Đánh giá Insta360 One R

(Chia sẻ kiến thức) Đánh giá Insta360 One R. Insta360 One R là một camera hành động độc đáo mang lại giá trị tương đối tốt khi so sánh với các đối thủ không có mô-đun như GoPro Hero 8 Black và GoPro Max

Bài viết nên đọc :

Là máy ảnh hành động mô-đun tốt nhất của tất cả các thế giới?

XÁC MINH CỦA CHÚNG TÔI

Insta360 One R là một camera hành động độc đáo mang lại giá trị tương đối tốt khi so sánh với các đối thủ không có mô-đun như GoPro Hero 8 Black và GoPro Max. Cả các cảnh quay 4K tiêu chuẩn hoặc video 360 độ đều không phù hợp với các máy ảnh đó, trong khi các vấn đề về màn hình và phần mềm nhỏ cũng khiến nó trở nên kém thân thiện với người dùng. Nhưng thiết kế mô-đun là một thành công và cung cấp cho bạn sự linh hoạt khi thêm các mô-đun khác, như Phiên bản một inch. Nếu bạn đã sẵn sàng chấp nhận những nhược điểm và thỏa hiệp của nó, thì đó là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tìm hiểu cả video 4K và 360 độ.

Ưu điểm

  • Đó là hai (hoặc ba) máy ảnh trong một
  • Chất lượng hình ảnh 4K và 360 độ chắc chắn
  • Thiết kế mô-đun thành công lớn

Nhược điểm

  • Xử lý hình ảnh Sub-GoPro
  • Màn hình rất nhỏ
  • Lỗi đáng kể khi ra mắt

Insta360 One R là một câu trả lời độc đáo cho câu hỏi khó đối mặt với tất cả các máy quay hành động vào năm 2020 - làm thế nào để bạn nhồi nhét thêm nhiều mánh khóe và sức mạnh vào những chiếc máy quay video nhỏ bé mà không làm cho chúng trở nên to lớn?

Câu trả lời của GoPro cho  Hero 8 Black  là các phụ kiện Mod của nó, cho phép bạn thêm mic shotgun, màn hình lớn hơn và đèn LED cho camera hành động khi bạn cần. Nhưng Insta360, được biết đến với máy quay video 360 độ như  One X , đã thực hiện một cách tiếp cận khác, và rất tham vọng, với Insta360 One R.

One R là một camera hành động thực sự mô-đun - một phần ba là pin, một khối khác là nơi điều khiển và màn hình, trong khi phần cuối cùng là ống kính và gạch cảm biến.

Kiểu này cho phép bạn chọn một trong ba camera để đặt vào Insta360 One R - có camera hành động 4K, tương tự như  GoPro Hero 8 Black và camera 360 độ gần với  GoPro Max .

Và thậm chí còn có một máy ảnh với cảm biến một inch. Nó làm cho Insta360 One R trở thành một trong số ít đối thủ của Sony RX0 không khoan nhượng.

Một số bạn sẽ bị thu hút nhất trong mô-đun máy ảnh cao cấp cuối cùng đó. Nhưng trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét 4K tiêu chuẩn và cam 360 độ, và hỏi xem liệu họ có thực sự có thể cạnh tranh với đối thủ GoPros hay không.

Insta360 One R

Ngày phát hành và giá của Insta360 One R

Insta360 One R có sẵn để mua từ hôm nay trong các gói khác nhau.

Phiên bản One R 4K tiêu chuẩn (chỉ với mô-đun máy ảnh 4K) có giá $ 299,99 / £ 299,99 / $ 499,99, làm giảm giá của GoPro Hero 8 Black.

Nếu bạn thích có sự linh hoạt của máy ảnh hành động 4K với tùy chọn biến nó thành một camera 360 độ, thì One R Twin Edition có thể dành cho bạn. Điều này có giá $ 479,99 / £ 439,99 / AU $ 749,99, khá hợp lý khi bạn xem xét nó chỉ nhỉnh hơn một chút so với  Insta360 One X.

