Seo mistakes cần tránh cho người làm về seo cần biết

Có thể nói trong quá trình làm SEO (Search Engine Optimization) của mình, tôi đã có vô số lần kiểm tra mặt kỹ thuật trên các website dự án. Cùng tìm hiểu về seo mistakes cần tránh qua bài viết dưới đây nhé.

Seo mistakes cần tránh cho người làm về seo cần biết
Seo mistakes cần tránh cho người làm về seo cần biết

Có thể nói trong quá trình làm SEO (Search Engine Optimization) của mình, tôi đã có vô số lần kiểm tra mặt kỹ thuật trên các website dự án. Cùng tìm hiểu về seo mistakes cần tránh qua bài viết dưới đây nhé.

SEO cần làm giảm lỗi và cách khắc phục – Seo mistakes cần tránh

Seo mistakes cần tránh ngày càng nhiều công ty phát hiện ra sự lợi thế khi seo và họ thuê các công ty chuyên môn để làm chuyện đó và họ hoàn toàn giao phó chuyện đấy cho các doanh nghiệp kia, quăng cho cục tiền rồi chi biết đợi hậu quảSEO cần phải có sự tương tác từ 2 phía nhất là ở giai đoạn đo đạt và tư vấn content. Loạt bài viết này hoàn toàn không trình bày kỹ thuật mà chỉ là nơi để bàn luận các kỹ thuật và các giải quyết nó như thế nào mà thôi, lần lượt ToM sẽ cố gắng đi hết các vấn đề đang gặp hiện nay trong thực tế.

Seo mistakes cần tránh cho người làm về seo cần biết

Seo mistakes cần tránh từ khóa

Seo mistakes cần tránh chúng ta không bàn đến các điểm kỹ thuật trong bài đăng này còn các bạn muốn được biết thì search trong blog đã có đầy đủ chúng ta không nói thêm nữa.

Khách hàng ở đây có 2 loại:

Seo mistakes cần tránh thứ nhất đấy là khách hàng chẳng rõ gì về SEO

Hoặc chuyên ngành làm việc không phụ thuộc vào IT nhiều như: bất động sản, fashion, mua bán… với người tiêu dùng này thì thường họ chỉ biết họ có cái site và nói với con người rằng : “tôi mong muốn anh làm thế nào mỗi khi người ta search thì ra website tôi đầu tiên” , tức là họ không hề có chủ ý sẳn các keyword nào mà ta sẽ là người phân tích từ khóa và làm tất tần tật cho họ.

Lúc này sẽ đơn giản có 1 lỗi có mặt đó là con người phân tích khách quan các từ khóa dựa trên tinh thần ta là chủ cái site đấytrong thời gian thực tế điều đấy không đúng. Nếu như ta không tương tác với người sử dụng trong quá trình này thì sẽ dể đổ bể về sau.

Seo mistakes cần tránh thứ 2 loại người tiêu dùng này đã có sẳn hết các từ khóa quan trọng

Việc con người làm là dựa trên nó chứ không phân tích thêm. Khi làm việc với loại khách hàng này sướng hơn vì họ có kiến thức sâu rộng về những gì con người làm và tương tác liên tục tuy nhiên nếu chỗ này mà ta cứng nhắc cũng dể bị mắc lỗi, phải tư vấn cho họ hiểu là: àh từ khóa này tốt nhưng theo nghiên cứu của bên chúng tôi thì ta có khả năng thử thêm từ này xêm sao? Hoặc thói quen người dùng là như vầy như vầy… anh có khả năng xem qua lần nữa bản đo đạt của chúng tôi được không?

Vài cách khắc phục hoặc dụ trù tình huống:

– Brainstorm hoặc mindmap các soluton và yêu cầu khách hàng sau đó trình bày nhiều năng lực có khả năng xuất hiện.

– Review website nội dung của các đối thủ canh tranh với người tiêu dùng.

– Sử dụng các Socia Media để phân tích tính khả dụng của các keyword.

– Nếu như website đã cài đặt sẳn analytics website thì phải phân tích đưa trên đấy.

– Hiện tại thì từ khóa đã không còn cái thời hoàng kim của nó tuy nhiên tâm lý nhiều người vẫn còn focus quá nặng vào nó, ngày nay chúng ta nên hiểu rộng ra từ khóa không để lại nằm trong các meta tag nữa…

Seo mistakes cần tránh nội dung

Thực ra khi viết phần liên quan đến content thì ToM chưa biết tiếp tục như thế nào vì content thì rộng và có quá nhiều điều để nói để bàn đến….

Seo mistakes cần tránh cho người làm về seo cần biết

Trước tiên chúng ta nói lại thuật ngữ crawling tức là tiến trình tìm kiếm các link và content sau đấy thì indexing và copying content đấy. Nếu như các SE không thể follow những liên kết đến web page(chú ý không phải website) của bạn hoặc follow những liên kết giữa các website page trong website (hay còn gọi là internal link) việc làm này tương tự như bạn đang nói với Google rằng: “đố tèo tìm thấy được nội dung của anh đấy” ?

Không có nội dung (hoặc có nhưng content nghèo nàn) thì đừng hỏi vì sao đã hành động rất nhiều kỹ thuật SEO những hậu quả thì… e hèm như 1 bài Word đang viết dở chưa kịp save mà bị cúp điện Ở đây mạn phép nói sơ qua 1 chút về nỗi lo update content:

Seo mistakes cần tránh nên:

– 1 ngày/ bài hoặc 3 bài/ tuần

– Viết bài có nội dung phục vụ cộng đồng

Seo mistakes cần tránh không nên:

– Cả tuần bận rộn dồn hết lại cuối tuần viết 7 bài/ ngày, thứ đặc biệt là người đọc sẽ ngợp nội dung thứ hai là đối với các bot việc làm này chẳng khác gì giữa 7 ngày mới viết 1 bài.

– Không đi copy các nội dung khác. Vì sao? Vì gây ra lỗi duplicate nội dung.

Làm trong 1 công ty thiết kế site về mặt kỹ thuật và design thì rất good nhưng có 1 điều nghịch lý là chính người sử dụng họ thường quan tâm tới vẻ bề ngoài bóng bẩy chạy có nuột hay không bên cạnh đó thì phớt lờ đi nỗi lo tương tác giữa content và các SE. Thật ra thì bây giờ nghĩ lại mới thấy nỗi lo đấy chứ khi đó còn là coder thì nào ai lưu ý mấy chuyện này đâuvà sau đây là 1 vài cách hạn chế đi các lỗi thường gặp:

Tạo một bào chế đánh giá lỗi seo phổ biến site

Seo mistakes cần tránh không thể phủ nhận rằng kiểm tra trang web được thực hiện đúng là một vai trò mất nhiều thời gian. Tuy nhiên việc đó là cần thiết để chọn lựa vấn đề SEO mà bạn vướng phải.

Seo mistakes cần tránh cho người làm về seo cần biết

Nghiên cứu của bên chúng tôi cho thấy 27 lỗi seo rộng rãi mà rõ ràng có khả năng tốt lênvì lẽ đó chúng tôi đã chia danh sách thành các phần để dễ tưởng tượng sử dụng làm mẫu có khả năng làm được.

Seo mistakes cần tránh các điểm seo phía dưới có thể bạn quan tâm :

  • Các lỗi SEO vướng phải về máy chủ và tình trạng HTTP
  • Lỗi seo phổ biến về tốt nhất các thẻ Meta
  • Tạo nội dung trùng lặp
  • Bỏ qua tối ưu hóa liên kết bên trong và bên ngoài
  • Trở ngại trong thu thập dữ liệu
  • Vấn đề về thông số indexability
  • Quên các trang di động tăng tốc (AMP)
  • Chẳng thể xử lý hiệu suất trang web
  • Các điểm đa mục
  • Tầm đặc biệt của việc sử dụng các công cụ, mẹo và mánh kiểm duyệt trang website

Bài viết dưới đây đã cho các bạn biết về seo mistakes cần tránh khi làm seo. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình