So sánh Samsung Galaxy Buds Live và Apple AirPods Pro

(Chia sẻ kiến thức) uần trước, Samsung đã giới thiệu những chiếc smartphone flagship mới nhất của mình. Họ cũng không quên trình làng thêm Galaxy Buds Live – một bộ tai nghe true wireless hình hạt đậu có khả năng chống ồn chủ động và được định hướng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple AirPods Pro.

Bài viết nên đọc :

Giờ đây, MacRumors đã thực hiện một video so sánh giữa Galaxy Buds Live mới và AirPods Pro của Apple.

Với mức giá chính hãng 4,5 triệu đồng, Galaxy Buds Live có thiết kế bên ngoài độc đáo với hình dạng giống hạt đậu. Theo đánh giá từ MacRumors, bộ tai nghe này đeo khá thoải mái, ngay cả trong thời gian dài. Samsung cũng tặng kèm nhiều bộ mút để có thể gắn vừa hầu hết các kích cỡ tai. Bên trong Galaxy Buds Live là driver 12mm cùng 3 micrô tích hợp và bộ nhận giọng nói.

Galaxy Buds Live có chất lượng âm thanh khá tốt (tốt hơn AirPods), nhưng AirPods Pro lại cân bằng và rõ nét hơn. Galaxy Buds Live cũng có nhiều bass (âm trầm) hơn, nhưng có thể sẽ khiển âm thanh bị đục đi một chút. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể điều chỉnh âm thanh qua các thiết lập equalizer (EQ) có trong ứng dụng Galaxy Buds. Dẫu vậy, nó cũng không cải thiện quá nhiều.

Một trong những điểm ăn tiền chính của Galaxy Buds Live chính là khả năng chống ồn chủ động (Active Noise Cancellation – ANC). Thực tế, tính năng này cũng có trong AirPods Pro, nhưng khả năng chống ồn của bộ tai nghe mới từ Samsung không có gì quá xuất sắc.

So sánh Samsung Galaxy Buds Live và Apple AirPods Pro

MacRumors cho hay, rất khó để biết khi nào ANC được bật hoặc tắt trên Galaxy Buds Live bởi nó không chặn được quá nhiều tiếng ồn bên ngoài, trong khi ANC trên AirPods Pro lại hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Tương tự AirPods Pro, Galaxy Buds Live cũng có một số cử chỉ điều khiển. Bạn có thể nhấp 1 lần vào bên ngoài tai để tạm dừng, 2 nhấp để bỏ qua bài hát, 3 nhấp để quay trở lại. Khi nhấn giữ, nó sẽ thực thi lệnh bật/tắt ANC, kích hoạt trợ lý ảo hay điều khiền âm lượng.

So sánh Samsung Galaxy Buds Live và Apple AirPods Pro

Galaxy Buds Live có thể hoạt động trong 8 giờ trước khi cần sạc lại, trong khi con số này đối với AirPods Pro là 4,5 giờ. Nhờ vào hình dạng hạt đậu độc đáo, Galaxy Buds Live có thể cung cấp thêm thời lượng pin, nhưng vẫn đảm bảo được tính nhỏ gọn và có thể bỏ túi. Hộp sạc của Galaxy Buds Live có thể mang đến thêm 21 giờ phát nhạc, còn đối với hộp sạc của AirPods Pro là 20 giờ. Người dùng có thể sạc lại cho Galaxy Buds Live bằng cổng USB-C. Tổng cộng, Galaxy Buds Live cung cấp thời lượng pin 29 giờ, và chỉ 24 giờ đối với AirPods Pro.

So sánh Samsung Galaxy Buds Live và Apple AirPods Pro

Galaxy Buds Live sở hữu nhiều tính năng hữu ích cho người dùng Samsung, chẳng hạn như ghép nối 1 chạm và chuyển đổi liền mạch, nhưng trên iPhone, chúng lại hoạt động như những tai nghe Bluetooth thông thường. Có một ứng dụng Galaxy Buds trên App Store của iOS để kết nối và cung cấp các bản cập nhật firmware cũng như thiết lập EQ, thế nhưng, do được thiết kế cho những thiết bị Samsung, các tính năng trên iOS dường như lại bị hạn chế hơn.

MacRumors cũng xác nhận, người dùng nên tải ứng dụng Galaxy Buds và cập nhật ngay phần mềm cho Galaxy Buds Live. Theo trải nghiệm của họ, tính năng ANC cũng như cử chỉ điều khiển hoạt động khá bất thường. Đến khi bản cập nhật mới được cài đặt, mọi thứ lại trở nên ổn định hơn.

So sánh Samsung Galaxy Buds Live và Apple AirPods Pro

Dẫu cho chức năng ANC hoạt động không tốt, thế nhưng, Galaxy Buds Live lại có chất lượng âm thanh tuyệt vời, vừa vặn khi đeo trong tai và là một trong những tai nghe true wireless tốt nhất của Samsung. Với mức giá chính hãng 4,5 triệu đồng, nó rẻ hơn kha khá so với con số 6,5 triệu đồng của AirPods Pro. Nhưng nếu bạn là người dùng iPhone, sẽ tốt hơn nếu bạn bỏ thêm tiền chọn sản phẩm từ Apple. Còn đối với một người dùng Android đang tìm kiếm một bộ tai nghe true wireless, chắc chắn, Galaxy Buds Live là một lựa chọn tiềm năng.

Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Freeappvn để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ, sản phẩm.

Bài viết của freeappvn đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link