Đánh giá LG V60 ThinQ | LG V60 mang đến cho mọi người màn hình hàng đầu

(Chia sẻ kiến thức) Đánh giá LG V60 ThinQ | LG V60 mang đến cho mọi người màn hình hàng đầu

Bài viết nên đọc :

Đánh giá nhanh LG V60 ThinQ

LG V60 là chiếc flagship tinh tế nhất mà chúng tôi từng thấy từ LG và với thiết bị ngoại vi / vỏ màn hình kép miễn phí, kết nối 5G và thông số kỹ thuật tốt, điện thoại nổi bật so với các đối thủ. Nhưng không gian hiển thị thêm của nó thì khó sử dụng hơn các sản phẩm có thể gập lại ngoài kia, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng thích hợp. Tuy nhiên, là một trong những điện thoại 5G giá cả phải chăng hơn, LG V60 có sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng trung bình, ngay cả khi nó không vượt trội so với các flagship khác.

Ưu

  • Màn hình kép là màn hình phụ giá cả phải chăng tuyệt vời
  • Giá cả phải chăng 5G
  • Giắc cắm 3,5mm
  •  

Nhược

  • Không phải thông số kỹ thuật hàng đầu
  • Máy ảnh ấn tượng
  • Thiếu hỗ trợ ứng dụng màn hình kép
  •  

2 phút về LG V60 ThinQ

Dòng điện thoại V hàng đầu của LG có truyền thống bắt chước các tính năng, nhưng không phải là đèn flash mở rộng của các thiết bị hàng đầu khác. Điều đó đã thay đổi với LG V60, có kiểu dáng hơn và một số tính năng độc đáo để giúp nó nổi bật giữa đám đông.

Liệu những đặc quyền đó có đủ để mang lại lợi thế cho những chiếc điện thoại tốt nhất trên thị trường hay không là vấn đề sở thích cá nhân hơn là so sánh thông số kỹ thuật. LG V60 là một chiếc flagship khá tốt theo cách riêng của nó, nhưng Màn hình kép có thể tháo rời được kết hợp với nó là một phụ kiện mới có thể thu hút nghiêm túc đối với đa nhiệm, game thủ và kẻ thù màn hình trên thế giới. 

Đối với những người dùng này, LG V60 đáp ứng nhu cầu về không gian màn hình nhiều hơn với mức giá tương đối phải chăng, mặc dù có những thỏa hiệp so với màn hình liền mạch trên điện thoại có thể gập lại. Mặc dù vậy, hãy tiếp tục với những kỳ vọng được đo lường và V60 là một chiếc điện thoại có khả năng tuyệt vời để thưởng thức phương tiện truyền thông.

Mặc dù không có thông số kỹ thuật cao nhất, Snapdragon 865 và 8GB RAM của V60 với pin 5.000mAh đảm bảo chúng tôi đã xem phương tiện và chơi trò chơi trong một lúc khá lâu mà không bị chậm đáng chú ý, ngay cả khi chúng tôi đang sử dụng màn hình thứ hai. Chỉ cần không có kế hoạch chụp nhiều ảnh đường dài, vì điện thoại này thiếu ống kính tele; thay vào đó, hãy giữ các ảnh tĩnh gần và video gần hơn để xem camera của nó hoạt động tốt nhất ở đâu. LG V60 có thể ghi âm 8K ở tốc độ 24 khung hình / giây với bốn micrô để thu âm thanh vòm.

V60 cũng là một trong những điện thoại 5G giá cả phải chăng hơn cho đến nay. Các thiết bị cầm tay Android hàng đầu trong năm nay đóng gói chipset Snapdragon 865 của Qualcomm mang đến khả năng kết nối với các mạng thế hệ tiếp theo vừa chớm nở - và một mức giá tương đối. Mặc dù V60 bỏ lỡ một số đặc quyền tốt hơn của Samsung Galaxy S20 Plus có kích thước tương đương   (như RAM 12 GB và camera ba phía sau), nhưng nó cũng rẻ hơn đáng kể. 

Nhìn chung, V60 có đủ các đặc quyền để tạo sự khác biệt so với đối thủ, nhưng không hoàn toàn nổi bật: không phải ai cũng muốn có Màn hình kép, mặc dù họ có thể thích ý tưởng về video 8K hoặc  5G  với mức giá thấp hơn. 

 

Giá và ngày phát hành LG V60

LG V60 dự kiến ​​sẽ được công bố trong MWC 2020, nhưng sau khi chương trình bị hủy khi bắt đầu bùng phát coronavirus, LG đã chọn cho ra mắt trực tuyến khóa thấp - điều mà nhiều thương hiệu khác đã bắt chước. 

