Phần Mềm ZOOM Học Trực Tuyến Và 10+ Phần Mềm Học Trực Tuyến Tốt

 136680 lượt xem
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trước diễn biến phức tạp của mùa dịch nCoVid-19, học sinh các cấp được nghỉ học. Để không làm chậm tiến độ, nhiều trường học đã áp dụng phướng pháp dạy học trực tuyến. Điển hình là sự dụng phần mềm zoom học trực tuyến để có thể kết nối giáo viên với những thành viên trong lớp học. Ngoài phần mềm học trực tuyến zoom thì chúng tôi xin đưa ra danh sách một số phần mềm học trực tuyến cũng được rất nhiều người lựa chọn.

1. Phần mềm Zoom học trực tuyến

ZOOM Cloud Meetings là một giải pháp cho phần mềm họp trực tuyến ảo dựa trên đám mây được đánh giá cao Bởi ZOOM Cloud Meetings có thể sử dụng được trên các thiết bị di động. Đây là một ứng dụng phù hợp cho những người hay đi công tác hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

phần mềm zoom

Học trực tuyến với Zoom

Brochure giới thiệu các tính năng của Zoom Cloud Meetings

Phần Mềm ZOOM Học Trực Tuyến có thể hỗ trợ đa nền tảng Android/iOS nên chúng ta hoàn toàn có thể gọi điện video với hầu hết các dòng smartphone trên thế giới.

Đặc điểm của Zoom Cloud Meetings là tham gia một cuộc họp với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Bản miễn phí, Zoom cho phép thành viên thực hiện:

Tạo cuộc họp nhóm với tối đa 100 người tham gia

Giới hạn 40 phút cho các cuộc họp nhóm

Không giới hạn họp 1-1

Không giới hạn số lượng cuộc họp

Ở các bản trả phí với đầy đủ chức năng có giá từ 14,99 usd/host/month. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://zoom.us/pricing

Download Phần Mềm ZOOM Học Trực Tuyến

2. Classroom – Phần mềm học trực tuyến

Lớp học giúp giáo viên tiết kiệm thời gian, giữ lớp học ngăn nắp và nâng cao hiệu quả giao tiếp với sinh viên.
Lớp học là một công cụ mới trong Google Apps for Education giúp giáo viên tạo và sắp xếp bài tập một cách nhanh chóng, cung cấp phản hồi một cách hiệu quả và giao tiếp với các lớp học của họ một cách dễ dàng. Lớp học giúp sinh viên sắp xếp bài tập của mình trong Google Drive, hoàn thành và nộp bài tập cũng như trực tiếp giao tiếp với giáo viên và bạn cùng lớp của họ.

Tạo và thu bài tập
Lớp học kết hợp với Google Tài liệu, Drive và Gmail giúp giáo viên tạo và thu bài tập không cần giấy. Họ có thể nhanh chóng xem những ai đã hoặc chưa hoàn thành bài tập và cung cấp phản hồi trực tiếp, theo thời gian thực đến từng sinh viên.

google-classroom-banner

Phần mềm Google Classroom học trực tuyến

Nâng cao hiệu quả giao tiếp trong lớp
Giáo viên có thể thông báo, đặt câu hỏi và nhận xét về sinh viên theo thời gian thực—nâng cao hiệu quả giao tiếp trong và ngoài lớp học.

Luôn ngăn nắp
Lớp học tự động tạo thư mục trên Drive cho từng bài tập và cho từng sinh viên. Sinh viên có thể dễ dàng thấy bài tập nào đến hạn trên trang Bài tập của mình.

3. Microsoft Team – Phần mềm meeting

Microsoft Teams là trung tâm dành cho làm việc nhóm của bạn trong Office 365. Tất cả các cuộc hội thoại nhóm, tệp, cuộc họp và ứng dụng của bạn đều có trong một không gian làm việc dùng chung và bạn có thể cài đặt ứng dụng này trên thiết bị di động yêu thích của mình. Cho dù bạn đang chạy nước rút theo hạn chót hay đang chia sẻ ý tưởng lớn tiếp theo thì Teams luôn có thể giúp bạn đạt được nhiều hơn nữa.

Microsoft Team - Phần mềm meeting
Microsoft Team – Phần mềm meeting

TRUNG TÂM DÀNH CHO LÀM VIỆC NHÓM CỦA BẠN
* Dễ dàng quản lý các dự án nhóm của bạn với tính năng chia sẻ và chỉnh sửa tệp khi di chuyển
* Kết nối trực tiếp bằng video và âm thanh HD cũng như tham gia cuộc họp từ hầu hết mọi nơi
* Trò chuyện riêng hoặc theo nhóm cũng như giao tiếp với cả nhóm trong một kênh dành riêng
* Đề cập đồng thời đến từng thành viên nhóm hoặc toàn bộ nhóm để mọi đồng nghiệp đều chú ý
* Tập trung vào nội dung quan trọng nhất bằng cách lưu các cuộc hội thoại quan trọng và tùy chỉnh thông báo của bạn
* Tìm kiếm cuộc trò chuyện và cuộc hội thoại nhóm để tìm nhanh nội dung bạn cần
* Nhận được các tùy chọn tuân thủ và bảo mật cấp doanh nghiệp bạn mong muốn từ Office 365

Ứng dụng này yêu cầu đăng ký thương mại Office 365 trả phí hoặc đăng ký miễn phí hoặc dùng thử Microsoft Teams. Nếu bạn không chắc về đăng ký của công ty mình cũng như các dịch vụ bạn có quyền truy cập, hãy truy cập Office.com/Teams để tìm hiểu thêm hoặc liên hệ với bộ phận CNTT của mình.

4. Join.me – Phần mềm hội thảo trực tuyến

Join.me là một trong những công cụ đơn giản nhất, giúp bạn liên kết và tổ chức các cuộc họp mặt. Điểm thú vị của Join là cho phép người sử dụng kết nối cuộc trò chuyện với chất lượng âm thanh tốt nhất (hỗ trợ người dùng trong lãnh thổ Hoa Kỳ).

joinme-main

Join.me hỗ trợ một số chức năng đáng chú ý, như cho phép người chủ trì chia sẻ màn hình thuyết trình tới số lượng lớn người tham gia cuộc họp. Với Mobile Whiteboard, người tham gia vừa có quyền thêm người tham gia vào cuộc họp, vừa kiểm tra các hoạt động xung quanh cuộc họp ngay trong 1 màn hình chính.

Với one-click scheduling, bạn có thể sắp xếp lịch trình cuộc họp chỉ bằng những thao tác đơn giản. Quan trọng, join.me còn cung cấp giải pháp tổ chức sự kiện trực tuyến cho người dùng sử dụng các thiết bị di động thông minh, dành cho các hệ điều hành Android hay iOS.

Join.me Miễn phí cho 10 người tham gia vào cuộc họp. Với số lượng tham gia nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn gói phù hợp với giá $10 – $20 – $30 mỗi tháng.

5. Skype – Phần mềm gọi nhóm

Skype là phần mềm cho phép nhắn tin, gọi điện thoại hoặc gọi video & hội nghị truyền hình trực tuyến rất nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí.

Skype
Skype

Năm 2011, Microsoft mua Skype với giá kỷ lục 8,5 tỷ USD. Skype được tích hợp hoàn toàn với Office 365 để cho phép chia sẻ nhanh các tệp dữ liệu.

Skype hỗ trợ cả trên máy tính hay điện thoại di động, máy tính bảng & smart Tivi. Bạn chỉ cần tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí trên đây thì có thể sử dụng tôi đa 100 giờ/ tháng, 10 giờ/ngày và 4 giờ / cuộc họp.

Skype có phiên bản miễn phí cho phép mười người xuất hiện trong hội nghị truyền hình trực tuyến. Phiên bản tính phí cho phép đến 250 điểm cầu.

6. Google Hangout – Phần mềm học trực tuyến

Google Hangouts là nền tảng phương tiện truyền thông được Google phát triển, bao gồm tin nhắn tức thời, video chat, SMS và VOIP. Ứng dụng này thay thế cho cả ba sản phẩm là Google Talk, Google+, Messenger (trước đây là: Huddle) và Hangouts.

google hangout
google hangout

Google Hangout có thể sử dụng trên trình duyệt Chrome, sử dụng cho di động trên hệ điều hành iOS và Android nên có thể đáp ứng hầu hết trên các thiết bị và máy tính không phân biệt hệ điều hành.

Google Hangout hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần 1 tài khoản Google. Bạn có thể sử dụng Hangouts để nói chuyện với nhiều người cùng một lúc.

Cuộc trò chuyện có thể bao gồm tới 150 người. Cuộc gọi video có thể bao gồm tối đa 10 người (Gmail, G Suite Basic) hoặc 25 người (Doanh nghiệp, Giáo dục).

7. TrueConf Online

TrueConf được thành lập từ năm 2003 là một trong những nhà cung cấp dịch vụ và phân phối thiết bị hội nghị truyền hình lớn nhất cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại thị trường Đông Âu. Trụ sở chính tại Moscow, Liên bang Nga.

TrueConf hỗ trợ tất cả các hệ điều hành của máy tính và di động và cả các trình duyệt của Chrome và Firefox. TrueConf có chất lượng video với độ nét HD, chia sẻ nội dung, tin nhắn tức thời, điều khiển từ xa, trình chiếu giữa các tính năng khác. TrueConf cho phép tổ chức một nhóm các cuộc họp trực tuyến với tối đa 250 người tham gia

trueconf
trueconf

TrueConf Online chỉ miễn phí tối đa 3 điểm, nếu muốn mở rộng thêm thì phải trả thêm phí từ $29.95/tháng hoặc $240/năm. TrueConf Online cho phép bạn tải phần mềm máy chủ để cài đặt trên hệ thống hội nghị truyền hình riêng

TrueConf có 4 chế độ cuộc hopk với những mục đích khác nhau: Cuộc gọi hình ảnh, hội nghị truyền hình đa điểm, họp trực tuyến, họp phòng ảo.

