Top 6 nguyên tắc bất di bất dịch khi đi công tác

(Chia sẻ kiến thức) Bạn thường xuyên phải đi công tác dài ngày tuy nhiên bạn vẫn có thể tận tận hưởng được bầu không khí mới lại ở một nơi xa lạ sẽ giúp bạn cảm thấy chuyến đi thật ý nghĩa hơn. Càng chuẩn bị kỹ lưỡng thì chuyến công tác của bạn càng thuận lợi và suôn sẻ.

Top 6 nguyên tắc bất di bất dịch khi đi công tác
Top 6 nguyên tắc bất di bất dịch khi đi công tác

Bài viết nên đọc :

Bạn thường xuyên phải đi công tác dài ngày tuy nhiên bạn vẫn có thể tận tận hưởng được bầu không khí mới lại ở một nơi xa lạ sẽ giúp bạn cảm thấy chuyến đi thật ý nghĩa hơn. Càng chuẩn bị kỹ lưỡng thì chuyến công tác của bạn càng thuận lợi và suôn sẻ.

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ đến bạn những nguyên tắc khi đi công tác mà bất kì ai cũng nên nằm lòng. Cùng lướt xuống bên dưới để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

1. Luôn có áo quần tối màu trong Vali đồ

Áo quần tối màu có thể giúp bạn có ấn tượng ban đầu tốt với khách hàng, điều này liên quan lớn đến sự thành công của chuyến công tác. Quần áo tối màu có sắc màu trang nhã và dễ dàng kết hợp được với các phụ kiện màu sắc khác nhaumang lại sự hài hoà trong trang phục cho bạn.

Đáng chú ý là các màu xanh đậm, đen và nâu đậm có có khả năng giúp cho bạn ngụy trang tốt cho những vết bẩn bạn vô tình bị dính phải trong lúc đi lại, di chuyển. Tuy vậy, bạn cũng nên nhớ rằng áo quần tối màu cũng có một tí yếu điểm khi dễ lộ quần áo bị dính bụi vải hoặc vết vôi ở tường, cho nên cũng đừng quá tự tin vào năng lực nguỵ trang của đồ tối máu mà thoải mái “tung hoành” nhé.

2. Phân biệt được “direct flight” và “non-stop flight”

Top 6 nguyên tắc bất di bất dịch khi đi công tác

Hiểu rõ “direct flight” và “non-stop flight” để có lạu chọn đúng đắn cho những chuyến đi

“Direct flight” (chuyến bay trực tiếp): trong suốt quá trình bay đến địa điểm mong muốn, bạn không cần phải đổi máy bay. Ttuy nhiênbạn có thể phải dừng lại một số sân bay trước khi đến địa điểm đích!

“Non-stop flight” (chuyến bay thẳng): trong suốt chặng đường bay đến đích sẽ không phải dừng lại ở bất kỳ sân bay nào khác.

3. Luôn mang theo sạc dự phòng

Đi công tác là đi thực hiện công việc, mà thực hiện công việc thì bạn không bao giờ ngừng kết nối với cấp trên, đối tác… để nghe chỉ dẫn, chỉ thị hoặc yêu cầu của khách hàng.

Với việc phải đi lại nhiều cũng giống như không phải lúc nào cũng đã có sẵn sạc như ở nhà, bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với việc những tình huống hết pin. Việc này phải nói là vô cùng bất tiện khi mà bạn không thể liên lạclàm việc được với người khác.

Top 6 nguyên tắc bất di bất dịch khi đi công tác

Vì lẽ đó, hãy luôn chuẩn bị một cục sạc dự phòng cho mình, tránh trường hợp điện thoại hoặc phương tiện liên lạc khác bị hết pin. Khi cần, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản để sạc pin. Ngoài ranếu có thể, bạn cũng phải có một cục pin dự phòng cho chiếc laptop “kiếm cơm” của mình.

Top 6 nguyên tắc bất di bất dịch khi đi công tác

Khi đang thực hiện công việc hoặc thư giãn, việc hết pin và không có sạc dự phòng như thể ngày tận thế.

Ngoài việc chuẩn bị sạc dự phòng, bạn cũng có thể tìm kiếm xung quanh để xin sạc pin nhờ, hoặc dùng các dịch vụ sạc pin tính phí khác (nếu có).

4. Hãy luôn thân thiện

Top 6 nguyên tắc bất di bất dịch khi đi công tác

Thân thiện gần như là một điều dĩ nhiên nên có, không cần ai phải nhắc nhở. Nhân viên ở sân bay, đặc biệt là những người làm ở cửa bay rất vất vả, họ phải bảo đảm mọi hành khách lên máy bay an toàn và chuyến bay cất cánh đúng giờ.

5. Hãy mang hành lý ở phía trước

Khi lên máy bay, hãy đeo ví hoặc túi của bạn ở phía trước. Nhớ luôn để ý ba lô của mình. Khi bạn đi dọc theo lối đi trên máy bay, rất có khả năng hành lý của bạn sẽ va đập vào đầu, vai, tay người khác, vậy nên hãy thật cẩn thận. Việc để hành lý cùng một hướng cũng có thể giúp bạn lên máy bay nhanh hơn.

6. Hãy chỉn chu ngay cả sau chuyến công tác

Sau khi hoàn thành chuyến đi, hãy gửi lời cảm ơn đến nơi bạn đã ghé thăm vì đã giúp đỡ bạn. Thật ra viết thư là tốt nhất, tuy nhiên nếu như gửi mail cũng không sao. Nên gửi mail cảm ơn vào đúng ngày về doanh nghiệp, hoặc muộn đặc biệt là sáng hôm sau.

Top 6 nguyên tắc bất di bất dịch khi đi công tác

Nội dung hãy viết một cách đơn giảncảm ơn đến những điều đã được giúp đỡ, và chỉ có bày tỏ cảm kích thôi chứ không nên đề cập đến chi tiết nội dung công việc.

Không cần nói cũng biết rằng việc đối đáp chỉn chu sau chuyến công tác sẽ liên quan đến giao dịch hay mối tương quan về sau. Nếu đã quen rồi thì chuyến công tác sẽ trở nên thoải mái hơn, nhưng để đến được khi đó bạn cần phải luôn giữ trạng thái cẩn trọng nhé

Tạm kết

Vậy là mình đã vừa chia sẻ đến các bạn những nguyên tắc bất di bất dịch khi đi công tác. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về lĩnh vực này!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về du lịch công tác để biết thêm nhiều thông tin nhé! Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để theo dõi bài viết này!

Bài viết của diu nguyenthi đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link