LG V60 chính thức phát hành tại Mỹ vào ngày 16 tháng 3, bán lẻ với giá $ 899 (giá TBC của Anh và AU). Như trường hợp của các flagship trước đây của LG, mức giá này đã bao gồm thiết bị ngoại vi Dual Screen.

Hầu hết các phiên bản của LG V60 sẽ có khả năng 5G, hỗ trợ dải tần số phụ 6. Tại Hoa Kỳ, điều này bao gồm các mô hình sẽ được chuyển đến các nhà mạng AT & T, T-Mobile và US Cellular. Một phiên bản khác hỗ trợ cả tần số phụ 6 và tần số mmWave cao hơn sẽ có sẵn từ các nhà mạng được chọn như Verizon. 

 

Thiết kế LG V60

LG V60 là một bước tiến tự tin vượt ra ngoài các thiết kế hình chữ nhật màu đen bảo thủ của người tiền nhiệm và đi vào lãnh thổ phong cách hơn. Chính nó, điện thoại có vẻ ngoài mà chúng ta mong đợi trên một chiếc flagship của Samsung, bao gồm mặt lưng bằng kính ngọc trai, viền vàng xung quanh ốp camera và mặt nhôm bị cháy. 

Nó không hoàn toàn vượt trội so với các điện thoại hàng đầu khác về ngoại hình, với các viền dày hơn bạn sẽ thấy trong dòng  Samsung Galaxy S20  , và một giọt nước mắt trong đó những điện thoại đó có một lỗ nhỏ cho camera mặt trước, nhưng điện thoại chắc chắn trông ấn tượng hơn so với các flagship trước đây của LG. 

Khác với những người tiền nhiệm, LG V60 gần với kích thước của 'Plus'- khác

điện thoại đơn, với màn hình tỷ lệ 20,5: 9 giúp dễ cầm hơn so với  iPhone 11 Pro Max .

 

Nó vẫn dày hơn một chút so với các điện thoại khác - độ dày 8,8mm của nó nhiều hơn một chút so với 7,8mm của Samsung Galaxy S20 Plus - nhưng mặt lưng bằng kính cong dần về hai bên, tạo độ bám cao hơn so với điện thoại có mặt sau đột ngột hơn độ cong.

Điện thoại tải hầu hết các nút ở bên trái, bao gồm nút tăng giảm âm lượng và nút Google Assistant, với nút khóa ở bên phải. Khe cắm SIM và microSD nằm ở trên cùng, trong khi khe cắm USB-C nằm ở giữa đáy, đặt cạnh loa và - có - giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Phần còn lại của các thiết kế nằm trong Màn hình kép.

 

Màn hình kép LG V60

Tính năng nổi bật của LG V60 là Màn hình kép, có chức năng giống như các thiết bị ngoại vi có tên giống hệt đi kèm với  LG V50 ThinQ  và  LG G8X ThinQ . Màn hình kép hoạt động giống như vỏ folio chắc chắn, mở ra để hiển thị màn hình thứ hai có cùng kích thước với màn hình của V60 - cắm điện thoại vào phích cắm USB-C của Màn hình kép và gắn vào vị trí và voila, bạn có hai lần màn hình bất động sản.

Để bật màn hình của Màn hình kép, bạn chạm vào biểu tượng mũi tên kép màu trắng nhỏ (theo mặc định đây là ở bên phải màn hình) để mở rộng một menu nhỏ với các tùy chọn để hoán đổi màn hình hoặc đặt màn hình chính sang chế độ ngủ - nếu giả sử bạn muốn xem phương tiện trên màn hình thứ hai và làm mờ cái đầu tiên để tiết kiệm pin.

Thực hiện những điều trên có thể hữu ích vì, vì nó là thiết bị ngoại vi không được cấp nguồn, Màn hình kép sẽ hết pin của LG V60 và dự đoán, việc sử dụng nó sẽ làm cạn kiệt pin, thậm chí còn hơn thế nếu bạn đang thực hiện một tác vụ đòi hỏi như xem phương tiện; điều này có thể được giảm thiểu theo những cách thông thường, bằng cách làm giảm độ sáng của màn hình. Màn hình kép sẽ tự động tắt khi pin giảm xuống 10% để bạn không làm cạn kiệt hoàn toàn điện thoại của mình, mặc dù điều đó cũng sẽ đóng bất kỳ ứng dụng nào bạn tham gia (RIP my PUBG match). 

 

(Lưu ý nhanh: vì cổng USB-C của V60 bị chặn khi cắm vào Màn hình kép, bạn có thể sạc lại thông qua khóa truyền qua mà từ tính bám vào đáy của vỏ. Cái này bám vào từ tính mạnh hơn nhiều điện thoại, làm cho nó ít thỏa hiệp hơn so với các nam châm yếu cho cùng một thành phần trên LG G8X.)

Vậy màn hình kép có ích gì? Thông thường, chỉ để mở hai ứng dụng cùng một lúc, vì vậy bạn không phải chuyển đổi thường xuyên. Cho dù đó là cuộc trò chuyện, nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn hoặc video YouTube / Netflix mà bạn không muốn tạm dừng, Màn hình kép rất tiện cho đa nhiệm, ngay cả khi chỉ để hợp lý hóa mức tiêu thụ phương tiện.

 

Khía cạnh folio đặc biệt tiện dụng để xem phương tiện, khi bạn mở nó ra như vỏ sò hoặc gập màn hình phụ phía sau màn hình chính, kiểu lều - theo cách nào đó, điện thoại được mở để xem chương trình hoặc video trên YouTube hoặc cho trò chuyện video. 

Màn hình của Màn hình kép có rãnh hình giọt nước giống như màn hình chính của V60, mặc dù nó không có camera phía trước - điều này có vẻ là một lựa chọn thiết kế kỳ quặc, nhưng hóa ra điều này giúp việc trao đổi ứng dụng từ một người dễ dàng hơn hiển thị cho người khác. Giống như hầu hết các bậc, bạn sẽ không nhận thấy nó ở đó sau một thời gian, đặc biệt là khi hầu hết người chơi phương tiện truyền thông sẽ ẩn nó sau các thanh dọc.

Tin vui là Màn hình kép được cung cấp miễn phí, nghĩa là bạn có hai màn hình với giá của một chiếc flagship. Các tin xấu? Nếu bạn đang mong đợi trải nghiệm hiển thị mở rộng thế hệ tiếp theo giống với điện thoại có thể gập lại thì không. Có một khoảng cách khá lớn giữa màn hình của V60 và Màn hình kép và chúng là những màn hình riêng biệt, mỗi màn hình có thể hiển thị một ứng dụng cùng một lúc. 

 

Có một vài trường hợp ngoại lệ: các ứng dụng hiển thị trên cả hai màn hình, bao gồm trình duyệt web Whale độc ​​quyền của LG, cũng như một số trò chơi và hầu hết bộ ứng dụng của Google. Tuy nhiên, trong khi một số trong số này là gọn gàng để chơi, khoảng cách giữa các màn hình là cồng kềnh, có nghĩa là chỉ một số ứng dụng, như Google Maps, là hữu ích để xem theo cách này. 

Ngược lại, hai màn hình có thể được sử dụng để chơi game, với màn hình trên cùng chạy hình ảnh trong khi phía dưới được sử dụng làm gamepad. Tất nhiên, lợi thế lớn là ngón tay cái của bạn sẽ không cản trở hành động. Trình giả lập đua xe hoạt động tốt nhất theo cách này nhờ cách bố trí nút cài sẵn hướng đến các trò chơi loại đó, nhưng các tựa game khác như PUBG hoặc Call of Duty: Mobile yêu cầu bạn định cấu hình một gamepad tùy chỉnh - và ngay cả những game đó cũng rất khó.

 

 

Màn hình LG V60

LG V60 có màn hình OLED 6,8 inch với tỷ lệ hẹp 20,5: 9. Mặc dù độ phân giải FHD + của nó (2460 x 1080) về mặt kỹ thuật có mật độ thấp hơn so với tấm nền WQHD + (3200 x 1440) trên dòng Samsung Galaxy S20, chúng tôi không nhận thấy nhiều sự khác biệt, chắc chắn với phương tiện có độ phân giải thấp hơn, như được hiển thị trên Netflix hoặc Hulu, dù sao; Tuy nhiên, khi so sánh cạnh tranh với iPhone 11 Pro Max và Galaxy S20 Plus, màn hình của V60 giữ được độ sắc nét nhưng lại xuất hiện một số vấn đề, chẳng hạn như bầu trời sáng được thổi ra thay vì được hiển thị như màu sắc tinh tế Độ dốc. 

Nói cách khác, nó thiếu một chút về phạm vi động, nhưng bạn chỉ chú ý trong các so sánh song song. Màn hình của V60 hỗ trợ HDR10 + để rõ hơn một chút trong phim và các phương tiện khác, giúp màn hình này ngang tầm với màn hình trên các flagship khác.

V60 có cảm biến vân tay trong màn hình và giống như trên các điện thoại LG trước đây, nó không hoàn toàn tốt như trên các thiết bị cầm tay cạnh tranh - và gần như không chính xác hoặc dễ tiếp nhận như máy quét vân tay đặt ở mặt sau hoặc cằm của điện thoại. 

Dĩ nhiên, khi Màn hình kép đóng lại, màn hình sẽ bị che - vì vậy có một màn hình nhỏ bên ngoài ở mặt trước của vỏ folio. Nó to như ngón tay vươn ra và chỉ hiển thị ở dạng đơn sắc kỹ thuật số, vì vậy đừng mong đợi sử dụng nó nhiều hơn là kiểm tra thời gian, ID người gọi hoặc thông báo ứng dụng. Chỉ không mong đợi để có thể xem trước văn bản hoặc tin nhắn.

 

Camera LG V60

LG V60 gói một loạt camera đáng nể, mặc dù nó kém ấn tượng hơn các thiết lập hàng đầu trong ngành như các thiết bị trên Samsung Galaxy S20 chẳng hạn. Chỉ có hai camera phía sau ở đây, không có ống kính tele cũng như bất kỳ loại cảm biến độ sâu nào.

Máy ảnh chính 64MP f / 1.98 của LG V60 là một ống kính có khả năng với cảm biến 0,8 micron có thể tối đa hóa ánh sáng trong ảnh bằng cách 'pixel binning', một quá trình kết hợp bốn pixel thành một. Làm như vậy sẽ giảm độ phân giải của cảm biến của ống kính chính xuống 16MP nhưng giúp mở rộng hiệu quả cảm biến của ống kính thành 1,6 micron, dẫn đến độ sắc nét kém hơn nhưng hấp thụ ánh sáng lớn hơn.

Không có ống kính tele quang, LG V60 dựa vào 'zoom zoom' đạt tối đa 10 lần bằng cách cắt xén một phần ảnh được chụp bởi camera chính: điều này hoạt động giống như khả năng zoom kỹ thuật số của các flagship khác với độ cao cao cảm biến megapixel.

Camera phía sau khác của V60 là một game bắn súng siêu rộng 13MP f / 1.9, thu được góc nhìn 117 độ. Đó là một chút ít hơn so với máy ảnh góc rộng nhất chúng ta đã thấy trên điện thoại, máy ảnh siêu rộng 123 độ trên dòng  Samsung Galaxy Note 10  .

Vòng ra phía trước, V60 có một game bắn súng selfie 10MP f / 1.9. 

Tính năng nổi bật của điện thoại, máy ảnh thông minh, là khả năng quay video ở tốc độ 8K ở 24 khung hình / giây (độ phân giải 7680 x 4320), phù hợp với dòng Galaxy S20, với công nghệ 'Steady Record' của LG để ổn định cảnh quay.

Một điểm cộng nữa cho video: V60 có bốn micrô (một cặp ở phía trên và một ở phía dưới) cho một chút hiệu ứng âm thanh vòm khi ghi, mà LG gọi một cách dễ thương là 'Giọng nói Boa'. LG tin rằng những người sáng tạo nội dung sẽ tận dụng tốt nhất điều này, nhưng chắc chắn đây sẽ là một bổ sung hay cho bất kỳ ai quay video.

 

Hiệu suất LG V60

LG V60 gói chipset Snapdragon 865 octo-core, có thể tìm thấy ở hầu hết các flagship hàng đầu năm 2020, cũng như 8GB RAM và dung lượng lưu trữ 128GB hoặc 256Gb (có thể mở rộng lên đến 2TB thông qua thẻ nhớ microSD). Trong sử dụng chung, điện thoại rất nhanh và không bị hỏng khi chạy các tác vụ xử lý chuyên sâu như chơi game hoặc phát trực tuyến phương tiện.

Điều này đặc biệt ấn tượng khi bạn đang sử dụng Màn hình kép: V60 hoàn toàn có khả năng chạy hai ứng dụng cùng một lúc và không kéo ngay cả khi phát hai chương trình trên các ứng dụng đa phương tiện riêng biệt. 

Điểm Geekbench của nó là 2.762 không quá ấn tượng khi xuất hiện ngắn so với điểm 3.034 mà Samsung Galaxy S20 Plus đạt được, mặc dù đó không hẳn là sự chênh lệch về hiệu năng mà bạn sẽ nhận thấy.

Oh, và điểm V60 đó? Chúng tôi đã nhận được nó trong khi chạy Netflix trên màn hình thứ hai và sau đó chúng tôi đã chạy thử nghiệm lần nữa với Màn hình kép tắt và nhận được kết quả gần như tương tự. Ít nhất là liên quan đến tính toán, điều này cho thấy màn hình thứ hai không phải là yếu tố kéo theo hiệu suất.

LG V60 chạy Android 10, với phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google mang theo chế độ tối, các bản vá bảo mật trên không và một loạt các cải tiến khác.

 

Pin LG V60

V60 có pin 5.000mAh, giúp bạn vượt qua một ngày sử dụng thông thường, với sự thay đổi. Về khả năng tuyệt đối, nó ngang tầm với  Samsung Galaxy S20 Ultra

Như đã đề cập, chạy cả hai màn hình (ở độ sáng hoặc hơn 50%) sẽ làm cạn kiệt pin nhanh hơn. Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là xem một tập phim tiêu chuẩn kéo dài một giờ của chương trình Netflix tiêu tốn khoảng 12% pin - nhưng khi chúng tôi sử dụng menu Màn hình kép để đặt màn hình chính vào chế độ ngủ (làm mờ nó càng nhiều càng tốt), một -hour show chỉ rút 6%.

Để sạc lại, V60 đi kèm với bộ sạc FastCharge 4.0 trong hộp, mà LG tuyên bố giúp bạn có 18 giờ sử dụng (hoặc 50% công suất) sau 30 phút sạc. Là một điện thoại Android, V60 cho bạn biết thời gian sạc đầy cho đến khi bạn sạc đầy. Khi chúng tôi cắm bộ sạc tiêu chuẩn vào V60 khi nó giảm xuống 16%, điện thoại lưu ý rằng nó sẽ chỉ mất hơn một giờ và một một nửa để sạc trở lại đầy đủ.

 

Mua nếu 

Bạn muốn có nhiều màn hình hơn với mức giá thấp hơn
Hãy để đối mặt với nó: các thiết bị có thể gập lại quá đắt đối với hầu hết chúng ta và cách duy nhất chúng ta sẽ có thêm không gian hiển thị là các điện thoại độc đáo như LG V60. Nếu bạn muốn có nhiều màn hình hơn, thậm chí chỉ cần mở hai ứng dụng cùng một lúc, V60 là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn muốn một chiếc điện thoại 5G rẻ hơn
Có, V60 có nhiều thứ hơn để cung cấp bên ngoài Màn hình kép. Điện thoại có khả năng 5G ở tần số phụ 6, mặc dù một số phiên bản cũng hỗ trợ mmWave - nhưng nó rẻ hơn đáng kể so với điện thoại 5G lớn có kích thước tương tự bất kể. 

Bạn thích xem phương tiện trên điện thoại của mình
Màn hình kép rất hữu ích cho đa nhiệm và chơi game, nhưng chúng tôi thấy nó là một trợ lý xem phương tiện tốt nhất 

Đừng mua nếu 

Bạn muốn điện thoại có
thông số kỹ thuật cao nhất hiện có LG V60 có thông số kỹ thuật tuyệt vời, nhưng nó được cải tiến bởi dòng Samsung Galaxy S20, có cả màn hình độ phân giải cao hơn (WQHD +, 3200 x 1440), RAM nhiều hơn (12GB) và lưu trữ tốt hơn (tối đa 512GB). 

Bạn thích chụp ảnh điện thoại
Một lần nữa, máy ảnh của LG V60 bị đánh bại bởi dòng Samsung Galaxy S20, đặc biệt là với zoom kỹ thuật số 30x cơ bản sau này. Mặc dù điện thoại của LG có ống kính macro bị đánh giá thấp, nhưng không có đủ những người xung quanh để thực sự thuyết phục người tiêu dùng rằng họ vượt trội hơn so với ống kính tele.

Bạn muốn có một màn hình lớn liền mạch
LG V60 và Màn hình kép cung cấp nhiều không gian hiển thị hơn, nhưng chúng không có trải nghiệm liền mạch của điện thoại có thể gập lại. Foldables không chỉ vượt trội vì chúng cũng không có khe hở: phần mềm của chúng cho phép các ứng dụng trải rộng trên màn hình chưa được mở theo cách trôi chảy hơn nhiều. LG V60 là một hoặc hoặc điện thoại chỉ có một ứng dụng trên mỗi màn hình.

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link