Update Ios 13 beta đơn giản và nhanh nhất cho Iphone và Ipad

 13768229 lượt xem
Update Ios 13 beta đơn giản và nhanh nhất
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Chúng tôi trình bày cách cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 13 (và phiên bản beta công khai) trên iPhone hoặc iPad của bạn để bạn có thể dùng thử các tính năng mới của nó trước khi phát hành chung

 

iOS, hệ điều hành iPhone và iPad của Apple, được cập nhật miễn phí lớn hàng năm, được công bố vào tháng 6 nhưng không được phát hành ra công chúng vào tháng 9 (mới nhất là iOS 13 , được công bố tại WWDC 2019 ). Nhưng nếu bạn không muốn đợi lâu để thử các tính năng mới thì sao? Bạn cần cài đặt bản beta.
Betas là phiên bản thử nghiệm phát hành trước của mỗi bản cập nhật iOS mới – các tinh chỉnh nhỏ và bản vá bảo mật cũng như các công cụ thay đổi trò chơi như iOS 13. Betas dành cho nhà phát triển được gửi cho các nhà phát triển phần mềm (rõ ràng), nhưng cũng có một chương trình beta công khai.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách tham gia một trong những chương trình beta này và cách cài đặt và chạy iOS beta trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Rủi ro và biện pháp phòng ngừa

Lưu ý rằng các betas này là phiên bản thử nghiệm – phiên bản iOS chưa hoàn thành với khá nhiều tính năng sẽ được đưa vào bản dựng chính thức, nhưng có lẽ một vài khác biệt về mỹ phẩm, không đề cập đến một số trục trặc và vấn đề cần khắc phục.

Nói cách khác, đừng mong đợi trải nghiệm người dùng hoàn hảo. Cụ thể, đừng mong đợi các ứng dụng hiện có (những ứng dụng mà bạn có thể dựa vào và những ứng dụng có thể hoạt động tốt với phiên bản iOS trước) sẽ hoạt động hoàn hảo với phiên bản mới. Bạn thậm chí có thể thấy rằng thiết bị của mình bị brick một cách hiệu quả cho đến khi phiên bản beta tiếp theo xuất hiện và khắc phục sự cố.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc sao lưu thiết bị của bạn trước khi bạn tải xuống và cài đặt phiên bản beta của iOS , hoặc tốt hơn là sử dụng thiết bị phụ không phải là iPhone hoặc iPad chính của bạn để thử bản beta. Bạn sẽ không mất tất cả mọi thứ nếu có lỗi xảy ra trong khi cài đặt bản beta và bạn sẽ có thể quay lại phiên bản cuối cùng nếu bạn thấy rằng bạn không thích phần mềm mới, hoặc nó quá lỗi.

Đây là một hoạt động đầy rủi ro, nhưng việc tải iOS beta sẽ mang lại cho bạn một số quyền khoe khoang nghiêm túc giữa những người bạn yêu thích Apple và để bạn tự quyết định xem bạn có thích các tính năng mới hay không, vì vậy có lẽ đó là một cái giá phải trả

Làm cách nào để có bản beta dành cho nhà phát triển

Nếu bạn biết những gì bạn đang tham gia và vẫn muốn tham gia chương trình beta dành cho nhà phát triển để có được các phiên bản beta cập nhật nhất để thử nghiệm và tương tự, bạn cần đăng ký làm nhà phát triển của Apple. Tham gia Chương trình dành cho nhà phát triển iOS có giá 79 bảng / 99 đô la một năm.

Có hai cách để cài đặt dev beta; qua mạng và qua iTunes. Chúng tôi chia nhỏ cả hai phương pháp dưới đây:

Cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 13 qua mạng

Điều đáng chú ý là tại thời điểm viết bài, dường như có một lỗi với hệ thống cập nhật OTA, khiến nó trở nên vô dụng. Nếu bạn muốn cài đặt iOS 13  ngay lúc này , bạn sẽ phải sử dụng iTunes. Khi hệ thống đã được sửa chữa, đây là cách thực hiện:

 1. Trên thiết bị iOS của bạn, hãy truy cập trang web Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.
 2. Chuyển đến phần Tải xuống và cuộn xuống Tải xuống nổi bật.
 3. Nhấn vào biểu tượng Tải xuống màu xanh bên cạnh iOS 13 beta.
 4. Chọn cấu hình phù hợp cho thiết bị của bạn và cài đặt nó.
 5. Khởi động lại thiết bị của bạn.
 6. Truy cập Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm và tải xuống iOS 13 beta.

Cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 13 qua iTunes

 1. Cài đặt phiên bản iTunes mới nhất và Xcode 11 beta trên máy Mac của bạn.
 2. Truy cập trang web dành cho nhà phát triển của Apple và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.
 3. Đăng ký UDID trên thiết bị Apple của bạn (cách dễ nhất để tìm hiểu UDID của bạn là cắm thiết bị vào iTunes, nhấp vào biểu tượng của thiết bị ở góc trên cùng bên phải, xem tab Tóm tắt và nhấp vào mục Số sê-ri để truy cập đổi thành UDID).
 4. Giờ đây, bạn sẽ có thể tải xuống phiên bản iOS beta phù hợp cho phần cứng của mình – chọn chính xác mẫu iPhone, iPod touch hoặc iPad mà bạn đang sử dụng từ danh sách.
 5. Giải nén tệp tải xuống máy Mac của bạn (điều này sẽ tạo ra tệp .IPSW).
 6. Kết nối thiết bị của bạn với iTunes (nếu chưa có) và nhấn vào biểu tượng thiết bị iOS ở góc trên bên trái.
 7. Giữ phím Tùy chọn (trên máy Mac – đó là Shift trên PC) và nhấp vào nút Khôi phục iPhone trên tab Tóm tắt của thiết bị (bên cạnh Kiểm tra cập nhật).
 8. Chọn tệp .IPSW từ bước trước đó và nhấn Mở.
 9. Bản beta iOS sẽ được cài đặt trên iPad hoặc iPhone của bạn sau vài phút.

Làm cách nào để có bản beta công khai

Nếu bạn muốn dùng thử bản beta công khai của iOS, bạn sẽ cần phải đăng ký bằng cách làm theo các hướng dẫn này sau khi nó ra mắt vào tháng Bảy.

 1. Nhấp vào Đăng ký trên trang Apple Beta và đăng ký với ID Apple của bạn.
 2. Đăng nhập vào Chương trình Phần mềm Beta.
 3. Nhấp vào Đăng ký thiết bị iOS của bạn. (Nếu bạn đã đăng ký bản beta của phiên bản trước vào năm ngoái, bạn có thể cần phải gỡ cài đặt cấu hình cho bản đó và sau đó đăng ký lại bản mới.)
 4. Tới beta.apple.com/profile trên thiết bị iOS của bạn.
 5. Tải về và cài đặt cấu hình cấu hình.
 6. Điều đó sẽ làm cho phiên bản beta có sẵn trong ứng dụng Cài đặt, trong mục Cập nhật chung, Phần mềm.

Làm cách nào để có bản beta dành cho nhà phát triển nếu bạn không phải là nhà phát triển

Phiên bản beta bạn sẽ có trên thiết bị của mình nếu bạn đang sử dụng phiên bản beta công khai được thảo luận dưới đây sẽ không phải là phiên bản cập nhật nhất mà các nhà phát triển đã thử nghiệm. Nếu bạn mong muốn có bản dựng mới nhất, có sẵn một tùy chọn khác. Trước khi chúng tôi bắt đầu cách làm, điều đáng chú ý là một khi bạn cập nhật, không có dữ liệu cá nhân nào được tích lũy trên phần sụn sẽ bị lỗi nếu sau đó bạn quyết định hạ cấp lại.

Một cách dễ dàng để khắc phục vấn đề này là sao lưu thủ công thiết bị của bạn qua iTunes trước khi bạn nâng cấp, sau đó sử dụng độc quyền iCloud để sao lưu khi quá trình nâng cấp hoàn tất. Bằng cách này, nếu bạn cần hạ cấp, bạn sẽ có sẵn một bản sao lưu – được cấp, nó sẽ không phải là bản sao lưu cập nhật nhất, nhưng đó là một lựa chọn tốt hơn so với việc mất hoàn toàn mọi thứ.

Bước 1: Tải về bản beta mới nhất. Chúng thường được phát hành thông qua Cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple, nhưng bạn phải trả 79 bảng / 99 đô la một năm để truy cập dịch vụ này (như đã thảo luận ở trên). Tuy nhiên, cũng có những nguồn khác sẽ cung cấp cho người dùng betas, với UDID.Co là một trong những tài nguyên trực tuyến phổ biến nhất. Điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận liệu đăng ký Beta dành cho nhà phát triển theo cách này có phải là điều bạn nên làm hay không.

Có nhiều phiên bản beta có sẵn và điều quan trọng là tải xuống bản beta tương ứng cho thiết bị của bạn – nếu bạn tải xuống bản beta sai, trước tiên iTunes sẽ xóa phiên bản iOS cũ khỏi thiết bị của bạn trước khi thông báo cho bạn rằng nó không thể cài đặt bản đã chọn iOS beta, buộc thiết bị vào chế độ DFU và yêu cầu khôi phục hoàn toàn để khắc phục. Một số trang web cung cấp dịch vụ sử dụng số sê-ri thiết bị của bạn để xác định bản beta chính xác để tải xuống.

Bước 2: Tải xuống phiên bản iTunes mới nhất và Xcode 11 beta. Điều này khá đơn giản – điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản iTunes mới nhất. Bạn có thể tải xuống phiên bản iTunes mới nhất thông qua trang web của Apple , tab Cập nhật App Store trên máy Mac hoặc nhấp vào Trợ giúp> Kiểm tra cập nhật trong iTunes cho PC. Bắt một bản sao của Xcode 11 beta có thể khó khăn hơn, vì bạn phải đăng ký làm nhà phát triển để tải xuống chính thức.

Bước 3: Đăng ký thiết bị UDID của bạn. UDID hoặc Mã nhận dạng thiết bị duy nhất của thiết bị của bạn phải được đăng ký để sử dụng cho nhà phát triển trước khi cài đặt iOS beta. Có một số báo cáo rằng nó không cần thiết, nhưng chúng tôi nghĩ rằng tốt hơn là an toàn hơn là phải giải quyết các vấn đề liên quan đến UDID.

Bạn có thể có được một người bạn nhà phát triển iOS để đăng ký UDID thiết bị của bạn, hoặc bạn có thể trả tiền cho nó qua UDID.co .

Bước 4: Sao lưu thiết bị của bạn. Như đã đề cập trước đó, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu thiết bị của mình trước khi cài đặt iOS beta vì:

A) Nếu có lỗi xảy ra trong quá trình cài đặt bản beta, bạn sẽ có sẵn một bản sao lưu – không có tác hại gì.

B) Bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ bản sao lưu nào được tạo bằng phiên bản iOS mới với phiên bản cũ, vì vậy nếu bạn hạ cấp mà không có bản sao lưu, bạn sẽ phải xóa hoàn toàn iPhone của mình.

Update Ios 13 beta đơn giản và nhanh nhất

Điều này có thể được thực hiện bằng cách cắm iPhone hoặc iPad của bạn vào iTunes, chọn biểu tượng iPhone / iPad từ menu và sau đó chọn ‘Sao lưu ngay’. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn ‘iCloud’ trong menu Sao lưu làm tùy chọn sao lưu tự động vì chúng tôi không muốn bản sao lưu của bạn bị ghi đè.

Bước 5: Khôi phục thiết bị của bạn. Khi bạn đã làm theo các bước trên và sao lưu thiết bị của mình, đã đến lúc khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào ‘Khôi phục iPhone / iPad’ trong iTunes với thiết bị được kết nối.

Mặc dù bước này được nhiều ấn phẩm trực tuyến khuyên dùng, chúng tôi đã cài đặt iOS beta trên một số thiết bị của chúng tôi mà không cần khôi phục trước khi cài đặt và không gặp phải sự cố nào.

Bước 6: Cài đặt bản beta. Để cài đặt iOS beta trên thiết bị của bạn, hãy đảm bảo rằng nó đã được cắm vào máy tính của bạn và chọn nó trong iTunes. Tiếp theo, trong khi giữ phím Tùy chọn (Alt) trên phím Mac / Shift trên máy Mac, hãy nhấp vào nút ‘Kiểm tra cập nhật’.

Thao tác này sẽ mở một cửa sổ nơi bạn có thể duyệt tìm tệp iOS beta .IPSW mà bạn đã tải xuống trước đó. Điều hướng đến bất cứ nơi nào bạn chọn để lưu tệp .IPSW, chọn tệp đó và nhấp vào mở. iTunes có thể hiển thị thông báo cho bạn biết rằng bạn đang cài đặt phiên bản iOS mới – chỉ cần nhấp vào OK, sau đó quá trình cài đặt sẽ bắt đầu.

Bước 7: Đợi. Quá trình cài đặt có thể mất một chút thời gian – điều quan trọng là không rút / tắt thiết bị của bạn trong quá trình cài đặt, vì nó có thể làm hỏng hệ điều hành và ‘gạch’ thiết bị của bạn.

Bước 8: Trượt để nâng cấp. Khi quá trình nâng cấp hoàn tất và thiết bị của bạn đã khởi động lại, bạn sẽ được nhắc với màn hình ‘Trượt để nâng cấp’. Việc vuốt này sẽ một lần nữa khởi động lại iPhone của bạn, nhưng đừng hoảng sợ – đó là chuyện bình thường. Khi nó đã được khởi động lại, bạn sẽ được chào đón với màn hình chào mừng ‘Xin chào’ quen thuộc. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình và bạn sẽ chạy iOS beta thành công trên iPhone hoặc iPad.

 

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan

Oops!! CÓ VẺ NHƯ BẠN ĐANG BẬT ADBLOCK

Quảng cáo giúp Chia sẻ kiến thức duy trì website và tiếp tục chia sẻ các thủ thuật đến bạn.

Thích Chia sẻ kiến thức? Vui lòng tắt Adblock hoặc cho Chia sẻ kiến thức vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Cảm ơn!

×