Jailbreak là gì? Bạn có nên jailbreak cho chiếc iPhone của mình hay không?

(Chia sẻ kiến thức) Bạn có biết jailbreak là gì không? Jailbreak là hành động can thiệp vào hệ thống iOS. Tăng trải nghiệm người dùng vậy có nên jailbreak không?

Bài viết nên đọc :

Các iFan hẳn đã quen với khái niệm jailbreak iPhone. Nhưng cụ thể jailbreak là gì? Ưu điểm và nhược điểm của nó? Bạn đã hiểu rõ chưa? Và chúng ta có nên jailbreak cho iPhone mình không?

Jailbreak là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm jailbreak iPhone là gì. Jailbreak là một hành động can thiệp vào hệ thống các thiết bị iOS nhằm phá vỡ rào cản bảo mật của hệ sinh thái này. Việc jailbreak được thực hiện qua một số công cụ như Evasion, Redsn0w, PanGu.

Mục đích của jailbreak là gì?

Có thể kể tới 4 nguyên nhân khiến bạn phải jailbreak thiết bị đó là:

- Khi jailbreak thiết bị, người dùng có thể tự do cài đặt ứng dụng từ các bên thứ ba không có trong App Store mất phí hoặc miễn phí và thêm nhiều tùy chỉnh sử dụng phong phú hơn.

Jailbreak iPhone giúp máy có thể tải được các ứng dụng của bên thứ 3

Jailbreak iPhone giúp máy có thể tải được các ứng dụng của bên thứ 3

- Từ iOS 10 trở về trước, người ta cũng jailbreak để gỡ bỏ các ứng dụng mặc định sẵn trên thiết bị.

Jailbreak có thể gỡ bỏ ứng dụng mặc định của máy

Jailbreak có thể gỡ bỏ ứng dụng mặc định của máy

jailbreak sẽ giúp bạn có thể tùy chỉnh, tùy biến các tính năng đã có sẵn trên thiết bị iPhone chẳng hạn như việc mở khóa màn hình mặc định trên thiết bị iPhone sẽ chỉ sử dụng được mật khẩu số thì giờ đây, bạn cũng có thể mở khóa bằng cử chỉ.

Jailbreak giúp bạn mở khóa bằng cử chỉ

Jailbreak giúp bạn mở khóa bằng cử chỉ

Vậy có nên jailbreak không?

Ưu điểm của iPhone, iPad jailbreak là người dùng có thể tự do can thiệp vào cài đặt và tải nhiều ứng dụng thú vị hơn cho máy, thoát khỏi sự “tù túng” bó buộc của iOS. Tuy nhiên, việc jailbreak lại có nhiều rủi ro gây ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của máy. Vấn đề bảo mật cũng bị ảnh hưởng khi bạn quyết định jailbreak. />

Do đó, khi đã hiểu rõ jailbreak là gì và nắm vững các rủi ro khi thực hiện nó, bạn có thể quyết định việc có nên jailbreak hay không. Còn nếu không, hãy tận hưởng sự tuyệt vời mà hệ sinh thái iOS mang lại, vì càng ngày trên App Store càng có nhiều ứng dụng hơn rồi.

Trên đây mình đã giải thích jailbreak iphone nghĩa là gì, mong có thể giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc bạn có thể quyết định có nên jailbreak iPhone cho mình hay không nhé. Mình là Freeappvn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp các bạn trong các bài viết lần sau!

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link