Kinh doanh gì năm 2020

 1313680 lượt xem
Kinh doanh gì 2020
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Ở nước ngoài, công việc này khá phổ biến. Nhưng ở VN ít người chấp nhận trả phí cho hoạt động tư vấn này, chỉ một số ít đang làm & có kết quả…
Nhưng đây là công việc khá thú vị & tạo ra nhiều giá trị. Bản thân người mentor hay làm tư vấn viên chuyên nghiệp cũng phải trang bị những kỹ năng, chuyên môn cần thiết để tư vấn hiệu quả. Công việc này giúp nội lực mỗi chuyên gia phát triển rất nhanh chóng…
Một vài mô hình, doanh nghiệp mình thấy đang hoạt động khá tốt công việc tư vấn này như:
– ActionCoach. Mỗi giờ tư vấn của ActionCoach lên đến hàng chục triệu đồng.
– Học Viện Kingsman của Thầy Hoàng Trung Dũng. Một người anh, một người Thầy mình khá ngưỡng mộ
– Học Viện Ceovietnam. Khá nỗi tiếng nên chắc mình sẽ không kể nhiều thêm về nó…
– Vinalink. Ngoài hoặt động đào tạo, Vinalink cũng tham gia hoạt động cố vấn triển khai Digital Marketing cho nhiều doanh nghiệp. Hoạt động này mình thấy khá bài bản & có lẽ kết quả cũng rất tốt
– Plato của Thầy Sơn. Cũng rất nổi tiếng nên mình không kể thêm…
– …

-> Ở Chia sẻ kiến thức, tụi mình cũng đang “tập tành” làm hoạt động này, và nó hoàn toàn miễn phí. Link để điền info tại đây: …

Nhưng rõ ràng, đây cũng là một trong những hoạt động chất xám. Kiểu “tay không bắt giặt”, đòi hỏi kinh nghiệm & chất xám rất khủng khiếp. Nếu có chuyên môn tốt ở khâu nào đó, bạn cũng có thể kiếm tiền với công việc này!

Tham khảo: Organic Traffic Là Gì? Hướng dẫn cách kiểm tra Organic Traffic trong Google Analytics

Làm đào tạo online

Mình đánh giá không một ngành nghề nào “ngon ăn” như mảng đào tạo cũng như giá trị nó tạo ra. Nhu học tập của thị trường rất cao, lợi nhuận khủng & còn là hoạt động được miễn thuế.

Tuy nhiên hoạt động này ở Việt Nam đang khá “lộn xộn” với nhiều khoá học không thực sự chất lượng ra đời.
-> Tuy nhiên nếu bạn có chuyên môn tốt, khả năng truyền đạt ổn. Thì đây là công việc rất tuyệt vời để theo đuổi & khởi nghiệp.
Liên quan đến hoạt động đào tạo online. Hiện nay có khá nhiều nền tảng hỗ trợ như Unica, Edumall, Kyna,… Và bạn hoàn toàn có thể đăng ký để đưa khoá học của mình lên đó. Hoặc việc bạn tạo ra một website để cập nhật các khoá học online cho riêng mình cũng khá đơn giản.

Mở trường/học viện tư nhân làm đào tạo

Mình khá thích thú với những gì liên quan đến đào tạo. Chúng ta có nhiều hình thức để làm với nó, chứ không chỉ xoay quanh hoạt động đào tạo kinh doanh, kỹ năng, làm giàu hay kiếm tiền.
Những ngày ra trường mình đã có ý định mua lại 1 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, đó là một Trung Tâm Đào Tạo & Cấp Chứng Chỉ Kế Toán (liên kết với ĐH Kinh Tế). Tuy nhiên những vướn mắc về pháp lý khiến mình stop ý định đó.
Nói ra những điều này để bạn có thêm ý tưởng để mở một trường đào tạo với ngách chủ đề mà mình có lợi thế, điều này cũng không quá khó khăn hiện nay.

Mở lớp dạy tiếng anh

Nếu bạn giỏi tiếng anh, có một phương pháp học hiệu quả & khả năng truyền đạt tốt. Tại sao không thử sức với công việc này chứ???
-> đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh luôn hot, tuy nhiên không kém phần cạnh tranh khốc liệt.
Nhưng nếu bén duyên & có khả năng nhạy bén trong kinh doanh. Bạn có thể phát triển hoạt động này lớn mạnh…
Tham khảo một số mô hình như: Simple English (cũng là một khách hàng của chia sẻ kiến thức) hay Saigon Center English(một người anh mình chơi khá thân thiết & RẤT RẤT GIỎI)

Tham khảo: co-founder nghĩa là gì? tại sao cần hiểu co-founder?

Viết sách & ebook

Nếu bạn là người có kỹ năng viết tốt & có nhiều trải nghiệm. Hay những kiến thức chuyên môn tốt về một ngách nào đó! (giảm cân, giữ gìn hạnh phúc gia đình, nấu ăn, nuôi dạy con cái,…)
Hãy thử sức với việc viết một cuốn sách hay ebook gì đó để bán. Đây là công việc không mang lại nguồn thu nhập quá lớn, nhưng nó sẽ giúp bạn có những bệ phóng tăng trưởng rất tốt sau đó nếu là tác giả của vài cuốn sách nổi tiếng…
Nếu được bạn cũng có thể dịch ra tiếng anh và bán nó trên toàn thế giới. Sẽ nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để mua & cũng nhiều nền tảng hỗ trợ cho bạn tốt khi bán…

Bán sản phẩm số khác

Một số mô hình khá hiệu quả & nổi tiếng như:
– Sufo.vn/#sanpham
– Successoceans.com/products
– Cơn Bão Triệu Phú
– Ngocdenroi.com/ebooks
– Lamgiau247.com/san-pham
– Nghiemvanhung.club
– …
-> Sẽ có rất nhiều lợi thế khi bạn kinh doanh lĩnh vực này. Nhưng cũng đầy thách thức & đặc thù ngành nghề!

Đầu tư chứng khoán

Đây là một công việc đòi hỏi sự nghiên cứu & cần một số vốn nhất định. Nó không mang tính chất khởi nghiệp mà thiên hướng đầu tư sinh lợi nhuận từ vốn. Tuy nhiên mình vẫn đưa vào đây để cho bạn thêm một lựa chọn nếu công việc này phù hợp…
Tụi mình cũng có blog chia sẻ về chủ đề này. Ae có thể tham khảo
 Và trong năm 2019 này mình cũng sẽ test duyên với hoạt động đầu tư này.

Đầu tư Crypto

Bản thân mình khá có niềm tin với thị trường Crypto & xu hướng công nghệ Blockchain sẽ làm thay đổi thế giới trong tương lai.
Cuối 2017 mình cũng có tham gia thị trường khi cơn sốt tăng trưởng nóng. Mình kiếm lợi nhuận ~1 tỷ chỉ sau 20 ngày với số vốn ~800tr. Tuy nhiên mọi thứ ko màu hồng như thế, sau đó down chóng mặt khi từ số vốn tiền ~1,8 tỷ đó của mình giờ đây chỉ còn ~300tr (tức mình đã mất ~500tr cho hoạt động đầu tư này).
Phải nhìn nhận lại, cuộc chơi đầu tư tài chính rất khốc liệt, và chúng ta phải cần có kiến thức + một chút may mắn + liều lĩnh để thành công!!! Gần đây mình vẫn tiếp tục mua thêm khi thị trường down xuống volume 120 tỷ đô. Hi vọng mọi thứ sẽ quay đầu trở lại…

Mình chia sẻ đây là một gợi ý cho bạn tham khảo. Nhưng hãy thật thận trọng nếu muốn tham gia nhé! Mọi thứ ko đơn giản một tẹo nào, và nguy cơ bạn mất tiền là rất cao. Nếu muốn tham gia & có niềm tin với thị trường chỉ nên đầu tư với số tiền chấp nhận mất & không quá 20% tiền tích lũy của bạn (tuyệt đối không nên vay mượn nhé)! Rất nhiều người đã nhảy cầu rồi đấy!!

Kinh doanh gì 2020

Đầu tư bất động sản

Trong tất cả các hoạt động đầu tư, thì đây là kênh an toàn & dễ dàng nhất. Tuy nhiên để có thể đạt kết quả tốt cũng cần một sự nghiên cứu & đầu tư nghiêm túc.
Bản thân mình cũng có nhiều trải nghiệm & rất may mắn khi sở hữu 2 BĐS giai đoạn 2017 & chỉ sau 2 năm thì bđs của mình đã tăng rất tốt.
Và chắc chắn, 80% số tiền mình kiếm được sẽ tiếp tục rót vào kênh đầu tư này trong tương lai.

Nếu bạn có nhiều vốn, hãy thử sức với hoạt động này. Cũng có nhiều hình thức đầu tư với bđs không cần vốn, ở phía sau mình cũng có gợi ý cho bạn đấy!

Thiết kế, thi công xây dựng

Sẽ khá sock khi mình tiết lộ điều này. Mình xuất thân từ kỹ sư xây dựng & học 4,5 năm với nó… Và sau đó mình không làm gì liên quan đến nghề này. @@

Tuy nhiên, xoay quanh hoạt động xây dựng thì nó rất đa dạng. Có hàng chục hoạt động liên quan nó… Và công việc này cũng giúp mang lại thu nhập rất tốt nếu bạn đang có chuyên môn hay hiểu biết với nghề.

Mở một quán cafe hay nhà hàng

Mình nhận thấy, rất nhiều người mong muốn được sở hữu 1 quán cafe cho riêng mình. Và bản thân mình cũng đã từng như thế…
Đầu năm 2016 tụi mình chuyển văn phòng & có nhận sang nhượng lại 1 quán cafe ở đường D5, Bình Thạnh. Quá trình vận hành & setup quán cafe khá cực, mặc dù vận hành với chi phí mặt bằng 0d nhưng tụi mình vẫn không có lợi nhuận. Và gần 2 năm sau đó tụi mình chuyển đổi mô hình cho thuê văn phòng cty thì mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều…

Có một câu nói rất nổi tiếng đó là! “Nếu bạn ghét ai, hãy mách người đó mở nhà hàng”. Thực tế đây là công việc rất rủi ro & dù có kết quả bạn cũng sẽ khá cực trong việc vận hành & quản lý.
Hãy tính toán, cân nhắc THẬT THẬT kỹ nếu muốn mở nhà hàng hay quán café nhé!

Đi du lịch & kiếm tiền nào!!!

Wow! Có vẻ như đây là một công việc rất thú vị phải không nào! Chính xác là như vậy…
Bạn hoàn toàn có thể đi du lịch, chụp ảnh, viết review & kiếm tiền từ hoạt động này.

Mình không chắc về mức độ khả thi & số tiền bạn sẽ kiếm được, nhưng đây chắc chắn là công việc rất thú vị.
Hãy tìm hiểu cách thức của các KOLs trong hoạt động này, xem cách họ làm & kiếm tiền. Rồi bản thân mình xem xét liệu có phù hợp với công việc này không nhé!

Mở một cty môi giới & phát triển dự án bất động sản

Một người bạn sinh năm 91 của mình cũng đã rất thành công với công việc này. Hiện nay sau 4-5 hoạt động cậu ấy đã có nhà, có xe & công việc đang tiến triển khá tốt với số vốn bằng 0. Nếu bạn có những mối quan hệ, hiểu biết hay lợi thế về hoạt động này, cũng có thể làm điều tương tự.

Bán Bảo Hiểm

Xét ở khía cạnh xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng hướng đến việc làm đẹp, giải trí, sức khỏe & an toàn. Bảo hiểm là giải pháp giúp con người cảm thấy an toàn & yên tâm hơn trong một số trường hợp…
Có rất nhiều hoạt động liên quan đến việc mua bán bảo hiểm. Không chỉ xoay quanh nhóm bảo hiểm nhân thọ, thì còn rất nhiều bảo hiểm khác cũng rất hữu ích & giúp những ai hoạt động trong lĩnh vực này kiếm được thu nhập tốt.
Bạn hãy tìm hiểu rõ hơn bằng cách nghiên cứu thêm trên thầy Google & Youtube nhé!

Tham khảo: Trọn Bộ 5000 Icon Cảm Xúc Của Facebook Mới Nhất Hiện Nay

Dịch Vụ Hỗ Trợ Tài Chính

Ngành nghề này sẽ luôn hot trong mọi hoàn cảnh, dù kinh tế phát triển hay suy thoái. Và liên quan đến hoạt động tài chính nó là ngành nghề mang lại lợi nhuận khổng lồ. Và hiện này để hoạt động trong lĩnh vực tài chính bạn không nhất thiết phải học ngân hàng hay làm việc tại các ngân hàng.
Đôi khi làm nhân viên tại các ngân hàng khiến thu nhập của bạn còn hạn chế hơn. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn để giúp bạn kinh doanh & cung cấp những dịch vụ xoay quanh lĩnh vực hỗ trợ tài chính này. Hãy dành thời gian tìm hiểu & sẽ mở ra cho bạn rất nhiều lựa chọn mới để kiếm được TIỀN TỶ. ?

P/s: không phải bốc bát họ nhé! @@

Mua Bán Điện Thoại Cũ (kèm linh kiện)

Bản thân mình từng kinh doanh trong lĩnh vực này thời sinh viên. Chỉ mua – bán cho vui trên các diễn dàn thời đó, nhưng nó cũng giúp mình mang lại nguồn thu nhập kha khá. Thỉnh thoảng nhọ gặp cây “smartphone lởm” thì bù lỗ sấp mặt. :v
Nói vậy, chứ rất rất nhiều cửa hàng cũng đang sống tốt nhờ hoạt động này. Mình từng có một người bạn, cũng là KH của ATP kinh doanh sản phẩm điện thoại cũ này, cậu ấy chỉ bán trên chotot.vn ở giai đoạn 2015, 2016 nhưng cũng đã giúp mang lại lợi nhuận cả trăm triệu mỗi tháng. Hiện nay chi phí & cạnh tranh trên kênh này đã khốc liệt hơn, nhưng vẫn còn rất nhiều sân chơi & kênh mới để bạn tiếp tục kinh doanh tốt với lĩnh vực này…

Mua bán laptop cũ (kèm linh kiện)

Thời sinh viên năm 3, năm 4. Mình cùng 2 người bạn mở một tiệm bán linh kiện laptop ở khu Làng Đại Học Quốc Gia HCM, đó là cửa hàng đầu tiên của mình. Khá sấp mặt vì các chi phí cố định cũng như khâu quản lý.
Nhưng giờ nghiệm lại thì do thời đó kinh nghiệm & kiến thức còn “non” thôi. Chứ lĩnh vực này ở thời điểm này vẫn còn ngon và vẫn có thể kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng từ việc mua bán hay sửa chữa laptop cũ.
Một người “bạn triệu đô” (anh bạn bán áo thun & làm chung quán café với mình) cũng từng có cửa hàng sửa laptop bên làng đại học & cửa hàng này giúp cậu ấy kiếm hàng chục triệu mỗi tháng thời sinh viên.
Hay một case study khác rất điển hình đó là đại ca Huỳnh Long Vỹ (nick FB). Anh ấy chuyên bán laptop cho giới MMO & trên các nhóm tiềm năng, khách hàng quen của anh ấy ngày càng nhiều bạn sẽ khá bất ngờ với số tiền anh ấy kiếm được. Mình không biết chính xác anh ấy kiếm mỗi tháng bao nhiêu, nhưng với công việc này anh ấy vẫn có thể mua được chung cư ở Sài Gòn & nuôi 3 đứa con. :v

Bán đồ lưu niệm

Đây là một công việc khá thú vị! Vì những sản phẩm này mang lại niềm vui cho nhiều người. Mình từng cùng nhóm bạn thời sinh viên kinh doanh những mặt hàng này ở khu chợ đêm làng Đại Học (trước khi chuyển sang bán linh kiện laptop)
Công việc này sẽ phù hợp nhiều hơn với các bạn nữ & các bạn có khả năng tìm kiếm các mặt hàng trends. Nếu lựa chọn 1 sản phẩm tốt từ 1688 hay taobao & kinh doanh trên Facebook/shopee, bạn có thể bán được hàng trăm sản phẩm mỗi ngày nếu mặt hàng đó đủ hot. Nhưng theo thời gian chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh & sản phẩm bão hòa… Lúc này bạn cần tìm những sản phẩm hot trend mới để tiếp tục tạo ra xu hướng mới…

Xem thêm:Tăng 2-5 lần kết quả bán hàng qua Trang Cá Nhân Facebook ngay lập tức

Bán hàng rong

Từng có người thân ở dưới quê hỏi về việc lên thành phố mở quán ăn hay quán café. Và ngay lập tức mình khuyên anh/chị ấy không nên đi theo hướng này vì xác suất thua lỗ sẽ rất cao!
Tại sao mình lại khuyên như thế? Vì thực sự là các anh/chị này đang ở trong hoàn cảnh khó khăn & không có chút kinh nghiệm kinh doanh nào.
Lời khuyên lúc đó của mình cho anh/chị ấy là nên khởi nghiệp với gánh hàng rong. Có thể cực một xíu nhưng rủi ro & chi phí sẽ là thấp nhất!
Tìm kiếm các địa điểm giới trẻ tụ tập như các công viên hay khu đông người đi lại. Lựa chọn các địa điểm free (buổi tối các cty/doanh nghiệp off), lúc này tận dụng các địa điểm này để bán đồ ăn, thức uống.
Nếu làm tốt vẫn có thể kiếm mỗi đêm 500-1tr đồng. Tuy nhiên có thể gặp khó khăn với việc đô thị quét, điều này cần khéo léo xử lý hoặc chọn những địa điểm ổn định hơn.
Theo thời gian nếu phát triển tốt & có kinh nghiệm rồi thì mới thuê địa điểm làm ăn lâu dài.

Bán đồ ăn, thức uống online.

Đây là hoạt động rất phù hợp với các bạn sinh viên muốn thử sức khởi nghiệp. hay các mẹ bỉm sửa có thời gian rãnh muốn kiếm thêm thu nhập mua sữa cho con. :v
Việc bán đồ ăn, thức uống online khá đơn giản & giảm thiểu các rủi ro. Và quan trọng hơn nữa là hiện nay có rất nhiều giải pháp giúp cho hoạt động kinh doanh này được tối ưu hơn…
Các đơn vị giao vận, ship hàng sẽ giúp cho những ai đang kinh doanh bớt cực nhọc trong việc đi giao hàng nữa. Các nền tảng hỗ trợ bán hàng cũng nhiều hơn…

Và một trong những kênh hiệu quả bật nhất đó là bán trên các hội nhóm, chợ cư dân trên Facebook, bán trên trang cá nhân,…
Đôi khi bạn chỉ cần xoay quanh 1 cư dân nào đó cũng đã có thể giúp lợi nhuận mang về chục triệu đồng mỗi tháng.

Mua bán oto cũ

Thị trường mua bán oto rất đa dạng & phát triển mạnh những năm gần đây. Với một chiếc oto cũ mua đi, bán lại bạn có thể kiếm khoảng chênh lệch hàng chục triệu đồng. Nhưng kèm theo đó là kinh nghiệm về oto cũng như vốn liếng nhất định.
Xoay quanh hoạt động này có rất nhiều ngách kinh doanh mở rộng với oto, bạn hãy tìm hiểu thêm nhé!
Một trong những lĩnh vực rất tiềm năng & đáng để làm đấy!

Kinh doanh thuê & cho thuê nhà

Bản thân mình có trải nghiệm với hoạt động này. Hiện nay 2 văn phòng mình đang đặt văn phòng cũng đều áp dụng với hình thức sharing này.
Mình thuê một căn nhà rộng với nhiều không gian khác nhau. Chỉ sử dụng 1-2 không gian ở đó và những không gian trống khác mình cho các công ty khác thuê lại. Bằng cách này đã giúp mình thuê nhà với chi phí ~0đ & thậm chí có lợi nhuận nếu tối ưu tốt…
Tuy nhiên công việc này cũng không hề đơn giản. Nó sẽ muôn vàn khó khăn, rủi ro trong quá trình vận hành. Việc kiếm 1 căn nhà giá rẻ để thuê & cho thuê lại không phải là điều dễ dàng, và nếu như sai lầm chúng ta có thể mất rất nhiều tiền với công việc này.
Bạn nếu muốn kiếm tiền với hoạt động này, hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ rồi mới thực hiện nhé! Đừng nhìn vào bề nổi mà nhảy vào sẽ “đổ máu” đấy!!!

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan