YouTube đã xóa 58 triệu video chỉ trong 3 tháng

 131068156 lượt xem
YouTube đã xóa 58 triệu video chỉ trong 3 tháng
Nếu bạn thấy hay hãy like share cho bạn bè cùng biết nhé !
 • 4
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  4
  Shares
YouTube cho biết đã xóa hơn 58 triệu video và 224 triệu bình luận trong quý III/2018 do vi phạm chính sách công ty.
Các nhà chức trách và tổ chức tại Mỹ, châu âu và châu Á đang gây áp lực lên Google, Facebook và nhiều dịch vụ mạng xã hội khác trong việc nhanh chóng xác định và gỡ bỏ nội dung cực đoan, thù địch có thể kích động bạo lực. Liên minh châu Âu đề xuất các doanh nghiệp trực tuyến phải đối mặt với khoản phạt nặng nếu không xóa nội dung vi phạm trong vòng một giờ nhận lệnh từ chính phủ. Trong khi đó, một quan chức giấu tên của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết các công ty mạng xã hội đã đồng ý làm theo yêu cầu gỡ nội dung trong vòng 36 tiếng.Năm nay, YouTube bắt đầu công bố các báo cáo hàng quý về vấn đề này. Trong các quý vừa qua, phần lớn nội dung bị xóa bỏ là spam. Các công cụ phát hiện tự động đã giúp YouTube nhanh chóng xác định spam, nội dung cực đoan và khỏa thân. Trong tháng 9, 90% trong số gần 10.400 video bị xóa bỏ vì nội dung bạo lực hay 279.600 video bị xóa bỏ vì các vấn đề an toàn trẻ em đều có chưa tới 10 lượt xem.

Dù vậy, YouTube đang đối mặt với vấn đề lớn hơn là các nội dung xúi giục thù địch và hành vi nguy hiểm. Công nghệ tự động đối với các nội dung trên còn tương đối mới mẻ và kém hiệu quả, vì vậy YouTube phải phụ thuộc vào báo cáo từ người dùng trước các video hoặc bình luận có vấn đề. Điều đó đồng nghĩa video có thể được xem rộng rãi hơn trước khi bị xóa.

Google đã tuyển thêm hàng ngàn moderator (người điều hành) trong năm nay, nâng tổng số hơn 10.000 người, với hi vọng có thể xử lý các báo cáo của người dùng nhanh hơn.

Đây là lần đầu tiên công ty tiết lộ số tài khoản YouTube bị vô hiệu hóa do 3 vi phạm chính sách trong 90 ngày hay có hành vi vi phạm nghiêm trọng, chẳng hạn tải phim khiêu dâm trẻ em. YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh và tất cả 50,2 triệu video từ chúng. Gần 80% các kênh bị hạ liên quan đến đăng spam. Khoảng 13% liên quan đến khỏa thân, 4,5% liên quan đến an toàn trẻ em.

Theo YouTube, người dùng đăng hàng tỷ bình luận mỗi quý. Công ty từ chối tiết lộ tổng số tài khoản đã tải video nhưng cho biết số video bị xóa bỏ chỉ chiếm một phần nhỏ.

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Hướng dẫn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet và tự chủ về tài chính.
Câu hỏi - Hướng dẫn này có mang lại lợi ích cho bạn không? Để lại một bình luận dưới đây. 
Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.
Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?
Quét bằng QR Code
Mã QR Code

Bạn có thể dùng ứng dụng đọc QR Code trên điện thoại để mở đường dẫn này
Xem hướng dẫn tại đây.

Đóng

QC.Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan