Huawei P40 lite ngày phát hành, giá, tin tức và mọi thứ bạn cần biết

(Chia sẻ kiến thức) Huawei P40 lite ngày phát hành, giá, tin tức và mọi thứ bạn cần biết. Huawei đã có sáu tháng đầy biến động kể từ khi ra mắt dòng  Huawei P30

Bài viết nên đọc :

Huawei đã có sáu tháng đầy biến động kể từ khi ra mắt dòng  Huawei P30  , nhưng hiện tại nó đang trình diễn chiếc điện thoại hàng đầu tiếp theo của mình dưới dạng Huawei P40.

Gia đình Huawei P40 có ba thiết bị khác nhau; Huawei P40,  Huawei P40 Pro  và, một sự bổ sung mới cho dòng sản phẩm cho năm 2020, Huawei P40 Pro Plus.

Ba thiết bị cầm tay này có thông số kỹ thuật hàng đầu để thử và chiến đấu với  Samsung Galaxy S20Google Pixel 4 và các thiết bị như iPhone 12  và  OnePlus 8 sắp ra mắt  . Nhưng hãy nhớ rằng lựa chọn ứng dụng của Huawei còn thiếu so với các lựa chọn thay thế đó.

Ngày phát hành và giá bán Huawei P40

 

Huawei P40 Pro Plus

Huawei P40 Pro Plus (Tín dụng hình ảnh: Huawei)

Huawei P40 được thiết lập để có mặt tại các cửa hàng ở một số khu vực vào ngày 7 tháng 4 và tại Úc vào ngày 16 tháng 4, với giá £ 699 / AU $ 1,099 (khoảng $ 870), với Huawei P40 Pro xuất hiện cùng ngày với giá £ 899 / AU $ 1,599 (khoảng $ 1,100). 

Huawei P40 Pro Plus trong khi đó không có kế hoạch hạ cánh cho đến tháng 6 và sẽ có giá 1.399 € (khoảng $ 1.500 / £ 1.300 / AU $ 2.500).

Tất nhiên, ngoài giá cả được xác nhận ở châu Âu và Úc ở trên, các giá khác được liệt kê sẽ không được chuyển đổi chính xác và tính khả dụng ở các khu vực chính vẫn chưa rõ ràng.

Thiết bị cầm tay Huawei chưa bao giờ được phổ biến rộng rãi ở Hoa Kỳ và chúng cũng không chắc chắn hơn một chút ở Vương quốc Anh khi chúng không đi kèm với Dịch vụ di động của Google.

Ví dụ,  Huawei Mate 30 Pro  ra mắt vào tháng 9 năm ngoái nhưng nó đã không đến một nhà bán lẻ ở Anh cho đến đầu năm 2020. Ngay cả khi đó, nó đi kèm với một chút phô trương và một quy trình phức tạp để thiết lập nó.

Điều đó có nghĩa là chúng tôi không biết bạn sẽ chờ đợi bao lâu để có thể mua những thiết bị cầm tay mới này.

Điều đó nói rằng, Huawei là một thương hiệu lớn ở Úc và cả Huawei P40 và P40 Pro đã được xác nhận để phát hành Down Under.

Thiết kế và hiển thị Huawei P40

 

Huawei P40

Huawei P40 (Tín dụng hình ảnh: Huawei)

Dòng điện thoại Huawei P40 trông không khác biệt hoàn toàn so với người tiền nhiệm của chúng và điểm khác biệt chính là mảng camera lớn hơn một chút, với tất cả các ống kính ở mặt sau được đặt trong một vết sưng lớn.

Vâng, Huawei P40 Pro có một thay đổi khá đáng chú ý, vì trong khi vẫn giữ các cạnh cong, nó cũng có đỉnh và đáy cong. Điều này có thể làm cho nó khá trơn.

Phạm vi Huawei P40 đi kèm với mặt sau bằng kính, ngoại trừ P40 Pro Plus có mặt sau bằng gốm được cho là chống trầy xước hơn, và rõ ràng có cảm giác cao cấp hơn trong tay. 

 

 

Huawei P40

Huawei P40 

Huawei P40 có khả năng chống nước và bụi IP53, nhưng P40 Pro và Pro Plus được xếp hạng IP68, điều này sẽ khiến chúng sống sót khi bị nhúng nước nếu xảy ra tai nạn.

Không có notch trên bất kỳ điện thoại nào trong số này, với các camera phía trước thay vào đó là một đường cắt hình viên thuốc ở phía trên bên trái của màn hình. 

Màn hình trên Huawei P40 là 6,1 inch với độ phân giải 2340 x 1080, trong khi P40 Pro và Pro Plus đều là 6,58 inch với độ phân giải 2640 x 1200. Tất cả các màn hình điện thoại có tốc độ làm mới 90Hz, tăng hơn so với P30 nhưng thấp hơn 120Hz mà một số điện thoại hàng đầu hiện nay có.

Một cải tiến ở đây được cho là cảm biến vân tay trên màn hình, lớn hơn 30% nên dễ sử dụng hơn và dường như cũng nhanh hơn 30%.

Camera Huawei P40

Cả ba thiết bị này đều được thiết lập để mang lại trải nghiệm camera hàng đầu, nhưng Huawei P40 Pro Plus cao cấp hơn được thiết lập là trải nghiệm tốt nhất.

Bắt đầu với Huawei P40, điện thoại này đi kèm với một game bắn súng góc siêu rộng 16 MP f / 2.2, camera 50 MP RYYB f / 1.9 và một ống kính tele 8 MP.

Máy ảnh tele đó có khả năng chụp zoom quang lên tới 3x và có khả năng có thể làm được nhiều hơn với zoom kỹ thuật số. Điều này giống với Huawei P30.

 

Mảng camera Huawei P40 Pro

Mảng camera Huawei P40 Pro 

Huawei P40 Pro có thiết lập camera mạnh mẽ hơn nhiều trên giấy. Nó có camera chính 50 MP từ trước nhưng một camera chụp siêu rộng 40 MP và camera tele 'siêu zoom' 12MP. Ngoài ra còn có cảm biến Thời gian bay (ToF).

Máy ảnh 'siêu zoom' này tạo điều kiện cho zoom quang học 10 lần, khá ấn tượng và đủ để cạnh tranh với  Samsung Galaxy S20 Ultra .

 

Mặc dù vậy, Huawei P40 Pro Plus thậm chí còn có nhịp, vì nó có cùng ống kính chính 50MP cùng với ống kính siêu rộng 40 MP, nhưng sau đó có ống kính periscope 8MP f / 4.4 cung cấp zoom quang học 10 lần và ống kính tele 8MP f / 2.4 một với zoom quang 3x, cộng với cảm biến ToF. Những ống kính zoom kép này cũng cho phép zoom lai 20x và zoom tối đa 100 lần.

Mỗi điện thoại đều có camera phía trước 32 MP và cả Huawei P40 Pro và Pro Plus đều có cảm biến ToF ở mặt trước.

Mặc dù hình ảnh được chụp trên điện thoại rất tuyệt vời, Huawei đã đưa ra một số chế độ quay video mới và cải tiến như 4K time-lapse, 7680fps siêu chậm, zoom âm thanh (vì vậy khi bạn phóng to video trong âm thanh chỉ tập trung vào những gì trong khung hình) và tối đa quay video 4K 60fps (đáng chú ý không phải là 8K, như nhiều điện thoại mới có).

Thông số kỹ thuật và pin của Huawei P40

Có một chipset Kirin 990 5G trong mỗi ba điện thoại Huawei P40, đây là chipset đã hoàn thành mà chúng ta đã thấy trong Mate 30 từ cuối năm 2019. Nó sẽ trả về điểm số điểm chuẩn khá tuyệt vời khi chúng tôi thử nghiệm và Huawei cũng cho biết nó rất tốt cho tối ưu hóa điện thoại để tiêu hao ít năng lượng hơn. Chipset đó cũng có nghĩa là toàn bộ phạm vi tương thích 5G.

Đối với RAM, bạn đang xem 8GB ở tất cả các model, với 128GB dung lượng lưu trữ trong Huawei P40, 256GB trong P40 Pro và 512GB trong P40 Pro Plus.

Đối với pin, có một chiếc 3.800mAh trong Huawei P40 và 4.200mAh trong P40 Pro và Pro Plus, vì vậy chúng không lớn, nhưng kết hợp với tối ưu hóa, điện thoại vẫn có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không cần sạc.

Huawei P40 có sạc 22,5W, nhưng đó là cách duy nhất bạn có thể sạc - không có sạc không dây. Tuy nhiên, trên P40 Pro và Pro Plus, bạn có thể sử dụng sạc 40W, cả có dây và không dây.

 

Huawei P40

Huawei P40 

Phần mềm Huawei P40

Ba điện thoại chạy phần mềm EMUI 10.1 của Huawei và không bao gồm các ứng dụng Android phổ biến như Google Play Store, YouTube hoặc Google Chrome.

Điều đó sẽ gây ra nhiều vấn đề cho người dùng ở phía tây đã nhúng vào các dịch vụ đó, vì điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể tải xuống hầu hết các ứng dụng phổ biến một cách dễ dàng, và thay vào đó Huawei cung cấp các lựa chọn thay thế thông qua Thư viện ứng dụng Huawei .

Có rất nhiều ứng dụng có sẵn trên cửa hàng đó, nhưng nó không so sánh với số lượng có sẵn trên iOS hoặc các thiết bị Android khác. Huawei nỗ lực để bao gồm ngày càng nhiều ứng dụng trong tương lai, nhưng hiện tại lựa chọn này còn khá thiếu.

Có một cách để cài đặt một số ứng dụng nhất định vào thiết bị cầm tay mà không có sự hack nào đáng ngờ, mà bạn sẽ tìm thấy trong hướng dẫn của chúng tôi về các ứng dụng Huawei Mobile Services tại đây.

Ngoài tình huống ứng dụng, phần mềm sẽ quen thuộc nếu bạn đã sử dụng điện thoại Huawei trước đây, nhưng có một số tính năng mới, chẳng hạn như trợ lý giọng nói mới có tên Celia.

Ngoài ra còn có một tính năng đa cửa sổ để đa nhiệm và một ứng dụng gọi video có tên là MeeTime.

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link