PlayStation 5 sẽ ra mắt tháng 11/2020, giá 499 USD?

(Chia sẻ kiến thức) PlayStation 5 sẽ ra mắt... gia phân tích Hideki Yasuda thuộc Viện nghiên cứu Ace thì PlayStation 5 sẽ được bán với giá 499 USD ..

Bài viết nên đọc :

Những tin đồn mới về thời điểm ra mắt của PlayStation 5 tiếp tục được tung ra, PlayStation 5 sẽ ra mắt tháng 11/2020?

Tin rất nóng đối với những game thủ yêu thích hệ máy console và đặc biệt là Playstation của Sony, theo một báo cáo mới từ chuyên gia phân tích Hideki Yasuda thuộc Viện nghiên cứu Ace thì PlayStation 5 sẽ được bán với giá 499 USD và ra mắt vào tháng 11 năm 2020 tới đây.

Về mặt logic thì thông tin này nghe rất hợp lý bởi Sony đã ra mắt PS4 vào giữa tháng 11 năm 2013 với giá bán là 399 USD, một năm sau thì họ tiếp tục ra mắt PS4 Pro cũng tháng 11 cũng với giá bán từ 399 USD đi kèm với việc giảm giá PS4 thường. Giờ thì PS5 sẽ tiếp tục đi theo lối mòn này thì rất là 'phải đạo'.

PlayStation 5 sẽ ra mắt tháng 11/2020, giá 499 USD? - Ảnh 1.

Ngoài ra, PlayStation 5 sẽ có nhiều cải tiến so với phiên bản cũ nên giá tăng lên một chút cũng không mấy khó hiểu. Truyền thống ra mắt console mới vào tháng 11 của Sony khá hợp lý bởi đây là dịp đầu kỳ nghỉ lễ và mua sắm cuối năm nên sức mua rất lớn, chứ không phải ngẫu nhiên họ chọn thời điểm này!

Tất nhiên, trên đây mới chỉ là tin đồn dạng nghiên cứu thị trường. Còn vào thời điểm hiện tại, Sony mới chỉ tiết lộ một vài thông tin ít ỏi liên quan đến PlayStation 5, đó là khả năng tương thích ngược các tựa game trước đây và ổ cứng SSD với tốc độ siêu nhanh, có thể biến màn hình loading trở thành quá khứ. Thêm vào đó, AMD xác nhận đang phát triển một con chip đồ họa mới cho PS5.

Một thông tin thêm, trong báo cáo này thì ông Yasuda coi Xbox Two sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với PlayStation 5. Còn nền tảng chơi game đám mây Google Stadia sẽ không phải là đối thủ của các hệ máy console, mà sẽ hướng tới game thủ trên máy tính nhiều hơn.

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link