Phát Triển Bản Thân Không Khó Nếu Bạn Nắm Được Những Điều Sau – Personal Development

 13156840 lượt xem
phát triển bản thân

Trước khi đọc nội dung bài viết bạn bớt chút thời gian đọc bài viết này!

Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Những Lời Khuyên Cho Sự Phát Triển Bản Thân – Personal Development

 

Phát triển bản thân

Chủ đề này có thể bao gồm bất cứ điều gì liên quan đến sự biến đổi của bạn như một người. Nó có nghĩa là trở thành tốt nhất bạn có thể và đạt được tiềm năng của bạn. Khi bạn trở thành một người ‘tốt hơn’ so với ngày hôm qua (điều này không có nghĩa là tốt hơn người khác), cuộc sống của bạn và hoàn cảnh được cải thiện. Điều này thường đạt được bằng cách nhìn vào bên trong và sau đó thay đổi cách bạn hành động bên ngoài.

Khi nói đến việc làm một cái gì đó, lập kế hoạch những gì bạn định làm là điều cần thiết. Viết ra những gì bạn muốn là bước đầu tiên. Không có gì khác biệt khi nói đến sự phát triển bản thân của bạn. Lập kế hoạch cho nó. Giữ cho nó ngắn gọn và theo dõi những gì xảy ra. Viết kết quả vào một cuốn nhật ký. Viết ra những gì bạn muốn và những gì bạn nhận được làm rõ quá trình suy nghĩ của bạn và cắt xén ý định của bạn.

Bạn được phép thay đổi hoặc điều chỉnh kế hoạch của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu không có thành công khi bạn làm theo các bước trong kế hoạch của mình, đó là tín hiệu của bạn để xem lại những gì bạn đã làm hoặc để điều chỉnh kế hoạch của bạn.

Dưới đây là 10 lời khuyên để xem xét cho kế hoạch phát triển bản thân của bạn

1. Bắt đầu ngay
Hãy làm một cái gì đó về kế hoạch phát triển cá nhân của bạn ngày hôm nay. Sẽ mất một thời gian để đạt được sự thay đổi lâu dài vì vậy bạn cần bắt đầu ngay bây giờ. Bạn có thể xây dựng dựa trên những gì bạn làm hôm nay, ngày mai. Đừng trở thành một chuyên gia tại sự tàn phá! 😉

“Bạn không thể thoát khỏi trách nhiệm trong tương lai bằng cách trốn tránh nó ngày hôm nay.”
– Abraham Lincoln

2. Các bước nhỏ
Để thực hiện một kế hoạch bạn cần bao gồm các bước. Phá vỡ một mục tiêu lớn thành các thành phần nhỏ nhất của nó. Giữ kết quả cuối cùng trong tâm trí khi bạn tập trung vào các bước có kích thước cắn nhỏ hơn.

3. Học hỏi từ người khác
Bạn có thể đạt được từ thành công của người khác và bạn có thể học hỏi từ những sai lầm của họ. Kinh nghiệm của bạn là một giáo viên khắc nghiệt vì vậy hãy học hỏi từ những sai lầm của người khác. Nếu bạn có thể tìm một người cố vấn hoặc huấn luyện viên, nhiệm vụ của bạn sẽ dễ dàng hơn. Đọc càng nhiều sách càng tốt. Dưới đây là 20 cuốn sách hàng đầu của tôi để giúp bạn tối đa hóa kế hoạch phát triển bản thân .

Nếu bạn không đủ khả năng để mua sách hoặc không muốn tiêu tiền mượn chúng từ thư viện hoặc làm những gì tôi đã làm khi tôi vô gia cư, tôi sẽ lang thang trong hiệu sách, đọc càng nhiều càng tốt từ một cuốn sách , hãy nhớ số trang tôi đã ở và ngày hôm sau quay lại và kết thúc.

4. Thay đổi 
Thế giới luôn thay đổi. Ngay cả khi bạn không làm gì, bạn sẽ thay đổi theo mặc định khi thế giới quay đầu. Không có lối thoát khỏi điều này. Nếu con người và ý tưởng không thay đổi, tất cả chúng ta vẫn sẽ sống trong hang động.

Kế hoạch phát triển bản thân cá nhân của bạn cần bao gồm cách bạn sẽ thay đổi, bạn sẽ thực hiện hành động nào? Chỉ hành động mới dẫn đến kết quả. Tôi thấy tốt hơn tôi nghe thấy ở đây.

5. Có trách nhiệm

Bạn chịu trách nhiệm cho sự tiến bộ của chính bạn. Bạn chịu trách nhiệm cho những gì bạn có ngày hôm nay và bạn đang ở đâu hôm nay.

Điều đó có nghĩa là công việc của bạn là bắt đầu các bước liên quan đến kế hoạch phát triển cá nhân của bạn. Nếu bạn không làm phiền, sẽ không có ai khác làm thế. Nó cũng có nghĩa là bạn sở hữu kết quả và không ai khác để đổ lỗi.

6. Hãy biết ơn và nhận ra giá trị của bạn
Tập trung vào những gì bạn đã có. Hãy suy nghĩ về cách người khác được hưởng lợi từ những gì bạn làm. Nếu bạn cải thiện bản thân, những lợi ích đó sẽ tăng lên. Phát triển cá nhân của bạn là cho người khác, cũng như cho bạn.

7. Hãy chủ động
Bất cứ điều gì bạn dự định sẽ trở thành hiện thực của bạn. Tìm ý định thực sự của bạn trước khi bạn quyết định làm một cái gì đó và chắc chắn rằng bạn thực sự muốn những gì bạn nói bạn muốn. Nếu mục tiêu và ý định của bạn không được liên kết, thì bạn sẽ nghĩ ra rất nhiều lý do và tất cả các tình huống để ngăn chặn tiến trình của bạn.

8. Thử thách bản thân
Mục tiêu của bạn cần nằm ngoài tầm với. Nếu bạn đạt được một mục tiêu bất khả thi, bạn đang tự đặt ra một thất bại. Nếu bạn kiên định với những gì dễ dàng, bạn sẽ phủ nhận sự hài lòng của mình về thành tích và chỉ có thay đổi tối thiểu sẽ xảy ra. Tìm nền tảng trung gian đó với một mục tiêu kéo dài trong sự phát triển bản thân của bạn.

9. Theo đuổi đam mê của bạn
Thật không tốt khi làm những việc mà bạn không thích. Chọn hành động thu hút bạn và phù hợp với giá trị của bạn. Nhấp vào đây để xem video về các giá trị và bạn sẽ thấy cách sắp xếp chúng với kế hoạch phát triển bản thân .

Chọn người để giúp bạn mà bạn thích ở xung quanh. Hãy chắc chắn rằng bạn đang theo đuổi trái tim mình trong khi không phải chạy trốn khỏi những vấn đề khó khăn. Trở thành một bậc thầy trong nghệ thuật sống nơi mọi người không thể biết bạn đang làm việc hay chơi bởi vì, đối với bạn, bạn luôn làm cả hai!

10. Tiếp tục và KHÔNG BAO GIỜ từ bỏ
Cuộc sống hoạt động theo chu kỳ và chuyển sang nhịp điệu. Bạn sẽ có những thăng trầm. Khi bạn đạt điểm chậm hoặc mọi thứ dường như không di chuyển, đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục. Không có thứ gọi là sự tiến bộ nhanh chóng liên tục và điều đó có nghĩa là kế hoạch phát triển cá nhân của bạn cần phải đạt được và cân bằng. Tìm nhịp điệu của bạn và đi với dòng chảy. Không có thứ gọi là phát triển bản thân cá nhân. Bạn có thể tiếp tục học hỏi, thay đổi và làm mới cho tất cả cuộc sống của bạn.

Tôi hy vọng bạn đã nghe rất nhiều thông điệp này và đang bắt đầu, điều chỉnh để cải thiện kế hoạch phát triển bản thân cá nhân của bạn bằng cách thực hiện một số kỹ thuật trên! Bạn thích cái nào nhất?

Có thể bạn muốn biết:

1001 Thủ Thuật Excel 100% Cải Thiện Hiệu Quả Của Bạn – Tải xuống PDF

TOP 10 Thủ Thuật Máy Tính Thành Trò Đùa Ai Cũng Thấy Khoái

Tổng Hợp Các Mẹo, Thủ Thuật Hay Mà Bạn Có Thể Làm

10 thủ thuật event marketing không thể bỏ qua

SEO Copywriting là gì, các thủ thuật Copywriting hiệu quả

Loading...

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan