Giải thích chi tiết lạ trên iPhone 12

(Chia sẻ kiến thức) Phần khác màu nhìn thấy bên hông iPhone trong sự kiện rạng sáng 14/10 có thể chỉ xuất hiện trên phiên bản bán tại thị trường Mỹ.

Giải thích chi tiết lạ trên iPhone 12
Giải thích chi tiết lạ trên iPhone 12

Bài viết nên đọc :

Trong sự kiện công bố iPhone 12 rạng sáng 14/10, nhiều người nhận ra ở cạnh bên của máy có một dải nhỏ, nằm theo chiều dọc. Apple không nói rõ đó là gì, có tác dụng ra sao.

Theo The Verge, chi tiết này xuất phát từ việc các model iPhone 12 đều hỗ trợ 5G mmWave, kể cả phiên bản mini. Thiết bị cần có một cửa sổ đặc biệt để bắt loại sóng không dây mới. Apple cố tình tạo ra một dải dọc trên thân máy, giúp người dùng dễ nhìn thấy, tránh đặt tay che kín vị trí, đảm bảo cường độ tín hiệu tối đa.

Tuy nhiên, điều thú vị là dường như không phải iPhone 12 ở thị trường nào cũng có tính năng này. Khi so sánh hình ảnh iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro Max trên các trang web tại Mỹ và Anh, The Verge nhận thấy chỉ sản phẩm bán ra ở quê hương Apple mới có rãnh dọc theo thân máy.

The Verge cho rằng iPhone 12 có thể chưa hỗ trợ 5G mmWave bên ngoài thị trường Mỹ. Kiểm tra thông tin trên website của Apple, dòng thiết bị mới tương thích băng tần n260 (39 GHz) và n261 (28 GHz). Ngoài Mỹ, không có nhiều nơi trên thế giới hỗ trợ tần số này.

Giải thích chi tiết lạ trên iPhone 12

Rãnh này chỉ xuất hiện trên hình ảnh iPhone 12 tại thị trường Mỹ (vị trí thứ 1 và 3 từ trái sang). Ảnh: Apple.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, 5G mmWave không thật sự quá quan trọng. Mặc dù có tốc độ kết nối cao hơn Sub-6GHz, mmWave lại chưa phủ sóng đầy đủ. Theo mô tả của The Verge, cho dù ở ngoài trời, người dùng có thể không có sóng tốc độ cao khi chuyển từ con phố này sang con phố khác.

Kể cả khi đang sống bên cạnh trạm phát 5G mmWave, bạn cũng không cần lo lắng việc iPhone 12 của mình không có vị trí đánh dấu. Thực tế là Apple đã làm rất tốt việc phát triển antenna di động trong nhiều năm qua sau khi gặp phải bê bối trên iPhone 4.

Ngày nay điện thoại cũng không phụ thuộc vào một băng tần để kết nối không dây, 5G mmWave đơn thuần là sự bổ sung cho các tần số khác.

Ngoài việc trang bị 5G cho tất cả phiên bản, Apple còn mang hàng loạt cải tiến lên iPhone 12 như màn hình OLED Super Retina XDR, chipset A14 Bionic, thiết kế vuông vắn và bổ sung các phiên bản màu.

Bài viết của Kiến thức công nghệ đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link