iPhone 12 cấu hình như thế nào: Liệu có 1 chiếc màn hình 120Hz không?

(Chia sẻ kiến thức) iPhone 12 có cấu hình 120Hz hay 60Hz như những phiên bản iPhone trước đây, mọi thứ đều chưa rõ ràng, toàn bộ đều mới chỉ là dự đoán.

Bài viết nên đọc :

Thay đổi lớn nhất đối với màn hình có thể là kích thước của nó, vì theo hầu hết các thông tin, các điện thoại sẽ bao gồm:

- iPhone 12 với màn hình 5,4 inch
- iPhone 12 Max với màn hình 6,1 inch
- iPhone 12 Pro với màn hình 6,1 inch
- iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch

Nếu điều này là chính xác thì lần đầu tiên chúng ta sẽ thấy một mẫu 'Max' không chuyên nghiệp dưới dạng iPhone 12 Max. Nó có vẻ được thiết lập để có kích thước màn hình lớn hơn iPhone 12 tiêu chuẩn, được thiết kế cho những người không muốn chi nhiều tiền cho mẫu iPhone 12 Pro Max nhưng muốn có một chiếc điện thoại lớn hơn.

Điều đó nói rằng, kích thước thực sự phù hợp với iPhone 11, vì vậy thay vì tạo ra một chiếc iPhone cơ bản lớn hơn, Apple dường như đã thu nhỏ mô hình tiêu chuẩn và nếu thông tin này là đúng thì bạn vẫn chỉ có ba kích thước để lựa chọn, với iPhone 12 Max được cho là có cùng kích thước với iPhone 11.

Ngoài ra còn có bằng chứng đáng tin cậy về mô hình 5,4 inch, vì 9to5Mac đã tìm thấy bản cập nhật cho tính năng Display Zoom trong bản iOS 14 beta, hỗ trợ thêm cho kích thước màn hình nhỏ hơn.

Display Zoom cho phép bạn thay đổi kích thước của giao diện trên iPhone để phù hợp với kích thước của iPhone màn hình nhỏ hơn. Vì vậy, ví dụ, iPhone 11 Pro Max 6,5 inch có thể chuyển sang chế độ xem hiển thị 5,8 inch, giúp tất cả các biểu tượng lớn hơn và phóng to hơn. Tuy nhiên, hiện tại có một tùy chọn cho màn hình 960 x 2079, điều này không phù hợp bất kỳ chiếc iPhone hiện tại nào nhưng sẽ có ý nghĩa đối với mẫu 5,4 inch.

Chúng tôi cũng đã thấy những gì dường như là màn hình cho mô hình 5,4 inch trên dây chuyền sản xuất, cho thấy nó có thể nhỏ đến mức nào.

iPhone 12的真机屏幕,5.4英寸的刘海全面屏,单手掌握,这不就是你们想要的小屏旗舰吗[笑而不语] pic.twitter.com/esAyjSQGXD

— Digital Chat Station (@StationChat) July 27, 2020

Ngoài kích thước, Ming-Chi Kuo đã nói rằng tất cả các mẫu iPhone 12 có thể lần đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình OLED. Đó là lời khẳng định mà chúng tôi đã nghe thấy nhiều lần.

IPhone 11 có màn hình LCD, trong khi iPhone 11 Pro có công nghệ OLED. Vì vậy, việc chuyển sang OLED trên tất cả chúng có thể cho phép màn hình mạnh hơn nhiều trên các mẫu iPhone 12 tiêu chuẩn, mặc dù chúng tôi chưa có bất kỳ chi tiết rõ ràng nào về độ phân giải mà bạn có thể mong đợi từ bất kỳ màn hình nào trong số bốn điện thoại này.

iphone 12 có cấu hình như thế nào

Một thay đổi lớn khác được đồn đại cho màn hình iPhone 2020 là việc chuyển sang tốc độ 120Hz. IPhone hiện tại - và nhiều điện thoại thông minh khác - có tốc độ là 60Hz, vì vậy việc tăng tốc độ lên 120Hz giúp màn hình tải lại nhanh hơn và mang lại cho bạn trải nghiệm mượt mà hơn khi cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội hoặc chơi game.

Max Weinbach đã chia sẻ một số thông tin rò rỉ về iPhone 12 Pro cho thấy đây là mẫu máy sẽ có công nghệ màn hình cải tiến. Prosser đã gợi ý rằng công nghệ cũng sẽ đến với iPhone 12 Pro Max.

Đây là một tuyên bố mà chúng tôi đã nghe thấy nhiều lần, với danh sách các điện thoại 120Hz hiện tại và sắp tới của năm 2020, bao gồm cả hai mẫu iPhone 12 Pro. Thật vậy, một số điện thoại đã có tốc độ làm mới cao hơn 60Hz, cũng như một số iPad, vì vậy động thái này không phải là điều khó tin. Điều đó đặc biệt đúng khi các điện thoại cao cấp như Samsung Galaxy S20 và OnePlus 8 Pro hiện cũng có công nghệ này.

Tất cả những điều này đã nói lên rằng, nguồn cung cấp thông tin cho Prosser đã nói rằng Apple có thể sẽ "nerf" công nghệ này. Điều đó có thể có nghĩa là có những hạn chế về tốc độ 120Hz hoạt động và điều đó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị.

Tính đến cuối tháng 8, Prosser đã tăng gấp đôi các tuyên bố 120Hz của mình, sao lưu chúng bằng cảnh được cho là hiển thị màn hình cài đặt trên iPhone 12 Pro Max, hoàn chỉnh với tùy chọn 'bật tốc độ làm mới cao' hoặc 'tốc độ làm mới thích ứng', cùng với lời giải thích rằng sau này sẽ "thay đổi tốc độ làm mới từ 120Hz đến 60Hz phù hợp với nội dung hiển thị trên màn hình".

Điều đó nói rằng, chúng tôi cũng đã nghe thấy, thông qua YouTuber EverythingApplePro, rằng Apple dường như đang vật lộn với công nghệ 120Hz trong mô hình Pro. Và một nhà phân tích cho biết họ đã nghe từ các nguồn tin rằng Apple sẽ không đưa vào công nghệ linh kiện cần thiết để biến điều đó thành hiện thực.

Chúng tôi cũng đã nghe từ một chuyên gia chuỗi cung ứng màn hình (Ross Young) rằng không có địa chỉ liên hệ nào của họ có thể chứng thực các báo cáo về màn hình 120Hz, vì vậy họ không nghĩ rằng bất kỳ chiếc iPhone nào sẽ có màn hình cho đến năm 2021.

Vào cuối tháng 8, Young đã nói rằng Apple có thể nhận được tấm nền 120Hz, nhưng sẽ không thể cung cấp kịp thời các mạch tích hợp trình điều khiển 120Hz, có nghĩa là trừ khi công ty đưa ra bản sửa lỗi hoặc trì hoãn điện thoại, họ sẽ chỉ có màn hình 60Hz.

Vì vậy, hiện tại vẫn chưa rõ liệu chúng ta có thấy màn hình iPhone 12 120Hz hay không, với hai nguồn chính (Ross Young và Jon Prosser) dường như đang bất đồng.

Cuối cùng, chúng tôi cũng đã nghe được từ một nguồn tin khác rằng hai mẫu Pro sẽ sử dụng màn hình OLED mỏng hơn và rẻ hơn để sản xuất so với màn hình được sử dụng trong phạm vi iPhone 11 Pro. Điều đó có thể có nghĩa là giá thấp hơn và thiết bị mỏng hơn, cũng như tuổi thọ pin có khả năng tốt hơn, và đó là một tuyên bố mà chúng tôi đã nghe thấy nhiều lần.

Bài viết của freeappvn đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link