8. Facebook Workplace

Workplace là ứng dụng di động và ứng dụng web được thiết kế nhằm mục đích duy trì kết nối các thành viên trong team.

Dịch vụ này còn được gọi là Facebook Work, cung cấp các tính năng giống như Facebook Groups, Facebook Messenger, được tích hợp cả cuộc gọi video, truy cập profile mạng xã hội, events và công cụ live video.

facebook-workplace

Workplace kết hợp công nghệ thế hệ mới với những tính năng dễ sử dụng để chuyển đổi cách giao tiếp, văn hóa và quy trình công việc trong các tổ chức thuộc mọi loại hình, quy mô và ngành nghề. Do đó, bạn có thể gia nhập vào guồng phát triển.

Các tính năng ở bản miễn phí (Standard):

Nhắn tin tức thời

Chat video & Gửi tin nhắn hàng loạt

Cộng tác theo nhóm hoặc dự án

Phát video trực tiếp

Cuộc gọi thoại và video (máy tính và thiết bị di động)

Ứng dụng Workplace và Work Chat (iOS/Android)

Tính năng gọi video nhóm trên Workplace có thể sử dụng được ở bản Standard

Với bản trả phí (Premium) là 3 usd/người/tháng bạn có thêm các tính năng:

Quyền kiểm soát quản trị để quản lý cộng đồng

Công cụ theo dõi để quản lý cộng đồng

API dành cho tiện ích tích hợp và bot tùy chỉnh

Hỗ trợ Đăng nhập một lần (SSO), Active Directory

Tích hợp với G Suite, Okta, Windows Azure AD, v.v.


9. Mikogo.com

Mikogo là một ứng dụng hỗ trợ tổ chức sự kiện đắc lực, cho phép số lượng người tham gia lên tới 25 người trong thời gian thực. Chức năng Switch Presenter cho phép bất kỳ người tham gia nào cũng có thể trở thành người phát biểu, và chia sẻ màn hình thuyết trình của họ cho những người tham gia còn lại.

Mikogo

Mikogo cung cấp giải pháp tổ chức họp văn phòng với audio và video chất lượng cao. Mikogo tổ chức cuộc họp dựa trên nền tảng VoIP, cho phép người dùng download toàn thể nội dung cuộc họp, và chia sẻ với những người dùng khác. Với tính năng Application Selection, màn hình chỉ còn hiện nội dung hình ảnh của cuộc họp, những app khác trên máy tính sẽ được ẩn đi.

Công cụ cho phép bạn upload và chuyển file cho các thành viên tham gia ngay trong cuộc họp. Với Annotation Tool, bạn có thể lựa chọn những nội dung nổi bật của cuộc họp, giúp cho người tham gia nắm bắt được nội dung của cuộc họp (mà không cần phải theo dõi toàn thể nội dung, vốn đã khá dài).

Bản miễn phí cho phép 2 người tham gia vào cuộc họp (giống 1 người chủ trì, và 1 khách). Để sử dụng chức năng cao cấp, người dùng trả $16/tháng.

10. ClickMeeting

Chỉ với thao tác đăng ký đơn giản, người dùng có thể tổ chức cuộc họp, và chỉnh sửa lời mời ngay trong chốc lát. Điều thú vị của công cụ này, chính là chức năng thông báo các diễn biến chính của cuộc họp, tương tự giao diện “tường” của Facebook.

ClickMeeting

Một khi đã tập hợp đủ số lượng người tham gia, bạn hoàn toàn có thể chủ trì một cuộc họp trực tuyến ra trò.

Một trong những tính năng độc đáo khác của ClickMeeting là công cụ thiết lập các slide trình bày (kiểu powerpoint), giúp thu hút được sự chú ý của người xem. Bên cạnh tính năng ghi lại nội dung cuộc họp, đưa ra các phân tích chuyên sâu, ClickMeeting còn cung cấp người dùng chức năng dịch đoạn chat. Đây là chức năng nổi bật nhất của ClickMeeting.

Giống những công cụ khác, ClickMeeting cho phép người dùng chia sẻ file ngay trong thời gian diễn ra cuộc họp, cung cấp feedback để bạn nâng cao chất lượng cho buổi họp lần sau, và cung cấp giải pháp họp trực tuyến cho các nền tảng thiết bị di động.

Giá bán: Từ $25 – $35 mỗi tháng.

Phần mềm dạy học Activinspire

1000 Thủ Thuật Excel

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan