PS4 Pro vs PS5: Nên lên đời hay giữ nguyên?

(Chia sẻ kiến thức) PS4 Pro vs PS5: Nên lên đời hay giữ nguyên? - Sony đang bận rộn chuẩn bị cho cuộc chiến console trong năm 2020. PlayStation thế hệ tiếp ...

Bài viết nên đọc :

Sony đang bận rộn chuẩn bị cho cuộc chiến console trong năm 2020. PlayStation thế hệ tiếp theo, nhiều nguồn thông tin cho rằng không chỉ chơi ở độ phân giải 4K mà thậm chí có thể hỗ trợ lên tận 8K trong tương lai.

Có thể nói, PS4 đã tạm giành chiến thắng trong cuộc chiến console ở thời điểm hiện tại. Tính đến tháng 4 năm 2019, Sony đã bán được 92 triệu máy Play Station 4 so với 41 triệu máy Xbox One của Microsoft - và nhiều game thủ đã chọn chơi trên PS4 Pro để có đồ họa tốt hơn và tốc độ tải nhanh hơn.

PS4 Pro vs PS5: Nên lên đời hay giữ nguyên? - Ảnh 1.

Tuy nhiên nhiều anh em vẫn đắn đo, nên chờ PS5 ra mắt hay mua luôn PS4 Pro về "quẩy"...

Giá PS4 Pro và PS5: Cái nào đắt hơn?

Hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết giá bán thực tế của PS5 - chúng ta vẫn còn khoảng một năm để chờ đợi cho đến khi nó ra mắt, nhưng có thể đưa ra một số phỏng đoán dựa trên mức độ đắt đỏ của PS4 và PS4 Pro khi nó mới lên kệ.

PS4 được phát hành hồi 2013 và có giá 349 bảng, trong khi PS4 Pro ra mắt ba năm sau (2016) và cũng có giá như vậy. Bởi vì điều này, nhiều người sẽ mong đợi PS5 có giá tương đương.

PS4 Pro vs PS5: Nên lên đời hay giữ nguyên? - Ảnh 2.

Nhiều game thủ dự đoán rằng giá của PS5 sẽ khoảng 450 bảng.

Còn Mark Cerny (kiến trúc sư Sony PS5) đã nói rằng Sony muốn PS5 có giá cả phải chăng và có thể dễ dàng đến tay các game thủ. Cũng hợp lý khi cho rằng nó sẽ ở mức khoảng 400 bảng, khiến nó đắt hơn một chút so với thế hệ dòng máy PS4.

Thông số kỹ thuật của PS4 Pro vs PlayStation 5: Mỗi chiếc console mạnh đến mức nào?

PS4 Pro là một trong những máy chơi game tốt nhất nhờ vào bộ kết hợp GPU/CPU mạnh mẽ.

Mặc dù không thể tạo ra đồ họa 4K nguyên bản như Xbox One X, nhưng nó vẫn có thể nâng cấp nội dung lên 4K và chơi các trò chơi 60FPS mượt mà với chất lượng cao. PS4 là một bản nâng cấp đáng kể

Thông số kỹ thuật PS4 Pro

CPU: Jaguar AMD 8 nhân 2.1 GHz

GPU: 4.2 TFLOP AMD Radeon (36CU, 911 MHz)

Bộ nhớ: 8GB GDDR5 + 1GB

HDR: Có

Độ phân giải: 4K (nâng cao)

Dung lượng: 1TBlựa chọn biên tập thông qua các liên kết của chúng tôi đến các trang web bán lẻ.

Thông số kỹ thuật PlayStation 5

CPU: AMD Zen 2 tùy chỉnh

GPU: GPU AMD tùy chỉnh (hỗ trợ hình ảnh và âm thanh 3D)

Bộ nhớ: Không xác định

HDR: Có

Độ phân giải: Hỗ trợ 8K

Lưu trữ: SSD

PS4 Pro vs PS5: Nên lên đời hay giữ nguyên? - Ảnh 3.

Một vài số liệu thống kê bị thiếu trong PS5, như tốc độ GPU và CPU được tăng tốc, và bộ nhớ sẽ là gì nhưng chúng ta vẫn cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết khi đến gần ngày phát hành.

PS5 cũng sẽ có đầu phát Blu-ray tích hợp và sẽ có bộ điều khiển nâng cấp phù hợp để chơi những game thế hệ tiếp theo.

PS4 Pro vs PS5: Nên lên đời hay giữ nguyên? - Ảnh 4.

Mark Cerny đã nói rằng PS5 sẽ có khả năng chơi các trò chơi với chất lượng đồ họa tương tự như một số PC cao cấp nhất hiện tại trên thị trường, nhưng sẽ có giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Dù gì cũng thì cuối năm 2020 thế hệ Play Station 5 mới được ra mắt, chúng ta hãy cùng chờ đợi lúc đó xem Play Station 5 có đáng để nâng cấp hay không?

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link