Windows 10 đang tan rã ❌ - Đây là thời điểm tuyệt vời để yêu Chromebook

(Chia sẻ kiến thức) Windows 10 đang tan rã ❌ - Đây là thời điểm tuyệt vời để yêu Chromebook ✅ Windows 10  là một mớ hỗn độn ngày nay nhờ một loạt các  bản cập nhật bị lỗi..

Bài viết nên đọc :

Pixelbook Go đã chiếm được trái tim tôi

Windows 10  là một mớ hỗn độn ngày nay nhờ một loạt các  bản cập nhật bị lỗi  đã gây ra  nhiều vấn đề hơn những gì họ đã giải quyết , khiến đây là thời điểm hoàn hảo để tôi yêu một Chromebook  Pixel , cụ thể là Pixelbook Go .

Gần đây tôi đã bị Windows 10 làm phiền. Không chỉ các bản cập nhật gần đây đã gây ra sự cố - ví dụ như tôi đã mất khả năng tìm kiếm các tệp và ứng dụng trong một ngày trở lại, điều này đặc biệt gây khó chịu - nhưng cũng có một số vấn đề đã xảy ra với tôi .

Chẳng hạn, Dell XPS 13 đáng tin cậy của tôi  đã làm tôi khó chịu với thời lượng pin khủng khiếp của nó. Nó không chỉ kéo dài một vài giờ, mà còn không giữ điện tích tốt. Vì vậy, thường xuyên hơn không, nếu tôi chọn XPS 13 để làm việc với nó, pin đã hết. Máy tính xách tay Windows 10 chưa bao giờ sạc pin cũng như MacBook hoặc Chromebook và tôi đã có đủ.

Vì vậy, một ngày nào đó trên đường đi làm, thay vì cầm Dell XPS 13, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chọn Pixelbook Go.

Tôi đã nghe rất nhiều điều hay về Pixelbook Go - bài đánh giá của chúng tôi về nó đang phát sáng và hiện tại nó đang đứng đầu danh sách Chromebook tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thực sự bị thuyết phục bởi Chromebook. Chắc chắn, chúng đã đi được một chặng đường dài kể từ thế hệ thiết bị đầu tiên, về cơ bản là vô dụng trừ khi bạn có kết nối internet, nhưng tôi vẫn coi chúng là những tò mò cơ bản sẽ không được sử dụng cho tôi.

Làm thế nào tôi đã sai. Chrome OS bây giờ cảm thấy giống như một hệ điều hành hoàn chỉnh với trình thám hiểm tệp và máy tính để bàn và mọi thứ đều nhanh chóng và mượt mà - ngay cả khi có một vài lỗi ở đây.

Khả năng sử dụng các ứng dụng Android là một công cụ thay đổi trò chơi ở đây, vì nó ngay lập tức làm cho Chrome OS trở nên hữu ích hơn, vì nó cho phép tôi chạy các ứng dụng như Slack như một chương trình giống như máy tính để bàn.

Vì vậy, theo như công việc hàng ngày, Pixelbook Go đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của tôi. Tôi đã không bỏ lỡ XPS 13 - hoặc Windows 10 - cả. Thực tế là hệ điều hành Chrome nhẹ cảm thấy nhanh hơn và nhanh hơn so với Windows 10 cồng kềnh trên XPS 13 cũ kỹ của tôi là sự đóng băng trên bánh.

Nhưng có những thứ khác thực sự khiến tôi yêu Pixelbook Go. Ví dụ, bàn phím rất tuyệt vời và mặc dù Pixelbook Go và Dell XPS 13 có kích thước tương tự nhau (máy tính xách tay 13 inch hoàn hảo để làm việc trên xe buýt và xe lửa), bàn phím của Pixelbook Go thoải mái hơn rất nhiều khi gõ.

Có một điều tôi không quá quan tâm: thiếu phím xóa vật lý. Tôi đã phải tìm kiếm trên internet để tìm ra phím tắt (bạn nhấn phím Tìm kiếm cộng với Backspace).

Pixelbook Go cũng nhẹ hơn XPS 13 và trong khi Ultrabook của Dell hoàn toàn không nặng, tôi đã nhận thấy sự khác biệt khi mang nó suốt cả ngày.

Sau đó là thời lượng pin. Oh, tuổi thọ pin. Đi từ một máy tính xách tay Windows 10 cũ kỹ sang Pixelbook Go là một sự mặc khải. Một lần sạc dễ dàng kéo dài cả ngày, vì vậy khi tôi ra ngoài và về việc tôi không phải tìm kiếm ổ cắm điện.

Và nó giữ tuổi thọ pin của nó là tốt! Tôi có thể mở nó lên sau một vài ngày không sử dụng và thời lượng pin vẫn còn. Điều này làm cho nó trở thành một cỗ máy lý tưởng để rút ra khỏi ba lô và ghi chú nhanh. Rất thường xuyên, với XPS 13, tôi sẽ lấy nó ra, mở nó ra và thấy không còn pin.

Mặc dù vậy, có lẽ tốt nhất là trong vài tuần qua khi tôi đang sử dụng và yêu Pixelbook Go, không có một bản cập nhật tinh ranh nào bắt buộc tôi. Thấy Microsoft tiếp tục phá vỡ Windows 10 không mang lại cho tôi bất kỳ niềm vui nào - nhưng điều đó khiến tôi càng vui hơn khi sử dụng Chrome OS - và giờ tôi không thể thấy mình quay trở lại.

Bài viết của Công nghệ số đăng :

Ngẫu nhiên :

Lấy Link