Seo facebook, Seo fanpage lên Top nhanh nhất, bền vững

(Chia sẻ kiến thức) Bộ 3 sát thủ bán hàng trên Facebook để làm Marketing 0 đồng hiệu quả 4 phần mềm Facebook không thể thiếu khi bán hàng trên Fanpage Cách Mini Game livestream bán hàng online trên facebook hiệu quả Xem kích thước đầy đủ SEO Facebook là gì? SEO Facebook là tối ưu hóa công cụ tìm […] The post Seo facebook, Seo fanpage lên Top nhanh nhất, bền vững appeared first on ATP Software.

Seo facebook, Seo fanpage lên Top nhanh nhất, bền vững
SEO Facebook là gì

Bài viết nên đọc :

 • Bộ 3 sát thủ bán hàng trên Facebook để làm Marketing 0 đồng hiệu quả
 • 4 phần mềm Facebook không thể thiếu khi bán hàng trên Fanpage
 • Cách Mini Game livestream bán hàng online trên facebook hiệu quả

SEO Facebook là gì

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook để khi người dùng tìm kiếm thì kết quả của bạn sẽ hiển thị trong TOP hiển thị của Facebook.

Facebook đã thay đổi thuật toán và cũng đang hướng đến việc tối ưu hóa tính năng tìm kiếm trên công cụ của mình. Bạn thử gõ tìm kiếm bất kỳ một từ khóa nào đó trên thanh tìm kiếm Facebook thì lần lượt các Fanpage, Profile, Group, Friends liên quan đến từ khóa sẽ xuất hiện. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện việc tối ưu hóa tìm kiếm trên Facebook, cụ thể là kinh nghiệm SEO TOP FANPAGE do chính mình trải nghiệm và đúc kết.

Hướng dẫn chi tiết SEO TOP cho Fanpage của bạn

Trước khi bắt đầu, mình muốn tất cả những ai đang xem bài viết này hãy tự mình cam kết thực hiện NGHIÊM TÚC & ĐẦY ĐỦ từng check list. 3 yếu tố quan trọng nhất bạn cần đảm bảo nếu như muốn Fanpage của mình lên top tìm kiếm:

 • Tối Ưu Thông Tin
 • Xây Dựng Nội Dung Bài Viết
 • Kéo Traffic, Backlink Cho Fanpage

Kết quả sẽ không phụ lòng mong đợi của bạn, Ok let’s go !

I. TỐI ƯU THÔNG TIN FANPAGE

Tên Fanpage (Brandname)

Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu:

 • Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook: Tên facebook của bạn cũng giống như domain của 1 website. Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp
 • Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Bạn nên gắn các từ khóa liên quan trới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn + tên thương hiệu

SEO Facebook là gì

Lời khuyên dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến  người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam.

Như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.

Lưu ý quan trọng phần đặt tên cho Fanpage:

 • Tốt nhất hãy dùng tên riêng làm tên thương hiệu: thegioididong, Wano, Juno, Google, Facebook…
 • Tuyệt đối không đặt những tên chung chung: giày dép xuất khẩu, quần áo giá rẻ, cáp sạc quận 10…. đây là những ký tự rất khó lên TOP trên danh sách tìm kiếm của Facebook (đặc biệt: người dùng chẳng bao giờ tìm kiếm những từ này)

Tùy chỉnh URL của fanpage

Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau: www.facebook.com/YourUsernameHere

SEO Facebook là gì

Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng.

Khi page của bạn có >25 like, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định.

Cố gắng đặt tên thật ngắn, làm sao để khách hàng có thể dễ nhớ đến thương hiệu của bạn nhất

SEO Facebook là gì


BEATVN là tên thương hiệu – url là @beatvn.page

Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp

Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage

Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

 • Giới thiệu công ty/ thương hiệu/ dịch vụ/sản phẩm
 • Địa chỉ: số nhà, tên đường, quận, thành phố…
 • Số điện thoại
 • Website (nếu có)

Đặt trường hợp bạn là người đi mua hàng, giữa một fanpage đầy đủ địa chỉ & thông tin liên hệ và fanpage không có mô tả gì bạn sẽ chọn bên nào ?

Hình ảnh đại diện, màu sắc

Logo thương hiệu & màu sắc cũng là một trong những yếu tố giúp khách hàng nhận diện và nhớ đến đến thương hiệu của bạn lâu hơn.

SEO Facebook là gì

Ảnh đại diện fanpage Thế Giới Di Động cũng chính là logo của thương hiệu này, được biết đến với màu vàng đen nổi bật. Mỗi lần nhắc đến thương hiệu này, mọi người đều nhớ đến thương hiệu này với màu sắc và hình ảnh đã gặp nhiều lần trước đây.

II. XÂY DỰNG NỘI DUNG BÀI VIẾT

Yếu Tố Viral Trong Nội Dung

Viral – thuật ngữ Marketing ám chỉ một nội dung trên mạng Internet lan toả với tốc độ nhanh, lây lan như virus.

Nếu Fanpage của bạn thường xuyên chia sẻ các thông tin có giá trị miễn phí, Fanpage sẽ nhận được lượt chia sẻ tự nhiên từ người dùng.

 • Bán mỹ phẩm chia sẻ mẹo làm đẹp da
 • Bản thực phẩm chức năng chia sẻ mẹo giảm cân
 • Bán ôtô chia sẻ mẹo khử mùi ôtô mùa nắng

….

Luôn áp dụng quy tắc 80/20 trong việc xây dựng nội dung bài viết nếu bạn muốn nội dung của mình thực sự tạo ra giá trị viral: 80% chia sẻ nội dung hữu ích mà khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm, 20% nội dung giới thiệu sản phẩm.

Case Study: Fanpage của Thế Giới Di Động thường xuyên chia sẻ hàng lượt video hướng dẫn các mẹo làm bếp đúng cách. Với lối tư duy cũ chắc nhiều người còn thắc mắc vì sao bán điện máy mà lại chia sẻ mẹo nấu ăn nhỉ  

Bài viết của freeappvn đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link