Giá trị của data khách hàng trong kinh doanh?

 1396847 lượt xem
Giá trị của data khách hàng trong kinh doanh?
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trong một thế giới ngày càng lấy khách hàng làm trung tâm, khả năng nắm bắt và sử dụng hiểu biết của khách hàng để định hình sản phẩm, giải pháp và trải nghiệm mua hàng nói chung là rất quan trọng. chính vì vậy mà “data khách hàng” là một yếu tố quyết định đến sự phát triển lâu dài và bền vững của một doanh nghiệp.

Việc xây dựng cho mình một hệ thống “data khách hàng” chất lượng của riêng mình sẽ giúp doanh nghiệp hoặc người kinh doanh thuận lợi từ trước – trong – sau khi bán hàng.

“Data khách hàng” – một dữ liệu giá trị giúp bạn định hướng kế hoạch và cách thực hiện các chiến lược phù hợp. Nếu bạn có một danh sách “data khách hàng” chuẩn thì việc hỗ trợ nhân viên bán hàng sử dụng hiệu quả dữ liệu trong quá trình bán hàng và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả sẽ dễ dàng hơn và nó tác động lớn để giúp bạn nâng cao doanh số.

Giá trị của data khách hàng trong kinh doanh?

Data khách hàng giúp ích gì cho nhân viên bán hàng

Data khách hàng giúp nhân viên bán hàng có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, từ đó bạn sẽ có cách để khai thác về nhu cầu của khách hàng thuận lợi. Bạn sẽ biết đâu là những sản phẩm đúng với sở thích và phù hợp tài chính của khách hàng. Từ đó bạn sẽ có cách tư vấn giới thiệu sản phẩm dịch vụ phù hợp, nâng cao tỉ lệ chốt sales thành công.

 

Giá trị của data khách hàng trong kinh doanh?

 

Hiểu rõ thông tin của khách hàng còn giúp nhân viên bán hàng nắm được thế chủ động trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh.

95% khách hàng sẽ đồng ý cho doanh nghiệp của bạn cơ hội thứ hai để phục vụ họ nếu nhân viên bán hàng xử lý các khiếu nại đầu tiên nhanh chóng và trả lại kết quả kịp thời.

Bởi vậy, giải quyết nhanh các phản hồi, đảm bảo được lợi ích của khách hàng, điều này không chỉ giúp xây dựng uy tín cho doanh nghiệp mà còn nhận được thiện cảm của khách hàng dành cho thương hiệu của bạn.

Phản hồi từ người đã sử dụng luôn là thông tin quan trọng giúp doanh nghiệp hoàn thiện hơn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Với data khách hàng, nhân viên bán hàng sẽ thu thập được các thông tin này một cách dễ dàng, đồng thời tạo tiền đề cho các giao dịch lần sau, xây dựng lượng khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh làm gì với data Khách hàng

Chăm sóc khách hàng hiện tại là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết để giúp việc kinh doanh của bạn phát triển bền vững.

Chăm sóc khách hàng là điều không thể thiếu, ngoài mục đích để nói lời “cám ơn”, việc gọi lại cho khách hàng còn giúp nhân viên bán hàng tìm hiểu xem họ có hài lòng với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp hay không.

Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp tạo ấn tượng thương hiệu của công ty bạn trong tâm trí khách hàng. Và đôi khi khách hàng cũ có thể giới thiệu khách hàng mới đến với công ty bạn khi khách hàng nhận thấy sản phẩm chất lượng và chăm sóc khách hàng tốt. Đó chính là cái đích trong marketing mà nhiều công ty muốn đạt được.

Nhân viên kinh doanh có thể khai thác và tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ data có sẵn. Khách hàng tiềm năng là đối tượng có thể đưa ra quyết định mua hàng bất cứ lúc nào. Nhằm không để đối tượng này rơi vào tay đối thủ cạnh tranh, theo dõi và chăm sóc thường xuyên là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh việc quảng cáo lại một cách thụ động cũng cần chăm sóc từ tiếp từ nhân viên bán hàng, để kịp thời nắm bắt, đáp ứng nhu cầu mua hàng của nhóm đối tượng này.

Trong bán hàng, có hơn 60% trường hợp nhân viên bán hàng bỏ ra nhiều thời gian và công sức để tư vấn, nhưng đến bước chốt sales lại thất bại vì nhiều lý do khác nhau mà chủ yếu là do không nắm bắt được nhu cầu thực sự của người mua.

Như đã nói qua ở trên, có data khách hàng giúp nhân viên tư vấn hiểu rõ hơn về sở thích cũng như mức độ sẵn sàng chi của khách hàng, từ đó việc chốt sales cũng trở nên dễ dàng và tỉ lệ thành công cũng cao hơn.

Ngoài ra, có rất nhiều cách thu thập phản hồi khách hàng, mà tiết kiệm và hiệu quả nhất là một cuộc gọi trực tiếp từ nhân viên bán hàng.

Với data khách hàng có sẵn, việc này quá đơn giản và dễ dàng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho các cách khảo sát khác.

Hiển nhiên, thông tin thu thập được đảm bảo chất lượng, đáng để tin cậy và có giá trị quan trọng trong việc hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Sau khi thu thập thông tin bạn hãy chọn lựa giải pháp để quản lý toàn diện và chặt chẽ dữ liệu này. Dữ liệu của khách hàng rất quan trọng trong các chiến lược marketing và kinh doanh vì vậy phải có giải pháp bảo mật. Đảm bảo các yếu tố này có phần mềm quản lý khách hàng CRM do Chia sẻ kiến thức cung cấp, hỗ trợ bạn quản lý tốt dữ liệu khách hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Ngoài có ý nghĩa quan trọng với phòng kinh doanh, thông tin thu thập được từ data còn hỗ trợ doanh nghiệp trong nghiên cứu insight khách hàng từ đó có chiến lược Marketing tiếp cận cũng như định hướng phát triển phù hợp ứng với câu “hiểu được khách hàng của mình là ai, bạn sẽ biết được khách hàng tiềm năng đang ở đâu”.

Vì vậy, mỗi doanh nghiệp nên nghiêm túc trong việc xây dựng cơ sở dự liệu khách hàng tập trung để vẽ được bức chân dung toàn diện về khách hàng của doanh nghiệp mình, tận dụng tối đa những nguồn thông tin có được, giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và bền vững.

Loading...

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan