Hệ thống camera trên Samsung Galaxy S30 sẽ có tới 6 ống kính

(Chia sẻ kiến thức) LetsGoDigital đã phát hiện ra bằng sáng chế cho một thiết kế hệ thống máy ảnh mới của Samsung với sau ống kính. Thiết lập này được cho là sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy S30

Bài viết nên đọc :

Số lượng sáu camera nghe có vẻ khá nhiều cho một smartphone, tuy nhiên thực chất đây không phải là một bước nhảy quá lớn bởi đã có một số thiết bị được trang bị tới bốn ống kính (như Samsung S20 Plus), một số còn có tới năm ống kính (như Nokia 9 PureView).

Hệ thống camera trên Samsung Galaxy S30 sẽ có tới 6 ống kính

Thiết kế trong bằng sáng chế cho thấy hệ thống camera sẽ bao gồm năm ống kính góc rộng và một ống kính tele, bên cạnh đó là đèn flash LED. Tuy nhiên số lượng ống kính không phải điều thú vị nhất mà là khả năng nghiêng của các cảm biến.

Hệ thống camera trên Samsung Galaxy S30 sẽ có tới 6 ống kính

Các cảm biến có khả năng chuyển động, chúng có thể nghiêng để đạt được tiêu cự lớn hơn. Ví dụ bốn ống kính góc rộng với cảm biển chuyển động, chúng ta có thể chụp ảnh toàn cảnh với hiệu ứng “pano-bokeh”. Tức là hình ảnh toàn cảnh sẽ xuất hiện với khả năng xoá phông nền – một tính năng chưa từng xuất hiện trên bất kì điện thoại thông minh Samsung nào.

Điều này có thể khơi dậy được các lợi ích tiềm năng của hệ thống camera trên smartphone, như mở rộng tiêu cự, cải thiện khả năng chụp thiếu sáng, HDR tốt hơn và khả năng thêm hiệu ứng xoá phông cho ảnh toàn cảnh.

Tuy nhiên cũng có nhược điểm về cải tiến này, chi phí sản xuất khả năng sẽ rất cao. Do đó chúng ta cũng không nên hi vọng quá nhiều vào việc Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh với sáu ống kính như trong bằng sáng chế. Đây có thể chỉ mới là ý tưởng đến từ nhà sản xuất Hàn Quốc, không có gì đảm bảo rằng công ty sẽ phát triển một thiết bị thực sự. Nếu như có thể, thì cũng sẽ cần một thời gian khá dài.

Bài viết của freeappvn đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link