hợp, nó sẽ nhanh chóng thu được chi tiết và màu sắc.

 

 

 

Tuy nhiên, so với iPhone X, chúng ta không thể nói có sự khác biệt lớn về ánh sáng thực sự thấp. Người ta sẽ cho rằng XS có một lợi thế nhỏ, nhưng bởi cả hai đều có cùng khẩu độ, có vẻ như việc xử lý là sự khác biệt thực sự duy nhất. 

Đây là một điểm khá quan trọng, vì bạn không thể mua iPhone X nữa, nhưng thật thú vị khi thấy rằng Apple đã chọn tập trung hơn một chút vào cách nó tăng cường ảnh chụp nhanh. 

Ngôi sao của chương trình cho iPhone XS mới rõ ràng là chế độ Smart HDR, mức độ sử dụng trung bình sẽ không bao giờ nhận thấy khi nó chạy trốn trong nền, cải thiện ảnh chụp nhanh của bạn.

IPhone XS không phải là máy ảnh sắc nét nhất hoặc nhiều màu sắc nhất trên thị trường, cũng chưa gây ấn tượng với chúng tôi bằng một bức ảnh 'wow' - nhưng chúng tôi đang tiếp tục thử nghiệm xem liệu có thêm trong bể ở đây không.

Đánh giá pin iPhone XS

Chúng tôi luôn thấy kỳ quặc khi Apple không bao giờ thực sự theo đuổi thời lượng pin tốt trong điện thoại thông minh, luôn mang theo một lượng nước vừa đủ để không trở nên khủng khiếp nhưng luôn mang đến cảm giác lo lắng rằng bạn sẽ không vượt qua được một ngày mà không có một chút đỉnh cao -up, đặc biệt nếu bạn là người sử dụng nhiều năng lượng hơn.

IPhone XS hoàn toàn giống với điện thoại trước đó - tốt hơn so với năm trước, nhưng là một chặng đường dài từ sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Cách dễ nhất để mô tả nó là: chỉ cần một cú chạm dưới mức trung bình, nhưng tốt hơn nhiều so với bất kỳ iPhone nào khác (không phải Plus / Max) mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Điều đó nói rằng, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều điều thú vị về pin mới trong iPhone XS là tín hiệu tốt cho sử dụng chung.

 

Hãy bắt đầu với một ngày sử dụng năng lượng: bắt đầu ngày trả lời email, chụp một vài bức ảnh thiếu sáng và sau đó xem một bộ phim được tải xuống trên đường đi làm, chúng tôi vào văn phòng với khoảng 10% bị mất sau vài giờ sử dụng .

Điều đó thực sự ấn tượng khi những hành động đó đã giết chết điện thoại thông minh trong quá khứ, vì vậy việc có thể xử lý phim và chụp ảnh là hữu ích.

Một ngày thử nghiệm tiếp theo: chạy phần mềm đo điểm chuẩn, chụp nhiều ảnh và video, sử dụng điện thoại để chơi trò chơi AR và nhắn tin trên WhatsApp, đồng thời nghe nhạc trên đường về nhà.

Điều này đã làm cạn kiệt pin vào khoảng 9 giờ tối, khi chúng tôi quyết định nạp tiền một lần nữa để đảm bảo chúng tôi có thể mang nó về nhà. Điều này có nghĩa là tuyên bố của iPhone về việc iPhone XS có thể tồn tại lâu hơn iPhone X trong 30 phút là khá chính xác - chúng tôi đã xoay sở để lấy thêm một giờ nữa cho thiết bị cầm tay trong cùng một kịch bản sử dụng, do đó, XS có pin mạnh hơn hệ thống.

 

 

Trò chơi AR - ElemenTao - là kẻ giết người lớn nhất về thời lượng pin, với việc điện thoại nóng lên nhanh chóng khi ở giữa một trò chơi.

Khi nghe Apple nói về chip A12 Bionic mới, rõ ràng thương hiệu này rất muốn thúc đẩy sức mạnh AR của iPhone để tạo ra các trò chơi AR tốt hơn bao giờ hết, vì vậy nếu bạn là người muốn giữ an toàn cho thời lượng pin thì có lẽ tốt nhất không nên đi xuống tuyến đường này quá thường xuyên.

Vào một ngày yên tĩnh, nơi chúng tôi sẽ sử dụng nó để xem một vài video, trả lời thư và tin nhắn nhưng chủ yếu để nó trên bàn và không chạm vào nó nhiều nhất có thể, không mang lại hiệu quả tốt hơn - khoảng 25% 7 giờ tối, sẽ tốt nếu bạn về nhà, không tốt lắm nếu bạn đi chơi đêm.

Chúng tôi đã chạy thử nghiệm pin giống nhau mà chúng tôi đã đặt tất cả các điện thoại: một video Full HD chạy ở độ sáng tối đa trong 90 phút. IPhone XS đạt điểm rất gần với iPhone X từ năm ngoái, giảm xuống 89% (trong đó X quản lý 90%).

Điều này là tuyệt vời một lần nữa, vì thông thường chúng ta thường thấy các thiết bị cầm tay mất khoảng 20% ​​và nhiều iPhone dựa trên LCD dễ dàng giảm 25%, vì vậy công nghệ OLED dường như rất hiệu quả.

Dựa trên những gì chúng ta đã thấy cho đến nay, chúng tôi khá tự tin rằng iPhone XS là một trong những sản phẩm tốt hơn về thời lượng pin của Apple, nhưng nó sẽ không gây rắc rối cho những sản phẩm hàng đầu trên thị trường.

Những gì Apple đã làm là bao gồm sạc không dây một lần nữa và nếu bạn mua một vài miếng sạc, bạn sẽ thấy rằng những lo lắng về pin đã trở thành quá khứ - một ở nhà và một ở bàn làm việc và bạn sẽ hiếm khi cần để sạc nữa.

 

Một trong những tin đồn làm cho các vòng trước khi iPhone XS ra mắt là Apple cuối cùng có thể gói một bộ sạc nhanh trong hộp, nhưng nó là tiêu chuẩn giống như trước đây. Đây là một sự xấu hổ vì nó sẽ cung cấp 50% năng lượng chỉ trong 30 phút, và với thời lượng pin hơi chậm, đó sẽ là một điều tuyệt vời để có.

Tuy nhiên, thời lượng pin trên iPhone XS được cải thiện một lần nữa và nếu bạn đến từ iPhone 7 trở xuống, bạn sẽ thực sự hài lòng với những gì được cung cấp - miễn là bạn cũng không tham gia vào thế giới thực tế mở rộng thường xuyên

Để có thời lượng pin tốt hơn, hãy xem xét  iPhone 11iPhone 11 Pro  hoặc  iPhone 11 Pro Max mới hơn , vì Apple đã hứa cải thiện tuổi thọ trên bộ ba mới nhất của mình.

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link