Tạo sao nên đầu tư bất động sản 2020 thay vì đầu tư lĩnh vực khác?

(Chia sẻ kiến thức) Nếu có vốn muốn đầu tư thì nên rót vào đâu? Xu hướng đầu tư bất động sản là loại hình đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bên cạnh các loại hình đầu tư như gửi tiền tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, vàng. Bởi đây là loại hình mang về cho các […]

Tạo sao nên đầu tư bất động sản 2020 thay vì đầu tư lĩnh vực khác?

Bài viết nên đọc :

Nếu có vốn muốn đầu tư thì nên rót vào đâu? Xu hướng đầu tư bất động sản là loại hình đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bên cạnh các loại hình đầu tư như gửi tiền tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, vàng. Bởi đây là loại hình mang về cho các nhà đầu tư lợi nhuận tương đối cao.

Vậy điều gì khiến nhiều nhà đầu tư có khuynh hướng rót vốn nhiều vào loại hình này thay vì đầu tư vào lĩnh vực khác. 

Những thuận lợi khi chọn đầu tư bất động sản 2020

Các chuyên gia đưa ra nhận định rằng, nhà đầu tư sẽ căn cứ trên kỳ vọng của khách hàng trong việc thu về lợi nhuận mà họ sẽ đầu tư kênh nào. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản 2020 vẫn là kênh đầu tư trung và dài hạn được khách hàng quan tâm hiện nay. Bởi ngoài lợi nhuận, đây còn là kênh tích lũy tài sản tốt. 

Các loại hình đầu tư đa dạng với lợi nhuận cao

So với các loại hình đầu tư khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán, vàng,… thì đầu tư bất động sản có các loại hình đầu tư đa dạng hơn như shophouse, biệt thự, nhà phố, căn hộ chung cư,…

Với những kênh đầu tư có đa dạng các loại hình, nhà đầu tư sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Nguồn lợi từ chính sách phát triển đô thị, quy hoạch hạ tầng

Đầu tư bất động sản 2020 sẽ được hưởng nhiều nguồn lợi từ chính sách phát triển, quy hoạch đô thị. Đây là yếu tố nổi bật mà không một loại hình nào có được. Điển hình là các chính sách đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích để phục vụ cho người dân của Chính phủ như xây dựng trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm,… 

Nhờ những quy hoạch hạ tầng và tiện ích công cộng mà giá trị bất động sản có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Giá bán có xu hướng tăng theo thời gian

Trên thực tế, bất động sản thường có xu hướng tăng giá trị theo thời gian. Còn những loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả thường lên xuống thất thường, không ổn định. Với giá bán tăng theo thời gian, nhà đầu tư sẽ dễ dàng tìm được cho mình những chiến lược đầu tư phù hợp.

Giá cả có thể thương lượng

Nếu như với loại hình đầu tư chứng khoán sẽ bị niêm yết trên thị trường thì với đầu tư bất động sản 2020, các nhà đầu tư có thẻ thương lương giá để có lợi nhuận tốt nhất. Nếu như hiểu và nắm bắt được các lợi thế giao dịch thì nhà đầu tư sẽ có cơ hội sở hữu một bất động sản với giá tốt.

Cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản hậu Covid – 19

Dịch Covid – 19 khiến nhiều doanh nghiệp phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề chưa từng có trong lịch sử. Tuy nhiên, với thị trường bất động sản thì ngược lại. Địa dịch mang đến cho các nhà đầu tư bất động sản những cơ hội mới. Và đây được xem là kênh đầu tư hái ra tiền trong bối cảnh hiện nay. Lý giải vấn đề này, website đăng tin bán nhà ODT đưa ra một số nguyên nhân.

Chính sách cắt giảm lãi suất

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đều có chính sách cắt giảm lãi suất cơ bản để giảm lãi suất cho vay thế chấp. Hiện tại, lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp chỉ khoảng 10 -12%/năm. Đây là thời điểm tốt cho người mua cũng như các nhà đầu tư bất động sản 2020 tìm kiếm cơ hội qua việc tận dụng các ưu đãi kích cầu từ chủ đầu tư dự án.

Chính sách tài khóa của Chính phủ

Một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường bất động sản vẫn không có xu hướng hạ nhiệt là chính sách tài khóa của Chính phủ. Dù hàng trăm, hàng triệu người trên khắp cả nước bị mất việc làm nhưng Chính phủ các nước, trong đó có Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách quan trọng nhằm ổn định và phát triển kinh tế như trích ngân sách nhà nước hỗ trợ trực tiếp,…

Xu hướng tìm nơi ở mới tốt hơn

Dịch Covid – 19, các doanh nghiệp thường xuyên cho nhân viên làm việc tại nhà để thực hiện giãn cách xã hội. Chính điều này đã làm nảy sinh mong muốn tìm kiếm một nơi ở tốt hơn, không gian rộng rãi hơn. Do đó, đẩy nhu cầu nhà ở tăng theo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lý do tại sao nên lựa chọn đầu tư bất động sản 2020. Đừng quên đầu tư vào kiến thức trước khi đầu tư vào bất động sản bởi dù làm bất cứ lĩnh vực gì thì cũng cần có sự am hiểu về nó. 

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link