Nhẹ hơn một chút là Wide Angle Mod cao cấp một inch, được thiết kế cùng với Leica, sẽ đưa bạn trở lại $ 549,99 / £ 519,99 / AU $ 849,99. Chúng tôi chưa thử nghiệm khối một inch này, nhưng hãy đọc để tìm hiểu thêm về các mô-đun 4K và 360 độ của One R. 

Insta360 One R

Thiết kế

Chúng tôi có hai mối quan tâm ban đầu về Insta360 One R. Thiết kế mô-đun có làm cho nó trở nên khổng lồ không? Và sẽ cảm thấy như thể nó luôn luôn sụp đổ? 

Cả hai điều này đều không có cơ sở. Insta360 One R chỉ lớn hơn một chút so với GoPro Hero 8 Black, và mạnh mẽ đáng ngạc nhiên. 

Không có cơ chế khóa cứng để giữ khối điều khiển và phần ống kính máy ảnh lại với nhau, nhưng One R cảm thấy đủ cứng nhắc khi bạn kẹp đế pin ở phía dưới. Chắc chắn, Hero 8 Black trông hoàn hảo hơn, và kết thúc cảm ứng mềm mại của nó cũng cảm thấy tốt hơn. Nhưng Insta360 đã quản lý để làm cho thiết kế mô-đun ở đây dường như gần như thực tế, thay vì một thí nghiệm khoa học kỳ lạ. 

Khi bạn muốn chuyển ống kính, bạn chỉ cần tháo pin, kéo ống kính ra và khe cắm trong mô-đun khác của bạn. Phải mất khoảng 20 giây. 

Insta360 cũng không vứt bỏ khả năng chống nước cho giấc mơ mô-đun. Nó cho biết One R đáp ứng tiêu chuẩn IPX8 và có khả năng chống lại năm mét. Điều này có nghĩa là những người vô tình không có vấn đề gì và bơi trên mặt nước có thể ổn, nhưng có lẽ bạn không nên mang nó đi lặn. Những ai muốn mang nó đi lặn sẽ cần đầu tư vào hộp lặn riêng biệt của Insta360. 

Insta360 One R

Bây giờ chúng ta đến với bitcoin đầu tiên của Insta360 One R. Insta360 nói rằng hộp đựng cần phải được đặt đúng chỗ để chống nước. Nó không thực sự bao gồm tất cả các cổng, nhưng có lẽ áp dụng nhiều áp lực hơn để giữ kín các niêm phong bên trong.

Bạn hoàn toàn không cần vỏ máy với  GoPro Hero 8 Black và nó được chứng nhận là 10m thay vì 5m. Chúng tôi cũng hơi lo ngại về việc con dấu sẽ đối phó với nhiều tháng hoặc nhiều năm sử dụng như thế nào, vì đây là một thiết kế hoàn toàn mới. Insta360 bắn ra các máy ảnh sáng tạo với tốc độ các nút thắt, và đôi khi phải trả tiền để làm mọi thứ chậm hơn.

Vỏ cũng có nghĩa là Insta360, theo nghĩa thực tế, không nhỏ như nó xuất hiện. Điều này cũng giới thiệu một khu vực nơi thiết kế mô-đun là không thực tế. Nếu hết pin giữa chừng, bạn cần tháo pin ra, tháo pin ra khỏi vỏ và thực sự tháo máy ảnh ra. Ngăn chứa pin bên cạnh của GoPro Hero 8 Black tiện lợi hơn nhiều.

May mắn thay, bạn không cần phải trải qua cùng một Rigamarole để trao đổi thẻ nhớ microSD. Có một vạt nhỏ ở bên cạnh cho khe và vỏ không chặn nó.

Insta360 One R

Hiển thị và giao diện

Màn hình của Insta360 One R giới thiệu vấn đề thứ hai của chúng tôi. Đó là màn hình vuông 1,3 inch, tương tự như màn hình trước của  DJI Osmo Action. 

Bạn sử dụng điều này để soạn ảnh và điều hướng giao diện. Và đây là rất nhiều để hỏi về một màn hình cảm ứng nhỏ như vậy. 

Quay video khía cạnh 16: 9 và phần xem trước trở nên nhỏ hơn. Không có so sánh, sử dụng nó song song với  Hero 8 Black . Màn hình GoPro hoạt động thoải mái hơn rất nhiều và bản thân người dùng không có trải nghiệm nào. 

Insta360 có một số công việc nữa để làm về sự ổn định của giao diện. Chúng tôi đã thấy những cải tiến lớn trong hiệu suất của nó, chuyển từ phiên bản beta sang phiên bản ra mắt. Nhưng việc cuộn qua các menu thường dẫn đến các cuộn không mong muốn từ trên xuống dưới hoặc từ trên xuống, và việc lướt giữa các chế độ (ảnh tĩnh, video, v.v.) đôi khi rất thất thường. 

Mua Insta360 One R trong những ngày đầu và bạn có thể phải lội qua một số lỗi khó chịu trong một thời gian.

Insta360 rõ ràng là đang cố gắng. Ví dụ: khi bạn vuốt xuống từ trên cùng của màn hình, bạn sẽ thấy một màn hình cài đặt bật tắt. Khi chúng tôi lần đầu tiên sử dụng One R, không có dấu hiệu nào cho thấy họ đã làm gì ngoài biểu tượng nhỏ. Bây giờ, khi bạn nhấn vào chúng, một dấu nhắc nhỏ về chức năng của chúng xuất hiện. 

Đối với tất cả các cải tiến Insta360 có thể, và sẽ, thêm vào, chúng tôi vẫn muốn sử dụng màn hình lớn hơn của GoPro hoặc  DJI Osmo Action .

Insta360 One R

Chất lượng hình ảnh (mô-đun 4K)

 

Giấc mơ Insta360 One R là quay video 4K tiêu chuẩn có thể phù hợp với  GoPro Hero 8 Black  và 360 cảnh cạnh tranh với  GoPro Max . Chúng tôi là một cách thoát khỏi giấc mơ đó, nhưng có một số điều thích ở đây. Hãy bắt đầu với camera góc rộng 4K, đó là mặt 'bình thường' của One R.

Chúng tôi ra ngoài công viên để chạy cạnh nhau với Hero 8 Black và One R. Độ sắc nét và hiệu quả của việc ổn định, mà Insta360 gọi là FlowState, gần giống nhau. Cả hai đều tuyệt vời và One R thu được nhiều chi tiết ở độ phân giải 4K trong điều kiện ánh sáng tốt. Nhân vật của video là khá khác nhau, mặc dù.

Insta360 chụp với bóng được nâng lên đáng kể, mang lại nhiều chi tiết hơn từ các vùng tối hơn của hình ảnh. Điều này ban đầu làm cho các clip One R trông sáng hơn, với hiệu ứng giống như HDR ngay cả khi bạn không sử dụng chế độ HDR. Các video của GoPro có vẻ khó chịu hơn, nhưng bỏ chi tiết bóng tối là một trong những điều chính bạn có thể muốn thực hiện trong chỉnh sửa. 

Một chiến thắng cho Insta360, sau đó? Không hẳn. Trong các lĩnh vực khác, có lẽ khó khăn hơn, GoPro là người chiến thắng rõ ràng. 

Insta360 One R dễ bị mờ hơn nhiều so với các khung bị mờ và kết cấu lung linh. Những khung hình bị mờ đó có thể xảy ra trong ánh sáng hợp lý khi có chuyển động đáng kể và hiệu ứng lung linh xảy ra ngay cả khi máy ảnh vẫn còn, một lần nữa, trong điều kiện ánh sáng khá tốt. 

Tại sao? Đó là về trí thông minh mà máy ảnh tự xử lý. Nếu tốc độ màn trập quá thấp để xử lý chuyển động của máy ảnh, bạn sẽ kết thúc với các khung hình bị mờ. Và hiệu ứng lung linh đó có khả năng là các thuật toán giảm nhiễu mà phần lớn coi các khung là hình ảnh đơn lẻ, thay vì phân tích cách chúng xuất hiện trong chuyển động. 

Đôi khi, bạn thậm chí sẽ nhìn thấy những phần lớn của cảnh (ngọn cây trong trường hợp của chúng ta) xuất hiện để nhảy xung quanh, như thể sự ổn định đã không được áp dụng cho phần đó của hình ảnh. Điều này trông hoàn toàn loạn trí, giống như One R đã giảm một số axit. Bây giờ chúng ta sẽ cho rằng đó là một điều đáng tiếc, nếu thú vị, lỗi có thể được giải quyết vào thời điểm bạn đọc nó. 

Chúng tôi cũng lấy một số ảnh tĩnh từ các cảnh quay không có chuyển động trong cả Hero 8 Black và Insta360 One R để xem xét kỹ hơn quá trình xử lý hình ảnh của họ. Kết xuất chi tiết của Insta360 rất tốt, gần bằng một trận đấu cho GoPro cho đến rìa khung hình. 

Tuy nhiên, quá trình xử lý của GoPro sẽ thắng khi chúng ta đưa các khung đó vào Photoshop, nâng cao bóng và xem chi tiết thực tế trong đó. Quá thường xuyên, Insta360 One R biến các phần của kết cấu tự nhiên thành bột nhão, trong đó GoPro giữ nhiều chi tiết về kết cấu hơn. Hiệu ứng này và hiệu ứng lung linh kết cấu rộng hơn có khả năng là một phần của quá trình xử lý hình ảnh ở tầng dưới tương tự. 

Kết quả thực tế? Mặc dù cả hai máy ảnh đều có thể tạo ra video trông rất đẹp mắt, nhưng bạn có nhiều thứ để làm việc hơn khi bạn đưa đoạn phim của GoPro vào một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Đối với sử dụng thông thường, chúng không quá xa nhau, nhưng nếu bạn đang làm những bộ phim ngắn chứ không phải là video về kỳ nghỉ hay những kỷ niệm đi xe đạp, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. 

Loại bỏ nhiễu màu tím là một điều mà Insta360 One R dường như làm tốt hơn Hero 8 Black. Hầu như không có nó. 

Chất lượng hình ảnh (mô-đun 360 độ)

Làm thế nào về các cảnh quay 360 độ? Rất nhiều ấn tượng tương tự được áp dụng.

Mô-đun 360 độ chụp ở độ phân giải lên tới 5760x2880 (5,7K), 30 khung hình mỗi giây. Và Insta360 đã đóng đinh một số điều cần thiết.

Ổn định là tuyệt vời, và khâu cũng vậy. Bạn sẽ chỉ thấy một rung động nhẹ qua hình ảnh nếu đoạn phim 360 độ của bạn nhảy qua đường viền giữa các chế độ xem của hai ống kính. Và, giống như  GoPro Max , độ sắc nét của hình ảnh giảm đáng kể về phía rìa của mỗi ống kính. 

Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn hài lòng với kết quả cho đến khi bạn bắt đầu chụp ở điều kiện ánh sáng yếu hơn. Tại một thời điểm, chúng tôi đã đi bộ trên sông Hammersmith của Vương quốc Anh bằng chân, với chiếc One R trên gậy selfie của Insta360. 

Mặc dù khả năng ổn định là rất lớn, nhưng nó không thể thoát khỏi tình trạng lộn xộn không đáng tin cậy do gây ra bởi những khung hình mờ ảo đó, gây ra bởi chuyển động của mỗi bước chân. Dây cáp của một cây cầu dường như rung như dây đàn guitar, và các nguồn ánh sáng dao động.

GoPro Max không tránh khỏi hiệu ứng này, nhưng nó kém rõ rệt và gây mất tập trung hơn so với Insta360 One R. 

Vậy cuối cùng chúng ta sẽ ở đâu? Insta360 không thể thực hiện các cảnh quay hành động tiêu chuẩn 4K tốt như Hero 8 Black hoặc các cảnh quay 360 độ tốt như GoPro Max. Nhưng bạn có thể nhận được One R với cả hai mô-đun máy ảnh với giá thấp hơn chi phí tối đa. Chúng ta cũng nên nói rằng các cảnh quay 4K của Max dễ dàng vượt xa video 1080p không phải 360 của Max về độ chi tiết và độ sắc nét. 

Chế độ, chỉnh sửa và phần mềm

Bạn không thể đơn giản kéo video ra khỏi One R bằng cách cắm nó vào máy tính xách tay của bạn và kéo các tập tin ra. Chúng cần được xuất qua ứng dụng di động (có sẵn iOS, Android đến) hoặc ứng dụng Insta360 Studio. 

Điều này có khả năng cho phép máy ảnh tăng cường chỉnh sửa và ổn định bằng cách xử lý mạnh hơn nhiều so với máy ảnh có. Đó là một chiến thuật thông minh, nhưng thêm một bước nữa vào quy trình. 

Chỉnh sửa video 360 độ của bạn khá giống với trải nghiệm GoPro. Bạn chọn các điểm chính trên các cảnh quay trong ứng dụng Insta360, chọn các trường quan sát tại điểm đó. Nhưng thay vì thu phóng và xoay để có được khung hình mong muốn, bạn chọn một trong năm trường quan sát và sau đó kéo chế độ xem xung quanh. 

Đây là một chút hạn chế hơn so với phong cách GoPro, nhưng nó không tệ hơn rõ rệt, và cũng nhanh như vậy. Ngoài ra còn có một tùy chọn theo dõi chủ đề trong chỉnh sửa, cho phép bạn giữ một đối tượng ở cùng một vị trí trong khung, sử dụng nhận dạng đối tượng. Đây là một cách gọn gàng để có được một cái nhìn chuyên nghiệp được chỉnh sửa với nỗ lực gần như bằng không. 

Máy ảnh Insta360 One R cũng có một số chế độ bổ sung thú vị. Bạn có thể chụp ảnh HDR và ​​không phải HDR, quay video theo kiểu Time Lapse và sử dụng bốn trường quan sát bổ sung với camera 4K. Chúng tương tự như GoPro Hero 8 Black, trừ SuperView siêu rộng. Bạn cũng có thể quay slo-mo với tốc độ lên tới 200fps (1080p) với camera 4K.

Chúng tôi đã bắn Time Lapse trong khi chạy, và kết quả kém sắc nét và rõ ràng hơn so với GoPro TimeWarp, một lần nữa có lẽ nhờ vào khung hình mờ ảo đó. Các cảnh quay cũng có vẻ ít ổn định hơn. Tuy nhiên, ở tốc độ này, mờ có vẻ như làm mờ chuyển động có chủ ý. 

Bạn có thể điều khiển từ xa Insta360 One R của mình bằng ứng dụng đồng hành và điều này hoạt động khá tốt. Bạn sẽ thấy một bản xem trước trực tiếp trên màn hình điện thoại của mình, chậm hơn một giây. 

Có kiểm soát giọng nói quá, nhưng chúng tôi rất tiếc không thể làm cho nó hoạt động. Giống như các lỗi ổn định được đề cập trước đó, điều này có thể được sửa chữa vào thời điểm bạn đọc nó. 

Tuổi thọ pin và âm thanh

Insta360 One R có hai micrô, ít hơn một so với GoPro Hero 8 Black. Chúng tôi đã thử nghiệm chất lượng ghi âm của hai camera cạnh nhau.

Âm sắc của chúng khá khác nhau, nhưng chúng tôi hoàn toàn hài lòng với chất lượng mic của Insta360. Âm thanh được ghi không nhỏ hoặc mỏng và tần số âm trầm thấp được thể hiện. 

Tuy nhiên, âm thanh của One R sáng hơn nhiều (sự hiện diện của âm cao hơn) so với GoPro và điều này làm cho tiếng ồn rõ ràng hơn nhiều. GoPro cũng có thể có đường dẫn tín hiệu sạch hơn hoặc mic tốt hơn, dẫn đến ít nhiễu hơn theo nghĩa thực, nhưng tông màu sáng của Insta360 sẽ không giúp ích gì. 

Tuy nhiên, một cổng tiếng ồn nhẹ sẽ khắc phục tất cả những điều đó và chúng tôi chỉ nhận thấy điều này một cách dễ dàng vì chúng tôi đã sử dụng tai nghe phòng thu để so sánh các bản âm thanh. 

GoPro cũng tốt hơn trong việc chọn âm thanh môi trường so với Insta360 One R. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì nó có thêm mic. 

Insta360 cũng giúp bạn dễ dàng cắm micro của mình, miễn là bạn mua phụ kiện. Cáp Mic Adapter cho phép bạn cắm micrô 3,5mm và chiếm cổng USB-C. Tuy nhiên, bạn không thể theo dõi âm thanh cùng một lúc. 

Pin tiêu chuẩn là pin 1150mAh, dung lượng chỉ thấp hơn một chút so với Hero 8 Black. Giống như hầu hết các máy ảnh hành động, nó rất dễ chảy xuống trong một ngày. Nếu bạn quay clip dài hơn, bạn sẽ có thể ghi được khoảng 40 phút trước khi hết. Và việc nạp tiền chỉ mất hơn một giờ. 

Insta360 cũng sẽ phát hành một pin dung lượng gấp đôi, trong một động thái của GoPro, có các ngón tay gắn tích hợp. Điều này sẽ, theo tài liệu riêng của Insta360, làm xấu đi khả năng chống nước. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn không cần (và không thể) sử dụng hộp đựng. Một khung chụp 3D cũng sẽ sớm ra mắt.

Bản án

Insta360 One R thành công ở những lĩnh vực mà nó có thể dễ dàng thất bại, đến từ một công ty sản xuất các thiết kế camera hành động năng động với tốc độ khá cao. Nhưng nó cũng đi lên theo những cách có thể dự đoán được, đặc biệt khi so sánh với các lựa chọn thay thế được đánh bóng hơn từ GoPro. 

One R không có phần mềm ổn định nhất và màn hình sẽ luôn có vẻ thỏa hiệp. Việc xử lý các thông số chụp và xử lý hình ảnh cũng có một số tác động từ các tiêu chuẩn công nghệ nghe có vẻ ấn tượng như chụp 100Mbps (ống kính 4K) và hỗ trợ H.265.

Chúng tôi vẫn đề xuất máy ảnh GoPro trên Insta360 One R cho các dự án làm phim và YouTubers muốn có chất lượng hình ảnh tốt nhất. Tuy nhiên, chúng ta đừng quên thực tế ở đây. Insta360 One R có thể quay video 4K tuyệt vời và cảnh quay 360 độ chắc chắn với ít tiền hơn, trong khi phương pháp mô-đun phần lớn là thành công và thêm ít vào kích thước của vật. 

Nó cũng không chỉ có giá thấp hơn hai GoPros - gói ống kính kép rẻ hơn so với GoPro Max 360 độ. 

Insta360 One R có thể không phải là một thành công không được thừa nhận, nhưng nó chắc chắn là một thành công. Sử dụng một cái chỉ có khả năng trở nên tốt hơn khi có nhiều bản cập nhật phần mềm đến.   

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link

Cảm xúc của bạn là gì?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0
Niềm đam mê lớn nhất là lập trình và chịch gái

Oops!! CÓ VẺ NHƯ BẠN ĐANG BẬT ADBLOCK

Quảng cáo giúp WebShare duy trì website và tiếp tục chia sẻ các thủ thuật đến bạn.

Thích WebShare? Vui lòng tắt Adblock hoặc cho WebShare vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Cảm ơn!

×